Đề Xuất 3/2023 # Cách Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Qua Thẻ Visa # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Cách Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Qua Thẻ Visa # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Qua Thẻ Visa mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi xu hướng hội nhập toàn cầu đang ngày càng phát triển, nhu cầu giao dịch ngoại tệ trong và ngoài nước cũng tăng lên rõ rệt. Hiện nay có rất nhiều hình thức giao dịch và chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa là một trong những lựa chọn tối ưu nhất.

Cùng tìm hiểu chi tiết thủ tục, điều kiện và làm sao để chuyển tiền ra nước ngoài qua visa trong bài sau:

Thẻ visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế và được phát hành bởi lần đầu tiên vào năm 1976 bởi Hiệp hội các dịch vụ quốc tế về thị thực tại Mỹ nhằm mục đích phục vụ khách hàng thanh toán, mua sắm quốc tế trực tiếp. Các Ngân hàng nội địa sẽ phân phối và kết hợp xử lý giao dịch với các tổ chức tài chính thanh toán quốc tế để phát hành thẻ tại địa phương cho khách hàng.

Thẻ visa có 2 loại thẻ chính là thẻ ghi nợ debit card và thẻ tín dụng credit card. Thẻ ghi nợ debit card giới hạn mức chi tiêu dựa trên số tiền bạn có trong tài khoản Ngân hàng còn thẻ tín dụng credit card cho phép bạn sử dụng trước tiền vay từ Ngân hàng trong 1 hạn mức nhất định và phải thanh toán cho Ngân hàng sau một thời gian cộng với lãi suất nếu trả quá hạn. Ngoài ra còn có loại thẻ visa trả trước có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ debit nhưng sẽ bị giới hạn một số chức năng nhất định.

Thủ tục cấp thẻ cũng rất đơn giản. Đối với thẻ debit, bạn chỉ cần cung cấp Chứng minh thư nhân dân và điền đẩy đủ thông tin được yêu cầu vào Phiếu đăng ký ở Ngân hàng. Mặt khác, bạn phải chứng minh tài chính và kê khai thu nhập ổn định và rõ ràng mới được cấp thẻ credit.

Cách chuyển tiền ra nước ngoài qua thẻ visa

Lợi ích khi sử dụng thẻ visa

Thẻ visa có chức năng thanh toán quốc tế, do đó có thể sử dụng được ở mọi nơi. Tại nhiều nước trên thế giới, hầu hết các cửa hàng, siêu thị, trung tâm mua sắm đều được hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa vô cùng tiện lợi. Đây là hình thức thanh toán yêu thích của người Việt khi đi du lịch tại nước ngoài hay du học sinh có lộ trình học tập dài hạn. Việc dùng thẻ có thể hạn chế được nguy cơ mất cắp do cầm quá nhiều tiền mặt. Thẻ mang tính bảo mật cao và vẫn có thể giữ được tiền trong tài khoản ngay cả khi mất thẻ nếu báo khóa thẻ kịp thời.

Cập nhật thêm nhiều tin tức mua bán nhà ở tại Australia trên mua nhà ở australia.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua thẻ visa

Chủ thẻ là người thụ hưởng

Số tiền sẽ được ghi có tại thẻ tùy theo tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ của từng ngân hàng vào từng thời điểm

Không giới hạn thời gian ghi có

Thời gian ghi có phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng

Chỉ được chuyển tiền theo hạn mức nhất định

Cách chuyển tiền qua thẻ visa

Đối với người nhận tiền đang sinh sống tại Việt Nam:

-Đã mở thẻ hoặc đang sử dụng thẻ visa tại một trong các Ngân hàng đang hoạt động hợp pháp tại Việt Nam -Điền đầy đủ thông tin chính xác vào Phiếu chuyển tiền như Tên chủ thẻ, số thẻ, hiệu lực thẻ -Nộp phí giao dịch theo yêu cầu của giao dịch viên

Đối với người chuyển tiền từ nước ngoài:

