Đề Xuất 3/2023 # Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Mua Ở Đâu? Kinh Nghiệm Khi Mua # Top 9 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Mua Ở Đâu? Kinh Nghiệm Khi Mua # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Mua Ở Đâu? Kinh Nghiệm Khi Mua mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tại sao bạn nên mua bảo hiểm xe máy khi tham gia giao thông?

Ở Việt Nam, xe máy là một trong những phương tiện di chuyển chủ yếu. Tuy nhiên, khi tham gia giao thông, không thể tránh những tai nạn như va, đập,… Gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Bạn sẽ phải gánh chịu những phần chi phí vô cùng khổng lồ để bù đắp thiệt hại nếu như không có sự giúp đỡ của bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Theo đó, người chủ phương tiện nếu không may gặp tai nạn, gây hậu quả nặng nề cho bản thân và bên thứ ba, bảo hiểm xe máy bắt buộc sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản tiền theo đúng quy định ghi trong hợp đồng. Hạn mức thanh toán tương đối lớn, lên đến hơn 50 triệu. Nhờ đó, giúp bạn giảm bớt phần nào gánh nặng về tài chính sau tai nạn.

2. Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua cần giấy tờ gì?

Trong quá trình tìm hiểu bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu. Bạn cũng nên tham khảo những giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục mua bảo hiểm. Đó là

Thẻ căn cước/chứng minh nhân dân của chủ phương tiện.

Giấy phép lái xe.

Giấy đăng kí (cà vẹt) xe máy.

3. Mua bảo hiểm bắt buộc xe máy ở đâu?

Bảo hiểm xe máy bắt buộc mua ở đâu? Đó là thắc mắc chung của nhiều người. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có khá nhiều địa chỉ để bạn có thể mua bảo hiểm xe máy. Trong đó, một số cách phổ biến là:

Liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm: Phương pháp này khá mất thời gian, nhất là với những người ở xa công ty. Tuy nhiên, độ bảo mật và an toàn tương đối cao. Chi phí để mua bảo hiểm bắt buộc dao động từ 55.000 – 66.000 đồng/năm.

Mua ở các đại lí: Thông thường do chi phí bảo hiểm tương đối thấp nên các công ty sẽ phân phối lại qua các đại lí. Tuy nhiên, nên chọn những đại lý lớn và uy tín để mua. Tránh mua ở những nơi ven đường hoặc không rõ nguồn gốc.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện

Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe

Trong đó, chỉ có bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ phương tiện cơ giới mới là giấy tờ bắt buộc cần phải có khi tham gia giao thông. Loại bảo hiểm còn lại không mang tính bắt buộc, mua hay không cũng được. Tuy nhiên, để nâng cao mức độ bảo vệ, chủ xe máy nên mua thêm bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Chỉ mất hơn 20.000 đồng/xe, khi gặp sự cố không mong muốn, hạn mức bồi thường có thể lên đến hơn 10 triệu.

Dù giá thành bảo hiểm xe máy bắt buộc tương đối rẻ, tuy nhiên những lợi ích mà nó đem lại vô cùng to lớn. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả một phần khoản tiền thiệt hại trong những trường hợp sau:

Nếu chủ xe gây tai nạn, công ty sẽ hỗ trợ bồi thường những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản cho bên thứ ba và người ngồi trực tiếp trên xe. Tuy nhiên, thiệt hại về phương tiện và thân thể người gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm.

Các trường hợp bất ngờ nằm ngoài kiểm soát của chủ xe máy như cháy, nổ,… Khiến xe bị hư hỏng nặng trên 75% thì công ty bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại.

5.1. Ứng dụng Appay là gì?

Appay là ứng dụng kiếm tiền khá phổ biến trên điện thoại, cho phép kết nối những người có nhu cầu vay vốn với các tổ chức tín dụng hiện hành. Khi một hồ sơ thành công, bạn sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng vô cùng ưu đãi.

Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày là có thể cải thiện thu nhập đáng kể cho bản thân. Khi giới thiệu được khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tài chính. Với một hồ sơ được giải ngân, mỗi tháng bạn sẽ nhận được 350.000 VNĐ/hồ sơ. Với 4 hồ sơ được giải ngân trở lên, bạn sẽ nhận được 450.000 VNĐ/hồ sơ.

Không chỉ là ứng dụng môi giới cho vay tài chính, Appay còn cung cấp các gói bảo hiểm với mức chiết khấu cực kì ưu đãi. Trên thị trường hiện nay, có ba loại bảo hiểm khá phổ biến được nhiều người sử dụng, đó là:

Bảo hiểm toàn diện xe máy: Được áp dụng dành cho xe máy, người ngồi trên xe máy và bên thứ ba khi xảy ra tai nạn. Công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường một khoản tiền theo đúng quy định ghi trong hợp đồng. Nhờ đó, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho chủ phương tiện sau rủi ro giao thông.

Bảo hiểm tai nạn cá nhân: Hỗ trợ bồi thường thiệt hại với tất cả tai nạn từ bên ngoài cho khách hàng khi tỉ lệ thương tích trên 1%.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy: Đây là loại bảo hiểm bắt buộc đối với các chủ phương tiện khi tham gia giao thông ở Việt Nam. Trong trường hợp chủ xe gây ra tại nạn thiệt hại đến bên thứ ba, công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bồi thường nhằm bảo đảm quyền lợi cho họ.

Khi trở thành người dùng của Appay, bạn nhận được ưu đãi vô cùng tốt, với mức phí mua bảo hiểm được chiết khấu lên đến 40%. Appay là một giải pháp hoàn hảo góp phần bảo vệ và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

Kinh Nghiệm Mua Xe Máy Phân Khối Lớn

Những lời khuyên dành cho người sắp mua moto phân khối lớn

Nhiều người có đam mê rất lớn đối với dòng xe moto phân khối lớn và có dự định mua một chiếc cho riêng mình. Tuy nhiên việc mua xe không phải là điều dễ dàng. Chúng tôi khuyên bạn hãy áp dụng những điều sau đây để có thể chọn cho mình một chiếc xe phù hợp.

Tránh sự vội vàng, giữ sự bình tĩnh

Mua xe mới chắc chắn là điều khiến nhiều người háo hức. Họ không thể chịu được cảm giác phải chờ đợi để ngồi trên chiếc xe mình yêu thích từ lâu. Tuy nhiên đây chính là thời điểm bạn cần giữ bình tĩnh nhất, không nên vội vàng, nóng nảy. Hãy lựa chọn thật kĩ và trong một khoảng thời gian vừa phải để có thể chọn ra chiếc xe vừa tốt, vừa bền lại có giá cả phải chăng.

Không mua xe vượt xa tài chính của bản thân

Tình yêu và sự đam mê với dòng xe phân khối lớn đã khiến nhiều người mù quáng. Họ có thể đi vay nợ hoặc cầm cố tài sản để mua bằng được chiếc xe mà mình yêu thích. Tuy nhiên điều đó là không nên. Hãy mua chiếc xe mà bạn có thể chi trả được và trong tầm tay bạn.

Chọn kích thước xe phù hợp với kích thước cơ thể người

Một chiếc xe tốt không chỉ là chiếc xe có vẻ ngoài cuốn hút hay bộ máy hoạt động bên trong đẳng cấp, đỉnh cao mà còn là một chiếc xe có chỗ ngồi phù hợp, thoải mái. Nếu phần yên xe quá rộng sẽ khiến bạn phải ngồi dài ra, ngược lại, nếu phần yên xe quá hẹp sẽ gây khó chịu cho người sử dụng.

