Đề Xuất 2/2023 # Cách Thiết Kế Menu Nhà Hàng Và Top 5 Mẫu Thực Đơn Nhà Hàng Đẹp Nhất # Top 5 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 2/2023 # Cách Thiết Kế Menu Nhà Hàng Và Top 5 Mẫu Thực Đơn Nhà Hàng Đẹp Nhất # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Thiết Kế Menu Nhà Hàng Và Top 5 Mẫu Thực Đơn Nhà Hàng Đẹp Nhất mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Cách thiết kế Menu nhà hàng

1. Vì sao cần phải thiết kế menu nhà hàng

Như phần giới thiệu bên trên, Việc thiết kế ra một menu nhà hàng hoàn chỉnh và phù hợp là vô cùng quan trọng. Nó không những là yếu tố giúp các mô hình kinh doanh F&B thu hút được khách hàng hiệu quả mà còn giúp thể hiện được đặc điểm riêng biệt của thương hiệu? Đang kinh doanh những món ăn nào? Thể hiện được cả lẫn về nội dung kinh doanh và nét đẹp ẩm thực riêng của nhà hàng bạn. Điều quan trọng nhất là góp phần thúc đẩy việc kinh doanh nhà hàng phát triển hơn, nâng cao doanh thu và lợi nhuận, giúp phát triển thương hiệu và nâng cao vị trí cạnh tranh với các nhà hàng khác.

2. Hướng dẫn thiết kế menu nhà hàng đẹp

Mỗi nhà hàng sẽ có phong cách thiết kế menu riêng, không nhà hàng nào giống nhà hàng nào được. Vì vậy để đưa ra một tiêu chuẩn nhất quán là vô cùng khó và đương nhiên sẽ không chính xác 100% được. Menu được xem là một hình ảnh đại diện của nhà hàng vì thế chúng ta cần phải có phong cách và điểm nhấn riêng biệt để khẳng định bản thân. Nhưng muốn đạt được mục tiêu lớn thì phải biết lưu ý những điều cơ bản và cần thiết nhất. Đối với một menu hoàn mỹ thì cũng cần có những bước cơ bản cần phải đạt chuẩn, vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những bước thiết kế cơ bản đơn giản nhất của một menu đẹp cần phải có:

Lựa chọn chất liệu menu phù hợp cho từng đối tượng nhà hàng

Bạn có thể tham khảo qua một số chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay:

Menu được làm bằng gỗ công nghiệp, bìa của menu sẽ không in lên mà phải khắc bằng laser, chi phí khá cao

Menu được làm bằng da simili, giá thành tương đối tốt, dòng chữ và hình ảnh trong menu sẽ được ép kim, dập nổi hoặc dập chìm.

Menu được làm bằng nhựa: có ít nhất ba loại menu nhựa PP, menu giấy nhựa, menu thẻ nhựa PVC…

Menu được làm bằng giấy: đây là menu thông dụng, giá thành rẻ…

Bố cục thiết kế một menu

Lựa chọn Font chữ trong Menu

Yếu tố thứ hai giúp menu của bạn trở nên tuyệt vời hơn đó chính là lựa chọn Font chữ cho menu. Bạn cần lựa chọn font chữ phù hợp với phong cách nhà hàng và tránh xuất hiện nhiều font chữ trên cùng một menu, càng tối giản càng tốt, không nên chọn quá 3 font chữ. Càng nhiều font chữ trên một menu sẽ dẫn đến sự hỗn loạn, gây mất tập trung, gây khó chịu cho người nhìn và đem lại tác dụng ngược. Hãy lựa chọn font chữ thể hiện được nét riêng biệt của nhà hàng bạn, có cá tính riêng và điểm nhấn riêng sẽ tốt hơn việc trùng lặp.

Hình ảnh sản phẩm trong menu

Nên chọn những hình ảnh sắc nét, sinh động để đưa vào menu của bạn. Đặc biệt là hình ảnh món ăn cần có sự thu hút và độ tin cậy cao tuy nhiên phải đạt đủ điều kiện bắt mắt. Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng lựa chọn có nên gọi món hay không nếu là khách hàng mới hoặc khách hàng chưa dùng qua món ăn. Không phải tự nhiên mà xuất hiện câu nói “Ăn bằng mắt”, điều đó quyết định 1 phần không nhỏ cho đánh giá 1 món ăn ngon, 1 nhà hàng ngon.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với nhà hàng

Bạn nên lựa chọn màu sắc menu theo màu chủ đạo của nhà hàng để góp phần tăng hiệu quả nhận diện thương hiệu của khách hàng hoặc lựa chọn những nhóm màu sắc phù hợp và tránh chọn những nhóm màu sắc quá tương phản nhau sẽ thiếu chuyên nghiệp. Đặc biệt nên chọn màu sắc hài hòa phù hợp với hình ảnh món ăn, và làm nổi bật được các nội dung các thông điệp muốn gửi đến khách hàng.

Thông tin trong menu

Chỉ nên đưa những thông tin có giá trị vào menu, tránh đưa những thông tin không cần thiết vào sẽ làm loãng sự tập trung. Nên trình bày thông tin một cách logic, nên đi theo quy tắc ăn uống thông thường được áp dụng như: món khai vị, salad và các món súp nên sắp xếp vào trước tiếp theo đó là đến các món chính và cuối cùng la món tráng miệng.

Giá cả trên menu

Người tiêu dùng ngày nay rất thông thái và sẽ so sánh và đánh giá giá trị thực của món ăn của bạn so với đối thủ. Vì vậy bạn cần phải cân nhắc và đưa ra bảng giá phù hợp và tốt nhất nên tham quan qua bảng giá của đối thủ. Đối với những món ăn đặc trưng của nhà hàng, bạn nên lựa chọn mực giá phù hợp và đừng nên quá cao so với các nhà hàng khác.

3. Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế menu

Nên đặt những món ăn best seller lên đầu menu hoặc những món ăn đặc biệt có sức thu hút lớn

Nên chèn hình ảnh phù hợp cho nội dung cần trình bày

Nên trình bày theo cột để đem lại cảm giác sang trọng hơn

Cần làm nổi bật những món ăn quan trọng, những món best seller vào khung, chèn ảnh, chọn màu sắc nổi bật.

Đặt tên món ăn mới lạ, đặc sắc để gây sự chú ý và sự tò mò của khách, đồng thời giúp khách yêu thích nhà hàng bạn hơn.

4. Những lỗi cần tránh khi thiết kế menu

Thiết kế Menu với kích thước quá nhỏ và khó đọc

Hoặc thiết kế Menu có kích thước quá to làm mất thẩm mỹ và gây rườm rà khó cầm

Menu không có bản dịch tiếng Anh khi nhà hàng bạn có nhiều khách du lịch

Thiết kế Menu trái ngược với phong cách nhà hàng

Menu không có tên món ăn đặc biệt

Món ăn chính không có hình ảnh

Ảnh trên menu sai lệch hoặc khác xa với thực tế

Menu viết sai chính tả, viết sai món ăn, viết sai giá, và viết sai cả tên nhà hàng

5. Các phần mềm thiết kế menu dễ dàng nhanh chóng

Phần mềm thiết kế menu online- Poster Wall

Phần mềm Poster Wall giúp người dùng thiết kế poster tạo ra một menu đơn giản và đầy đủ. Phần mềm có hai phiên bản miễn phí và mất phí, đối với phiên bản miễn phí sẽ bị giới hạn một số tính năng. Phần mềm này sẽ cung cấp nhiều mẫu menu và bạn chỉ cần chỉnh sửa nội dung phù hợp.

Tạo menu trên điện thoại bằng Uplevo

Phần mềm Uplevo phù hợp cho người Việt, cung cấp nhiều tính năng về thiết kế, banner nhưng sẽ mất phí tuy nhiên mức phí khá thấp. Và phần mềm có sẵn nhiều mẫu thiết kế khác nhau cho bạn lựa chọn, thao tác chỉnh sửa đơn giản và dễ sử dụng.

Thiết kế menu ấn tượng bằng Design Cap

Phần mềm Design Cap phong phú và đa dạng khi có sẵn các hình ảnh, icon, font chữ, hình khối, việc của bạn chỉ cần kết hợp và chỉnh sửa hài hòa là sẽ tạo ra những bản thiết kế menu độc đáo.

Thiết kế miễn phí menu bằng Canva

Canva là phần mềm thiết kế menu online và phù hợp với nhiều người khi được sử dụng miễn phí, phần mềm Canva cung cấp hiệu ứng và công cụ có sẵn để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa thiết kế

Thiết kế menu bằng sử dụng phần mềm Adobe Spark

Adobe Spark là một phần mềm thiết kế online cho phép người dùng có thể tự do tạo ra những poster, menu sinh động một cách dễ dàng.

Phần mềm thiết kế menu Fotor

II. 5 mẫu thực đơn nhà hàng đẹp nhất

1. Mẫu menu phong cách tạp chí

Mẫu menu phong cách tạp chí phù hợp với nhà hàng sang trọng, điểm nhấn chủ yếu là thiên về hình ảnh. Bạn nên chọn nhóm hình ảnh sinh động và thời thượng đặt ngay ở trang bìa để tôn lên điểm đặc biệt của menu và đánh thức thị giác khách hàng bằng những hình ảnh tuyệt đẹp này.

2. Mẫu in menu thực đơn theo set đặc biệt

Mẫu menu thực đơn theo set sẽ vô cùng phù hợp với đối tượng khách hàng đi với gia đình hay bạn bè, sự kết hợp theo sét sẽ giúp tăng thêm hương vị món ăn và đem lại cảm giác TIẾT KIỆM hơn khi gọi theo set thay vì gọi riêng lẻ.

3. Mẫu menu combo nhiều món – Đủ thức ăn + thức uống

Menu này giúp thể hiện được thông điệp “bữa ăn tiện lợi” đến với khách hàng, việc tạo nên combo nhiều món ngoài tạo cảm giác TIẾT KIỆM ra còn tạo ra một sự TIỆN LỢI và rút ngắn thời gian phải phân vân chọn món. Khách hàng chỉ cần gọi combo là đã đủ các món ăn cần thiết, vô cùng phù hợp khi đi chung với gia đình là đi với bạn bè.

4. Mẫu thiết kế nhà hàng hiện đại

Mẫu thiết kế menu này có cách bố trí khá độc đáo, chủ yếu la sắp xếp hình ảnh món ăn ở giữa menu và phía trước trang, gây sự chú ý cho thực khách và giúp thực khách tập trung nhiều vào thực đơn.

5. Mẫu in menu sang trọng trắng – đen và kết hợp mô tả hương vị món ăn

Chọn tông màu trắng đen vào màu chủ đạo để thể hiện sự sang trọng nhưng không kém phần huyền phí, phù hợp với những nhà hàng phong cách Tây Phương. Đặc biệt trong menu sẽ có nhiều hình ảnh có kèm theo mô tả hương vị đặc biệt nhất của món ăn. Việc này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về món ăn, so sánh được sự khác biệt và hương vị từng món ăn để dễ dàng đưa ra sự chọn lựa.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẽ bên trên bao gồm về cách thiết kế menu, những điều cần lưu ý khi thiết kế một menu hoàn chính và những mẫu menu nhà hàng đẹp hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm rõ hơn về việc thiết kế menu cho nhà hàng và sớm lựa chọn cho nhà hàng bạn một bản menu đặc biệt và hoàn hảo nhất nhé!

Thiết Kế Menu Cafe, Menu Nhà Hàng, Menu Treo Tường Bằng Word, Thiết Kế Online Đẹp

Để tạo ra được một mẫu menu gây thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên thật sự không hề dễ dàng dưới hàng ngàn kho ý tưởn hiện nay. Bên cạnh đó các khách hàng ngày càng đòi hỏi và mong muốn nhiều hơn ở các dịch vụ, do đó bạn cần đầu tư nhiều hơn vào cuốn menu của mình.

