Đề Xuất 6/2023 # Cách Căn Chỉnh Lề, Khổ Giấy Trên Word Chuẩn Theo Quy Định Của Nhà Nước. # Top 7 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # Cách Căn Chỉnh Lề, Khổ Giấy Trên Word Chuẩn Theo Quy Định Của Nhà Nước. # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Cách Căn Chỉnh Lề, Khổ Giấy Trên Word Chuẩn Theo Quy Định Của Nhà Nước. mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách căn chỉnh lề, khổ giấy trên Word chuẩn theo quy định của nhà nước. Việc này cực kỳ quan trọng đối với những văn bản hành chính, bạn không nên bỏ qua.

1. Thay đổi số đo từ inch sang mm cho dễ dùng:

+ Với Word 2003:

+ Với Word 2003 và 2007:

Bước 2: Các bạn chọn tab Advanced trong menu bên phải, sau đó nhìn sau bên phải, trong phần Display chọn đơn vị trong mục Show measurements in units of centimeters là Millimeters . Sau đó nhấn OK để lưu lại thay đổi.

+ Với Word 2010, 2013 và 2016:

Bước 1: Bạn nhấn vào tùy chọn File trên thanh công cụ của Word.

Bước 2: Chọn Options .

Bước 3: Chọn Advanced trong menu bên trái, sau đó nhìn sang bên phải kéo xuống phần Display , trong phần Show measurements in units of bạn chọn đơn vị là Millimeters .

Cuối cùng là nhấn nút OK để lưu lại thay đổi.

3. Hướng dãn cách căn chỉnh lề, khổ giấy chuẩn trên Word:

+ Với Word 2003:

+ Với Word 2007, 2010, 2013 và 2016:

Bước 2: Sau khi cửa sổ Page Setup được mở, bạn chọn tab Paper , chọn Paper size là A4 .

Bước 3: Chọn tab Margins , nhập các thông số căn chỉnh lề theo quy định quả nhà nước (khổ giấy A4 đã chỉnh ở trên rồi). Cụ thể là:

Lề trên: cách mép trên từ 20 đến 25 mm

Lề dưới: cách mép dưới từ 20 đến 25 mm

Lề trái: cách mép trái từ 30 đến 35 mm

Lề phải: cách mép phải từ 15-20 mm

Tương ứng với các phần trong tab Margins như sau:

Top: Lề trên

Left: Lề trái

Bottom: Lề dưới

Right: Lề phải

Lưu ý: Nhập các đơn vị trong khoảng cho phép của quy định bên trên nha.

Chọn xong, bạn nhấn nút OK để lưu lại thay đổi.

(Thủ thuật tiện ích)

Đơn Xin San Lấp Mặt Bằng Đúng Chuẩn Quy Định Của Nhà Nước Việt Nam

Nhu cầu san lấp mặt bằng phục vụ xây dựng ngày càng nhiều. Để cải tạo san lấp mặt bằng phục vụ cho các nhu cầu như: Đào ao, hồ, xây nhà…Thì câu hỏi ” San lấp mặt bằng có phải xin phép không?” là câu hỏi mà rất nhiều chủ công trình xây dựng thắc mắc.

San lấp mặt bằng có phải xin phép ?

Luật sư Đào Thị Liên – công ty Luật Tiền Phong cho biết : Mọi hoạt động thi công xây dựng (cả san lấp) đều phải được xin phép cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bạn cần lưu ý đến các quyết định của UBND cấp tỉnh nơi có đất về việc quản lý, cấp phép cải tạo mặt bằng trên địa bàn. Bởi nếu bạn tự ý cải tạo trên phần đất không được cải tạo. Thì bạn đã vi phạm quy định về Luật đất đai 2013 căn cứ tại khoản 25 Điều 3 Luật đất đai 2013 quy định:

” 25. Hủy hoại đất là hành vi làm biến dạng địa hình, làm suy giảm chất lượng đất, gây ô nhiễm đất. Làm mất hoặc giảm khả năng sử dụng đất theo mục đích đã được xác định”

“Điều 12. Những hành vi bị nghiêm cấm.1.Lấn, chiếm, hủy hoại đất đai.2.Không sử dụng đất, sử dụng đất không đúng mục đích.3.Không thực hiện đúng quy định của pháp luật khi thực hiện quyền của người sử dụng đất”.

