Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé

Xem 5,346

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé mới nhất ngày 22/06/2021 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,346 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Học Sinh Lớp 2 Cha Mẹ Nên Biết
 • Các Bài Thi Viết Chữ Đẹp Dành Cho Học Sinh Lớp 2
 • Hướng Dẫn Cách Luyện Viết Chữ Đẹp Cho Bé, Học Sinh Lớp 1, Lớp 2
 • Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Hoa Đẹp Và Đúng Cho Học Sinh Lớp 2
 • Bút Viết Chữ Đẹp Cho Học Sinh Lớp 2
 • 15:11 16/02/2019 trong Giáo dục bốn phương

  “Nét chữ nết người” do vậy việc luyện chữ viết cho bé là điều rất quan trọng trong gia đoạn trẻ bắt đầu tới lớp. Bước đầu tiên trong cách luyện viết chữ đẹp cho bé là bố mẹ cần căn chỉnh cho con một số thói quen trong việc tập viết chữ. Chẳng hạn như giúp con xác định được khoảng cách giữa các chữ cáu, xác định được dòng kẻ,… Bạn cũng có luyện viết chữ đẹp cho bé bằng cách kết hợp với các trò chơi thú vị, cung cấp cho con đầy đủ các trang thiết bị để luyện viết chữ đẹp.

  Tìm hiểu cách luyện viết chữ đẹp cho bé cơ bản

  1. Giúp con phân biệt các dòng

  Các dòng có thể giúp con có được tỷ lệ chính xác của mình, từ đó làm cho chữ viết tay của con dễ đọc hơn. Nếu con bạn gặp rắc rối với nó, hãy chỉ cho con cách tốt nhất để làm điều đó.

  • Chữ in hoa nên đi từ dòng trên cùng đến dòng dưới cùng và chúng phải gấp đôi kích thước của một chữ thường.
  • Ngoài ra, hãy giúp con đảm bảo rằng các chữ cái của cô không nổi hoặc chìm bằng cách luôn định vị phần dưới cùng của chữ cái (ngoại trừ đuôi) trên dòng.
  • Một cách để giúp con của bạn làm được điều này đó là tô màu để phân biệt các dòng kẻ trên trang giấy. Nói với con của bạn những chữ cái nhỏ cần phải ở trong màu và chỉ có chữ cái viết hoa mới có thể mở rộng lên trên nó.

  2. Nhấn mạnh các hướng chính xác

  Nghĩa là, phần lớn các chữ cái nên được viết từ trên xuống. Ngoài ra, con bạn nên luyện viết chữ từ trái sang phải. Hãy thử xem cách con bạn viết. Nếu bạn nhận thấy con bạn luyện viết chữ khác thường, hãy nắm lấy tay con và con ấy thực hiện viết các nét chữ một cách chính xác.

  3. Luyện viết chữ đẹp cho bé bằng cách giúp bé phân biệt khoảng cách giữa các từ

  Để con bạn đặt ngón tay lên giấy sau từ. Bảo con bắt đầu viết từ tiếp theo ở phía bên kia của ngón tay. Quá trình này sẽ giúp khoảng cách giữa các chữ cái rõ ràng hơn.

  • Nếu con bạn thuận tay trái, hãy thử một cây gậy popsicle thay thế.
  • Bạn cũng có thể giúp con tạo một chấm nhỏ sau mỗi từ để cô ấy biết cách rời các từ với nhau.

  4. Luyện viết chữ đẹp cho bé bằng chữ cái mẫu

  Mẹ giúp con luyện viết chữ bằng cách cho con học viết theo những chữ cái mẫu. Bạn có thể tìm mua những quyển sách về chữ cái mẫu để con tập viết.

  • Đầu tiên bạn cho con viết theo chữ cái bằng bút chì.
  • Tiếp theo, hãy để con viết lại các chữ cái được in đường nét đứt.

  5. Giúp con bạn phân biệt các chữ cái giống nhau

  Có một số chữ cái gần giống nhau sẽ gây cho con sự nhầm lẫn. Ví dụ, chữ thường “b” và “d” thường bị nhầm lẫn. Một cách để giúp con không bị nhầm lẫn đó là: bằng cách làm hai ngón tay cái lên các biểu tượng và va chạm chúng với nhau. Phía bên trái trông giống như chữ thường “b” và bên phải trông giống như chữ thường “d”.

  6. Dạy con nhớ cách viết các chữ cái

  Nếu con bạn gặp khó khăn khi nhớ cách thức để viết các chữ cái, bạn có thể cần phải hướng dẫn con lại một lần nữa. Khi luyện viết chữ cho con bạn có thể miêu tả các chữ cái theo một vật tương tự, chẳng hạn như “O tròn như quả trứng gà, Ô thì đội mũ, Ơ thì thêm râu”

  7. Giúp con thực hành luyện viết chữ càng nhiều càng tốt

  Một trong những cách tốt nhất để luyện viết chữ đẹp cho bé là giúp bé tập luyện nhiều nhất có thể. Cố gắng giúp con viết chữ hằng ngày con bạn không ngừng luyện tập.

  • Ví dụ, hãy để con lấy một danh sách tạp hóa cho bạn.
  • Một cách tốt để thực hành luyện viết chữ là để con viết thư cho bạn bè hoặc người thân.
  • Ngoài ra, mẹ cũng có thể tự làm cho con một cuốn sách đáng yêu để con thấy thích thú và hằng ngày sẽ viết những câu chuyện lên đó.

