Đề Xuất 2/2023 # Bị Toà Sơ Thẩm Tuyên 20 Năm Tù Giam, Mẹ Nữ Sinh Giao Gà Kêu Oan Làm Đơn Kháng Cáo # Top 2 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 2/2023 # Bị Toà Sơ Thẩm Tuyên 20 Năm Tù Giam, Mẹ Nữ Sinh Giao Gà Kêu Oan Làm Đơn Kháng Cáo # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bị Toà Sơ Thẩm Tuyên 20 Năm Tù Giam, Mẹ Nữ Sinh Giao Gà Kêu Oan Làm Đơn Kháng Cáo mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 9/12, luật sư Lê Hồng Hiển (người bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền) cho biết, thân chủ của ông đã làm đơn kháng cáo kêu oan đối với bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Điện Biên. Bà Hiền đã làm đơn kháng cáo trong trại và đơn kháng cáo này sẽ được trại giam gửi cho toà.

Trước đó, ngày 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại) 20 năm tù, Bùi Văn Công (44 tuổi) 20 năm, Lường Văn Hùng (28 tuổi) và Vì Thị Thu (37 tuổi) cùng lĩnh án tù chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý. Bị cáo Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng Thu) án chung thân về tội Mua bán trái phép chất ma tuý và 7 năm tù về tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng thời gian cuối tháng 5/2017, vợ chồng Vì Văn Toán; Vì Thị Thu cùng Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền và Lường Văn Hùng cùng nhau mua bán 2 bánh heroin tại xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Cuối tháng 5/2017 và ngày 9/2/2019, Vì Thị Thu tiếp tục bán cho Công và Phạm Văn Nhiệm 12 viên ma túy tổng hợp. Ngoài ra, cũng trong khoảng thời gian đầu tháng 2/2019, Bùi Văn Công đã bán 15 viên ma túy tổng hợp cho Nhiệm, tại nhà gã ở Đội 11 xã Thanh Nưa.

Viện kiểm sát xác định trong vụ án này, bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Còn Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công để Công tiếp tục bán cho Hiền. Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hành hành vi phạm tội.

Vì Văn Toán là người trông giữ ma túy cho vợ, Toán biết Công, Hùng và Nhiệm sử dụng ma túy tại nhà Toán nhưng không tố giác. Còn Hùng là người giúp sức tích cực.

Cơ quan tố tụng nhận định hành vi của 5 bị cáo nguy hiểm cho xã hội, họ đều có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Căn cứ hồ sơ vụ án, VKS truy tố Trần Thị Hiền, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Riêng Vì Văn Toán còn bị truy tố thêm tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy.

Kết thúc phiên toà, sau phần tuyên án bị cáo Trần Thị Hiền gào khóc kêu mình bị oan, con gái và chồng bị cáo này khóc nức nở kêu oan. Người con gái cả của Hiền là Cao Thị Loan gào khóc, ngồi gục tại bàn được người thân dìu sau đó.

Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn Sơ Thẩm

19/09/2018

Trần Thị Liên (43)

Hỏi đáp Dân sự

Em gái của tôi có nạp đơn xin ly hôn nhưng không được tòa chấp nhận cho ly hôn nhưng em gái tôi kiên quyết ly hôn vậy em gái tôi muốn kháng cáo án ly hôn của tòa thì phải làm sao ?

Thứ nhất, Quyền kháng cáo bản án sơ thẩm

Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 có quy định về Người có quyền kháng cáo tại Điều 271 như sau:

Điều 271. Người có quyền kháng cáo

Đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện có quyền kháng cáo bản án sơ thẩm, quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự, quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án cấp sơ thẩm để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại theo thủ tục phúc thẩm.