Nếu như bạn không thuộc những trường hợp được miễn xin phép cải tạo đất. Thì phía bên chính quyền địa phương vẫn có quyền ngăn cản và xử phạt hành vi cải tạo đất trái phép của anh.

Đơn xin san lấp mặt bằng

Đơn xin phép san lấp mặt bằng để sử dụng hiệu quả hơn được gửi tới Ủy ban nhân dân cấp xã. Nơi có bất động sản. Việc san lấp mặt bằng có thể bao gồm : sửa chữa, cải tạo, san lấp, bồi đắp, chủ đơn cần có phương án để sử dụng nguòno đất dư thừa trước và sau khi tiến hành

Mẫu đơn xin san lấp mặt bằng

Mẫu đơn xin phép san lấp mặt bằng là mẫu đơn được lập ra để xin được phép san lấp mặt bằng. Mẫu này tuân thủ theo đúng chuẩn của nhà nước Việt Nam quy định. Mẫu đơn xin phép san lấp mặt bằng nêu rõ: – Thông tin người làm đơn – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hộ cá thể. – Nội dung xin phép, thông tin mảnh đất san lấp… – Lý do san lấp, mục đích san lấp mặt bằng.

Một số lưu ý khi làm đơn xin san lấp mặt bằng

Để cơ quan liên quan của nhà nước có cơ sở thẩm định và quyết định duyệt đơn xin san lấp mặt bằng. Cần một số văn bản giấy tờ đi kèm : – Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (01 bản phô tô có công chứng, chứng thực). – Phương án cải tạo mặt bằng. Cơ quan nhà nước nào có Thẩm quyền để quyết định duyệt: – Chủ tịch UBND tỉnh ban hành văn bản chấp thuận cho khai thác đất đắp nền, các công trình xây dựng, san gạt mặt bằng, hạ cốt nền. – Trường hợp san gạt cải tạo mặt bằng trong diện tích đất được giao (không bao gồm đất ở) cho tổ chức, hộ gia đình, cá nhân mà không sử dụng đất để san lấp công trình khác phải đăng ký khu vực, khối lượng, phương pháp, thiết bị, kế hoạch thi công, vị trí đổ đất thải tại UBND cấp huyện và phải được UBND cấp huyện chấp thuận bằng văn bản. Sau 10 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, sẽ có kết quả thẩm định về việc có được cấp phép san lấp mặt bằng, tái tạo đất hay không. Kết quả đơn xin san lấp mặt bằng sẽ có xác nhận của UBND cấp xã, thị trấn. Sau khi đã có giấy phép san lấp mặt bằng , thì tiến hành làm hợp đồng san lấp mặt bằng với bênđơn vị thi công san lấp mặt bằng.

Xử phạt san lấp mặt bằng

Trường hợp không có giấy phép san lấp mặt bằng. Hoăc có nhưng thực thi không đúng như trong quyết định được phép. Theo quy định của pháp luật hiện hành về những hành vi vi phạm pháp luật về đất đai bị xử phạt hành chính thì không có quy định nào cụ thể cho việc xử lý hành chính đối với hành vi hủy hoại đất. Căn cứ theo Khoản 25 Điều 3 Luật đất đai 2013, có thể hiểu: Hủy hoại đất là hành vi làm biến dạng địa hình, làm suy giảm chất lượng đất, gây ô nhiễm đất, làm mất. Hoặc giảm khả năng sử dụng đất theo mục đích đã được xác định. Do vậy, hành vi san ủi đất trái phép là một trong những hành vi hủy hoại đất. Khoản 1 Điều 12 Luật đất đai 2013 cũng đã quy định rõ về các hành vi bị nghiêm cấm. Trong đó có hành vi “Lấn, chiếm, hủy hoại đất đai”. Khoản 1 Điều 64 Luật đất đai 2013 quy định về các trường hợp thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai bao gồm: Sử dụng đất không đúng mục đích đã được Nhà nước giao. Cho thuê, công nhận quyền sử dụng đất. Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích mà tiếp tục vi phạm.