-Nắm rõ các thủ tục chuyển tiền qua thẻ visa của Ngân hàng -Lựa chọn hình thức chuyển tiền: Tại quầy giao dịch trực tiếp tại Ngân hàng hoặc chuyển tiền online qua dịch vụ Internet Banking -Đảm bảo các thông tin cung cấp đầy đủ và chính xác

Thủ Tục Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Để Đầu Tư Mới Cập Nhật

Căn cứ theo quy định tại Điều 53, Điều 64, Điều 63 Luật Đầu tư năm 2014 và Điều 4 Nghị định 83/2015/NĐ-CP, việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài được quy định:

Nhà đầu tư phải tự chịu trách nhiệm góp vốn, huy động nguồn vốn để thực hiện các hoạt động trong đầu tư ra nước ngoài. Khi nhà đầu tư vay vốn và chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài bằng ngoại tệ thì phải tuân theo điều kiện cũng như thủ tục về ngoại hối, ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Đồng Việt Nam

Ngoại tệ

Vật chất, tài sản hữu hình (Máy móc, thiết bị, nguyên liệu,…)

Giá trị quyền sở hữu trí tuệ, thương hiệu, bí quyết kỹ thuật,….

Các tài sản hợp pháp khác

Lưu ý: Khi chuyển vốn bằng ngoại tệ ra nước ngoài thì hạn mức chuyển được quy định không vượt quá 5% tổng số vốn đầu tư ra nước ngoài, không quá 300.000 đô la Mỹ và được tính vào tổng số đầu tư ra nước ngoài.

Mỗi cách thức chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài đều có những đặc điểm nhất định phù hợp với nguồn vốn đầu tư. Quý khách có thể liên hệ tới Hotline: 0763.387.788 – Email: luatvn.vn02@gmail.com để tìm hiểu chi tiết về mỗi hình thức chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài.

Điều kiện và cách thức chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư

Việc làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư giúp nhà đầu tư thực hiện các giao dịch thu, chi trong hoạt động đầu tư ra nước ngoài một cách hợp pháp. Khi đó, nếu chuyển ngoại tệ ra nước ngoài thì phải mở một tài khoản vốn đầu tư bằng 01 ngoại tệ phù hợp tại một tổ chức tín dụng được phép và đăng ký giao dịch ngoại hối theo quy định. Nếu chuyển đồng Việt Nam ra nước ngoài thì mở và sử dụng song song 2 tài khoản vốn đầu tư là tài khoản đồng Việt Nam và tài khoản ngoại tệ.

Nếu muốn chuyển tiền vốn ra nước ngoài để thực hiện hoạt động góp vốn, mua cổ phần, mở công ty ,…, các nhà đầu tư phải tuân thủ theo các điều kiện trong quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam. Cụ thể đó là:

Đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước tiếp nhận đầu tư chấp thuận về hoạt động đầu tư hoặc tài liệu chứng minh quyền hoạt động đầu tư

Chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư thông qua một tài khoản vốn mở tại tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam và đăng ký tại Ngân hàng nhà nước Việt Nam

Có tài khoản vốn đầu tư ra nước ngoài riêng. Tài khoản này được mở tại một tổ chức tín dụng được phép tại Việt Nam và đăng ký với Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Tuân theo quy định về quản lý ngoại hối, xuất khẩu, chuyển giao công nghệ (nếu có),…

Thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư

Để đăng ký chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư, nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để nộp tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố (nơi có trụ sở chính của tổ chức đầu tư hoặc nơi đăng ký thường trú của cá nhân đầu tư). Trong hồ sơ gồm có:

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

Giấy chứng nhận đầu tư tại nước ngoài được nước tiếp nhận đầu tư cấp (Bản sao tiếng nước ngoài và bản dịch tiếng Việt)

Văn bản xác nhận của tổ chức tín dụng được phép về việc mở tài khoản vốn đầu tư trong đó nêu rõ số tài khoản, loại ngoại tệ

Văn bản xác nhận của tổ chức tín dụng được phép về số tiền nhà đầu tư đã chuyển ra nước ngoài trước khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài (nếu đã chuyển tiền đầu tư trước khi xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư)

Văn bản giải trình về nhu cầu chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài bằng đồng Việt Nam

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Ngân hàng Nhà nước có văn bản yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ, Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm xác nhận hoặc từ chối xác nhận đăng ký giao dịch ngoại hối trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Trường hợp Ngân hàng Nhà nước từ chối xác nhận đăng ký giao dịch ngoại hối sẽ có văn bản thông báo nêu rõ lý do gửi cho người làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư.