Trước khi bắt tay vào công việc thiết kế menu, bạn cần lựa chọn được ý tưởng sẽ thể hiện cho menu của mình. Ý tưởng đó nên bám sát vào cách decor của quán, không nên quá rời rạc sẽ khiến khách hàng cảm thấy “sốc” hoặc hụt hẫng, mang lại ấn tượng ban đầu không tốt.

Hiệu nay có rất nhiều ý tưởng hay ho mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Nếu yêu thích sự tối giản, bạn có thể thiết kế theo những màu sắc đơn hoặc lui về lối cổ điển.

Đánh lừa thị giác của khách hàng

Menu ngoài tác dụng thể hiện giá cả cho khách hàng, chúng còn mang một trọng trách nặng nề là mang lại sự mong chờ tốt hơn cho khách hàng về các món ăn, thức uống mà họ sắp thưởng thức.

Đặt trường hợp các sản phẩm của bạn có giá cả khá cao, ảnh hưởng đến việc gọi món của khách hàng thì bạn hãy thiết kế menu sao cho khách hàng không còn tập trung vào phần giá cả. Đừng làm nổi bật phần giá bằng cách in đậm hoặc sau các ký tự như “$”. Hãy đặt chúng nhẹ nhàng sau món ăn để giảm sự chú ý này.

Bên cạnh đó hãy cố gắng đánh lừa thị giác của người xem menu bằng những hình ảnh đẹp về món ăn, hoặc hình ảnh 3D. Từ cảm giác ngon ban đầu, khách hàng sẽ thưởng thức món ăn của bạn một cách thỏa mãn.

Chú thích rõ món ăn, dịch vụ

Nhiều khách hàng dị ứng với những thành phần đặt biệt trong đồ ăn, thức uống. Đặc biệt nếu tên món của bạn không thể hiện được hết nhũng thành phần hoặc bạn sáng tạo trong tên gọi, tốt nhất nên chú thích rõ ngay bên dưới.

Hãy ghi đầy đủ các thành phần trong món ăn để khách hàng dễ dàng tham khảo trong việc gọi món, tránh những điều đáng tiếc khi thưởng thức làm chúng ta mất điểm trong mắt khách hàng.

Menu là nơi thể hiện súc tích nhất các dịch vụ, chính vì vậy bạn không thể nào bỏ hết tất cả mọi thứ vào trong những trang giấy đó.

Việc đưa hết mọi thông tin vào menu sẽ khiến khách hàng bị rối mắt, khó khăn trong việc lựa chọn. Không những thế chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong việc sắp xếp bố cục của khối lượng thông tin khổng lồ đó.

Bạn cần chuẩn bị cho thật nhiều ý tưởng trước khi bắt tay vào thiêt kế mẫu menu đẹp. Chắc chắn quyển menu của bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn nếu chúng trông thật hiện đại và sáng tạo.

Một trong những xu hướng thiết kế đi đầu hiện nay là các mẫu thiết kế “xanh”, được sử dụng trên những chất liệu thiết kế thân thiện với môi trường.

Xu hướng hiện nay sử dụng hình ảnh 3D để trang trí cho menu, biến những cuốn menu thành không gian đầy sáng tạo. Các khách hàng sẽ rất ngạc nhiên nếu mở cuốn menu ra và cảm thấy như món ăn đang hiện ra trước mắt, chân thật đến khó tin.

Nếu bạn sở hữu một nhà hàng sang trọng, hãy cố gắng đầu tư vào thiết kế hình ảnh 3D để đưa vào menu để tăng hiệu quả và gây thích thú cho khách hàng.

Bạn yêu thích những đường nét phá cách đầy sáng tạo? Nếu vậy bạn khong thể bỏ qua xu hướng thiết kế này. Đây là xu hướng sử dụng nhiều mảng màu sắc nổi bật cùng các đường nét tưởng chừng như bị đứt đoạn hoặc móp méo để kết hợp thành một khối.

Cách thiết kế này cần người có kinh nghiệm để thực hiện bởi nếu bạn làm không “tới” thì chắc chắn quyển menu của bạn trông rất hời hợt và rối mắt. Đặc biệt cần phải chú ý đến màu sắc chữ và hình ảnh sao cho nổi lên nhưng vẫn hài hòa với màu sắc nền chủ đạo mà bạn đã chọn. tránh sự chồng chéo quá nhiều.

Xu hướng thiết kế này đặc biệt thích hợp với những ai yêu nghệ thuật tranh trừu tượng. Nếu nhà hàng hay quán của bạn sử dụng các loại tranh trừu tượng để trang trí thì menu cũng nên đi theo hướng này. Sử dụng nền là tranh trừu tượng, bạn hãy thể hiện nội dung món ăn, dịch vụ của mình lên trên, kết nối thêm một vài hình ảnh về sản phẩm.

Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế dùng nhiều hình ảnh sản phẩm vì chúng sẽ làm chìm đi bức tranh trừu tượng làm nền của bạn.

Thế giới càng hiện đại, người ta càng yêu những nét cổ xưa đã cũ. Các mẫu thiết kế menu cổ điển luôn nằm trong danh sách những hướng thiết kế mà bạn nên theo đuổi.

Hãy chọn xu hướng này nếu bạn muốn biến không gian của mình trở nên ấm áp và mang không khí gia đình bởi lối thiết kế cổ điển luôn đem đến cảm giác “đây là nhà”‘. Lối thiết kế này rất phù hợp với các nhà hàng mang phong cách châu Âu cổ kính, hoặc các quán cafe kiểu cung điện cổ, kết hợp với kiểu menu này sẽ vô cùng hoàn hảo.