Đất nông nghiệp

theo Điều 228 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017:

“Tội vi phạm các quy định về sử dụng đất đai

1. Người nào lấn chiếm đất, chuyển quyền sử dụng đất. Hoặc sử dụng đất trái với các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai. Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này . Hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm. Thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 500.000.000 đồng. Phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm. Hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây. Thì bị phạt tiền từ 500.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng. Hoặc phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức.

b) Phạm tội 02 lần trở lên.

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.”

Hành lang an toàn đường bộ

Với hành vi Tự ý đào, đắp, san, lấp mặt bằng trong hành lang an toàn đường bộ Theo Khoản 6b Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP thì nội dung này được quy định như sau: Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: – Tự ý đào, đắp, san, lấp mặt bằng trong: Hành lang an toàn đường bộ, phần đất dọc hai bên đường bộ dùng để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ. – Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Quy Định Của Pháp Luật Về Mua Nhà Giấy Tay

Mua nhà bằng giấy tay là việc các bên mua bán nhà bằng giấy tay, không tiến hành công chứng, chứng thực về nội dung trong hợp đồng. Theo quy định về pháp luật nhà ở thì hợp đồng về nhà ở do các bên thỏa thuận và phải được lập thành văn bản và công chứng, chứng thực. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người vẫn chấp nhận mua bán giấy tay nhằm giao dịch nhanh chóng và tránh thuế. Như vậy, nếu mua bán giấy tay có rủi ro gì không?

Theo quy định tại khoản 3, điều 167 Luật đất đai 2013 có quy định về việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản chuyển nhượng quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất:

Theo đó, việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau.

Hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực.

Nếu một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản thì hợp đồng sẽ được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên.

Bên cạnh đó tại Điều 122, Luật nhà ở 2014 có quy định về việc công chứng, chứng thực văn bản, hợp đồng mua bán nhà đất là điều kiện bắt buộc khi giao dịch nhà ở, cụ thể như sau:

Trường hợp mua bán, chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại thì phải thực hiện công chứng, chứng thực hợp đồng.

Trừ trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương; mua bán, cho thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; mua bán, cho thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ tái định cư; góp vốn bằng nhà ở mà có một bên là tổ chức; cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng, trừ trường hợp các bên có nhu cầu.

Việc mua bán nhà cần phải được lập thành văn bản, văn bản này phải được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật (trừ trường hợp bên bán là tổ chức kinh doanh bất động sản thì văn bản mua bán này không cần bắt buộc phải công chứng, chứng thực) còn đối với các giao dịch hay tranh chấp mua bán nhà lập bằng giấy tờ viết tay thì không có giá trị.

Mua nhà bằng giấy tay có được công nhận không?

Theo quy định tại điều 129, bộ luật dân sự 2015, nếu hợp đồng mua bán nhà bằng giấy tờ viết tay thì được coi là vô hiệu trừ một số trường hợp cụ thể như sau.

Giao dịch dân sự đã được xác lập theo quy định phải bằng văn bản nhưng văn bản không đúng quy định của luật mà một bên hoặc các bên đã thực hiện ít nhất hai phần ba nghĩa vụ trong giao dịch thì theo yêu cầu của một bên hoặc các bên, Tòa án ra quyết định công nhận hiệu lực của giao dịch đó.

Mua nhà giấy tay có được cấp sổ đỏ không?

Theo quy định tại Nghị định số 01/2017/NĐ-CP quy định nới lỏng, hợp thức hóa cho người dân mua bán nhà bằng giấy tờ viết tay.  Cụ thể:

Người dân đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho từ ngày 1/1/2008 đến trước ngày 1/7/2014, có giấy tờ về quyền sử dụng đất thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu mà không phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.