  Làm cho việc luyện viết chữ đẹp cho bé trở nên thú vị hơn

  1. Chơi trò chơi đơn giản với con khi luyện viết chữ

  Việc học gắn liền với những trò chơi sẽ giúp trẻ không bị chán và ngày càng thích thú việc học hơn. Mẹ hãy nghĩ ra những trò chơi thú vị để giúp con học tập. Chẳng hạn như: vẽ hình và cho con đoán đáp án viết chữ ra giấy.

  2. Luôn tạo cảm giác vui vẻ khi luyện viết chữ đẹp cho trẻ em

  Bạn có thể tạo sự thú vị trong việc tập viết cho trẻ bằng cách sử dụng nhiều hình thức viết khác nhau. Làm những việc hơi khác một chút khiến cho nó hấp dẫn hơn và có thể giúp con tập viết chữ tốt hơn.

  • Ví dụ, thử xịt kem cạo râu lên bàn và để con viết các chữ cái trong đó. Bạn cũng có thể sử dụng cát hoặc gạo.
  • Một lựa chọn khác là chữ viết bằng ngón tay.

  3. Luyện chữ viết cho bé bằng những cây bút nhiều màu sắc

  Ngoài việc cho con luyện viết chữ bằng những cây bút chì thông thường hãy giúp việc học của con trở nên thú vị hơn bằng những chiếc bút chì nhiều màu sắc hoặc bút dạ. Gel hoặc bút long lanh cũng là lựa chọn tuyệt vời.

  • Nếu các dụng cụ viết của con đầy màu sắc hoặc lấp lánh, con bạn sẽ có khuynh hướng muốn sử dụng chúng hơn.
  • Bút chì màu cũng là một lựa chọn tốt.

  Luyện viết chữ cho bé bằng những trò chơi thú vị

  1. Giúp con luyện viết chữ bằng trò chơi mê cung

  Trò chơi mê cung là một cách thú vị để ngụy trang công việc luyện viết chữ cho bé: vừa giúp bé luyện chữ lại vừa giúp con phát triển tư duy tốt.

  2. Luyện viết chữ đẹp cho bé bằng cách chơi với bột

  Một cách khác để phát triển kỹ năng vận động và tạo sự deo dai cho tay con là chơi với một chơi.

  • Bạn cũng có thể kết hợp công việc thư bằng cách làm các chữ cái với bột chơi.
  • Một cách khác để giúp nhận dạng chữ và kỹ năng đọc là nói một cái gì đó như “Làm một cái gì đó bắt đầu bằng chữ ‘A’

  Chỉ cần làm việc với bút, bút dạ và bút chì có thể giúp con bạn cải thiện các kỹ năng vận động tốt của mình. Cô ấy học cách cầm và di chuyển bút một cách chính xác, vì vậy đó là một bước đi đúng hướng. Một số người nói làm việc với bút chì màu bị hỏng hoặc bút chì màu hình tam giác thậm chí có thể giúp con bạn học cách nắm bắt tốt hơn.

  • Mẹ và con sẽ vui vẻ cùng nhau học viết chứ bằng những chiếc bút màu đầy màu sắc.
  • Ngoài ra, có thể thêm các cuốn sách tô màu mới để con bạn sẽ vui mừng vẽ.

  4. Học viết chữ bằng phấn màu

  Chơi các trò chơi viết chữ bằng phấm màu vừa giúp luyện viết chữ đẹp cho bé lại vừa tại hứng thú khi học tập.

  Điều chỉnh các khía cạnh vật lý để giúp con luyện viết chữ tốt hơn

  1. Giúp con cầm bút đúng cách

  Hãy chắc chắn rằng con bạn đang cầm bút một cách chính xác. Nó sẽ được đặt trên ngón tay cái, nhưng nó phải được giữ tại chỗ bằng các ngón trỏ và ngón giữa. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bé không nắm chặt nó đến mức khiến cho bé bị đau tay.

  2. Chú ý đến tư thế khi ngồi viết chữ

  Tư thế ngồi học có thể ảnh hưởng rất lớn đến kết quả luyện viết chữ của bé cũng như ảnh hưởng sự phát triển cơ thể bé. Ví dụ, nếu con nằm dài trên sàn nhà để tập viết chắc chắn kết quả sẽ không tốt bằng khi con ngồi ngay ngắn trên bàn học.

  • Trẻ em nên ngồi thẳng lưng, quay lưng lại phía sau ghế.
  • Bàn chân phải phẳng trên sàn với đầu gối ở góc 90 độ. Nếu đôi chân không đạt được sàn nhà, bạn có thể kê chân bằng một vật phẳng nào đó.

  3. Xoay giấy sang đúng góc

  Bạn không viết trên một mảnh giấy đầu vào. Bạn thường nghiêng nó. Con bạn có thể không nhận ra con cần phải nghiêng giấy của mình trước khi viết để thích ứng với góc cổ tay. Góc có thể giúp cải thiện chữ viết tay của con, vì nó giúp dễ dàng tạo thành chữ cái hơn.

  • Chỉ cho con cách nghiêng giấy 45 độ về bên phải nếu con thuận tay phải.
  • Nếu con thuận tay trái, nghiêng nó sang trái 45 độ.

  4. Đừng ngại nói chuyện với bác sĩ