Dẫn đầu trong mọi xu hướng thiết kế, không bao giờ lỗi mode và bạn nhất định phải thử trước tiên chính là phong cách menu đơn giản. Sự tối giản luôn mang lại hiệu quả cao và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần lựa chọn sắp xếp nội dung trên nền màu trắng hoặc màu đen đơn giản, sử dụng tối đa 3 loại màu sắc trên menu, tập trung vào hai màu trắng/đen để tăng sự sang trọng. Sử dụng càng ít hình ảnh càng tốt.

Lối thiết kế này thích hợp với không gian trang trí hiện đại mang màu sắc chủ đạo là trắng hoặc đen. Nếu không gian của bạn muốn là một nơi yên tĩnh thì kiểu decor nhẹ nhàng với gam màu trắng hiện đại cùng với những cuốn menu tối giản hết mức sẽ tạo được hiệu ứng rất tốt.

Để có thể tạo ra được những cuốn menu đẹp và “chất như nước cất”, bạn cần phải nắm rõ quy trình thực hiện để có thể sắp xếp hợp lý công việc, kiểm soát được quá trình và đảm bảo chất lượng của cuốn menu.

Lựa chọn ý tưởng

Để tránh mất định hướng khi đang thiết kế menu, bạn nên lựa chọn trước kích thước cùng loại menu mà bạn muốn. Bạn có thể lựa chọn menu A4 hoặc A5 là hai loại kích thước chuẩn nhất để nhỏ gọn, dễ sử dụng.

Ngoài ra, các loại menu 2 lá, 3 lá cũng rất phổ biến gần đây giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thể hiện nhiều nội dung trên đó.

Hãy chọn lọc ra những gì tinh túy nhất để đưa vào menu như các món ăn chính, món ăn phụ. Tốt nhất bạn nên phác thảo sơ bố cục bạn sẽ đặt các nội dung trên trang giấy mô phỏng theo kích thước mà bạn đã lựa chọn trước đó.

Lựa chọn hình ảnh

Bạn nên chọn ra những hình ảnh chụp thực tế hoặc được thiết kế có độ phân giải cao, đảm bảo rằng khi phóng to không bị vỡ nét để bản thiết kế được chất lượng hơn, tránh vỡ hình trong quá trình in ấn menu.

Mỗi chất liệu menu sẽ có độ phản ánh màu sắc khác nhau và cũng ảnh hưởng đến lối thiết kế của bạn. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn trước chất liệu nào bạn sẽ sử dụng để làm menu để có sự điều chỉnh phù hợp.

Một số loại menu bạn có thể lựa chọn như:

Sử dụng phần mềm thiết kế

Sau khi đã chuẩn bị phần nội dung và quy cách của cuốn menu, coi như bạn đã có đầy đủ “gươm giáp” để bắt tay vào thiết kế.

Một số phần mềm thiết kế chuyên cho các designer sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và đầy đủ công cụ để thiết kế ra mẫu menu đẹp như các phần mềm: Photoshop, Corel DRAW, Illustrator, AI,… Tuy nhiên, cách sử dụng không hề đơn giản nếu như bạn chưa từng sử dụng qua, không nắm được kiến thức cơ bản của các phần mềm này.

Tuy nhiên bạn không cần lo lắng khi hiện nay rất nhiều website thiết kế ra đời hỗ trợ cho những ai vừa bắt đầu thiết kế. Trên các website có sẵn kho mẫu để cho bạn lựa chọn nữa đấy.

Hoặc đơn giản hơn, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kết menu trên word hoặc powerpoint nữa đấy.

Nắm trong tay được bản thiết kế hoàn chỉnh, công đoạn cuối cùng chính là sử dụng bản thiết kế đó để tạo ra những sản phẩm menu “thật”. Bạn cần lựa chọn một đơn vị in ấn uy tín và có kinh nghiệm làm menu.

Một menu chất lượng phải phụ thuộc vào công nghệ in ấn lẫn bàn tay của người thợ, nhất là đối với những menu làm thủ công như menu 2 lá, 3 lá PP bồi format.

Đây là cách thiết kế menu đơn giản nhất dành cho những người không giỏi về thiết kế đồ họa. Word là phần mềm mặc định dành riêng cho hệ điều hành Windows

Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong ấn Ctrl+S để lưu lại

Photopea là trang web dùng để thiết kế menu trực tuyến tương tự như phần mềm Photoshop Adobe nhưng đã lược bớt những công cụ không cần thiết.

Bước 1: Đầu tiên chọn những mẫu menu có sẵn(vector menu) trên các trang như freepik… và tải về, sau đó truy cập trang web Photopea và chọn open from computer và chọn vector đã tải.

Bước 3: Tương tự nếu muốn sửa hình, chọn layer hình mà mình muốn sửa sau đó tiến hành chỉnh sửa hoặc xóa đi và thêm hình mới của bạn vào. Thêm hình mới chỉ cần giữ kéo ảnh từ destop của bạn vào menu

InKyThuatSo là công ty in ấn và thiết kế menu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành in ấn ( sice 2006), là tiên phong trong ngành, InKyThuatSo sẽ là nơi lý tưởng để bạn lựa chọn đặt hàng in ấn menu.

Đội ngũ nhân viên thiết kế của InKyThuatSo với kinh nghiệm thiết kế chuyên nghiệp các mẫu file chuyên cho in ấn, đảm bảo file thiết kế của bạn về các yếu tố:

File thiết kế chuẩn cho in ấn: thiết kế trên hệ màu CMYK

Kích thước, độ phân giải file in đạt chất lượng cao

Tư vấn bố cục, màu sắc theo xu hướng thiết kế menu đang phổ biến và gợi ý cho bạn các mẫu thiết kế đẹp

Cập nhật tiến độ thiết kế liên tục qua điện thoại

InKyThuatSo.com là trang web đầu tiên dùng internet để kết nối với khách hàng, cung cấp kiến thức về in KTS, tư vấn giải pháp cho các sản phẩm in, minh bạch hóa cách tính giá in, tạo niềm tin cho khách hàng.