Người dân đang sử dụng đất do nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho từ trước ngày 1/1/2008, sử dụng đất do nhận thừa kế trước ngày 1/7/2014 cũng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không bị buộc phải làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất. Các cơ quan tiếp nhận hồ sơ không được bắt buộc người nhận chuyển nhượng phải nộp các hợp đồng, văn bản chuyển quyền sử dụng đất theo quy định.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 5 (15 votes)

Với 9 năm kinh nghiệm hành nghề “Luật sư tư vấn pháp luật”, “Luật sư bào chữa”, “tham gia tố tụng”, “tranh tụng”, “lặp hồ sơ khởi kiện”…. Tôi đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng. Bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều có nhân, gia đình, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Hóa Đơn Điều Chỉnh Theo Quy Định Mới Nhất

1. Các trường hợp được điều chỉnh hóa đơn theo quy định

2. Cách viết hóa đơn điều chỉnh trong từng trường hợp

a. Hóa đơn viết sai không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp

Trường hợp hóa đơn viết sai tên, địa chỉ, mã số thuế người mua (đây là những sai sót không ảnh hưởng đến số thuế phải nộp) và đã được kê khai.

Bước 1: bạn phải lập biên bản điều chỉnh hóa đơn ghi rõ các nội dung viết sai. học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất hà nội

Bước 2: Bạn lập hóa đơn điều chỉnh cùng ngày với ngày lập biên bản điều chỉnh. Trên hóa đơn điều chỉnh, ghi rõ ở phần nội dung như sau:

“Hóa đơn điều chỉnh tên/địa chỉ/MST của hóa đơn GTGT ký hiệu….., mẫu số….., số….. được lập ngày………… đã kê khai quý/tháng…..” bỏ trống phần thành tiền và tiền thuế.

Hóa đơn viết sai MST, tên, địa chỉ người mua

b. Điều chỉnh giảm số thuế trên hóa đơn:

Hóa đơn viết sai có số thuế lớn hơn số thuế GTGT thực tế phải nộp đã kê khai thì bạn phải điều chỉnh giảm số thuế trên hóa đơn.

Bước 1: Bạn lập biên bản điều chỉnh hóa đơn.

Bước 2: Lập hóa đơn điều chỉnh tiền hàng, tiền thuế, ghi nội dung như sau:

“Điều chỉnh giảm đơn giá/thành tiền/tiền thuế/thuế suất….của hàng hóa….của hóa đơn ký hiệu…., mẫu số……, số…… được lập ngày……………

Bước 3: Kê khai hóa đơn điều chỉnh:

Thực hiện theo công văn số 3430/TCT-KK ngày 21/8/2014 của Tổng cục thuế.

Đối với bên bán, kê khai hóa đơn điều chỉnh giảm vào bảng kê đầu ra và ghi âm là giảm giá trị, số thuế GTGT đầu ra.

Đối với bên mua, kê khai hóa đơn điều chỉnh giảm vào bảng kê đầu vào và chi âm làm giảm số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ.

Điều chỉnh giảm tiền thuế GTGT

c. Điều chỉnh tăng số thuế trên hóa đơn

Bước 1: Bạn lập biên bản điều chỉnh hóa đơn.

Bước 2: Lập hóa đơn điều chỉnh tăng tiền hàng, tiền thuế, ghi nội dung như sau:

“Điều chỉnh tăng đơn giá/thành tiền/tiền thuế/thuế suất….của hàng hóa…… của hóa đơn ký hiệu…., mẫu số……, số…… được lập ngày……………

Bước 3: Kê khai hóa đơn điều chỉnh tăng:

Đối với bên bán, kê khai hóa đơn điều chỉnh tăng vào bảng kê đầu ra trong kỳ lập hóa đơn điều chỉnh.

Đối với bên mua, kê khai hóa đơn điều tăng vào bảng kê hóa đơn hàng hóa dịch vụ mua vào của doanh nghiệp như hóa đơn thông thường khác.

Để nhanh chóng thành thạo nghiệp vụ kế toán, bạn có thể tham gia khóa học kế toán tại Trung tâm Lê Ánh

Ngoài chương trình đào tạo kế toán, Trung tâm Lê Ánh tổ chức các khóa học xuất nhập khẩu ở hà nội và tphcm được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành xuất nhập khẩu, để biết thêm thông tin về khóa học này, bạn vui lòng tham khảo tại website: chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Cách Căn Chỉnh Lề, Khổ Giấy Trên Word Chuẩn Theo Quy Định Của Nhà Nước. trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!