Tư vấn của chúng tôi về việc chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư

Chia sẻ quy trình làm thủ tục chuyển tiền ra nước ngoài để đầu tư

Xem xét giấy tờ pháp lý, thông tin khách hàng cung cấp để làm căn cứ soạn thảo hồ sơ đăng ký chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài

Đại diện ủy quyền của khách hàng để nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục pháp lý

Hỗ trợ các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động của nhà đầu tư tại Việt Nam

Cách Chuyển Tiền Từ Việt Nam Sang Nước Ngoài Hợp Pháp Và An Toàn

Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong đó, dịch vụ được lựa chọn nhiều nhất chính là Western Union. Không chỉ có những đại lý riêng lẻ trên khắp cả nước. Mà ngày nay còn có rất nhiều ngân hàng liên kết và hoạt động như một đại lý của Western Union. Khách hàng có thể yên tâm về độ an toàn và hợp pháp của dịch vụ chuyển tiền nhanh này.

Các cách chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài hợp pháp

Hiện nay có 2 cách chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài nhanh chóng, an toàn, hợp pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Đó chính là chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền qua Western Union.

Cách 1: Chuyển tiền qua ngân hàng bằng SWIFT CODE

Cách này khá phổ biến tại Việt Nam. Người chuyển tiền chỉ cần đến ngân hàng yêu cầu chuyển tiền đi. Ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm các thủ tục cần thiết và số tiền được chuyển đi thông qua 1 mã số gọi là SWIFT CODE.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi gửi tiền qua ngân hàng

– Giấy đề nghị chuyển tiền ra nước ngoài: Được cấp bởi ngân hàng bạn đến chuyển tiền.

– Giấy tờ tuỳ thân: CMND/ thẻ căn cước/ Hộ chiếu của người chuyển tiền.

– Giấy tờ nêu rõ mục đích chuyển tiền ra nước ngoài:

Trường hợp du học: Giấy nhập học hoặc giấy báo học phí theo mẫu của nhà trường.

Trường hợp chữa bệnh: Hồ sơ khám chữa bệnh, giấy nhập viện, giấy thông báo tiền viện phí của bệnh viện.

Trường hợp trợ cấp: các giấy tờ có thể chứng minh người nhận tiền đang sinh sống tại nước ngoài.

Khi tiền chuyển đến ngân hàng tại nước ngoài. Người nhận mang theo CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu đến ngân hàng để nhận tiền. Trường hợp có giấy nhận tiền thì cũng phải mang theo cả giấy nhận tiền nữa.

Để giảm được một khoản phí chuyển tiền đáng kể thì tốt hơn hết người gửi nên mở 1 tài khoản tại ngân hàng thay vì mang tiền mặt đến ngân hàng để chuyển tiền đi.

Cách 2: Chuyển tiền ra nước ngoài bằng Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế được nhiều khách hàng lựa chọn bởi chi phí thấp và độ an toàn rất cao. Tiền được chuyển đến tay người nhận chỉ sau từ 5 phút tính từ thời điểm làm xong thủ tục chuyển tiền.

Các bước chuyển tiền qua Western Union

– Bước 1: Bạn mang theo giấy tờ tuỳ thân cùng số tiền muốn chuyển đến các đại lý của Western Union hoặc các ngân hàng có liên kết dịch vụ này để làm thủ tục chuyển tiền.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu chuyển tiền theo mẫu chính thức của Western Union dưới sự hướng dẫn của nhân viên.