– Theo báo Người Lao Động

InKyThuatSo nhận in ấn và thiết kế menu nhà hàng sang trọng đẹp và sáng tạo, với nhiều mẫu thiết kế cho bạn lựa chọn. In ấn menu nhà hàng trên chất liệu gỗ độc đáo và nhiêu chất liệu khác như PP cán format, nhựa cùng nhiều loại gia công theo kèm phù hợp với menu nhà hàng như cán format 2 lá, 3 lá hoặc in định hình UV.

Chuyên thiết kế, in ấn menu cho các quán cafe, trà sữa bằng chính đội ngũ thiết kế trẻ và sáng tạo của InKyThuatSo.

Công ty InKyThuatSo

Menu cafe lò xo đóng cuốn

Menu cafe nhựa chống nước

Menu cafe PP cán format khổ lớn treo tường

Thiết kế các loại menu dành cho quán ăn vặt, phù hợp với đối tượng trẻ, năng động. In ấn chất lượng, giảm hao mòn trong quá trình sử dụng:

Menu quán ăn vặt chất liệu giấy Bristol, Couche + gia công ép plastic

Menu giấy đóng cuốn lò xo

Menu nhựa với độ bền vượt trội, dễ dàng vệ sinh khi dính nước và dầu mỡ

Đặt trọn gói thiết kế và in ấn menu tiệc cưới bằng nhiều chất liệu giấy mỹ thuật sang trọng hoặc trên gỗ phù hợp không gian cưới.

Ngoài ra còn rất nhiều loại menu khác mà bạn có thể lựa chọn khi đến với InKyThuatSo

Top 20 Mẫu Menu Nhà Hàng Đẹp Được Yêu Thích Nhất Năm

Menu hay thực đơn, là sản phẩm hỗ trợ khách hàng chọn món khi dùng bữa tại các nhà hàng, khách sạn, resort, bar, beerclub… .

Tại Việt Nam những năm trước đây, không nhiều người coi trọng việc làm menu, chứ đừng nói đến việc đầu tư in menu đẹp. Họ cho rằng menu chỉ để khách hàng xem tên món, xem giá có gì đâu mà quan trọng, cứ làm đại cho có cũng được.

Hiện tại thì sao, từ các nhà hàng danh tiếng đến những nhà hàng mới đều tận tâm tận lực tìm kiếm những mẫu thiết kế menu nhà hàng, chất liệu in menu nhà hàng cao cấp, tất cả nhằm tạo ra cuốn menu nhà hàng đẹp. Tại sao thế nhỉ?

Các nhà hàng tại Việt Nam chịu áp lực từ các đơn vị nhà hàng nước ngoài. Nhà hàng nước ngoài, đã từ rất lâu họ đã biết tầm quan trọng của menu, họ không tiếc công tiếc tiền, tất cả vì một cuốn menu đẹp, để thu hút khách hàng. Đứng trước áp lực này, các nhà hàng tại Việt Nam đã dần dần chuyển hướng từ làm menu giá rẻ sang làm menu cao cấp hơn. Họ bắt đầu nghiên cứu tìm ra loại menu vừa đẹp vừa thích hợp với phong cách kinh doanh của nhà hàng.

Khi sở hữu cuốn thực đơn đẹp, nó sẽ giúp:

Tạo ra thiện cảm và thu hút sự chú ý của khách hàng. Ai cũng yêu thích cái đẹp, thực khách cũng không ngoại lệ.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu nhà hàng chuyên nghiệp hơn.

Tăng doanh thu nhờ sắp xếp bố cục menu khoa học.

Lôi kéo khách hàng lưu lại trên cuốn menu nhiều hơn , bạn sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn hẳn.

Quát trình làm menu trải qua rất nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn đều có tầm quan trọng riêng. Xem mẫu menu nhà hàng để định hình phong cách là giai đoạn đầu tiên và rất quan trọng. Nhưng hiện tại nhiều khách hàng lại nhảy cóc, bỏ qua việc xem mẫu. Họ ghé trực tiếp đến công ty thiết kế in ấn, đặt làm menu mà trong tay chưa có thông tin về mẫu mã, định hình phong cách. Điều này rất nguy hiểm, đặc biệt khi bạn tìm phải một đơn vị không có kinh nghiệm nhiều trong việc làm menu cho nhà hàng.

Lưu ý: tất cả các hình ảnh trong mục thiết kế đều là hình mockup, để xem hình ảnh thật của menu hãy ghé đến mục in menu.

Wellington restaurant đã chọn cách tập trung vào hình ảnh trên thực đơn. Mỗi món ăn đều sử dụng thật, được chụp theo kiểu concept ấn tượng. Kết hợp cùng phong cách thiết kế menu Âu, pha chút cổ điển chúng ta đã có mẫu thiết kế menu nhà hàng rất đẹp bên dưới.

Nhìn vào cuốn menu 1 phát là muốn ăn ngay phải không nào? Trông hình ảnh món ăn thật cuốn hút, cứ như dĩa thức ăn đang bày sẵn trên bàn vậy.

Tiếp theo những kiểu thiết kế menu hàng kiểu tây, nhìn nó đơn giản nhưng lại có nguyên tắc và sức hút rất riêng. Bạn cứ nhìn 4 mẫu menu ở dưới, mỗi menu được design theo một kiểu, nhưng bố trí mọi thứ khoa học chính là điểm chung của tất cả.

Menu nhà hàng BBQ

Nhà hàng Crab BBQ cũng khá đầu tư về hình ảnh nhưng họ không sử dụng kiểu menu: “mỗi món 1 hình” như Wellington Restaurant.

Menu Crab BBQ sử dụng hình ảnh đại diện cho mỗi nhóm. Kiểu thiết kế menu này rất tiện lợi:

Khách hàng chọn món ăn nhanh hơn.

Cũng là nhà hàng BBQ, nhưng thực đơn của Samurai rộng hơn, đặc biệt những món ăn nhẹ của nhà hàng rất đặc sắc.

Nhà hàng Than BBQ chọn phong cách thiết kế nền gỗ đậm, kết hợp cùng màu sắc nổi bật của font chữ và màu sắc tươi sáng của hình ảnh, đã tạo nên một mẫu menu khá bắt mắt.

