Đề Xuất 3/2023 # Cách Chuyển Trường Du Học Hàn Quốc Bạn Cần Lưu Ý # Top 8 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chuyển Trường Du Học Hàn Quốc Bạn Cần Lưu Ý # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chuyển Trường Du Học Hàn Quốc Bạn Cần Lưu Ý mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sau khi đi du học tại Hàn Quốc, có rất nhiều bạn có mong muốn chuyển trường vì khá nhiều lý do khác nhau. Có thể khi làm thủ tục đăng ký đi du học đa số khá vội vàng, khi sang Hàn học tiếng một thời gian và có nhiều cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì có mong muốn chuyển đến trường khác tốt hơn hoặc phù hợp hơn.

Du học sinh ở Hàn Quốc muốn chuyển trường có khó không?

Có khá nhiều lý do khác nhau để khiến các bạn du học sinh muốn chuyển trường. Nếu bạn đang trong thời điểm học khóa tiếng Hàn tại trường hoặc mới học xong khóa tiếng Hàn, chưa tham gia học chuyên ngành thì việc chuyển trường sẽ không quá khó khăn.

Còn nếu bạn đã bắt đầu học chuyên ngành thì tùy thuộc vào ngôi trường bạn đang học có cho chuyển trường hay không. Có một số trường khá dễ chịu trong việc cho du học sinh chuyển trường nhưng đa số các trường khác lại có quy định khi đã học chuyên ngành rồi thì không được phép chuyển trường. Vì thế, để biết được thông tin chính xác nhất, bạn nên hỏi trực tiếp phía nhà trường hoặc liên hệ với các trung tâm tiếng Hàn .

Những việc cần chuẩn bị cho việc chuyển trường

Tìm ngôi trường mới nơi bạn mong muốn được chuyển về học. Các bạn nên đến trường vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi chi tiết. Nếu bạn có thể đáp ứng điều kiện của trường đưa ra thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.

Xin kết quả học tập của bạn tại trường cũ và mang đến nộp cho trường mới. Khi nộp kết quả học tập cho trường mới thì bộ phận nhân sự tạo trường sẽ xem xét và hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn trực tiếp, một số trường lại không có bước này.

Có trường sẽ thông báo bạn được nhận ngay hoặc có trường sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết bạn đã được trường tiếp nhận, đồng thời yêu cầu bạn đợi một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường. Hãy trình bày nguyện vọng của bạn để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.

– Hồ sơ bạn cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ giống như bạn đã nộp ở trường cũ hoặc bạn có thể làm lại một bộ hồ sơ mới giống như bộ hồ sơ xin visa du học tại sứ quán Hàn. Đa phần số học phí còn thừa sẽ được rút lại, vì vậy bạn đừng quên xin rút lại phần học phí thừa ở trường cũ.

– Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ đầy đủ cho trường mới thì bạn sẽ nhận được lịch phân lớp của trường, chính thức trở thành du học sinh của trường mới.

Thủ tục chuyển trường của du học sinh bao gồm những gì?

Xác định trường mà bạn muốn chuyển đến: Bạn có thể nhờ người quen hoặc trực tiếp đến tại trường để hỏi về các điều kiện, yêu cầu của nhà trường xem mình có khả năng đáp ứng hay không. Hãy chọn trường mà bạn cảm thấy phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

Xin kết quả học tập tại trường bạn đang học nộp cho trường mới: Sau khi tìm hiểu và xác định được trường muốn chuyển đến, bạn hãy xin kết quả học tập tại trường cũ, sau đó đến nộp cho trường mới để họ xem xét có nhận bạn vào học hay không. Có một số trường sẽ hẹn bạn đến một buổi khác để phỏng vấn, có trường hợp phỏng vấn và thông báo kết quả luôn. Trong lúc phỏng vấn, bạn nên đưa ra những nguyện vọng của bản thân để nhà trường sắp xếp lớp học phù hợp với bạn. Để chuẩn bị kỹ hơn cho buổi phỏng vấn bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ được chia sẻ từ các bậc tiền bối hoặc đến các lớp học tiếng Hàn giao tiếp để được đào tạo bài bản hơn.

Hoàn thiện hồ sơ và nộp học phí tại trường mới: Bạn cần hoàn thiện tất cả những hồ sơ bên phía nhà trường yêu cầu và nộp tiền học phí. Sau khi hoàn thành xong những thủ tục này, bạn sẽ nhận được lịch phân lớp của trường và chính thức trở thành du học sinh của trường mới.

Khai báo địa chỉ mới với chính quyền địa phương: Đây là việc khá quan trọng bạn cần làm sau khi chuyển trườn. Vì theo quy định, nếu thay đổi địa chỉ thì phải khai báo mới chậm nhất là 10 ngày tính từ thời điểm chuyển đến. Trường hợp không khai báo hoặc khai báo muộn sẽ bị phạt.

Một số lưu ý khi chuyển trường

Phần lớn các trường học ở Hàn Quốc có quy định sinh viên nhập học từ 3-6 tháng mới được phép chuyển trường.

