Đề Xuất 1/2023 # Cách Viết Cv Cho Quản Lý Nhà Hàng Chuyên Nghiệp # Top 5 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 1/2023 # Cách Viết Cv Cho Quản Lý Nhà Hàng Chuyên Nghiệp # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Viết Cv Cho Quản Lý Nhà Hàng Chuyên Nghiệp mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những thông tin cơ bản bắt buộc phải có trong CV cho Quản lý nhà hàng là Ảnh đại diện, Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại, Địa chỉ thường trúĐịa chỉ Email

Hãy dùng những email có dạng tên bạn + viết tắt đệm + nơi làm việc. Ví dụ bạn tên Nguyễn Thanh Hiền làm tại TopCV thì nên sử dụng email là hiennt.topcv@gmail.com

Nếu CV quá dài có thể bỏ thông tin về Địa chỉ thường trú và Giới tính.

Ở phần Kỹ năng, ứng viên cần phải có được những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn.

Ví dụ:

Kỹ năng đàm phán thương lượng, phản ánh nhanh nhạy và khả năng xử lý sự từ chối.

Bám sát mục tiêu, tỉ mỉ và chi tiết trong công việc.

Trong phần Học vấn, ứng viên nên nêu quá trình học tập tại Đại học bao gồm thời gian, chuyên ngành và trường Đại học/ Cao đẳng ứng viên theo học. Nếu điểm tốt nghiệp của bạn không quá cao thì không nên nêu vào trong CV.

Ví dụ: Đại học Mở Hà Nội 01/2012 – 07/2016 Ngành Quản trị khách sạn GPA: 3.5

Trình bày chi tiết nhưng súc tích

Ví dụ: Công ty Cổ phần đầu tư TopCV Quản lý nhà hàng

Quản lý và giám sát việc vận hành chung trong ngày làm việc thông thường, cuối tuần, lễ, tết…

Phân tích, lập kế hoạch bán hàng và thực hiện theo chỉ tiêu kinh doanh đề ra.

Kiểm soát mức độ tồn kho và các order hàng của các bộ phận trong nhà hàng.

Lập và thực hiện kế hoạch làm việc, tuyển chọn, đào tạo, phát triển nhân viên trong nhà hàng.

Trực tiếp giải quyết thắc mắc, phàn nàn của khách hàng và nhân viên.

Kiểm soát COL, COS… tại nhà hàng.

Báo cáo cuối ca, tuần, tháng theo quy định của nhà hàng.

Hình thức bắt mắt

Một CV cho Quản lý nhà hàng chuyên nghiệp là ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Ứng viên cần chú trọng cả nội dung phù hợp và hình thức bắt mắt. Đừng chỉ liệt kê dài dòng về bản thân trong 3 – 4 trang giấy. Độ dài hoàn hảo của CV là 1 trang A4, đừng viết quá dài khiến nhà tuyển dụng không thể nắm hết thông tin.

Cách Viết Cv Nhà Hàng

Vậy làm thế nào để có thể viết CV xin việc nhà hàng khách sạn gây ấn tượng tốt trong sự tiếp nhận của nhà tuyển dụng? Hãy đọc bài viết này và bạn sẽ có được câu trả lời hoàn hảo hơn cả sự mong đợi.

1. Những kiểu CV phổ biến trong ngành nhà hàng khách sạn là gì?

Nói một cách chung chung khi xin việc vào nhà hàng – khách sạn thì sẽ cần những mẫu CV nhà hàng khách sạn và nhu cầu của bạn ở vị trí nào trong khối ngành này thì sẽ phải tìm hiểu cách viết CV cho nhà hàng khách sạn ở vị trí cụ thể đó. Với sự đa dạng của các vị trí trong nhà hàng, khách sạn và nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng tương đối cao, chính vì thế mà có rất nhiều vấn đề đáng quan tâm đối vớimẫu cv cho nhà hàng khách sạn,vì để ứng tuyển thành công, việc áp dụng cv xin việc ngành nhà hàng khách sạn nói chung sẽ không thể tạo ra được hiệu quả tốt nhất cho bạn mà phải chọn đúng mẫu CV phục vụ riêng cho từng vị trí trong mảng ngành này.

Theo thống kê từ trang web chúng tôi thì số lượng người có nhu cầu tạo và tải CV mẫu ngành nhà hàng khách sạn rất lớn, đặc biệt là nhu cầu sử dụng mẫu CV nhà hàng – khách sạn sau: CV quản lý nhà hàng, CV giám sát nhà hàng, CV phục vụ nhà hàng,… Ngoài ra, các mẫu CV cho nhân viên nhà hàng, CV cho lễ tân nhà hàng cũng được người dùng tải nhiều trên timviec365.net.