– Bước 3: Nộp lại phiếu vừa điền để nhân viên cập nhật dữ liệu trên hệ thống chung.

– Bước 4: Nộp số tiền cần chuyển đi cho nhân viên.

– Bước 5: Nhân viên kiểm tra lại số tiền cần chuyển và các thông tin điền trên phiếu xem đã trùng khớp hay chưa. Sau đó đưa lại cho người gửi tiền biên lai gửi tiền để ký tên.

– Bước 6: Nhân viên cung cấp cho người gửi tiền 1 mã số bí mật gồm 10 số gọi là mã số chuyển tiền.

Như vậy là xong các thủ tục chuyển tiền tại đại lý Western Union. Bạn thông báo lại cho người nhận tiền ở nước ngoài về mã số bí mật. Người nhận mang giấy tờ tuỳ thân đến đại lý Western Union ở nước ngoài. Đọc mã số bí mật này để nhận tiền.

Ngoài 2 hình thức trên, còn rất nhiều hình thức chuyển tiền ra nước ngoài khác mà bạn có thể lựa chọn như: chuyển tiền qua công ty chuyển tiền nhanh Money Gram, Chuyển tiền qua thẻ visa…

Phí dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài

Đối với chuyển tiền qua ngân hàng

– Ngân hàng Eximbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

– Ngân hàng LienVietPostBank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 30 USD.

– Ngân hàng Eximbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

– Ngân hàng Sacombank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 21 USD.

– Ngân hàng TPbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 30 USD.

– Ngân hàng VIB: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

– Ngân hàng Vietcombank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 20 USD.

– Ngân hàng Vietinbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 20 USD.

– Ngân hàng ACB: 0,25%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 16 USD.

– Ngân hàng BIDV: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 20 USD.

– Ngân hàng Mbbank: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

– Ngân hàng SHB: 0,22%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 10 USD + phí ngân hàng nước ngoài.

– Ngân hàng SCB: 0,2%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 5 USD + phí ngân hàng nước ngoài.

– Ngân hàng Seabank: 0,22%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 30 USD.

– Ngân hàng Maritimebank: 0,25%. Trường hợp người gửi tiền chịu toàn bộ phí: 25 USD.

Đối với chuyển tiền qua Western Union

Số tiền chuyển: Dưới 1000 USD

– Chuyển tới Nga: 10 USD

– Chuyển tới Malaysia: 12 USD

– Chuyển tới Úc: 35 USD

– Chuyển tới Cộng hòa Séc hoặc Ba Lan: 27 USD

Số tiền chuyển: Từ 1000 USD đến 2000 USD

– Chuyển tới Nga: 20 USD

– Chuyển tới Malaysia: 26 USD

– Chuyển tới Úc: 37 USD

Số tiền chuyển: Từ 2000 USD đến 3000 USD

– Chuyển tới Hàn Quốc: 50 USD

Số tiền chuyển: Từ 3000 USD đến 10.000 USD

– Chuyển tới Nga hoặc Malaysia: 50 USD

– Chuyển tới Cộng hòa Séc hoặc Ba Lan: 100 USD

– Chuyển tới Úc 115 USD

Hạn mức tối đa cho các trường hợp chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài

Tùy vào mỗi mục đích chuyển tiền khác nhau mà hạn mức tiền gửi từ Việt Nam ra nước ngoài cũng khác nhau. Cụ thể:

√ Gửi tiền cho mục đích học tập

Hạn mức tiền gửi = Toàn bộ số tiền học phí được nhà trường thông báo + Sinh hoạt phí ( trong trường hợp không thông báo sinh hoạt phí cụ thể sẽ tính là 25.000 USD/ người/ năm).

√ Gửi tiền cho mục đích chữa bệnh

Hạn mức tiền gửi = Toàn bộ số tiền viện phí + Sinh hoạt phí ( trong trường hợp không thông báo sinh hoạt phí cụ thể sẽ tính là 25.000 USD/ người/ năm).