Theo đó, người có quyền kháng cáo là:

– Đương sự, người đại diện hợp pháp của họ

– Cơ quan, tổ chức khởi kiện có quyền làm đơn kháng cáo bản án, quyết định tạm đình chỉ, quyết định đình chỉ giải quyết vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm.

thời hạn kháng cáo

Theo quy định tại 273 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định về thời hạn kháng cáo như sau:

Điều 273. Thời hạn kháng cáo

1. Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khởi kiện không có mặt tại phiên tòa hoặc không có mặt khi tuyên án mà có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết.Đối với trường hợp đương sự, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khởi kiện đã tham gia phiên tòa nhưng vắng mặt khi Tòa án tuyên án mà không có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày tuyên án.2. Thời hạn kháng cáo đối với quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ giải quyết vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm là 07 ngày, kể từ ngày đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện nhận được quyết định hoặc kể từ ngày quyết định được niêm yết theo quy định của Bộ luật này.3. Trường hợp đơn kháng cáo được gửi qua dịch vụ bưu chính thì ngày kháng cáo được xác định căn cứ vào ngày tổ chức dịch vụ bưu chính nơi gửi đóng dấu ở phong bì. Trường hợp người kháng cáo đang bị tạm giam thì ngày kháng cáo là ngày đơn kháng cáo được giám thị trại giam xác nhận

Thứ ba, về thủ tục làm đơn kháng cáo

Điều 272 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 quy định đơn kháng cáo có những nội dung sau:

– Đơn kháng cáo phải có các nội dung chính sau đây:

+ Ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo;

+ Tên, địa chỉ của người kháng cáo;

+ Kháng cáo phần nào của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật;

+ Lý do của việc kháng cáo và yêu cầu của người kháng cáo;

+ Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo.

– Kèm theo đơn kháng cáo là tài liệu, chứng cứ bổ sung, nếu có để chứng minh cho kháng cáo của mình là có căn cứ và hợp pháp

Như vậy, em gái của bạn có quyền kháng cáo và làm thủ tục như trên, đơn kháng cáo phải được gửi cho Tòa án cấp sơ thẩm đã ra bản án, quyết định sơ thẩm.

Trân trọng CV.Trần Liên – Công ty Luật Minh Gia.

Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Ly Hôn Sơ Thẩm Như Thế Nào ?

1. Cơ sở pháp lý:

Cơ sở pháp lý để trả lời câu hỏi thủ tục kháng cáo bản án ly hôn sơ thẩm là:

Luật Hôn nhân và gia đình 52/2014/QH13

Bộ luật Tố tụng dân sự số 92/2015/QH13

Nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật hôn nhân và gia đình

3. Bạn có quyền kháng cáo bản án ly hôn sơ thẩm không ?

Theo điều 271 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về người có quyền kháng cáo thì:

“Đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện có quyền kháng cáo bản án sơ thẩm, quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án dân sự, quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự của Tòa án cấp sơ thẩm để yêu cầu Tòa án cấp phúc thẩm giải quyết lại theo thủ tục phúc thẩm.”

Theo đó, người có quyền kháng cáo theo quy định của pháp luật là đương sự, người đại diện hợp pháp của đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện. Trong vụ án dân sự chia tài sản khi ly hôn của bạn, nếu vợ bạn là người khởi kiện vụ án thì bạn là người bị kiện, cả vợ bạn và bạn được coi là đương sự nên cả vợ bạn và bạn đều có quyền kháng cáo trong trường hợp này.

Theo điều 273 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 thì:

“1. Thời hạn kháng cáo đối với bản án của Tòa án cấp sơ thẩm là 15 ngày, kể từ ngày tuyên án; đối với đương sự, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khởi kiện không có mặt tại phiên tòa hoặc không có mặt khi tuyên án mà có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết.Đối với trường hợp đương sự, đại diện cơ quan, tổ chức hoặc cá nhân khởi kiện đã tham gia phiên tòa nhưng vắng mặt khi Tòa án tuyên án mà không có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày tuyên án.

Thời hạn kháng cáo đối với quyết định tạm đình chỉ, đình chỉ giải quyết vụ án của Tòa án cấp sơ thẩm là 07 ngày, kể từ ngày đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khởi kiện nhận được quyết định hoặc kể từ ngày quyết định được niêm yết theo quy định của Bộ luật này.”

