Đề Xuất 3/2023 # Báo Giá Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Hà Nội 2022 # Top 11 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Báo Giá Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Hà Nội 2022 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Báo Giá Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Hà Nội 2022 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay, trên thị trường các đơn vị nhận công chứng mua bán nhà đất ngày càng mọc lên nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đây được hiểu đơn giản là hợp đồng chuyển nhượng về quyền sử dụng đất. Bản hợp đồng chính là sự thỏa thuận giữa bên mua và bên bàn giao đất. Thường thì bên nhận sẽ phải trả tiền đúng theo thỏa thuận trên bản hợp đồng theo đúng số tiền và thời hạn thanh toán.

Để có thể đảm bảo về tính hợp pháp về giá trị của hợp đồng, hiện nay mọi người thường có xu hướng sử dụng dịch vụ công chứng mua bán nhà đất. Nhờ đó, mọi thông tin sẽ được kiểm soát hiệu quả và đảm bảo tính minh bạch.

Giấy Tờ Chuẩn Bị Thực Hiện Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất

Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của bên tặng cho ( cả vợ và chồng )

Sổ hộ khẩu của bên tặng cho ( cả vợ và chồng)

Giấy tờ chứng minh quan hệ hôn nhân của bên tặng cho ( Đăng ký kết hôn )

Trong trường hợp nếu ngôi nhà là của cả vợ và chồng thì cần có đủ chứng từ cá nhân của cả 2 người cũng như giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Mọi thông tin trên chứng từ đều phải rõ ràng và chính xác tuyệt đối.

Nếu là tài sản chung của 2 vợ chồng nhưng đã ly hôn thì sẽ cần thêm giấy chứng nhận ly hôn và giấy tờ chứng minh về việc phân chia tài sản.

+ Xem Thêm: Dịch vụ công chứng có yếu tố người nước ngoài

Chứng minh thư hoặc thẻ căn cước

Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

Hợp đồng ủy quyền mua bán nếu có

Nếu đã kết hôn thì bạn cũng sẽ cần cung cấp thêm chứng từ cá nhân của vợ chồng và đăng ký kết hợp khi hai vợ chồng cùng sở hữu nhà đất.

Các Bước Làm Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất

Để thực hiện dịch vụ, bạn sẽ cần chú ý và tuân theo quy trình gồm các bước chính như sau:

Khi đó, hồ sơ chứng từ đầy đủ sẽ chuẩn bị và gửi cho trụ sở hành nghề công chứng hợp pháp của nhà nước hoặc tư nhân được cấp phép.

Đến văn phòng công chứng sẽ tiếp nhận hồ sơ cũng như kiểm tra kỹ tính pháp lý và chính xác của giấy tờ trong bộ hồ sơ mua bán của 2 bên

Nếu không may một trong hai bên bị thiếu chứng từ thì công chứng viên sẽ yêu cầu bổ sung. Bên đơn vị kiểm chứng sẽ chỉ tiến hành khi nhận đủ chứng từ để thực hiện việc công chứng.

Trong trường hợp, chứng từ công chứng đã hợp lệ thì công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng công chứng mua bán nhà đất. Khi đó, bạn sẽ phải kiểm tra lại các thông tin và điều khoản trong hợp đồng.

Nếu có bất kỳ thông tin nào sai hoặc muốn bổ sung điều khoản thì bạn có thể yêu cầu công chứng mua bán nhà đất chính sửa. Cả hai bên sẽ tiến hành ký và điểm chỉ hợp đồng khi không còn bất kỳ vấn đề gì về bản hợp đồng.

Thường thì thời gian công chứng sẽ mất tối đa hai ngày làm việc. Nếu trong trường hợp giấy tờ còn nhiều vấn đề không tương đồng hoặc chưa xử lý xong thì thời gian cũng có thể kéo dài hơn. Chính vì thế, bạn cần chủ động chuẩn bị thông tin nhanh chóng và chính xác để có được hiệu quả nhanh chóng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin sẽ mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng cùng nhiều ưu điểm nổi bật:

Hiểu được tâm lý chung của khách hàng đều sợ thực hiện thủ tục lằng nhằng nên công chứng viên tại đơn vị luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra tư vấn hiệu quả nhất. Nhờ đó mà quy trình chuẩn bị chứng từ của bạn cũng diễn ra đơn giản hơn.

Chúng tôi cũng đưa ra mức giá dịch vụ phải chăng, có sức cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm mà không cần quá lo lắng đến việc mức giá quá cao. Tùy vào từng loại hình công chứng sẽ có mức giá khác nhau.

Bên cạnh đó, thao tác làm việc nhanh chóng cũng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất. Giờ đây, việc công chứng không còn là nỗi lo của bạn và gia đình nữa.

