Đề Xuất 12/2022 # Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Hàn Năm 2022 / 2023 # Top 15 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Hàn Mới Nhất Năm 2022 / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Hàn Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách viết CV xin việc tiếng Hàn

Khi chúng ta ứng tuyển vào những doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc thì chắc chắn bản CV cá nhân được viết bằng tiếng Hàn chính là một yếu tố không bao giờ được phép thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Một bản CV tiếng Hàn vừa đẹp mắt, vừa gây được những ấn tượng mạnh về nội dung nắm vai trò chính yếu giúp cho bạn trở nên nổi bật hơn bất cứ một bản CV xin việc nào khác, đủ sức vượt qua hàng trăm ngàn ứng viên để đến với vị trí mà mình mong đợi.

CV tiếng Hàn được viết là (이력서), bao gồm có 4 phần chính:

Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nữa vào cách viết của từng phần vừa nêu để giúp CV xin việc của bạn trở nên hoàn hảo nhất.

Cách viết phần Thông tin cá nhân (개인 정보) trong CV xin việc tiếng Hàn

Tại mục này bạn sẽ cung cấp những thông tin cá nhân trong hồ sơ xin việc tiếng Hàn, bao gồm các nội dung sau đây:

Họ và tên của bạn (이름): Bạn cần điền vào đây cả tiếng Việt và tiếng Hàn, viết tên tiếng Việt không dấu.

Ngày/ tháng/ năm sinh (생년월일 ): Trong ngôn ngữ Hàn Quốc thì thứ tự về thời gian không giống như trong tiếng Việt. Người Hàn sẽ nói và viết thời gian theo thứ tự ngược lại, năm/ tháng/ ngày, ví dụ như 1995년9월1일, vì thế bạn nên chú ý trật tự này để viết cho đúng.

Số chứng minh thư nhân dân (신분증번호)

Viết thông tin cá nhân trong CV xin việc tiếng Hàn

Đây là những thông tin cá nhân cơ bản mà bắt buộc bạn phải đưa chúng vào phần đầu tiên này. Ngoài ra, cũng có thể cung cấp thêm thông tin khác nếu được yêu cầu như là Quốc tịch (국적), Nơi sinh (출생지), Tình trạng kết hôn (결혼 여부),…

Viết Quá trình học vấn trong CV tiếng Hàn như thế nào?

Chẳng hạn, bạn hãy theo dõi ví dụ sau đây: 2014 – 2018년: 국립대학/경영학 학사 (Năm 2014 – 2018: Cử nhân kinh doanh của đại học Quốc gia)

Mặc dù có yêu cầu viết ngắn gọn nhưng do người Hàn Quốc rất chú trọng đến vấn đề học tập cho nên bạn cần phải chú ý viết thật cẩn thận, chi tiết những thông tin học vấn quan trọng.

Viết quá trình học vấn trong CV xin việc tiếng Hàn

Ngoài ra, bạn còn phải lưu ý một điểm nữa, đó là chỉ nên đưa những thông tin học vấn từ hệ trung học trở nên, đưa lên đầu các thông tin mới nhất. Có nghĩa là trình bày theo trật tự thời gian từ gần nhất đến xa hơn về quá trình học vấn của bạn.

Viết kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc Hàn Quốc

Quan sát ví dụ sau đây để hiểu hơn về cách viết kinh nghiệm trong CV xin việc

… 에서의 봉사활동 (đã làm tình nguyện viên ở…)

2015년 9월 – 현재: 회사CV365/컴퓨터 프로그래머 ( Tháng 9/2015 – nay: Lập trình viên máy tính tại công ty CV365 ).

Viết Kinh nghiệm việc làm trong CV xin việc tiếng Hàn

Học cách viết những kỹ năng khác (기다능력) trong CV xin việc Hàn Quốc

Đưa nhiều kỹ năng có thể trợ giúp cho công việc ứng tuyển là cách dễ dàng chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng nhất. Bằng chính những kỹ năng đó, bạn đang chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng không ai có thể phù hợp với vị trí này hơn bạn.