Thực đơn nhà hàng Nhật

Sushi Koshu Buffet Nhà Hàng Ẩm Thực Nhật Bản. Đã đầu tư làm cuốn menu rất đẹp. Bạn nhìn cuốn menu nhìn thì đơn giản nhưng mà đẹp không rời mắt được phải không? Đây là cả một quá trình đầu tư rất kỹ lưỡng, từ khâu chụp hình sản phẩm, lên ý tưởng, bố cục kết nối mời cho ra thành phẩm đẹp thế này.

Với 2 màu chủ đạo xanh – trắng kết hợp cùng họa tiết đặc biệt, thực đơn nhà hàng Nhật GoHan đã ghi điểm cộng rất lớn trong mắt khách hàng.

Hình ảnh luôn là điểm nhấn của mỗi cuốn menu Nhật. Minh chứng tốt nhất là thiết kế menu nhà hàng GoHan ngay ở đây.

Menu đẹp cho nhà hàng Hàn Quốc

Hàn Quốc – xứ sở kim chi, nổi tiếng với những món ăn như:

Bulgogi (Thịt nướng BBQ)

Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)

Kimchi Hàn Quốc.

Japchae (Miến trộn hàn Quốc)

Tại Việt Nam, ẩm thực Hàn rất được ưa chuộng. Vì thế giới thiệu mẫu thực đơn đẹp cho nhà hàng, chắc chắn không thể thiếu menu Hàn Quốc được nhỉ.

Món ăn Hàn Quốc nổi tiếng với sự công phu cầu kì. Nếu chấm điểm 10 về sự công phu của món ăn Hàn thì không ai ngại cho món ăn từ xứ sở kim chi điểm 10 đâu nhỉ.

Làm menu Hàn Quốc, cách thiết kế menu cũng phải cầu kì không kém đâu à nha.

Octospice Korean Grill là nhà hàng Hàn Quốc sang trọng, mẫu thiết kế menu của họ được đánh giá rất cao từ khách hàng và cả giới chuyên môn.

Vậy là bạn đã lướt qua rất nhiều mẫu thiết kế menu rất đẹp cho nhà hàng. Chắc hẳn, phong cách thiết kế menu nhà hàng bạn đã định hình rồi phải không? Việc tiếp theo cần phải làm là tìm hiểu về chất liệu in menu nhà hàng.

Đây là chất liệu làm bìa menu cao cấp, sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng. Với những ưu điểm vượt trội về chất lượng, độ bền và nhìn rất sang chảnh, 3 dòng menu này chiếm đến 40% thị phần menu nhà hàng hiện nay.

Bìa menu gỗ sự lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng hiện nay. Khi nhắc đến menu cao cấp cho nhà hàng, không thể bỏ qua dòng menu gỗ được.

Menu khổ tại Khải Nguyên, sử dụng gỗ laminate đảm bảo:

Không phai màu.

Không ẩm móc, bong tróc, giòn gãy.

Menu gỗ 1 tờ được sử dụng làm menu rượu, menu khuyến mãi tại bàn. Những kiểu menu riêng rẻ như menu sáng, menu tối, thực đơn khai vị, thực đơn tráng miệng cũng có thể sử dụng dạng bìa gỗ 1 tờ, nhìn rất đẹp và chuyên nghiệp.

Hình ảnh menu bìa da

Menu bìa da tổng hợp của Khải Nguyên được gia công tỉ mỉ qua nhiều công đoạn phức tạp. Nó giúp menu bền hơn, không bị ẩm móc, ám mùi. Đây là điều mà ít đơn vị gia công menu da nào thực hiện được.

Làm menu bìa có rất nhiều sự lựa chọn: Bìa da truyền thống, menu bìa da gáy ốc, menu da bìa kiếng, thực đơn da gấp đôi, thực đơn da 1 tờ… .

Còn đây cũng là một dạng menu thay giá tiện lợi khác. Chúng tôi sử dụng 2 hoặc 4 nẹp góc cố định trang menu lên bìa da. Như thế vừa kết hợp được nét đẹp của bìa, vừa thể hiện chân thật nhất trang ruột menu.

Bìa da menu da cá sấu, một siêu phẩm menu ấn tượng. Sử dụng chất liệu da cá sấu tổng hợp, kết hợp thêm nhiều phương pháp hậu sơ chế. Khải Nguyên đã tạo ra những cuốn menu đẹp như thế này.

Hình ảnh menu bìa vải

Hình ảnh menu bìa vải

Bìa vải linene được sử dụng menu trong vài năm gần đây. Nói chung đây là một chất liệu rất khó gia công và kén khách hàng sử dụng. Việc tìm kiếm một đơn vị làm menu bìa vải chất lượng thật không dễ dàng.

Ruột menu vải được đóng cuốn theo 3 cách: đóng gáy còng(như hình), đóng gáy ốc trong hoặc nép góc.

Chất liệu vải linen rất đa dạng về màu sắc, kiểu vân, độ dày. Vì thế, dù cho khách hàng kho tính đến thế nào, chúng tôi vẫn tự tin làm hài lòng họ.

Menu bìa bồi cứng với ruột bồi gập mép.

Thực đơn bìa cứng, ruột gập mép nhựa.

Menu cán màng laminate chống nước.

Menu gáy phẳng từ nhựa.

Thực đơn nhựa chống nước 100%.

Đây là những sản phẩm mới, được nhiều nhà hàng sử dụng và rất hài lòng về mọi mặt. Chất lượng tốt, bền đẹp đặc biệt là hình ảnh chân thật nhất.

Các bạn đang theo dõi cuốn menu nhà hàng Wellington được in ấn với quy cách: Bìa bồi cứng, ruột bồi gập mép, cán màng laminate siêu xịn, đóng gáy ốc ngoài.

Menu gáy ốc được hơn 70% khách hàng chọn lựa khi làm menu bìa cứng. Đơn giản thôi, như bạn thấy trong hình, nhìn gáy ốc giúp menu nhìn lịch sự và sang trọng hẳn ra.