Mua Bán Nhà Đất Hà Nội Giá Rẻ 2022

Tìm mua nhà đất Hà Nội giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh thông tin mua bán nhà Hà Nội, cung cấp các thông tin minh bạch và chính xác về giá nhà, giá đất tại Hà Nội, chúng tôi chắc chắn là kênh thông tin uy tín bạn đang cần.

Thông tin về thị trường bất động sản Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Hà Nội chính là một trong những trung tâm văn hoá, chính trị, thương mại và du lịch quan trọng của nước ta. Trải qua hơn một nghìn năm với bề dày lịch sử hào hùng, Hà Nội đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng khắp thế giới.

Hà Nội tiếp giáp với các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên phía Đông, Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây. Hà Nội cách Hải Phòng 120 km, cách Nam Định 87 km tạo thành 3 cực chính của Đồng bằng sông Hồng.

Hà Nội, ngoài là trung tâm văn hóa nổi tiếng đặc sắc, thì nền kinh tế cũng được đánh giá là mũi nhọn của cả nước. Trong đó, lĩnh vực bất động sản – thị trường Nhà đất Hà Nội cực kỳ gây chú ý, thu hút đông đảo nhà đầu tư

Mua bán nhà đất Hà Nội cần lưu ý gì?

Thông tin về quy hoạch

Bạn nên tìm hiểu sản phẩm nhà đất mình định mua có đang nằm trong quy hoạch hay dự án nào hay không. Nếu chỉ nhìn qua hồ sơ, giấy tờ sổ đỏ, thậm chí khi đã tra cứu ở văn phòng công chứng (VPCC) thì cũng không thể nắm hết thông tin nhà đất bạn muốn mua.

Thông tin về tranh chấp

Đối với những vụ tranh chấp lớn, khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin bằng nhiều cách khác nhau (thăm hỏi địa phương, tìm kiếm thông tin trên internet, truyền hình…,) hoặc thậm chí thấy những thông tin tranh chấp đó trên cơ sở dữ liệu của VPCC.

Chuẩn bị giấy để tờ công chứng

Thông thường, việc tìm văn phòng công chứng sẽ do một bên đảm nhận, theo thỏa thuận trước của 2 bên. Khi đã chọn được VPCC, bạn có thể trực tiếp đến đó hoặc nếu không có thời gian thì bạn có thể gọi điện để tư vấn và tham khảo về các giấy tờ cần chuẩn bị nhằm thực hiện giao dịch mua, bán.

Ký hợp đồng, giao tiền, giao giấy tờ và sổ đỏ gốc

Hai bên cùng đến VPCC ký và công chứng hợp đồng mua bán, chuyển nhượng Nhà đất. Sau khi ký xong, về lý thuyết, giao dịch mua bán nhà đất Hà Nội này đã hoàn thành và có hiệu lực.

Mua bán nhà đất Hà Nội giá rẻ, an toàn ở đâu?

Nếu đang tìm kiếm một cổng thông tin uy tín để tham khảo các thông tin về bất động sản thì chúng tôi chính là địa chỉ dành cho bạn. Với hàng nghìn tin đăng mua bán nhà đất tại Hà Nội mỗi ngày, bạn sẽ được tiếp cận với đa dạng nguồn tin, đáp ứng mọi tiêu chí tìm kiếm.

Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Cần Những Gì?

Hợp đồng mua bán nhà đất là gì?

Hợp đồng mua bán nhà đất là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đó là sự thỏa thuận giữa bên giao đất và bên nhận đất. Bên nhận sẽ phải trả tiền theo thỏa thuận cho bên chuyển nhượng theo quy định. Và để đảm bảo tính hợp pháp cũng như giá trị của hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng mua bán nhà đất phải được công chứng tại Phòng công chứng hoặc Văn phòng công chứng được cấp phép hoạt động.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục công chứng mua bán nhà đất

– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất/nhà đất

– Chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu bản gốc

– Sổ hộ khẩu bản gốc

– Hợp đồng ủy quyền mua bán ( nếu có )

Trong trường hợp vợ và chồng đồng sở hữu nhà/đất cần phải có đủ giấy tờ cá nhân của cả hai người và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Nếu vợ, chồng cùng sở hữu tài sản đó nhưng đã ly hôn thì phải có thêm giấy chứng nhận ly hôn và giấy tờ chứng minh phân chia tài sản

– Chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu bản gốc

Nếu đã kết hôn thì cần cả giấy tờ cá nhân của vợ, chồng và giấy đăng kí hết kết hôn nếu 2 vợ chồng đồng sở hữu nhà đất.

– Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

– Hợp đồng ủy quyền mua bán ( nếu có )

Các bước làm thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất

Để thực hiện công chứng hợp đồng mua bán nhà đất người mua và người bán cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nộp đầy đủ hồ sơ đã chuẩn bị cho trụ sở hành nghề công chứng hợp pháp

Bước 2: Văn phòng công chứng sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra các giấy tờ trong hồ sơ của 2 bên mua và bán.

Trong trường hợp giấy tờ của hai bên còn thiếu, công chứng viên sẽ yêu cầu bổ sung sau đó mới tiến hành thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất.

Nếu giấy tờ hợp lệ, công chứng viên sẽ tiến hành soạn thảo văn bản hợp đồng công chứng mua bán nhà đất.

Sau khi soạn thảo hợp đồng xong, hai bên sẽ phải kiểm tra lại thông tin và các điều khoản ghi trong hợp đồng, nếu có vấn điều khoản cần chỉnh sửa có thể yêu cầu công chứng viên chỉnh sửa, bổ sung. Nếu không có vấn đề hai bên tiến hành ký và điểm chỉ hợp đồng sau đó đưa lại cho công chứng viên.

Bước 3: Nộp lệ phí công chứng

Sau khi hoàn tất các thủ tục công chứng hợp đồng, hai bên sẽ tiến hành đóng lệ phí công chứng và nhận lại bản hợp đồng gốc để tiến hành sang tên nhà đất tại cơ quan nhà đất.

Thông thường thời gian công chứng thường diễn ra trong khoảng 1 – 2 ngày, nếu trường hợp công chứng hợp đồng mua bán nhà đất phức tạp, gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm thủ tục thì thời gian có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày.

Hãy lựa chọn dịch vụ công chứng của Văn phòng công chứng Đào và Đồng nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn thực hiện công chứng nhanh chóng nhất.

Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Năm 2022 Như Thế Nào

Hợp đồng mua bán nhà đất

Hợp đồng mua bán nhà đất là loại giấy tờ phát sinh khi có giao dịch mua bán nhà đất. Đó là sự thỏa thuận giữa bên giao đất và bên nhận đất. Chính vì vậy bên nhận sẽ có nghĩa vụ trả tiền theo thỏa thuận cho bên chuyển nhượng theo quy định. Đồng thời để đảm bảo tính hợp pháp cũng như giá trị hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng mua bán nhà đất phải được công chứng tại phòng công chứng nhà nước hoặc văn phòng công chứng được cấp phép hoạt động.

Thủ tục công chứng mua bán nhà đất như thế nào?

Căn cứ điều 40 và 41 luật công chứng 2014 các bên chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm các giấy tờ

Bên bán (Bên tặng cho) cần chuẩn bị

Giấy chứng nhận nhà đất (sổ đỏ, sổ hồng)

Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước, hộ chiếu (cả vợ và chồng)

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (đăng ký kết hôn nếu có)

Hợp đồng ủy quyền (nếu bán thay cho người khác)

Bên mua (bên nhận cho tặng) cần chuẩn bị

Giấy tờ tùy thân: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân

Đồng thời cả 2 bên cần chuẩn bị phiếu yêu cầu công chứng thường do bên mua chuẩn bị nhưng có thể do các bên thỏa thuận. Các bên có thể soạn sẵn trước hợp đồng mua bán nhà đất.

Thủ tục công chứng mua bán nhà đất năm 2020

Bước 1: Phòng công chứng tiếp nhận yêu cầu công chứng

Đánh giá yêu cầu của pháp luật với người công chứng. Kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ công chứng.

Trường hợp 1: Đầy đủ hồ sơ, đúng pháp luật thì sẽ thụ lý và ghi chép vào sổ công chứng.

Trường hợp 2: Hồ sơ còn thiếu thì yêu cầu bổ sung theo quy định pháp luật.

Bước 2: Thực hiện công chứng mua bán nhà đất

Trường hợp 1: Nếu 2 bên soạn sẵn hợp đồng trước.

Công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng. Nếu đáp ứng yêu cầu thì chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Nếu không đúng hay có vi phạm thì yêu cầu sửa lại, không sửa thì từ chối công chứng.

Trường hợp 2:Công chứng viên soạn thảo theo yêu cầu người công chứng

Người yêu cầu công chứng đọc lại toàn bộ hợp đồng kiểm tra và xác nhận. Đồng thời ký vào từng trang của hợp đồng (thực hiện trước mặt công chứng viên).

Công chứng viên yêu cầu xuất trình bản chính các giấy tờ trong hồ sơ để đối chiếu. Ghi lời chứng ký và đóng dấu.

Tham khảo dự án: https://phuongthienland.com/du-an/gem-skyworld.html

Phương Thiện land @ 16:19 23/06/2020 Số lượt xem: 153

Bạn đang đọc nội dung bài viết Báo Giá Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Nhà Đất Ở Hà Nội 2022 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!