Dựa vào nhu cầu sử dụng CV nhà hàng khách sạn cụ thể đó có thể phần nào cung cấp cho người tìm việc cái nhìn rộng hơn về cơ hội việc làm của ngành này với những vị trí nào được tuyển dụng nhiều hơn cả. Ngoài ra, nhu cầu sử dụng CV tiếng Anh nhà hàng khách sạn cũng nằm trong top được lựa chọn sử dụng cao. Mỗi kiểu loại CV này sẽ có những đặc điểm khác nhau một chút và đương nhiên cách viết cũng khác nhau. Vậy nên, các bạn cần nắm chắc chắn cách viết của từng loại, cụ thể hơn là loại CV phục cho đúng vị trí ứng tuyển của mình thì mới có thể gia tăng cơ hội cạnh tranh và ứng tuyển việc làm thành công.

2. Hướng dẫn bạn cách viết CV nhà hàng – khách sạn “mãn nhãn” nhà tuyển dụng

Những lưu ý viết CV nhà hàng khách sạn không có gì đáng nói vì ở góc nhìn chung, ngành nhà hàng khách sạn vẫn đòi hỏi những mẫu CV tuân thủ nguyên tắc viết CV thông thường và chắc chắn mọi yếu tố đều phải đáp ứng tiêu chí cơ bản của nhà hàng khách sạn, vì thế để biết rõ nhất về cách viết CV xin việc nhà hàng, khách sạn thì các bạn nên tìm hiểu cụ thể cách viết hay những lưu ý cụ thể của từng vị trí trong nhà hàng khách sạn.

2.1. Cách hay tạo nên CV lễ tân có một không hai ứng tuyển ngành nhà hàng khách sạn

Qua tham khảo ý kiến từ những người đi trước, họ nói rằng, bạn phải tạo ra được một bản CV xin việc cực đẹp, có khả năngthu hút ở mức độ mạnh thì mới có cơ hội vượt qua các đối thủ khác để bước vào một vị trí mà bao người mơ ước này.

Bước 1: Truy cập vào website chúng tôi và lựa chọn một mẫu CV lễ tân mà bạn ưng ý nhất. Bạn hãy yên tâm vì website này có khả năng cung cấp cho các bạn vô vàn những mẫu CV lễ tân đẹp – độc đáo đủ sức tạo sức hút mạnh đối với nhà tuyển dụng vì thế hãy dành nhiều thời gian một chút để chọn mẫu ưng ý nhất. Với những người mới bắt đầu xin việc làm vị trí này thì tốt hơn hết đừng cố tìm kiếm các mẫu CV cầu kỳ, màu mè vì bạn sẽ chưa thể nào có đủ kinh nghiệm để khai thác tận dụng triệt để giá trị của mẫu CV xin việc nhà hàng – khách sạn ở vị trí này.

Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước 1,đã đến lúc bạn bắt tay vào sáng tạo cho mẫu CV xin việc làm lễ tân phù hợp với bản thân mình. Trình tạo CV online của chúng tôi cho phép bạn có thể tạo ra những mẫu CV xin việc hoàn toàn theo màu sắc cá nhân của bạn trên nền của mẫu CV đã được thiết kế sẵn hoàn hảo. Những yếu tố bạn có thể can thiệp đó chính là thay đổi font chữ, màu sắc, giao diện font nền.

Bước 3:Tiến hành tải mẫu CV khách sạn – nhà hàng vị trí lễ tân về máy.

2.2. Bí kíp hoàn hảo từ A đến Z để có bản CV tiếng Anh ngành nhà hàng khách sạn cực chất

2.2.1. Điểm danh những mục nội dung chính cần có mặt trong CV xin việc nhà hàng – khách sạn

Về bố cục của CV tiếng Anh nhà hàng, không có sự khác biệt so với mẫu CV xin việc ngành nhà hàng viết bằng tiếng Việt mà chúng ta vốn đã rất quen thuộc.Các mục nội dung quan trọng vẫn bao gồm: Thông tin cá nhân, Kinh nghiệm việc làm, Kỹ năng, Người tham chiếu, Mục tiêu nghề nghiệp trong CV. Tùy vào mức độ hiện tại của bạn để sắp xếp bố cục sao cho phù hợp. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn thì bạn có thể tham khảo cách viết CV cho người có kinh nghiệm khi đó trong nội dung CV tiếng Anh ngành nhà hàng khách sạn có thể bố trí mục kinh nghiệm việc làm lên trên hoặc điều đó cũng phù hợp để trình bày bản CV quản lý nhà hàng bằng tiếng Anh.