Vậy nhà tuyển dụng Hàn Quốc muốn nhìn thấy những kỹ năng gì trong CV xin việc của bạn. Dù ứng tuyển vào bất cứ công việc nào đi chăng nữa thì chắc chắn nhà tuyển dụng nào cũng muốn nhìn thấy những kỹ năng sau đây xuất hiện trong CV xin việc.

Viết Kỹ năng trong CV xin việc tiếng Hàn

– Về khả năng ngoại ngữ (외국어 기능 학력): nhà tuyển dụng người Hàn đặc biệt quan tâm đến yếu tố này trong CV của các ứng viên. Bạn sẽ phải trình bày một cách chi tiết nhất về trình độ ngoại ngữ của mình và có kèm theo các chứng chỉ đạt được.

– Về kỹ năng sử dụng máy tính(컴퓨터 사용 능력이 있는): các sinh viên ở Hàn khi mới tốt nghiệp chương trình đào tạo thì buộc phải có được chứng chỉ tin học. Đó là điều kiện tiên quyết nếu muốn xin việc làm. Do đó, các nhà tuyển dụng Hàn cũng sẽ yêu cầu tương tự như vậy khi tuyển dụng nhân viên người nước ngoài.

Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Anh / 2023

Tương tự như CV xin việc bằng tiếng Việt thông thường thì CV xin việc bằng tiếng Anh cũng phải đảm bảo chính xác cấu trúc của một mẫu đơn truyền thống. Dù là mẫu CV tiếng Anh xin việc dành cho sinh viên mới ra trường hay đã đi làm thì vẫn phải đầy đủ các thông tin sau:

Contact information (Thông tin liên lạc)

Đây là mục bắt buộc phải có để nhà tuyển dụng biết chính xác cần liên lạc với bạn qua phương tiện nào. Ở hạng mục này, bạn phải ghi rõ họ tên, giới tính, số điện thoại, địa chỉ và email (có thể thêm URL dẫn đến profile của bạn trên LinkedIn – mạng xã hội dành cho các doanh nghiệp hoặc cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc và tuyển dụng).

Đây là thông tin thường đặt ở đầu các mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh. Bạn sẽ trình bày bạn mong đợi điều gì từ vị trí ứng tuyển, mong muốn cơ hội phát triển bản thân nào mà doanh nghiệp mang lại, vị trí mà bạn dự tính sẽ đạt được trong 3-5 năm tới…

– Searching for an opportunity to obtain the position of Room Inspector in a five-star hotel in which I can use my special talents and skills to excel in this career.

– As a skilled and detail-oriented baker, I’m confident that I can contribute significantly to your hotel bakery’s goal and ready to learn more to sharpen my baking skills.

– To see myself in a senior management position in the next five years.

Objective của bạn cần được trình bày chắt lọc những ý chính, nêu rõ mục đích cụ thể của bạn là gì. Không nên lan man hoặc quá hoa mỹ vì hạng mục dài hơn 6 dòng có thể gây khó khăn cho người đọc trong việc định hướng và tiếp nhận thông tin.

Work experience (Kinh nghiệm làm việc)

Để hoàn thiện mục quan trọng này, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin nơi đã hoặc đang làm việc, khoảng thời gian, vị trí đảm nhiệm, công việc bạn đảm trách (nêu kết quả đạt được bằng con số). Ví dụ:

June 2016 – August 2017 – Phoenix Restaurant Restaurant Supervisor

– Supervised all aspects of F&B service for restaurant and lounge, including the activities of all bartenders, food and beverage servers during a shift

– Reduced food cost from 55% to 36% in less than 30 days

– Recruited, hired, scheduled, and motivated 20+ employees

Hãy trình bày cụ thể những kỹ năng bạn sở hữu có thể đáp ứng chính xác yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Không nên “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, liệt kê những kỹ năng nghiệp vụ thừa thải.

Ví dụ, khi ứng tuyển cho vị trí lễ tân nhưng kinh nghiệm của bạn lại là “Receive food and drink orders from customers” (Nhận order đồ ăn, món uống từ thực khách) sẽ rất thiếu hợp lý, vì đây là kỹ năng đặc thù của nhân viên phục vụ nhà hàng.

Đối với những kỹ năng mềm, bạn nên liệt kê theo thành từng cụm nhỏ, ngắn gọn.

