Đề Xuất 5/2023 # Cách Tìm Mã Zip Code Để Tạo Fanpage Facebook # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 5/2023 # Cách Tìm Mã Zip Code Để Tạo Fanpage Facebook # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Tìm Mã Zip Code Để Tạo Fanpage Facebook mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi tạo lập fanpage, facebook cho chúng ta rất nhiều lựa chọn về loại trang. Ví dụ như: trang doanh nghiệp, công ty, thương hiệu, nghệ sỹ… Trong đó, nếu chọn loại trang là “doanh nghiệp địa phương hoặc địa điểm” thì bạn phải cần phải điền thêm thông tin về mã zip code.

Mã zip (mã bưu chính) là một loại mã rất cần thiết khi bạn làm việc trong lĩnh vực internet marketing hoặc giao dịch mua bán trên mạng. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản để lấy mã zip của nơi bạn sinh sống.

Lấy mã zip code với geopostcodes

Geo Postcodes là một công cụ online miễn phí giúp bạn lấy mã zip code. Ưu điểm của Geo Postcodes là có thể tra cứu được mã zip chi tiết của từng con đường, từng phường/quận nhỏ trong cả thành phố.

Ngược lại với ưu điểm đó, Geo Postcodes lại có một nhược điểm khá lớn đó là không phải công nghệ của VN. Geo Postcodes là một trang web có trụ sở đặt tại Dubai, vì vậy nếu mã zip của VN thay đổi thì Geo Postcodes sẽ phải mất một khoảng thời gian để cập nhật dữ liệu.

Ví dụ, để lấy mã zip của phường bến nghé – Quận 1 (HCM) thì mình sẽ chọn như sau. Đầu tiên chọn “Đông Nam Bộ” tiếp theo chọn Hồ Chí Minh, Quận 1 và cuối cùng là Bến Nghé.

Lấy mã zip tạo fanpage với vnpost

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cách lấy mã zip code với Geo Postcodes. Còn bây giờ là cách lấy mã zip chính chủ từ trang web của bưu điện VN. Phương pháp này có ưu điểm là độ chính xác cao và thông tin được cập nhật liên tục.

Tuy nhiên, ngoài các ưu điểm trên thì cách này cũng có nhược điểm là không thể tìm được mã zip chi tiết như Geo Postcodes. Với Vnpost, bạn chỉ có thể tìm các địa điểm chung chung như thành phố hoặc quận.

Ví dụ, mình đang sống tại chúng tôi thì mình sẽ nhập “Quận 1, Hồ Chí Minh”. Lưu ý, khi nhập nội dung bạn không nên nhập quá dài dòng. Khi bạn làm như vậy, hệ thống của Vnpost sẽ tự động cắt bỏ đoạn nội dung phía sau và chỉ giữ lại đoạn ký tự ngắn đầu tiên.

Bước 3, tại phần tùy chọn bên dưới ô tìm kiếm bạn hãy đánh dấu vào các lựa chọn “bưu cục”, “tất cả”… Nếu bạn không đánh dấu vào các tùy chọn này thì hệ thống sẽ không trả về kết quả. Bên cạnh đó, để thuận tiện hơn cho việc tra cứu mã, bạn hãy chọn “Số dòng/trang” là 500.

Mã Zip Code Việt Nam

Khi làm các lĩnh vực về kinh doanh online, nhất là đối với lĩnh vực kiếm tiền online (MMO). Chúng ta thường hay bắt gặp những trường hợp khai báo thông tin về cá nhân, một trong những thông tin trong phần khai báo là Zip Code. Đó là cách để xác minh chính xác nhất địa điểm mà bạn cư trú, và thường được áp dụng nhiều trong việc thanh toán hóa đơn, hàng hóa, vật phẩm,… Trong 1 số trường hợp đó còn là phương pháp để chống gian lận. Bài viết hôm nay mình sẽ cập nhật và tổng hợp thường xuyên danh sách mã Zip Code Việt Nam gồm 63 tỉnh thành.

Mã Zip Code Việt Nam

Việt Nam không có mã bưu chính trực thuộc cấp quốc gia, do đó nếu bạn có nhu cầu nhận bưu phẩm, khoản thanh toán, hàng hóa,.. từ nước ngoài. Bạn có thể cung cấp Mã Zip code tương ứng với tỉnh nơi bạn đang sống. Bài viết này mình tổng hợp danh sách mã Zip Code thuộc 63 tỉnh thành Việt Nam, bạn tìm kiếm thông tin ở bên dưới.