Hồ sơ cần nộp cho trường mới giống với bộ hồ sơ đã nộp ở trường cũ hoặc hồ sơ mới giống như hồ sơ xin visa du học tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc. Xin rút tiền học phí còn thừa khi rút hồ sơ ở trường cũ, hầu hết các trường đều cho rút lại học phí nếu còn thừa.

Khoảng thời gian rút hồ sơ ở trường cũ cho đến lúc nộp hồ sơ ở trường mới không được quá 20 ngày. Du học sinh khi chuyển trường đều bắt buộc phải có bước chứng minh tài chính, tối thiểu trong tài khoản phải có 200tr VNĐ (10 triệu won).

Đa số các trường quy định phải chuẩn bị và nộp trước hồ sơ 45 ngày (giữa kì đang học và trước kì học mới nửa kì).

Chi phí chuyển trường chính là phí nhập học, dao động trong khoảng 120.000 – 400.000 won.

Những Lưu Ý Khi Du Lịch Hàn Quốc Theo Tour

Tìm hiểu kỹ về gia tour

Lựa chọn du lịch Hàn Quốc hay bất cứ điểm du lịch nào bạn cung phải tìm hiểu kỹ thông tin và mức giá tour. Bạn cần hỏi kỹ về từng khoản phí và chăc chắn xem toàn bộ các chi phí (chi phí ăn uống, điểm tham quan, phương tiện đi lại và chi phí bảo hiểm) đã bao gồm trong giá tour chưa?

Ngoài ra, bạn nên tham khảo nhiều chương trình tour khác nhau để tìm được mức giá hợp lý cho hành trình du lịch của mình. Thêm vào đó, bạn cũng nên kiểm tra kỹ điểm tham quan trong tour du lịch đi Hàn của mình để xem có mất phí không và không thể thiếu việc tìm hiểu về giá để tránh những khoản chi phí phát sinh.

Nắm bắt lịch trình của tour du lịch

Nắm bắt được lịch trình tour còn giúp bạn cân đối đồ đạc mang theo, đi ngắn ngày thì mang ít hơn tránh mất phí hành lý kí gửi. Đồng thời giúp bạn thêm ngăn chứa quà tặng sau khi kết thúc chuyến đi. Nếu đi dài ngày, nắm bắt lịch trình giúp bạn mang đủ quần áo theo ( thông thường giặt là tại khách sạn rất đắt), mang đủ mặc giúp tiết kiệm chi phí giặt là.

Đặc biệt với những người du lịch lần đầu thì việc nắm bắt và tìm hiểu lịch trình được xem là một yếu tố quan trọng trong khâu chuẩn bị trước khi hành trình bắt đầu.

Xin liên hệ của hướng dẫn viên tour

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng có những nét văn hóa khác biệt cùng những lưu ý mà bạn cần chú ý, bạn có thể liên hệ với người hướng dẫn viên để hỏi và tìm hiểu. Đây là một trong kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc theo tour cần ghi nhớ hàng đầu.

Đề phòng trường hợp bị lạc vì thiếu thông tin, không quen với đường phố khi du lịch

Bạn lần đầu đến với Hàn Quốc, nếu như vậy việc bị lạc là rất dễ diễn ra nếu tách đoàn và tự ý đi lại (vào buổi tối). Do đó, theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc theo tour bạn không nên tách đoàn đi một mình. Nếu như hành khách có việc hoặc muốn đi riêng để tham quan hay dạo phố thì trước khi đi bạn phải xin thông tin liên hệ (số điện thoại) của người hướng dẫn viên phụ trách đoàn của mình, hoặc bạn cùng đoàn hoặc ghi nhớ địa chỉ khách sạn. Cẩn thận hơn hãy mua 1 chiếc bản đồ du lịch điểm đến trước tại Việt Nam hay tải ứng dụng map chi tiết tránh những sự cố hy hữu.

Lựa chọn đơn vị tổ chức tour uy tín

Có rất nhiều các công ty du lịch tổ chức các tour du lịch Hàn Quốc, khách hàng nên khéo léo và thông minh để lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín với mức giá hợp lý để thực hiện tour du lịch Hàn Quốc.

Trên thị trường du lịch hiện tại cũng có rất nhiều những chương trình giảm giá cũng như các mức ưu đãi được nhiều công ty du lịch đưa ra để thu hút khách hàng. Tuy nhiên khách hàng nên sáng suốt trong việc lựa chọn, không nên ham rẻ, chỉ quan tâm đến mức giá mà bỏ qua chất lượng phục vụ cũng như yếu tố thương hiệu và uy tín của công ty.

Hành khách có thể tham khảo ý kiến của những hành khách hoặc người thân có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc theo tour trước đó để lựa chọn cho mình công ty du lịch uy tín nhất đối với hành trình của mình.