Theo đó, bạn kháng cáo bản án sơ thẩm của Tòa án nên thời hạn kháng cáo là 15 ngày, kể từ ngày tuyên án, trường hợp bạn không có mặt tại phiên tòa thì thời hạn kháng cáo được tính từ ngày họ nhận được bản án hoặc bản án được niêm yết. Bạn có thể gửi đơn kháng cáo trực tiếp tới Tòa án hoặc gửi qua đường bưu điện. Trường hợp đơn kháng cáo được gửi qua dịch vụ bưu chính thì ngày kháng cáo được xác định căn cứ vào ngày tổ chức dịch vụ bưu chính nơi gửi đóng dấu ở phong bì.

a) Bước 1: Nộp đơn kháng cáo

Khi thực hiện quyền kháng cáo, bạn phải làm đơn kháng cáo. Đơn kháng cáo phải có các nội dung chính sau đây:

Ngày, tháng, năm làm đơn kháng cáo;

Tên, địa chỉ; số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử (nếu có) của người kháng cáo;

Kháng cáo toàn bộ hoặc phần của bản án, quyết định của Tòa án cấp sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật;

Lý do của việc kháng cáo và yêu cầu của người kháng cáo;

Chữ ký hoặc điểm chỉ của người kháng cáo.

b) Bước 2: Nộp tạm ứng án phí

Sau khi chấp nhận đơn kháng cáo hợp lệ, trường hợp bạn không thuộc trường hợp được miễn hoặc không phải nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm, Tòa án cấp sơ thẩm sẽ thông báo cho bạn biết để nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của Tòa án về việc nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm, bạn phải nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm và nộp cho Tòa án cấp sơ thẩm biên lai thu tiền tạm ứng án phí phúc thẩm. Hết thời hạn này mà bạn không nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm thì được coi là từ bỏ việc kháng cáo, trừ trường hợp có lý do chính đáng.

c) Bước 3: Chuẩn bị xét xử phúc thẩm

Thời gian chuẩn bị xét xử phúc thẩm là 2 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án. Tùy từng trường hợp, Tòa án cấp phúc thẩm ra một trong các quyết định sau đây:

Tạm đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án;

Đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án;

Đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Trường hợp vụ án ly hôn của bạn có những tình tiết phức tạp cần xác minh hoặc vì một số lý do khách quan thì Chánh án Tòa án cấp phúc thẩm có thể quyết định kéo dài thời hạn chuẩn bị xét xử, nhưng không được quá 01 tháng.

HÃY LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ SỬ DỤNG DỊCH VỤ

Trong thời hạn 01 tháng, kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ly hôn của bạn ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa phúc thẩm. Thời hạn này có thể kéo dài thêm thành 02 tháng nếu có lý do chính đáng theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự. Khi nhận được thông báo xét xử phúc thẩm, bạn cần tham gia phiên phúc thẩm đúng thời gian để đảm bảo quyền lợi cho mình. Trường hợp bạn không thể tham gia phiên tòa phúc thẩm, bạn có thể ủy quyền có người khác tham gia hoặc làm đơn xin xét xử vắng mặt để kháng cáo của bạn không bị Tòa bãi bỏ.

Sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn và giải quyết ly hôn là một lựa chọn khôn ngoan bởi luật sư sẽ giúp bạn bảo vệ lợi ích hợp pháp một cách tối đa khi chia tài sản vợ chồng, khi giải quyết việc nuôi con và cấp dưỡng cho con. Hơn nữa, việc ly hôn sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn nhiều so với bạn tự mầy mò thực hiện các thủ tục ly hôn, đơn giản vì bạn chưa có kinh nghiệm và không hiểu biết pháp luật một cách đầy đủ. Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi kiện vụ án tranh chấp ly hôn của chúng tôi.

Làm Giấy Khai Sinh Cho Bé, Bố Mẹ Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Giấy khai sinh là giấy tờ tùy thân của mỗi công dân được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Giấy khai sinh giúp xác nhận về mặt pháp lý sự hiện diện của một cá nhân, chứng nhận cá nhân đó được sinh ra. Nhìn vào giấy khai sinh có thể viết được các nội dung về họ, tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, tôn giáo, quên quán, bố mẹ,…