Menu nhà hàng đóng gáy lò xo tuy hơi ít được dùng, nhưng nó vẫn là một sự chọn tốt như bạn muốn menu dễ lật và ít hư hỏng. Chi phí đóng gáy lò xo cũng rẻ hơn các loại gáy khác.

Một số bài viết thú vị khác về menu.

Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành thiết kế in ấn, Khải Nguyên đã làm việc với nhiều nhà hàng lớn nhỏ, trong nước và ngoài nước. Chúng tôi biết được cuốn menu đẹp quan trọng với nhà hàng như thế nào. Vì thế, mỗi cuốn menu được ra lò từ Khải Nguyên đều được đầu tư kỹ lưỡng từ khâu:

Tất cả vì mục tiêu, tạo ra siêu phẩm menu nhà hàng hiệu quả nhất cho từng khách hàng.

Dịch vụ in ấn đặc biệt chỉ có tại Khải Nguyên

In nhanh menu lấy trong ngày.

Làm thực đơn – menu số lượng ít(1 cuốn cũng nhận).

In ruột menu lấy gấp với số lượng ít.

20+ Mẫu Thiết Kế Menu Nhà Hàng Siêu Hút Khách

Hẳn bạn đồng ý với tôi rằng:

Thực đơn chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công cho một nhà hàng.

Thiết kế menu không đơn giản chỉ là sự hiển thị các món ăn nhà hàng bạn cung cấp. Mà nó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa tâm lý và sáng tạo trong thiết kế, giúp tạo cho khách hàng một cảm giác tốt nhất khi lựa chọn món ăn.

Do đó, sẽ không quá lời khi nói rằng với một thiết kế menu đẹp, bạn đã bước một chân vào ngưỡng cửa của sự thành công.

Menu – chắc chắn là thứ bạn nghĩ đến đầu tiên khi muốn kinh doanh nhà hàng, quán cafe hay trung tâm spa, massage…

Vì nó là thứ giới thiệu cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu cuốn menu được thiết kế tốt, chắc chắn khách hàng sẽ có cảm xúc tốt hơn, chịu chi hơn và bạn sẽ có doanh thu tốt hơn.

Restaurant menu Design là một lĩnh vực thực sự rộng lớn và khó nhằn. Mỗi văn hóa ẩm thực, mỗi phong cách nhà hàng lại đòi hỏi những kiểu design khác nhau. Chưa kế, kiểu cách in ấn khác nhau cũng đòi hỏi thiết kế thực đơn cho nhà hàng cũng phải điều chỉnh theo. Cuối cùng là yêu cầu thêm mỹ thiet ke menu nha hang là cực cao, Đẹp thôi dường như chưa đủ.

Thiết kế SPA BEAUTY – NAILS SPA – SALON BEAUTY, nói dễ thì dễ nói khó thì khó vô cùng. Dạng menu SPA này không cần quá nhiều kỹ thuật thiết kế cao siêu, điều nó cần đơn giản chỉ là mắt thẩm mỹ phù hợp với phong cách và thương hiệu mà thôi.

Là một chủ nhà hàng, điều quan trọng nhất bạn cần đó là đạt được tối đa lợi nhuận và điều thứ hai đó là tạo cảm xúc tốt nhất cho khách hàng khi thưởng thức món ăn.

Chắc hẳn bạn biết, ngôn ngữ và những con số, não trái xử lý tụi này. Chính vì thế, khi muốn bán món gì, hãy để hết qua bên phải, tự nhiên nó sẽ được “ưu tiên” hơn.

Lúc này đây bạn sẽ nghĩ không lẽ đơn giản vậy thôi sao? Ồ không, mọi việc đâu dễ dàng thế. Mẹo tâm lý mà đơn giản thế thì ai cũng thành công hết rồi.

Bạn luôn phải dùng cả một chuỗi combo tý , sửu, dần, mão, thìn, tỵ, ngọ.

Cái gì mà tý với ngọ ở đây? Đúng rồi chính là nó đó. Con người thường hay nhớ những thứ đầu tiên và cuối cùng trong một dãy những sự lựa chọn.

Vì thế nếu bạn muốn bán món gì, hãy để nó tại những vị trí này. Một cuốn menu nhìn thì nhiều món, nhưng khách hàng thường chỉ gọi những món trên cùng và dưới cùng bên phải mà thôi.

Tuy nhiên, những điều đó chỉ là điều hướng khách hàng thôi. Chúng ta phải làm sao cho thực khách mạnh dạn gọi món nữa.

Vậy dại gì mà đi ăn chân gà. Nó có vẻ hơi lộ liễu nhưng ai quan tâm chứ. Miễn sao nó đạt kết quả tốt là được rồi.

Bạn có để ý một điều, những thương hiệu lớn như KFC, McDonald’s, LOTTERIA, Pizza Hut… họ thường sử dụng màu đỏ. Vì nó gây chú ý và kích thích sự thèm ăn rất tốt đối với thực khách.

Do đó, bạn muốn bán món gì nhất hãy tạo cho nó sự nổi bật ngay trên cuốn menu của mình.

Tuy nhiên, nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ. Đôi khi một số khách hàng khó chịu họ còn xét nét cả về giá cả khi ăn uống.

29k, 39k, 49k… những con số 9 này nó tạo cho mọi người cảm giác món đồ ấy giá rẻ. 29k vẫn là hai mấy nghìn thôi, nó rẻ hơn 30k rất nhiều đấy. Đó chính là cảm xúc tích cực mà con số 9 mang lại cho chúng ta.

Còn một điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ nữa đó là hãy bỏ đơn vị tiền tệ đi.

Nó tạo cho họ cảm giác không phải chi quá nhiều tiền cho món đồ đó. Mặc dù thực chất giá cả là như nhau. Ví dụ như thay vì bạn để “79 000đ” hãy để giá là “79”.