2.2.2. Khéo léo sử dụng ngôn từ chuyên ngành khối nhà hàng – khách sạn vào CV xin việc

Khi bạn ứng tuyển vào một vị trí bất kỳ nào đó trong ngành nhà hàng khách sạn thì ứng viên sẽ phải tìm hiểu thật kỹ các thuật ngữ chuyên ngành tại vị trí đó và đưa chúng vào trong CV. Ví dụ như CV của quản lý nhà hàng khi được viết bằng tiếng Anh thì cần đưa những nội dung nào vào trong đó để mang đến hiệu quả tốt nhất cho CV, tăng cơ hội ứng tuyển thành công của các bạn?

Ngoài ra, một số từ ngữ tiếng Anh chuyên ngành có thể đưa vào nội dung CV xin việc nhà hàng – khách sạn nói chung một số từ ngữ sau để tăng thêm giá trị cho CV xin việc:

“Team player” : từ ngữ biểu thị cho tinh thần cao trong sự hoạt động nhóm

“Exceptional interpersonal skills”: Bạn có thể sử dụng cụm từ này để nói về sự đặc biệt trong kỹ năng giao tiếp của mình nếu có.

“Organizational skills” miêu tả tính kỷ luật cao. Công việc trong nhà hàng khách sạn, đặc biệt là các vị trí nhân viên lễ tân tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, nhân viên buồng phòng phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho từng chi tiết, nhân viên phục vụ khách hàng trong khách sạn,… đòi hỏi tính kỷ luật rất cao để mang tới sự phục vụ chu đáo nhất cho khách hàng. Ngoài ra, hai cụm từ “Highly responsible and reliable” – chỉ sự đáng tin cậy, trách nhiệm và “Personal appearance” – một ngoại hình tốt.

2.2.3. Những lưu ý bỏ túi ngay để viết CV tiếng Anh xin việc khách sạn – nhà hàng chuyên nghiệp

Với một bản CV xin việc tiếng Anh nộp vào bất cứ vị trí nào trong khách sạn nhà hàng nếu được đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp thì sẽ giúp bạn tạo ra sự ấn tượng lớn trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó nếu như bạn đã có ý định sử dụng mẫu CV xin việc nhà hàng khách sạn viết bằng tiếng Anh thì chắc chắn sẽ phải kiểm tra thật kỹ và đảm bảo mọi thứ từ nội dung đến hình thức câu từ đều trở nên hoàn hảo nhất so với sự mong đợi của bạn thì mới gửi đến tay Nhà tuyển dụng. Trong CV tiếng Anh khách sạn nhà hàng chỉ cần xuất hiện một lỗi nhỏ thôi cũng đủ biến công sức chuẩn bị và sự kỳ vọng của bạn đổ sông đổ bể.

Bản CV khi được viết bằng tiếng Anh cần được đảm bảo về mặt hình thức. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh gía rất cao một bản CV xin việc mạch lạc, rõ ràng và đầy đủ. Riêng phần trình bày kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc thì bạn nên dùng phương pháp liệt kê vì nó khá phù hợp và mang đến tác dụng giúp nhà tuyển dụng nắm bắt nội dung chuẩn xác hơn.

Hy vọng thông qua những chia sẻ này, chúng ta đã có được lượng thông tin cần thiết nhất để tự tạo cho mình một mẫu CV nhà hàng – khách sạn chuẩn chỉnh. Trang web chúng tôi sẽ cùng bạn thực hiện điều này một cách hiệu quả nhất.

Mẹo Viết Đơn Xin Việc Quản Lý Nhà Hàng Gây Ấn Tượng

17/10/2018 10:11:04

Nếu bạn là một ứng viên đang nhắm đến vị trí quản lý nhà hàng thì những chia sẻ sau sẽ giúp bạn có một đơn xin việc quản lý nhà hàng ấn tượng với nhà tuyển dụng. Gây ấn tượng từ bước đầu tiên bằng cách viết đơn xin việc vào nhà hàng sẽ giúp bạn có những cơ hội công việc tuyệt vời đấy.

1. Công việc chính của người quản lý nhà hàng

Vì vậy để có thể viết đơn xin việc quản lý nhà hàng một cách ấn tượng và cuốn hút, trước hết bạn cần hiểu rõ về công việc của những người ở vị trí này.