Tại Á Châu, việc tổ chức một Tour du lịch Hàn Quốc đã quá quen thuộc vì đây là thị trường chính của công ty. Khi bạn đăng ký tour của Á Châu, mọi thủ tục xin visa Hàn Quốc diện du lịch đều được chúng tôi hỗ trợ từ những bước ngỏ nhất để tránh mọi rủi ro. Đến với Á Châu, bạn sẽ cảm nhận được một dịch vụ tốt, một hành trình tour chất lượng

Date:

Cách Làm Hồ Sơ Nhập Học Và Chuyển Trường ” Hàn Quốc Kia Rồi

Nếu thủ tục làm hồ sơ nhập học và chuyển trường ở Hàn Quốc là vấn đề bạn đang quan tâm, bài chia sẻ này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Tìm hiểu thông tin về trường

Để tránh việc bỏ lỡ cơ hội học tập ở những ngôi trường danh giá nhất Hàn Quốc, hoặc các cơ hội nhận học bổng, theo Hàn Quốc Kia Rồi, bạn cần:

Tìm hiểu thông tin của 1 vài năm trước, căn thời điểm nộp hồ sơ của trường (kì xuân/ thu nộp hồ sơ thường rơi vào tháng mấy, ngày bao nhiêu). Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Chọn ra tối đa 2 trường mình ưng nhất để làm mục tiêu nộp hồ sơ. Xem trường có những yêu cầu gì cho ứng viên, vừa đỡ mất thời quan, quan trọng nhất là tiết kiệm được một khoản tiền đăng ký hồ sơ.

Tìm hiểu trường yêu cầu giấy tờ gì để chuẩn chị cho hồ sơ nhập học và chuyển trường thật chu đáo.

Chuẩn bị hồ sơ nhập học và chuyển trường

Một lời khuyên chân thành là các bạn đừng chờ đến lúc gần tuyển sinh mới mang hồ sơ lên đại sứ quán xin dấu. Có thể xin trước vài ba tháng, thậm chí 1 kỳ. Tránh tình trạng xin lúc người người nhà nhà đều chuẩn bị hồ sơ, đồng loạt cùng đại sứ quán chờ từ 8h sáng đến chiều cũng không bốc được số. Bạn nên dịch sẵn rồi xin các dấu cần thiết ở Việt Nam cho rẻ, gấp lắm thì mới mang sang Hàn Quốc xin.

Chuẩn bị kĩ hồ sơ nhập học và chuyển trường trước khi lên Đại sứ quán. Vì hàng ngày họ phải tiếp rất nhiều người. Nếu bạn thiếu giấy tờ nào, lại phải về chuẩn bị. Hôm sau lên lại – rất mất công.

Bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập,…

Bạn cần chuẩn bị chỉn chu cho bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập, … Hãy ghi một cách chân thành nhưng cũng đủ mạnh mẽ để thể hiện sự quyết tâm, ý chí cầu tiến của mình.

Sau khi nộp hồ sơ tuỳ trường sẽ có màn phỏng vấn hoặc thi viết để được trường quyết định cấp học bổng hay không. Rất nhiều du học sinh Việt Nam đã giành được học bổng 50 – 100%.

Đổi visa để làm hồ sơ nhập học và chuyển trường

Hướng Dẫn Du Học Sinh Tiếng Hàn Làm Thủ Tục Chuyển Trường

21/04/2018 11:04

Có rất nhiều bạn có mong muốn chuyển trường, vì khi làm thủ tục đăng ký đi du học đa số chỉ muốn đi nhanh. Khi sang Hàn học tiếng 1 thời gian có cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì có mong muốn chuyển đến trường tốt hơn để học, đặc biết trưởng uy tín, có học phí rẻ và dễ kiếm việc làm với mức lương khá.

Chuẩn bị cho việc chuyển trường thì bạn cần phải làm những việc sau đây:

– Ở trường bạn đang theo học, hãy xin kết quả học tập của bạn trước.

– Mang bảng kết quả học tập của bạn để nộp cho trường mới. Hãy trình bày nguyện vọng của bạn để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.

– Khi nộp kết quả học tập thì trường sẽ xem xét và có thể trường sẽ hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn. Có trường sẽ thông báo bạn được nhận ngay hoặc có trường sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết bạn đã được trường tiếp nhận. Và yêu cầu bạn 1 khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường.

– Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.

– Hồ sơ bạn cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ bạn nộp ở trường cũ hoặc làm 1 bộ hồ sơ mới giống như bộ hồ sơ xin visa du học tại đại sứ quán Hàn. Chú ý khi xin bộ hồ sơ ở trường cũ thì hỏi người ta phần học phí. Nếu còn thừa thì xin rút lại (đa số khoản học phí còn thừa được rút lại).

– Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ hoàn thiện cho trường mới thì bạn sẽ nhận được lịch thi phân lớp của trường và như vậy bạn đã trở thành du học sinh của trường mới rồi. Chú ý có trường cho nợ toàn bộ hoặc 1 phần hồ sơ, bạn sẽ hoàn thiện sau khi vào học.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chuyển Trường Du Học Hàn Quốc Bạn Cần Lưu Ý trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!