Đề Xuất 6/2023 # Cách Viết Bài Pr Sản Phẩm “Hút Hồn” Khách Hàng Ngay Lần Đọc Đầu Tiên # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Viết Bài Pr Sản Phẩm “Hút Hồn” Khách Hàng Ngay Lần Đọc Đầu Tiên # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Viết Bài Pr Sản Phẩm “Hút Hồn” Khách Hàng Ngay Lần Đọc Đầu Tiên mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đối với lĩnh vực Marketing Online, bài PR sản phẩm viết theo chuẩn SEO để kết hợp với SEO từ khóa, sẽ giúp bạn đưa sản phẩm tới gần hơn với người tiêu dùng và những khách hàng tiềm năng trong cộng đồng mạng trực tuyến.

Cách viết bài PR sản phẩm sao cho hay và đạt chuẩn SEO tốt?

Bài viết PR được xem là tốt và chất lượng phải đảm bảo các yếu tố như: cung cấp thông tin rõ ràng nhưng không lộ liễu, các phần mở bài, thân bài và kết bài có kết cấu hợp lý, tần suất lặp lại của từ khóa cần SEO phải được bảo đảm,…

Nếu làm tốt điều này, bài PR sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng thăng hạng và có cơ hội tiếp cận được với nhiều đối tượng độc giả hơn.

Tiêu đề:

Ở phần tiêu đề của bài PR, bạn cần khéo léo để đặt từ khóa cần SEO một cách hợp lý và tự nhiên sao cho gây được ấn tượng với người đọc. Tiêu đề càng gây chú ý và kích thích sự tò mò sẽ càng thu hút được nhiều sự quan tâm của người đọc và khiến họ cảm thấy phải đọc bài viết của bạn.

Để đạt chuẩn SEO, phần tiêu đề chỉ nên giới hạn trong khoảng 40 – 60 kí tự, tương đương từ 7 – 14 từ là được. Nên đặt những câu ngắn gọn và súc tích. Rất khuyến khích bạn đặt tiêu đề bằng những câu cảm thán hay câu hỏi có sử dụng động từ hay tính từ có ý nghĩa nhấn mạnh.

Ví dụ: Bạn viết bài PR cho sản phẩm dưỡng da được chiết xuất từ dầu dừa, theo từ khóa “dưỡng da với dầu dừa” bạn có thể đặt tiêu đề như sau: Dưỡng da với dầu dừa có thật sự đem lại hiệu quả như bạn mong chờ?

Đoạn mở đầu nên thật súc tích và cô đọng để giới thiệu tổng quan về vấn đề bạn muốn đề cập đến. Phần mở đầu này rất quan trọng vì nó chiếm đến 60% yếu tố quyết định xem người đọc ở lại với bạn hay thoát ra khỏi bài viết của bạn.

Thế nên, lời khuyên dành cho bạn ở phần mở bài, bạn hãy cung cấp cho người đọc lí do tại sao họ nên ở lại để đọc tiếp bài viết của bạn.

Phần thân bài:

Đây chính là phần quan trọng giúp bạn cung cấp, giải thích được các công dụng, chức năng hay những lợi ích vượt trội kèm theo mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng.

Cách viết bài PR sản phẩm chuẩn ở phần này là bạn nên chia ra làm nhiều đoạn văn ngắn. Mỗi đoạn chỉ nên dài khoảng 4 – 5 dòng và từ khóa SEO nên được xuất hiện lặp lại một cách tự nhiên trong mạch văn của bạn.

Để tránh gây nhàm chán, hãy chèn một vài hình ảnh về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Hình ảnh phải rõ ràng, trung thực và luôn có chú thích phía dưới để người đọc hiểu được điều bạn muốn truyền tải qua hình ảnh đính kèm.