Ví dụ:

– Time management (Quản lý thời gian)

– Computer competences (Vi tính văn phòng)

– Flexibility (Linh hoạt)

– English

Dĩ nhiên, dù là mẫu CV tiếng Anh đơn giản hay mẫu CV tiếng Anh ấn tượng thì cũng không thể thiếu bức ảnh cho thấy rõ khuôn mặt của bạn. Đặc biệt, khi ứng tuyển vào những vị trí đòi hỏi ngoại hình như lễ tân, nhân viên phục vụ… thì nhà tuyển dụng sẽ chú trọng đến diện mạo của bạn trong bức ảnh.

Ngoài những thông tin cơ bản trên, CV xin việc bằng tiếng Anh có thể bổ sung các hạng mục như Interest (Sở thích), Achievement (Giải thưởng), Reference (Người giới thiệu)… Với những hạng mục này, có thể có, có thể không, nhưng sẽ cụ thể hóa hơn về bản thân bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Những lưu ý khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Đây là lỗi sai phổ biến khi tạo CV xin việc bằng tiếng Anh. Khi làm CV xin việc bằng tiếng Anh, bạn tuyệt đối không được ghi sai tên công ty, nhà hàng, khách sạn bạn ứng tuyển, đặc biệt khi doanh nghiệp đó mang thương hiệu tiếng Anh, vì điều này dễ gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Lưu ý này áp dụng khi bạn liệt kê Work experience (Kinh nghiệm làm việc). Tuyệt đối không chia nhầm thì nếu không muốn nhà tuyển dụng đánh rớt CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn.

September 2015 – December 2016 – Saverie Restaurant

Nếu đó là những việc bạn đã làm ở công ty cũ và không còn làm nữa, hãy chia thì quá khứ.

Ví dụ:

– Made recommendations from the menu if requested

– Served dishes to customers at tables

January 2017 – Present – Orient Restaurant Assistant Restaurant Manager

Còn nếu hiện tại bạn vẫn còn đang làm công việc đó thì chia thì hiện tại (nguyên mẫu hoặc V-ing).

Ví dụ:

– Plan and oversee scheduling for the restaurant’s 40 members of staff

– Ensure annual revenue of $1 million by serving 700+ customers per day

Sử dụng đại từ xưng hô hiệu quả

Nếu như bạn e dè khi dùng ngôi thứ nhất như “tôi”, “em”, “mình” khi viết CV tiếng Việt thì khi tạo CV tiếng Anh, bạn có thể sử dụng thoải mái từ I khi trình bày thông tin.

Cách Viết Cv Xin Việc Kế Toán Bằng Tiếng Việt / 2023

Cách viết CV xin việc kế toán bằng tiếng việt. Viết được Cv xin việc đã khó, nhưng để có một CV xin việc kế toán hay – ấn tượng thì lại càng khó hơn đặc biệt là đối với những bạn kế toán mới tốt nghiệp ra trường. Chưa viết CV xin việc bao giờ, chưa có kinh nghiệm đi làm ở đâu? Vậy thì sẽ phải viết gì vào CV để khi nhà tuyển dụng đọc có thể mời bạn tham gia phỏng vấn.

Mô tả ngắn gọn công việc mong muốn và vì sao bạn muốn công việc này? Và mục tiêu hướng tới của bạn là gì?

Ví dụ: Là một sinh viên kế toán mới ra trường, trong tôi đang tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn được làm việc, được vẫn dụng những kiến thức – kỹ năng mình mà đã được trau dồi trong quá trình học tập. Sẽ thật may mắn cho tôi nếu được Công ty tin tưởng nhận vào vị trí ….mà Doanh nghiệp đang tuyển dụng. Tôi sẽ cố gắng cống hiến, học hỏi để thực hiện thật tốt những nhiệm vụ được gia, góp phần vào sự hưng thịnh mà Công ty vươn tới.

Trình bày các kỹ năng mà bạn có được bao gồm kỹ năng cá nhân ( như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo,..), kỹ năng chuyên môn ( hiểu rõ về luật thuế, biết kê khai làm báo cáo thuế và sử dụng thành thạo phần mềm kế toán..)