Hiểu rõ bản thân cần gì

Hãy tự liệt kê những điều bạn cần thiết khi mua một chiếc phân khối lớn ra giấy. Có người cần mua phân khối lớn yên rộng, người khác lại yêu cầu giá rẻ nhất hoặc giá cao nhất. Việc hiểu rõ bản thân cần gì sẽ giúp bạn nhận biết và chọn ra chiếc xe phù hợp với bạn nhất

Hãy thi lấy bằng A2

Nhiều người khá chủ quan và coi thường tầm quan trọng của bằng lái xe. Phần thi sát hạch của bằng lái xe A2 tương tự với bằng lái xe A1 với mức độ khó và phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu không có bằng, bạn sẽ bị phạt tù nếu gây ra tai nạn, đối với trường hợp chưa gây ra tai nạn sẽ chỉ bị xử phạt hành chính.

Tìm hiểu về việc thi lấy bằng A2

Thi lấy bằng A2 cũng chia ra làm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Lý thuyết được cho dưới dạng trắc nghiệm còn thực hành sẽ được thực hiện ngay trên chiếc xe phân khối lớn có gắn cảm ứng.

► Điều kiện thi bằng lái xe A2

► Thi bằng lái xe A2 bao nhiêu tiền?

► Mua bằng lái xe A2 có được không?

Bảo Hiểm Thất Nghiệp Ở Đâu Hà Nội

Hãy LIKE page và tham gia GroupFacebook để cập nhật tin tức về BHXH:

Page Diễn đàn Bảo hiểm xã hội – Group Diễn đàn Bảo hiểm xã hội

Tham gia bảo hiểm thất nghiệp là một phần của chính sách an sinh xã hội nhằm đảm bảo cho người lao động khi bị mất việc có thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp ổn định cuộc sống, tìm kiếm việc làm mới.

Hướng dẫn làm bảo hiểm thất nghiệp tại Hà Nội:

Người lao động sau khi Nghỉ việc và hoàn thành Chốt sổ BHXH có thể đến một trong số các ĐIỂM TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP sau để làm thủ tục hưởng trợ cấp BHTN miễn sao thuận tiện là được (xem Thủ tục và điều kiện hưởng thất nghiệp từ 2019):

1. Điểm Yên Hòa:

Địa chỉ: Số 215 Phố Trung Kính, Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 37.822.806

2. Điểm Hà Đông:

Địa chỉ: Số 144 đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 33.829.082

3. Điểm GDVL vệ tinh Nam Từ Liêm:

Địa chỉ: Trung tâm GDNN và GDTX quận Nam Từ Liêm – Số 18 đường Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (024) 32.123.085

4. Điểm GDVL vệ tinh Gia Lâm:

Địa chỉ: Trung tâm GDNN và GDTX huyện Gia Lâm – Số 6 đường Cổ Bi, Gia Lâm, HN

Điện thoại: (024) 32.161.465

5. Điểm GDVL vệ tinh Sóc Sơn:

Địa chỉ: Trung tâm GDNN và GDTX Huyện Sóc Sơn – Thôn Miếu Thờ, xã Tiên Dược, Sóc Sơn, HN (QL3 gần trường Trung cấp An Ninh)

Điện thoại: (024) 22.468.928

6. Điểm GDVL vệ tinh Long Biên:

Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp GDTX Quận Long Biên: Ngõ 161 Hoa Lâm, Việt Hưng, Long Biên.

Điện thoại: 024.32161469

7. Điểm GDVL vệ tinh Thường Tín:

Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Liên Phương, xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội

Điện thoại: (024) 33.66.88.06

8. Điểm GDVL vệ tinh Mê Linh:

Địa chỉ: Trung tâm hành chính huyện Mê Linh, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội

Điện thoại: (024)32.161.578

9. Điểm GDVL vệ tinh Ứng Hòa:

Địa chỉ: số 59 thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa, Hà Nội

Điện thoại: (024)33.212.233

10. Sàn GDVL vệ tinh Đông Anh:

Địa chỉ: Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long – Thôn Bầu, xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