Phần kết bài:

Hãy kết bài một cách súc tích, ngắn gọn và khách quan. Một lần nữa, bạn hãy khéo léo nhắc lại những lợi ích hoặc thông tin chính mà bạn muốn truyền tải để người đọc ghi nhớ. Hãy kết thúc bài bằng những câu văn truyền cảm hứng, truyền động lực để khiến người đọc lưu lại được cảm xúc từ đó sẽ khiến quyết định tin tưởng và mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, hiện tại Thuêngay đang có gói dịch vụ với giá cả phải chăng, chất lượng đảm bảo. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách Viết Bài Pr Giới Thiệu Sản Phẩm Chuẩn Seo Hiệu Quả Nhất

Để tối ưu SEO cho trang sản phẩm cần phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác như: nội dung độc đáo, từ khóa phù hợp, hình ảnh sản phẩm chất lượng với thẻ mô tả alt, những đánh giá từ khách hàng, tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội và tính tiện dụng cũng rất cần thiết. Nhưng nếu mô tả sản phẩm không độc đáo sẽ biến những yếu tố khác trở sẽ nên vô nghĩa. Bạn còn chờ đợi gì nữa? Hãy bắt đầu ngay với những mô tả cho sản phẩm của mình.

Khi bạn quyết định nên tập trung vào những sản phẩm nào đầu tiên, bạn sẽ cân nhắc xem xét đến các yếu tố như: những sản phẩm nào mang lại doanh thu cao nhất? sản phẩm nào mang tính đặc trưng cho cửa hàng của bạn? Hay những sản phẩm nào được yêu thích nhiều nhất…Xác định được những sản phẩm nào quan trọng để tập trung giải quyết nó đầu tiên.

Công cụ Google Adword sẽ giúp bạn lên kế hoạch từ khóa cho sản phẩm của mình

Tận dụng những thông tin từ nhà sản xuất cho mô tả sản phẩm

Đây có lẽ là phần quan trọng nhất trong 5 mẹo mà MARKETING NẮNG XANH giới thiệu ở bài viết này và cũng là phần khó khăn nhất cho ngành công nghiệp thương mại điện tử nói chung. Bạn biết rằng, một khi đã đi đến trang sản phẩm của bạn, khách hàng rất chú ý vào những mô tả sản phẩm và thường dựa vào đó để tìm hiểu về các mặt hàng cũng như đưa ra một quyết định.

Nên tận dụng những thông tin có sẵn từ nhà sản xuất cho mô tả sản phẩm của bạn

Thiết kế một chiến lược cho những nội dung trùng lặp

Bạn có thể tận dụng những nội dung có sẵn từ chính nhà sản xuất vào mô tả sản phẩm của mình. Tuy nhiên, tận dụng sao cho nội dung của mình thật hoàn hảo và thân thiện với Google? MARKETING NẮNG XANH khuyên bạn nên phân chia nội dung đó thành những đoạn khác nhau và chỉ tận dụng lại những nội dung quan trọng từ nhà sản xuất như các thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng, phần còn lại hãy khéo léo mô tả để có những nội dung mang chất riêng cho sản phẩm của bạn. Nếu trang sản phẩm của bạn chứa quá nhiều nội dung trùng lặp, hãy loại nó ra khỏi công cụ tìm kiếm với thẻ NO INDEX hoặc bằng cách loại bỏ chúng trong file robots.txt.

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng nếu bạn dùng quá nhiều mô tả trùng lặp, xếp hạng trên google của bạn sẽ giảm đi và nguy hiểm hơn nữa khi bị google để ý và đánh giá thấp. Điều này cũng nói lên rằng, nếu trang category được tối ưu hóa thì sẽ hỗ trợ rất tốt, như vậy khách hàng sẽ tìm thấy trang web của bạn thông qua tìm kiếm category và sau đó sẽ điều hướng họ tới sản phẩm họ cần tìm kiếm.