Làm giấy khai sinh là một trong những hoạt động đăng ký hộ tịch giúp cơ quan nhà nước xác nhận về việc sinh, kết hôn, nuôi con, giám hộ, nhận cha mẹ, nhận con,… Làm giấy khai sinh cũng là căn cứ để thực hiện các quyền lợi khác củ a công dân gồm có đi học, làm thẻ bảo hiểm y tế, chứng minh thư nhân dân, đăng ký hộ khẩu, chăm sóc y tế, giáo dục, hỗ trợ pháp lý,…

Giấy khai sinh cũng giúp mang tới các quyền và nghĩa vụ cho công dân như quyền bầu cử, ứng cử, quyền học tập,… Đồng thời giúp bảo vệ trẻ em khỏi những tệ nạn như bạo hành, nạn nhân của buôn người, mại dâm, xâm hại tình dục, tảo hôn,…

Làm giấy khai sinh cũng giúp chính quyền địa phương và cả nước quản lý dân cư tốt hơn để từ đó có những chính sách, phương án giúp cải thiện chất lượng sống của người dân, đảm bảo xã hội ổn định, kinh tế phát triển,…

Làm giấy khai sinh như nào?

Khi nào làm giấy khai sinh

Theo quy định tại Điều 13 của Luật Hộ Tịch quy định, các bậc cha mẹ cần làm giấy khai sinh cho bé trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con. Trong trường hợp cha mẹ không thể làm giấy khai sinh cho con, người thân trong gia đình gồm ông bà, chú bác, hoặc người thân khác có thể làm cho bé. Việc làm giấy khai sinh sẽ được tiến hành tại ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của cha hoặc mẹ.

Các bước làm giấy khai sinh cho con

Việc làm giấy khai sinh cho bé sẽ trải qua một số bước sau:

Cha, mẹ đi làm giấy khai sinh cho bé hoặc bất cứ người thân nào đi làm giấy khai sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

Giấy chứng sinh: Được cấp bởi bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế nơi trẻ được sinh ra. Trong trường hợp không sinh tại các cơ sở y tế, cần có văn bản xác nhận của người làm chứng để thay thế. Nếu không có người làm chứng, người làm giấy khai sinh cho bé cần viết giấy cam kết việc sinh bé là có thực.

Sổ Hộ khẩu: Cần mang theo số hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của mình. Nếu vợ chồng đã ly hôn cần mang sổ hộ khẩu của người khai sinh.

Giấy kết hôn: Giấy kết hôn không bắt buộc trong các trường hợp cán bộ Tư pháp đã biết về quan hệ của cha mẹ.

CMND/Hộ chiếu Việt Nam (bản chính và bản photo): Mang theo CMND hoặc hộ chiếu của cha mẹ hoặc người làm khai sinh thay.

Mẫu tờ đăng ký khai sinh: Các cặp vợ chồng muốn khai sinh cho con có thể tìm mẫu trên mạng hoặc xin ở nơi làm thủ tục.

Có thể khai sinh ở nơi đăng ký tạm trú nếu cha mẹ làm việc và sinh sống ở nơi khác.

Nếu không có nơi đăng ký thường trú, cần làm đăng ký tạm trú để khai sinh cho bé.

Nếu không xác định được nơi cư trú của cả mẹ và cha, thì cần nộp giấy tờ tại UBND cấp xã bé đang sống.

Trong trường hợp làm giấy khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi, cần nộp giấy tại UBND cấp xã nơi người nhận nuôi đang sinh sống.

Nếu làm khai sinh cho con ngoài giá thú, không xác định được người cha thì để trống phần người cha trong số đăng ký khai sinh và giấy khai sinh. Khi có người nhận, UBND sẽ giải quyết sau.

Bước 3: Tiếp nhận hồ sơ đăng ký khai sinh và cấp Giấy khai sinh

Cán bộ Tư pháp sẽ ghi vào sổ đăng ký khai sinh và cấp bản chính giấy khai sinh sau khi được chủ tịch UBND cấp xã ký.

Chỉ được cấp một giấy khai sinh bản chính. Bản sao có thể được cấp theo yêu cầu của người khai sinh.

Mất một ngày để giải quyết việc cấp giấy khai sinh, nhưng trong trường hợp cần xác minh, thời hạn không quá 5 ngày làm việc.

Các bậc cha mẹ có thể nhận giấy khai sinh vào giờ hành chính từ thứ 2 tới sáng thứ 7 hàng tuần.