Trình bày các kỹ năng có lợi nhất cho công việc mà bạn ứng tuyển ( có thể căn cứ trên yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra ) sẽ giúp bạn tạo được một ấn tượng hoàn hảo.

Ví dụ: + Kỹ năng giao tiếp và trình bày tốt, tự tin thuyết trình trước đám đông

+ Thích ứng nhanh với môi trường, hoà đồng nhanh

+ Tiếng Anh: Viết – đọc – nghe – nói thành thạo

+ Thông thạo các phần mềm văn phòng và kỹ năng văn phòng cơ bản.

+ Sử dụng thành thạo các ứng dụng trên Internet như tìm kiếm thông tin, gửi Email,..

+ Soạn thảo và trình bày văn bản tốt

+ Là người năng động trong công vịêc, sống mẫu mực và có trách nhiệm với bản thân và xã hội

Nếu bạn đã từng đi làm thêm hay làm chính ở bất kỳ một đơn vị nào đó thì ghi chép rõ rằng bạn đã từng ở vị trí nào. Nhưng nếu bạn mới ra trường thì có thể không cần vì không bắt buộc.

+ Liệt kê ngắn gọn các hoạt động ngoại khoá mà bạn đã từng tham gia

+ Bạn có thể liệt kê các hoạt động theo phong trào, hay những câu lạc bộ chuyên ngành…

Thông tin bổ sung( không bắt buộc):

Cách Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Hàn Quốc Sẽ Lấy Điểm N / 2023

Kinh nghiệm làm việc và khả năng ngôn ngữBạn sẽ nhận thấy rằng không có nhiều chỗ để mô tả vai trò công việc của bạn. Trong đơn xin việc tiếng Anh bạn thường được yêu cầu đi vào chi tiết ngắn gọn như những gì dự án bạn đã làm và những gì thành tựu bạn có thể đã đạt được ở công ty. Điều này KHÔNG áp dụng khi bạn nộp hồ sơ xin việc tại Hàn Quốc. Tất cả những gì họ muốn là những thông tin cơ bản về vai trò của bạn. Ví dụ: – Tôi là nhân viên nhân sự; Tôi là một người bán hàng của sản phẩm ACB; Kế toán của Công ty W; Tôi đã hỗ trợ IT. Nhà tuyển dụng cũng sẽ yêu cầu nêu ra chế độ công ty trước đây của bạn. Bạn có bị sa thải? Bạn đã bỏ việc? Hợp đồng kết thúc? Hoặc là bạn vẫn đang làm việc?

Trang thứ hai Kĩ năng sử dụng máy tínhBạn cần biết rằng sinh viên tốt nghiệp trẻ Hàn Quốc khi đang chuẩn bị tìm kiếm công việc, họ cần có được chứng chỉ về các kỹ năng sử dụng các phần mềm văn phòng Microsoft. Bất kể trong phần này bạn chỉ có khả năng bình thường về MS Word, Excel và PPT. Bạn sẽ nhận thấy phân loại trình độ tương tự như trước (Cao cấp – Trung cấp – Sơ cấp). Bạn cũng sẽ có một phần để thêm một số kỹ năng máy tính như Photoshop, HTML, Javascript vv …

Các hoạt động và Thành quả bản thânCác phần này thường được bỏ qua trong CV tiếng anh; Đối với một người Hàn Quốc phần này thường là các nơi mà họ liệt kê các hoạt động như vậy, nếu như họ đã ở nước ngoài về trao đổi (mà họ hầu như tất cả đều có) kinh nghiệm làm việc tình nguyện và tham gia với các nhóm sở thích hay các tổ chức khác. Đây là nơi bạn có thể liệt kê các thông tin về học bổng du học ở nước ngoài, hoạt động kinh doanh nhỏ; nhóm cựu sinh viên và bất kỳ thành tích “đặc biệt” khác. Với hồ sơ xin việc bằng tiếng hàn quốc bạn nên bắt đầu từ bây giờ trau dồi kỹ năng viết tiếng Hàn và bắt đầu chuẩn bị 자기 소개서 (tự giới thiệu) hay đúng hơn là thư giới thiệu (Cover letter), sẵn sàng cho công việc mơ ước của bạn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tiếng Hàn Năm 2022 / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!