Tạo nội dung độc đáo, chuyển đổi – tập trung cho mỗi sản phẩm của bạn

Những thông tin từ nhà sản xuất không để lại nhiều ấn tượng với khách hàng và tạo ra các chuyển đổi? Khi bạn bắt đầu viết mô tả cho những sản phẩm mình đang bán, hãy nghĩ đến những gì kích thích khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn. Nó có thể cung cấp những gì độc đáo cho họ? Nó có thể giúp cho cuộc sống của họ tốt hơn và dễ dàng hơn như thế nào? Những tính năng đặc biệt nào chỉ có nơi sản phẩm của bạn mà sản phẩm đối thủ cạnh tranh không có? Bạn có đang cung cấp một mức giá rẻ hơn các đối thủ? Hay những ưu đãi đi kèm hoặc miễn phí phí vận chuyển chẳng hạn. Hãy thử một vài số điện thoại khác nhau trong phần Hành Động (action), hoặc sử dụng một số câu từ thúc đẩy hành động khác nhau để xem cái nào hiệu quả nhất.

Hãy thêm Long-Tail Keywords vào phần mô tả sản phẩm

Long-Tail Keywords luôn là những từ khóa tìm kiếm rất cụ thể với lượng tìm kiếm không đáng kể, nhưng nếu tiếp cận được những người tìm kiếm với từ khóa này, khả năng chuyển đổi rất cao. Nếu một người tiếp cận với sản phẩm của bạn và thực hiện hành động “Mua” thì chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc 1,000 người tiếp cận sản phẩm của bạn và không thực hiện bất kì hành động hay chuyển đổi nào. Bạn có thể kèm từ khóa dài với model, mã số sản phẩm, hoặc chất lượng sản phẩm.

Cách Viết Một Bài Báo Pr

Pr chưa bao giờ hết hấp dẫn với cả người tiêu dùng lẫn các doanh nghiệp. Và từ đó mà cách viết một bài báo pr đã trở thành kiến thức khó có thể bỏ qua của mọi cây bút đang muốn dấn thân vào sự nghiệp làm nội dung cho marketing.

Chưa kể, nắm được các tiêu chuẩn đánh giá này, bạn có thể tự mình học hỏi và vận dụng kiến thức về viết bài pr chuẩn cho bản thân để có thể gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Vì thế, cách viết bài pr đăng báo thực sự rất quan trọng và có ý nghĩa thiết thực đến nhiều người. Trong đó có những người mới bắt đầu tìm hiểu và ngay cả những ai đã từng có kinh nghiệm. Công việc sáng tạo luôn đòi hỏi người làm việc phải tự thay đổi và hoàn thiện mình theo năm tháng, sự sáng tạo chưa bao giờ là đủ với những ai thực sự có khả năng và mong muốn làm mới chính mình.

Một là, bài báo pr chuẩn phải chắc chắn là một bài báo chuẩn. Đó là điều đương nhiên dù mục đích hay cách triển khai có sự riêng biệt nhưng quy chuẩn chung của báo chí thì báo báo pr luôn phải tuân theo như một quy luật.

Báo chí quy định một bài báo cần phải có tiêu đề, sapo đầu, các tít phụ, tác giả, nội dung mang tính báo chí (mới mẻ, có tính hiện thực, chính xác về thông tin, đã được xác minh và kiểm chứng qua nhiều phương tiện và nhiều người, có tính lan truyền, được dư luận quan tâm, có giá trị văn hóa, giải trí, giáo dục, tin tức hay thay đổi hành động).

Bài báo pr online về máy khử thuốc trừ sâu cho thực phẩm chẳng hạn cũng sẽ thay đổi cách nghĩ về thực phẩm, thay vì ngâm rau củ với nước muối loãng hay rửa thật sạch thì bạn hoàn toàn có thể dùng máy này để làm sạch cho nguồn thực phẩm của gia đình.

Dùng lượng trong cách viết một bài báo pr chuẩn seo phải tuân thủ chặt chẽ với mỗi loại hình báo chí, chủ yếu là báo mạng về số chữ, số từ trong tít hay in đậm, in nghiêng kiểu chữ, căn chỉnh sao cho đồng bộ.