Đề xuất tuyển dụng các vị trí nhân viên

Tham gia tuyển chọn đào tạo nhân viên mới

Sắp xếp công việc cho nhân viên hàng tuần và điều chỉnh nếu cần thiết

Đánh giá kết quả công việc của nhân viên định kỳ

Theo dõi tình hình doanh thu hàng ngày

Cùng với kế toán cân đối các hạng mục doanh thu và chi phí

Trực tiếp theo dõi và ký duyệt mua thực phẩm

Kiểm tra và xác nhận lượng hàng hóa xuất kho hàng ngày

Xử lý hàng hóa bị hư hỏng

Tuy mỗi nhà hàng có quy mô lớn nhỏ và mục tiêu kinh doanh khác nhau, nhưng nhìn chung quản lý nhà hàng đều cần phải đảm nhiệm những công việc sau:

Theo dõi lượng khách đặt bàn hàng ngày

Kiểm tra việc chuẩn bị của nhà bếp và nhân viên phục vụ

Cùng bộ phận nhà bếp theo dõi, điều chỉnh thực đơn

Điều động nhân viên thực hiện công việc

Xây dựng kế hoạch hoạt động theo tuần, tháng cho các bộ phận

Tổ chức thực hiện công việc đúng yêu cầu

1.4. Điều hành công việc nhà hàng:

Trực tiếp giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình làm việc

Theo dõi, phát hiện khiếu nại và xử lý khiếu nại của khách hàng

Đánh giá mức độ thỏa mãn của khách hàng

1.5. Giải quyết sự cố, khiếu nại:

1.6. Xây dựng quy trình quản lý bán hàng

Để quản lý nhà hàng một cách hiệu quả nhất, quy trình quản lý bán hàng là một yếu tố không thể thiếu. Là người chịu trách nhiệm kiểm soát hoạt động nhà hàng, người quản lý cũng là người phải xây dựng quy trình này.

Tuy nhiên để thiết lập được một quy trình cụ thể sẽ tốn khá nhiều thời gian và nguồn lực, vì vậy hiện nay người quản lý thường sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhằm đơn giản hóa việc quản lý.

Với những công việc trên, người quản lý nhà hàng luôn là người chịu trách nhiệm chính cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Vì vậy, yêu cầu của vị trí này luôn rất cao về chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm cũng như tố chất cần thiết.

Để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng và tạo được lợi thế so với các ứng viên khác, trước hết bạn cần một đơn xin việc quản lý nhà hàng thật thuyết phục và cuốn hút.

Khi viết đơn xin việc, đặc biệt với vị trí quan trọng như quản lý, bạn cần lưu ý những điều sau:

2.1 Nên bắt đầu đơn xin việc bằng tóm tắt về bằng cấp

Để khiến đơn xin việc của bạn được nổi bật, phần mở đầu là rất quan trọng. Bạn nên nêu tóm tắt về bằng cấp chuyên môn cũng như bằng cấp về các kỹ năng cần thiết như ngoại ngữ và tin học văn phòng. Phần này bạn cần trình bày cụ thể và rõ ràng về hệ đào tạo, tên trường, tên chứng chỉ và năm hoàn thành.

2.2 Liệt kê chi tiết về kinh nghiệm và điểm mạnh nghề nghiệp

Đặc biệt đối với vị trí quản lý nhà hàng có yêu cầu khá cao về kinh nghiệm cũng như kỹ năng, vì vậy việc bạn miêu tả về những ưu điểm này sẽ tạo ấn tượng tốt cho người tuyển dụng.

Khi viết đơn xin việc, một điều bạn không thể bỏ qua là bố cục cũng như cách trình bày đơn vì nó cũng là một điểm khiến nhà tuyển dụng chú ý. Bạn nên sắp xếp mẫu đơn xin việc nhà hàng phải các phần của đơn một cách rõ ràng, cụ thể và cân đối nhất.

Nên lựa chọn kiểu chữ lịch sự, không quá kiểu cách nhằm đảm bảo tính chất quan trọng của đơn xin việc. Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế các khoảng trống không cần thiết trong đơn bằng cách chọn cỡ chữ phù hợp.

Đơn xin việc tốt sẽ giúp bạn bước đầu ghi được những dấu ấn tốt trong mắt nhà tuyển dụng trước khi đến các vòng tuyển dụng sau. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được một đơn xin việc quản lý nhà hàng ấn tượng và thuyết phục nhất.