Sau làm giấy khai sinh, nhập hộ tịch cho con như thế nào?

Sau khi làm giấy khai sinh việc thêm tên bé vào hộ khẩu gia đình cũng đóng vai trò quan trọng. Người đi đăng ký hộ khẩu cho bé cũng cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như bản sao giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu gia đình,…

Ngoài ra, khi tới UBND, người khai sinh cũng cần điền đầy đủ vào mẫu Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02) (mẫu này lấy tại Công An quận, huyện, thị xã, thành phố). Sau khi cán bộ kiểm tra thông tin, người làm khai sinh sẽ được nhận giấy hẹn lấy lại sổ hộ khẩu trong vòng tối đa 10 ngày.

Lưu ý, việc nhập hộ khẩu cho trẻ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, công đoạn này cần được thực hiện trong vòng 60 ngày kể từ khi sinh. Nếu quá thời hạn, cha mẹ có thể bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng (Điều 11 Nghị định 73/2010/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội).

Làm giấy khai sinh khi chưa đăng ký kết hôn có được không?

Việc không đăng ký kết hôn không có ảnh hưởng gì tới việc làm khai sinh cho bé. Nếu chưa có đăng ký kết hôn, khi làm giấy khai sinh cho bé các cán bộ Hộ Tịch không thể ghi thông tin người cha vào mục thông tin. Để có thể ghi thông tin người cha vào giấy khai sinh, vợ chồng cần có văn bản thừa nhận con chung mà không cần làm thủ tục đăng ký nhận cha.

Một số trường hợp đặc biệt

Đăng ký khai sinh cho trẻ bị bỏ rơi: Cần được thực hiện tại UBND cấp xã nơi trẻ bị bỏ rơi. Trong 7 ngày liên tiếp kể từ khi khai báo, nếu không có người tới nhận hoặc không có thông tin về cha mẹ đẻ, UBND sẽ làm giấy khai sinh cho bé theo cá nhân hoặc tổ chức nuôi dưỡng.

Đăng ký khai sinh cho trẻ chưa xác định được cha, mẹ: Với những trẻ chưa xác định cha mẹ, việc làm giấy khai sinh sẽ do UBND chịu trách nhiệm.

Không xác định được cha hoặc mẹ: Nếu không xác định được cha thì có thể khai sinh họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của con theo họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của mẹ. Phần thông tin về cha trong giấy khai sinh và sổ hộ tịch sẽ được để trống. Ngược lại, nếu không xác định được mẹ thì người cha làm khai sinh cho bé theo các thông tin của cha. Phần thông tin của mẹ để trống.

Mang thai hộ: Trong trường hợp mang thai hộ, người làm khai sinh cần có văn bản xác nhận của cơ sở y tế thực hiện hỗ trợ sinh sản cho việc mang thai hộ. Phần khai cha mẹ sẽ được xác định theo thông tin từ người mang thai hộ.

Trẻ sinh ra ở nước ngoài: Với trường hợp trẻ được sinh ra tại nước ngoài nhưng về nước cư trú, UBND cấp huyện nơi cư trú của cha hoặc mẹ sẽ thực hiện khai sinh cho trẻ nước ngoài chưa có giấy khai sinh.

Trẻ được sinh tại Việt Nam nhưng cha mẹ ở nước ngoài: Trong trường hợp bé được sinh tại Việt Nam, có cha mẹ là công dân Việt Nam nhưng lại định cư ở nước ngoài thì cần nộp hồ sơ tại UBND cấp xã nơi mẹ hoặc cha cư trú tại Việt Nam để làm giấy khai sinh.

Với những thông tin hướng dẫn về các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho bé trên sẽ giúp các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người lần đầu làm cha, làm mẹ không còn bỡ ngỡ và gặp khó khăn khi thực hiện. Nếu gặp khó khăn trong việc làm giấy khai sinh cho bé, cha mẹ nên liên hệ với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bị Toà Sơ Thẩm Tuyên 20 Năm Tù Giam, Mẹ Nữ Sinh Giao Gà Kêu Oan Làm Đơn Kháng Cáo trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!