Đặc biệt báo chí khẳng định mình qua thông tin từ hình ảnh, video hay âm thanh nên cần có sự chỉnh chu về chất lượng. Hình ảnh phải có chú thích rõ ràng, thích ứng với các thiết bị kỹ thuật số khác như máy tính bảng hay điện thoại di động.

Hai là, một bài báo pr chuẩn phải có nội dung pr nhưng vẫn không mất đi tính báo chí, cung cấp thông tin hữu dụng cho người đọc. Cụ thể là, nếu bạn đang muốn pr về míc hát thì thay vì bài pr đơn thuần chỉ ra tất cả ưu điểm và sự chất lượng trong sản phẩm từ đầu đến cuối, ngôn từ mang tính quảng bá, chau truốt thì khi viết pr dưới dạng bài báo bạn phải thay đổi hướng viết, thêm vào những thông tin gần gũi với độc giả còn phần pr chỉ là phía sau, chiếm tỷ lệ thông tin rất ít.

Bạn cũng nên chọn từ ngữ trung tính, vừa đúng nhưng cũng không quá phô trương. Hơn thế, bạn có thể viết bằng cách triển khai những vụ việc mà người dùng míc hát rồi bị nổ khi dùng hay khi sạc pin cho míc. Sau đó là cảnh báo những nguy cơ nếu dùng sản phẩm chất lượng thấp. Và những dòng tin cuối cùng mới là khuyên dùng sản phẩm của bạn thuộc thương hiệu nào, ở đâu, liên hệ như thế nào.

Và mỗi người viết bài pr chuyên nghiệp lại có cách thức viết bài chuẩn của riêng mình sao cho chất lượng có thể cao hơn, thu hút độc giả nhiều hơn và khẳng định được thương hiệu của mình trong lĩnh vực pr nói chung và viết bài báo pr nói riêng.

Thứ nhất, hiểu bản chất của sản phẩm hay thương hiệu muốn pr. Cũng như việc lấy tin để viết báo, trước khi đặt bút viết câu từ đầu tiên cho một bài báo, nhà báo phải là người tìm đến nguồn tin, xác minh thông minh có chính xác hay chưa, hỏi thêm những câu hỏi khai thác, thu nhập dữ liệu, chụp ảnh, phỏng vấn…tất cả các công đoạn ấy đều để tìm hiểu kỹ về sản phẩm cần pr. Như thế họ mới biết cách khai thác hướng viết độc đáo nhất để thu hút độc giả.

Thứ hai, trong cách viết bài pr đăng báo mạng điện tử của nhà báo giỏi thường có ý kiến nhân vật hoặc chuyên gia để tăng thêm độ chân thực, yêu cầu của bài báo thông thường cũng thế.

Thứ ba, trong bài báo ấy còn thể hiện cách viết theo kiểu chia sẻ, nhân vật và nội dung pr thường ẩn ở phía sau đó chứ không phải thể hiện ra bên ngoài.

Cách Viết Bài Pr Quảng Cáo Cho Công Ty

Viết bài PR cho công ty: cần chuẩn bị những gì trước khi viết ?

Cách tốt nhất để viết bài PR cho công ty đạt hiệu quả truyền thông cả nội bộ và bên ngoài là hỏi người lãnh đạo doanh nghiệp. Chỉ có người lãnh đạo doanh nghiệp mới hiểu rõ từng bước đi lịch sử của công ty và những câu chuyện thăng trầm trong quá trình kinh doanh.

Câu hỏi đầu tiên bạn nên mở đầu cuộc phỏng vấn là “Lý do gì mà nảy sinh ý định thành lập công ty ?”