Khi không có đơn vị tiền, mọi người thường sẽ ít tính toán hơn. Không tin bạn hãy thử áp dụng nó cho cuốn menu của mình, ít nhất doanh thu của bạn sẽ tăng lên 10% đấy.

Những mẹo tâm lý ở trên mỗi thứ đều tác động một chút đến cảm xúc của khách hàng. Khi ta kết hợp chúng lại với nhau một cách hoàn hảo, thì hiệu quả nó mang lại sẽ cực kỳ bất ngờ đấy.

Bạn là chủ một nhà hàng lớn nhất thành phố hay chủ quán ăn nhỏ nơi góc phố?

Tùy theo mô hình kinh doanh của mình mà chúng ta sẽ có sự lựa chọn chất liệu làm menu sao cho phù hợp nhất.

Là chủ một nhà hàng, resort hay quán cafe cao cấp điều bạn nghĩ đến đầu tiên khi làm menu đó là gì? Đó là cuốn menu phải tương xứng với không gian nơi đây đúng không nào.

Chính vì thế, tôi xin giới thiệu đến các bạn những mẫu menu cao cấp nhất hiện nay tại Tphcm và cả trên thế giới.

Trong dòng menu cao cấp thì menu da là một trong những mẫu menu được yêu thích nhất hiện nay.

Đây là dòng menu có độ bền vượt thời gian, sang trọng và hoàn toàn tùy biến để phù hợp với phong cách và thương hiệu nhà hàng của bạn.

Với tên và logo của bạn được ép kim cực kỳ đẹp và chuẩn xác, những mẫu menu này sẽ là một cách tuyệt vời để nâng cao giá trị món ăn mà bạn cung cấp.

Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên và mộc mạc thì menu vải linen là sự lựa chọn hoàn hảo cho những cơ sở kinh doanh như tiệm nail, salon, spa, massage…

Mỏng hơn, gọn gàng hơn, trọng lượng nhẹ hơn. Với những ưu điểm này nó giúp bạn dễ dàng mang theo, sắp xếp và sử dụng nó một cách thoải mái.

Với logo và tên thương hiệu được khắc laser lên miếng đồng, tạo cảm giác nổi bật và sang trọng.

Chính vì thế, một cuốn menu vải linen là điều không thể thiếu trong những cơ sở kinh doanh đẳng cấp.

Đây là dòng menu thực sự nổi bật so với các lựa chọn khác. Với chất liệu từ gỗ tự nhiên, chúng không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ bền lâu.

Với phần bìa menu sẽ bao gồm tên nhà hàng và logo của bạn được khắc bằng laser, tạo nên vẻ đẹp cực kỳ sang trọng và nghệ thuật.

Menu gỗ nó không chỉ đại diện cho sự quyến rũ và đẳng cấp, mà còn thêm một cảm giác mộc mạc, mang hơi thở đến từ thiên nhiên, làm tăng thêm không khí cho nhà hàng của bạn. Do đó, bìa menu gỗ là lựa chọn lý tưởng nhất cho những nhà hàng mang vẻ đẹp mộc mạc sang trọng.

Ở phân khúc thấp hơn, thì menu bìa cứng chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với những ưu điểm như nhẹ, bền, chống nước, chống bụi bẩn cao và giá thành thấp thì đây là dòng menu được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Đặc biệt, nếu bạn lựa chọn in menu giá rẻ thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Với chất liệu làm menu hoàn toàn từ nhựa, được in trực tiếp lên chất liệu chống thấm, lại được phủ một lớp màng chống bụi bẩn và kháng nước. Nên sẽ không hề quá lời khi nói rằng mẫu menu nhựa này có khả năng chống nước lên đến 100%.

Với những dòng menu vải, menu gỗ hay menu da thì bạn không thể in ấn hay sáng tạo gì quá nhiều ở trang bìa. Còn với menu nhựa thì bạn có thể thoải mái sáng tạo theo ý thích của mình.

Bạn có thể bế theo hình chiếc lá, trái tìm gì đó bạn thích. Hay in lên đó những hình ảnh sản phẩm nổi bật nhất bên bạn chẳng hạn. Đấy chính là điều làm nó khác biệt và nổi bật nhất so với những dòng menu còn lại.

Một thiết kế đẹp, một chất liệu tốt nếu kết hợp với một quy cách làm menu ấn tượng nữa thì sẽ tao nên một cuốn menu hoàn hảo dành cho bạn.

Menu phong cách gập đôi, gập 3

Nếu bạn muốn in menu cho nhà hàng, quán cafe của mình? Hãy hợp tác cùng Khải Nguyên, vì chúng tôi là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Tại sao tôi lại tự tin về điều đó?

Bởi vì khi đến đây khách hàng nhận được:

Một sản phẩm hoàn hảo, đẹp chuẩn xác đến từng minimet

Một thiết kế độc đáo, ấn tượng thể hiện tốt phong cách nhà hàng, quán cafe của bạn

Quy trình làm việc cực kỳ khoa học và nhanh chóng. Khách hàng không tốn quá nhiều thời gian để trao đổi và chờ đợi.

Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, giúp khách hàng lựa chọn được mẫu menu phù hợp nhất dành cho mình.

Nhận làm menu theo những quy cách ấn tượng và độc đáo mà khách hàng yêu thích.

Có đủ mọi chất liệu làm menu từ dòng menu cao cấp đến in menu giá rẻ phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, tại Khải Nguyên còn có dịch vụ in nhanh menu dành cho những khách hàng có nhu cầu. Ngày mai bạn Khai Trương nhưng hôm nay chưa có menu? Vậy Khải Nguyên chính là đơn vị cứu cánh tuyệt vời dành cho bạn. Tất nhiên, quy cách dành cho dịch vụ menu in nhanh sẽ là những mẫu menu đơn giản. Đối với những mẫu menu cao cấp và cầu kỳ, nó cần thời gian nhất định để tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo đấy.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Thiết Kế Menu Nhà Hàng Và Top 5 Mẫu Thực Đơn Nhà Hàng Đẹp Nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!