Mã Zip Code là gì?

Mã Zip Code là gì? Mã Zip code (Hay còn có tên gọi khác là mã bưu chính, Zip Postal Code, Postal Code,…) là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu của mỗi quốc gia. Đây là thông tin để giúp định vị khi gửi thư, gửi bưu phẩm, hàng hóa, thanh toán hóa đơn,… hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu cung cấp mã số này.

Hai chữ số đầu tiên xác định tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn sinh sống (Quảng Nam là 56).

Hai chữ số tiếp theo xác định mã quận, huyện, thị xã, hay thành phố trực thuộc tỉnh nơi bạn sống.

Số thứ 5 để xác định phường, xã, thị trấn,… và số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc những yếu tố chi tiết thể hiện chính xác nơi bạn sinh sống.

Danh sách mã Zip code Việt Nam

Lưu ý: Những mã số như +84, 084, 0510,… đó là mã điện thoại quốc gia và tỉnh thành Việt Nam chứ không phải mã bưu chính, nhiều bạn vẫn hay nhầm lẫn về những con số này.

Postal Code: Mã bưu chính.

ZIP code (Mã vùng của Bưu Điện)

Area code (Mã vùng điện thoại của một tỉnh hoặc tiểu bang)

Country code (Mã vùng điện thoại của một nước)

Cách nhận biết chính xác mã bưu chính.

Kết luận

Cập nhật 3 năm trước

Hướng Dẫn Tìm Mã Bưu Chính Zip/Postalcode Chính Xác 100%

Thường ở một thành phố thì nó sẽ có bưu cục trung ưng (mình gọi là thế chứ cũng ko rõ) và bưu cục này chính là bưu cục lớn của tính thành đó nó sẽ quản lí các bưu cục nhỏ khác ở các quận, phường, xã khác.Bưu cục chính thường bắt đầu với mã Zip/Postcode có dạng như : xx0000 trong đó xx chính là 2 số xuyên suốt mà các bưu cục trong tỉnh đó phải có.Ví dụ mình ở Đà Nẵng thì mã bưu cục trung ưng là 550000 và các bưu cục nhỏ trong các quận, phường… ở Đà Nẵng đề phải có số 55 ở đâu tiền và các số sau nó sẽ thay đổi ví dụ như : Phường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng (550900), Phường An Hải Tây, Sơn Trà, Đà Nẵng (553300)…

Ví dụ hiện tại bạn đang ở Đà Nẵng và đang ở Phường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng thì khi chuyển phát gì về từ nước ngoài bạn có thể nhập mã bưu chính là 55000, thì lúc đó bưu phẩm sẽ đến bưu cục trung ưng và sau đó chuyển đến bưu cục ở hường Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.Tuy nhiên đó là các thông thường trước đây thì bây giờ bạn sẽ nhập mã zipcode của bưu cục gần nhà bạn nhất luôn để nó chuyển trực tiếp mà không phải thông qua bưu cục trung ưng làm gì cả.

Và bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy chính xác mã bưu cục của nơi bạn đang ở để khắc phục một số trường hợp các bạn nhập sai mã zip/postcode hay không nhận được bưu phẩm.Sẽ có 2 cách để các bạn xem như sau:

Cách 1:

Bạn truy cập vào trang http://postcode.vnpost.vn/services/search.aspx và nhập cái tỉnh hay thành phố bạn đang ở vào ô tìm kiếm.Ở đây sẽ có 2 lựa chọn tìm kiếm đó là Cụm địa chỉ và Bưu cục .Thì Cục địa chỉ là nó sẽ tìm bưu cục dựa vào tên đường là chủ yếu còn bưu cục thì nó sẽ dựa vào thành phố.Nếu bạn ở tỉnh thì tích ở ô Cụm địa chỉ sẽ chính xác hơn còn nếu ở thành phố thì tích vào ô Bưu cục.

Cách 2:

Đây là cách khá hay và chính xác bỏ nó hình như là trang ở nước ngoài, nó hỗ trơ tìm tất cả các mã bưu chính trên toàn thế giới và có thể tìm tận ngõ ngách được đấy.Đầu tiền bạn truy cập vào website : http://www.geopostcodes.com/Vietnam và sau đó chọn tỉnh thành mà bạn đang cần lây mã post/zipcode thôi.