Điện thoại: (024) 666.3.81.48

11. Sàn GDVL vệ tinh Ba Vì:

Địa chỉ: Km 55+500 quốc lộ 32, thôn Vật Phụ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội

Điện thoại: (024) 666.3.44.11

12. Sàn GDVL vệ tinh Phú Xuyên:

Địa chỉ: Trường Trung cấp nghề số 1 Hà Nội – Tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội

Điện thoại: (024) 32.222.458

13. Điểm GDVL vệ tinh Hoài Đức:

Địa chỉ: Nhà thi đấu huyện Hoài Đức, Thị trấn trạm Trôi, huyện Hoài Đức

Điện thoại: (024) 320.055.12

14. Điểm GDVL vệ tinh Đan Phượng:

Địa chỉ: số 101 phố Tây Sơn, TT Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 33.878.099

15. Sàn GDVL vệ tinh Thạch Thất:

Địa chỉ: Trung tâm GDNN – GDTT Thạch Thất – huyện Thạch Thất, Hà Nội

Điện thoại: (024) 32.222.735

Mách Bạn Kinh Nghiệm Hay Thanh Toán Tiền Khi Mua Nhà

Mua nhà hay mua đất là một trong những vấn đề luôn gây đau đầu đối với người dân Việt Nam bởi đây là loại tài sản lớn, có giá trị cao, đôi khi một người phải mất thời gian tích góp cả đời mới mua được.

Khi đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, sở hữu một căn nhà cho riêng bản thân mình, nhiều khách hàng thường cảm thấy bối rối và mù mờ với quy trình các bước thanh toán tiền khi mua nhà.

Các bước thanh toán tiền khi mua nhà

Sau khi thỏa thuận được giá cả cũng như xác minh tính pháp lý của ngôi nhà. Khâu thanh toán là việc cuối cùng để chúng ta chính thức sở hữu ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động thanh toán. Chúng ta nên chú ý tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Thanh toán tiền đặt cọc mua nhà

Sau khi hai bên mua và bán đã thống nhất giá cả và đi đến quyết định giao dịch chuyển nhượng nhà đất thì đặt cọc là việc bên mua cần phải làm. Trừ phi hai bên chắc chắn về giao dịch và muốn thanh toán chuyển nhượng ngay thì có thể không cần đặt cọc.

Khi tiến hành làm hợp đồng đặt cọc lưu ý phải có chữ ký xác nhận của cả 2 bên. Hợp đồng đặt cọc không cần phải công chứng. Song nếu muốn tăng độ tin cậy và đảm bảo cho quá trình giao dịch diễn ra minh bạch, suôn sẻ. Bạn có thể mang hợp đồng đến văn phòng công chứng hoặc UBND xã/phường để đóng dấu xác nhận giao dịch.

Nếu hai bên có sự tin tưởng lẫn nhau thì cũng có thể làm biên bản nhận cọc viết tay. Tuy nhiên, lưu ý bắt buộc phải có sự chứng kiến của bên thứ 3. Người đại diện này cũng phải ký làm chứng thì bản ghi trên mới có giá trị pháp lý.

Thông thường khoản tiền cọc giao nhận sẽ bằng 10% tổng giá trị căn nhà. Tất nhiên bên mua có thể đặt cọc nhiều hơn. Song tốt nhất thì nên hạn chế vượt quá 10% để tránh những rủi ro có thể phát sinh khi hoạt động chuyển nhượng chưa hoàn toàn xong xuôi.

Khi lập hợp đồng đặt cọc phải quy định rõ trách nhiệm của bên bán trong trường hợp vi phạm hợp đồng. Bên bán nếu không thực hiện theo đúng cam kết trong hợp đồng thì phải hoàn lại tiền cọc và tiền bồi thường hợp đồng ngay lập tức.