KiotViet – Phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất

Dùng thử miễn phí

Cách Viết Mail Cho Sếp Chuyên Nghiệp

Viết một mail cho sếp có vẻ là nhiệm vụ khó khăn nếu bạn không biết cách. Chỉ cần làm theo một vài hướng dẫn đơn giản bạn sẽ thấy nó không quá phức tạp.

Email thông thường có thể được viết và gửi theo bất kỳ cách nào. Nhưng email công việc tuân theo một định dạng nhất định. Ghi nhớ một vài điểm quan trọng về định dạng có thể làm cho một email trông đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Định dạng Email

1. Dòng tiêu đề

Dữ liệu tiếp thị tháng 1 năm 2020

Ngân sách tiếp thị, tháng 5 năm 2020

Hợp đồng kế toán ngày 10/5/2020

2. Lời chào

Mỗi email đều hướng tới một ai đó. Bắt đầu email của bạn bằng cách chào người nhận cho phù hợp với vị trí, chức vụ người nhận.

Đối với những người bạn không quen thuộc hoặc không biết tên của họ, hãy sử dụng “Dear [tên người nhận],

Đối với các quan chức cấp cao, hãy tuân theo chỉ định của họ hoặc theo tên của họ, ví dụ: “Gửi cho Người quản lý”, “Kính gửi Tiến sĩ [tên người nhận]” hoặc “Kính gửi Bà [tên người nhận]”.

Đối với đồng nghiệp, có thể chỉ cần chào bằng “Hi”, ít trang trọng hơn.

Đừng bỏ qua lời chào vì nó thể hiện sự tôn trọng người nhận. Không bao giờ sử dụng biệt danh, hoặc chỉ họ hoặc tên trong email.

3. Phần thân của email

Đây phần chính của email của bạn. Điều quan trọng là phải tuân theo một mẫu nhất định khi viết phần thân của email.

Đoạn mở đầu nên nói lý do cho email của bạn. Giới thiệu bản thân nếu bạn là người lạ đối với người nhận và ghi lại lý do tại sao bạn viết thư cho họ.

Xây dựng mối quan tâm, câu hỏi hoặc trả lời của bạn một cách toàn diện nhất có thể. Viết theo cách dễ hiểu, đảm bảo cung cấp thông tin không cần thiết. Chỉ nói những gì được yêu cầu.

Nếu bạn đang đặt câu hỏi, hãy kết thúc bằng một câu như “Hy vọng sớm nhận được câu trả lời từ bạn”. Hoặc “Mong được nghe từ bạn sớm”. Nếu bạn đang giải quyết một câu hỏi, hãy kết thúc bằng “Hy vọng tôi đã trả lời đầy đủ câu hỏi”.

4. Chữ ký

Đây là những từ cuối cùng của email của bạn, có khả năng hình thành một ấn tượng lâu dài đối với người đọc.

Kết thúc bằng một từ hoặc cụm từ đơn giản, truyền đạt sự tôn trọng. Các lựa chọn an toàn và phổ biến là “Trân trọng”. Hoặc đơn giản hơn là “Cảm ơn”.

Nếu bạn viết thư cho ai đó lần đầu tiên hoặc một người không phải là đồng nghiệp hoặc cấp cao ngay lập tức, hãy sử dụng tên đầy đủ của bạn. Cung cấp tên của bạn với thông tin liên lạc. Số điện thoại hoặc địa chỉ cơ quan của bạn là đủ.

Các loại email phổ biến

Đây là các loại email phổ biến trong môi trường doanh nghiệp bạn nên biết. Đối với mỗi loại email, nên chú ý đến giọng văn cho phù hợp với ngữ cảnh và đối tượng nhận.

Một yêu cầu

Một câu hỏi

Một lời phàn nàn

Trả lời khiếu nại

Một thông báo hoặc tuyên bố

Bây giờ bạn đã quen thuộc với định dạng của một email chính thức. Chúng ta hãy xem xét một mẫu email trả lời khiếu nại:

Chủ đề: Trả lời khiếu nại {ngày}

Kính gửi {Tên của người khiếu nại},

Sự không hài lòng của bạn với dịch vụ của chúng tôi và phản hồi của bạn là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Tôi sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong khi chúng tôi xem xét vấn đề này.

Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của bạn.

Trân trọng, {Tên của bạn} {Số điện thoại}

Dù viết mail cho sếp, đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp, thì cách viết mail chuẩn là rất quan trọng. Hãy luôn giữ thông điệp của bạn rõ ràng và chính xác. Và xem lại nội dung email trước khi gửi.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Viết Cv Cho Quản Lý Nhà Hàng Chuyên Nghiệp trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!