CÁC BÀI CHIA SẺ KINH NGHIỆM CỦA THIÊN TRẦN:

⇒ 4 Bước Viết Content Hạ Gục Khách Hàng Trong Bài Bán Hàng ()

KHÓA HỌC:

VIẾT CONTENT PR – QUẢNG CÁO – BÁN HÀNG

(Bí Kíp Biến Nội Dung Website Thành Cổ Máy Bán Hàng Tự Động Trên Online)

Trong khóa học này tôi sẽ BẬT MÍ 100% những kinh nghiệm Viết Content của tôi:

Cách mà tôi đã Viết Bài Bán Hàng cho các doanh nghiệp trong hơn 15 lĩnh vực như: Thực phẩm chức năng, Spa, Du lịch, Ẩm thực, Đông Y, Chăn ga gối nệm, Dụng cụ thể thao, Giáo dục, Du học, Thiết bị nhà bếp, Dược mỹ phẩm,… Bạn sẽ nhận được CÔNG THỨC viết content bán hàng và tự tin viết bài bán hàng cho bất kỳ sản phẩm nào trên Online.

TÔI CAM KẾT:

CHIA SẺ THẬT – HỌC THẬT – LÀM THẬT

“Nếu Bạn không muốn lãng phí thời gian MÒ MẪM và THỬ-SAI. Cách đi nhanh nhất là học hỏi kinh nghiệm của người khác.”

Email: thientran.content@gmail.com

Chân thực về lợi ích sản phẩm, dịch vụ – Chân thực về hình thức kinh doanh và…Chân thực từ người đại diện, người lãnh đạo.

Phù hợp với nhu cầu khách hàng – Phù hợp với tình hình của thương hiệu và … Phù hợp với văn hóa của thị trường

Khác biệt trong cách tiếp cận khách hàng – Khác biệt trong câu chuyện bài PR và … “Khác biệt hoặc là Chết”.

Hướng Dẫn Viết Bài Review Sản Phẩm Trên Blog Hiệu Quả

Trước khi viết bài review bạn cần:

Nghiên cứu sản phẩm

Sở hữu và sử dụng sản phẩm

Biết chính xác người dùng đang tìm kiếm điều gì ở sản phẩm của bạn

Những nguyên tắc luôn luôn phải được áp dụng trong bài review

Trước khi viết bài bạn phải xác định được bạn đang muốn cái gì? Ở đây có hai khái niệm, cần xác định rõ trước khi bắt tay vào việc viết lách của mình:

Bài đánh giá, nhận xét sản phẩm/dịch vụ (review): Là dạng bài viết cung cấp một cái nhìn toàn diện về sản phẩm/dịch vụ nào đó. Bài viết bao gồm cả điểm tốt và xấu của mốt sản phẩm cho một nhóm đối tượng cụ thể. Bài review được xem là tốt nếu nó đánh giá một cách trung thực không thiên vị.

2. Không có gì là hoàn hảo

Đây chính là một trong những lỗi mà rất nhiều người hay mắc phải khi viết bài review. Sản phẩm/dịch vụ dù tốt tới đâu thì nó vẫn có những khuyết điểm. Do đó khi viết bài review đạt được hiệu quả cao bạn cần nhớ Không Có Gì Là Hoàn Hảo. Nói như vậy, không đồng nghĩa với việc cứ viết về những khuyết điểm của sản phẩm/dịch vụ là bạn sở hữu một bài review tốt. Quanh đi quẩn lại thì trung thực vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong bài review.

3. Hãy tập trung vào lợi ích thay vì tính năng

Một sản phẩm sẽ có hàng trăm thậm chí hàng nghìn bài review, bạn chỉ là một trong số đó. Nếu bạn muốn bán được hàng, bạn cần khác biệt và đứng đầu trong số các bài review khác.

Hãy cho người đọc biết, họ sẽ nhận được những gì khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Đôi ba dòng lợi ích sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với hàng loạt tính năng của sản phẩm.

4. Không có kêu gọi hành động là không có tiền

Viết một bài review hấp dẫn đã khó, viết review để người đọc trở thành khác hàng lại càng khó hơn, đòi hỏi bạn cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm/dịch vụ. Luyện tập và thử với nhiều hình thức khác nhau là cách duy nhất để qua thời gian bạn có thể “sản xuất” ra những bài review “chất” và mang về doanh cho chính mình.

Xem Thêm:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Viết Bài Pr Sản Phẩm “Hút Hồn” Khách Hàng Ngay Lần Đọc Đầu Tiên trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!