Bước 2: Thanh toán tiền mua nhà khi ký hợp đồng công chứng

Trong tất cả các bước thanh toán tiền khi mua nhà, đây là bước quan trọng nhất. Nếu không cẩn trọng, bạn có thể mắc lỗi dân đến rủi ro dính bẫy của bên bán. Bạn cần hết sức lưu ý rằng, sau khi hợp đồng công chứng được ký kết thì cả 2 bên phải làm thủ tục đăng bộ hoặc khai thuế.

Bên bán có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân, thường là 2% tổng giá trị ngôi nhà). Còn bên mua phải đóng lệ phí trước bạ 0.5% tổng giá trị ngôi nhà.

Bên mua không nên đóng trên 95% tổng giá trị ngôi nhà. Nếu không bên bán có thể lợi dụng sơ hở này để không thực hiện nghĩa vụ thuế. Cũng như không chịu hỗ trợ bên mua trong các thủ tục giấy tờ cần làm về sau.

Phương thức thanh toán:

Hai bên có thể tự do thỏa thuận phương thức thanh toán: tiền mặt, chuyển khoản ngân hàng. Có thể thanh toán 1 lần hoặc chia làm nhiều lần theo các thời điểm cụ thể.

Thời điểm bàn giao & địa điểm bàn giao:

Tùy thuộc thỏa thuận của 2 bên, không cần bắt buộc phải tuân theo quy định pháp luật. Song để bảo vệ cao nhất cho quyền lợi của mình thì bên mua nên chú ý các điều khoản ràng buộc và ghi lại rõ trong hợp đồng mua bán nhà đất.

Công chứng hợp đồng:

Hợp đồng mua bán chuyển nhượng nhà đất yêu cầu phải công chứng theo quy định. Đây là thủ tục bắt buộc. Khi đã hoàn tất bước này, nó hoàn toàn có giá trị cùng hiệu lực pháp lý. Và, các bên trong hợp đồng cần có nghĩa vụ làm theo những gì đã được cam kết.

Kể từ thời điểm hợp động được công chứng, quyền sở hữu chính thức chuyển từ người bán sang người mua. Bên mua cần có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Sau khi công chứng xong hợp đồng mua bán. Các bên có nghĩa vụ phải nộp thuế và lệ phí chức bạ theo quy định. Chậm nhất là 10 ngày kể từ khi phát sinh nghĩa vụ thuế.

Bước 3: Thanh toán sau khi kê khai thuế và đăng bộ hồ sơ nhà đất

Đây là bước thanh toán tiền khi mua nhà cuối cùng chúng ta cần thực hiện. Sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ thuế, phí theo quy định. Cả 2 bên mua và bán sẽ đến UBND quận/huyện để tiến hành thủ tục đăng bộ hồ sơ nhà đất.

Bộ phận tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra giấy tờ và cho phiếu hẹn ngày nhận sổ. Theo quy định là 45 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận hồ sơ.

Sau khi đã biết lich hẹn, bên mua có thể thanh toán hết phần còn lại cho bên bán nhà. Hoạt động giao dịch chuyển nhượng đến đây được xem như đã hoàn tất.

Tóm lại

Mặc dù hoạt động mua bán chuyển nhượng nhà đất đã được quy định rất rõ theo quy định pháp luật hiện hành. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin hoặc thiếu hiểu biết của bên mua mà lừa đảo. Chính vì thế trong quá trình cân nhắc ra quyết định. Chúng ta cần hết sức cẩn trọng, bình tĩnh.

Đặc biệt là trong các tình huống mà bên bán yêu cầu tiền đặt cọc cao hơn mức bình thường. Hoặc yêu cầu thanh toán toàn bộ tiền mua nhà trong thời gian ngắn.

Với những trường hợp này, bên mua nên cẩn thận xem xét lại. Vì đây có thể là dấu hiệu của các đối tượng lừa đảo. Tốt nhất chúng ta vẫn nên làm theo đúng quy định, thực hiện thanh toán theo từng bước một cách hợp lý để hạn chế tối đa rủi ro trong giao dịch.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Mua Ở Đâu? Kinh Nghiệm Khi Mua trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!