√ Gửi tiền cho mục đích du lịch, công tác

– Số ngoại tệ được mang theo trong lần du lịch/ công tác: 7.000 USD/ người / lần du lịch, công tác.

– Trong thời gian du lịch, công tác tại nước ngoài được tính thêm trợ cấp thân nhân với số tiền là 25.000 USD/ người/ năm.

√ Gửi tiền với mục đích trợ cấp người thân ở nước ngoài

– Mỗi người thân được chuyển tối đa là 25.000 USD/ người/ năm.

– Người thân là anh em, họ hàng trong gia đình, không giới hạn số lượng người thân.

– Với trường hợp chuyển tiền thừa kế cho người thân ở nước ngoài. Thì số tiền tối đa được chuyển là toàn bộ số tiền thừa kế hợp pháp. Có giấy tờ chứng minh kèm theo.

– Với trường hợp chuyển tiền để định cư tại nước ngoài. Thì số tiền chuyển đi sẽ là không giới hạn mức tối đa. Nhưng bạn cần chứng minh được nguồn gốc số tiền là hợp pháp luật.

Gợi ý nên đọc:

› Cách chuyển tiền từ nga về việt nam

› Đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc ở đâu

Đơn Xin Nghỉ Phép Ra Nước Ngoài

Công ty Luật LVN – Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

Mẫu Đơn xin nghỉ phép ra nước ngoài

Kính gửi: – Công ty………………. – Ban Giám đốc công ty……………..

ĐƠN XIN NGHỈ PHÉP RA NƯỚC NGOÀI

– Căn cứ Bộ luật lao động năm 2012; – Căn cứ Luật bảo hiểm xã hội năm 2014; – Căn cứ Hợp đồng lao động số…………….. ngày…./…./……. Giữa……….. và……….; – Căn cứ tình hình thực tế của bản thân.

(Hoặc những chủ thể có thẩm quyền khác tùy thuộc vào vị trí làm việc của bạn trong công ty, cơ quan, nội quy nơi làm việc của bạn,…)

Tên tôi là:…………………………… Năm sinh:…………………..

Chứng minh nhân dân số:………………… do CA…………… cấp ngày…/…./……..

Địa chỉ thường trú:…………………………………………………………………….

Chỗ ở hiện nay: ………………………………………………………………………….

Điện thoại liên hệ: …………………………

Xin trình bày với Quý công ty sự việc như sau:

Tôi là:……………… (tư cách làm đơn để đưa ra yêu cầu, ví dụ: là người lao động của Quý công ty theo Hợp đồng lao động số…………… ngày…/…./……..)

Thời gian bắt đầu làm việc:……………….

Số sổ Bảo hiểm xã hội:………………. Tham gia bảo hiểm xã hội vào ngày…./…./…….

Hiện đang làm việc tại: Phòng/Ban……………………… Văn Phòng/Chi nhánh/Trụ sở công ty

Chức vụ:………………………… Hệ số lương:……………. Hệ số phụ cấp:……………….

Tuy nhiên, vì một số lý do sau:

…………………………………………………

…………………………………………………

(Bạn trình bày hoàn cảnh, lý do dẫn đến việc bạn làm đơn, tức về lý do dẫn đến việc bạn có nhu cầu nghỉ phép để ra nước ngoài, bạn có thể đưa ra lý do bạn ra nước ngoài là để làm gì, để du lịch, để khám chữa bệnh, để đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ,…)

Hiện nay, tôi có nhu cầu xin nghỉ phép từ ngày…. tháng…. năm….. đến ngày…. tháng….. năm…… để chuẩn bị ra nước ngoài……………..

Do vậy, tôi làm đơn này để kính đề nghị Quý công ty xem xét và chấp nhận đề nghị trên của tôi. Tôi xin hứa, sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép trên, tôi sẽ………… (đưa ra lời cam kết của bạn, nếu có)

Tôi xin cam đoan với Quý công ty những thông tin trên là đúng sự thật và xin chịu trách nhiệm về nguyện vọng này.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Qua Thẻ Visa trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!