Bạn cứ tìm cho ra chỗ bạn đang ở thôi nếu mà không ra thì có thể tìm nơi bưu cục gần nhất bạn là được cũng chẳng sao cả…

Mã Zip Iphone Là Gì

Mã Zip Code là gì?

Zip Code (Postcode – Zipcode) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được quy định bởi tổ chức Universal Postal Union (Hiệp hội Bưu chính Toàn cầu – UPU). Mục đích của các loại Zip Code là hỗ trợ xác định vị trí người nhận từ đó giúp cho quá trình vận chuyển hàng hoá bưu phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Được phổ biến lần đầu tiên vào năm 1963 với cấu tạo chỉ 5 chữ số. Cho tới nay, mã Zip Code đã trải qua quá trình phát triển khá lâu đời. Định dạng cơ bản ban đầu của mã Zip bao gồm 5 chữ số, tiếp theo sau là dấu gạch nối và 4 số tiếp theo giúp chỉ định các vị trí cụ thể hơn. Trên thế giới hiện nay có tới 43.000 mã Zip Code khác nhau.

Cấu tạo của mã zip

Mã bưu chính thay đổi theo từng quốc gia, song tựu chung, chúng vẫn có độ dài từ 3 tới 10 chữ số. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cấu trúc mã Zip Code khác nhau. Tại Mỹ, mã Zip Code thường có từ 5 tới 9 số được thêm vào phía sau địa chỉ bưu chính nhằm hỗ trợ quá trình phân loại bưu phẩm. Trong khi đó, tại một số các quốc gia như Anh hoặc Canada, mã bưu chính lại gồm cả số lẫn chữ cái.

Cấu trúc của mã zip thường bao gồm một tới hai chữa số đầu được đặt theo tên của thành phố/ tỉnh địa phương. Số thứ hai đại diện cho quận, huyện trong khu vực. Tiếp đó là một khoảng trắng và cuối cùng là một mã số tùy ý gồm một và hai chữ cái khác nhau.

Mã Zip Code iPhone có gì khác biệt với các mã Zip khác?

Zip Code iPhone là mã zip được Apple bổ sung trên các dòng điện thoại nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển tới người nhận. Những mã này thường xuất hiện trên các website có hỗ trợ dịch vụ đặt mua – Thanh toán thiết bị do Apple phân phối. Đồng thời, chúng cũng khá phổ biến trong phần giới thiệu các dòng thiết bị.

Sự khác biệt cơ bản giữa mã zip iphone với các loại mã khác đó là về tính năng. Loại mã zip này cho phép Apple kiểm tra vị trí, thông tin cơ bản và phương thức thanh toán của người tiêu dùng trong quá trình đặt mua, vận chuyển và thanh toán các loại thiết bị do họ phân phối. Do đó, trong quá trình đăng ký ID Apple hoặc xác minh thông tin thanh toán, các website chính thức của Apple đều yêu cầu người dùng phải cung cấp mã zip hoặc mã bưu điện trong khu vực.

Không chỉ vậy, mã zip iPhone còn là thông tin cần thiết mà bạn phải điền vào khi kích hoạt thiết bị của mình ở lần sử dụng đầu tiên. Mã zip này sẽ giúp Apple quản lý tốt hơn thiết bị, đồng thời hỗ trợ bạn trong quá trình sử dụng/ bảo hành sau này.

Trong khi đó, mã Zip Code bưu điện thường không cung cấp những thông tin cơ bản về cá nhân hay phương thức thanh toán của người nhận. Các loại mã này chỉ đơn giản biểu thị địa chỉ giao – Nhận hàng nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình vận chuyển bưu phẩm.

Mã Zip Code của các tỉnh thành Việt Nam

Đây là mã Zip cụ thể của từng tỉnh thành phố tại Việt Nam. Ghi nhớ những mã Zip này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình đăng ký thông tin, tài khoản Apple cũng như kích hoạt iPhone của mình:

Nhìn chung, mã zip iPhone là gì luôn là thắc mắc chung của những người sử dùng dòng smartphone hiện đại này. Hy vọng qua những thông tin cơ bản trong bài viết này, quý bạn đọc đã có thể nắm được những khái niệm đơn giản nhất về Zip Code iPhone để sử dụng thiết bị hiệu quả hơn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Tìm Mã Zip Code Để Tạo Fanpage Facebook trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!