Đề Xuất 3/2023 # Bán Nhà Quận Bình Tân Sau Ly Hôn Nhanh Chóng Nhờ Tư Vấn Từ Meeyland # Top 12 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # Bán Nhà Quận Bình Tân Sau Ly Hôn Nhanh Chóng Nhờ Tư Vấn Từ Meeyland # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Bán Nhà Quận Bình Tân Sau Ly Hôn Nhanh Chóng Nhờ Tư Vấn Từ Meeyland mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bất động sản sau ly hôn khó bán vì vấn đề thủ tục

Người mua lo ngại tài sản đang tranh chấp, chưa phân chia xong

Tài sản sau khi ly hôn thường gây ra nhiều nỗi lo với người mua. Người mua nhà thường lo lắng không biết tài sản đã phân chia xong hay chưa, có tranh chấp hay không. Bởi theo luật định, bất động sản mua trong hôn nhân đều phải thỏa thuận phân chia làm hai.

Việc bán nhà Bình Tân sẽ khó hơn khi nhà đang tranh chấp, chưa giải quyết xong. Dù mua được nhà của người sau ly hôn nhưng nếu không đảm bảo về pháp lý cũng có thể phải xem xét lại. Trường hợp nhà là tài sản trước hôn nhân đứng tên bạn có thể bán ngay.

Bán nhà quận Bình Tân MeeyLand sau ly hôn cần nhiều thủ tục

Nhà sau ly hôn nếu vẫn chưa phân chia vẫn sẽ là tài sản của cả hai vợ chồng. Vì thế, nếu muốn bán nhà quận Bình Tân giá tốt bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ. Các giấy tờ cần thiết là giấy chứng nhận ly hôn, chứng minh thư, chứng nhận quyền sử dụng,…

Bên cạnh đó, để đảm bảo quyền lợi người mua cần làm đúng thủ tục luật định. Trường hợp tài sản vẫn thuộc vợ chồng nhưng đã ly hôn cần có chữ ký xác nhận của cả hai bên. Những vấn đề này bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tiến hành được thuận lợi.

Đơn giản hóa việc bán nhà quận Bình Tân hậu ly hôn nhờ MeeyLand

Nếu muốn bán nhà quận Bình Tân hậu ly hôn nhanh, bạn có thể liên hệ MeeyLand. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, chúng tôi sẽ giúp bạn:

Thứ hai, sở hữu tệp khách hàng đa dạng. MeeyLand sẽ phân khúc nhóm khách hàng phù hợp với giá bán nhà quận Bình Tân bạn đưa ra. Dựa trên các công cụ mà chúng tôi sở hữu sẽ sớm tìm ra được khách hàng phù hợp nhất.

Thứ ba, MeeyLand sẽ tư vấn các kênh đăng bán uy tín. Ngoài những công cụ bán hàng thông minh, sẽ là những kênh bán hàng hiệu quả. Nhờ đó sẽ tìm được khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt, khi liên hệ bán nhà quận Bình Tân MeeyLand, bạn hoàn toàn không lo về giá môi giới. Chi phí này sẽ được thu dựa trên tình hình thực tế. Hơn nữa, mọi khoản chi phí cũng sẽ được trao đổi chi tiết trước khi hợp tác. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Hy vọng những thông tin này giúp ích cho bạn trong quá trình bán nhà quận Bình Tân MeeyLand. Để được tư vấn, bạn có thể liên hệ bđs meeyland ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp giúp bạn bán nhà nhanh nhất, giá tốt nhất.

Tư Vấn Giải Quyết Ly Hôn Quận Tân Bình

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. (Điều 14 Luật Hôn nhân và gia đình 2014).Vậy thủ tục giải quyết ly hôn như thế nào?.  Công ty luật TNHH TGS sẽ gửi đến bạn đọc nắm chắc và hiểu rõ về hồ sơ và thủ tục giải quyết ly hôn quận Tân Bình.

Trình tự thủ tục giải quyết ly hôn quận Tân Bình

Thứ nhất, Thế nào là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn?

Thuận tình ly hôn là “Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn”. (Điều 55 Luật HN&GĐ 2014).

Đơn phương ly hôn là “Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.” (Khoản 1 Điều 56 Luật HN&GĐ).

Thứ hai, Tòa án thụ lý giải quyết là Tòa án nào?

 Căn cứ theo Điều 35, Điều 37 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về Thẩm quyền của Tòa án các cấp thì đối với tranh chấp về hôn nhân và gia đình như ly hôn, tranh chấp về nuôi con, chia tài sản sau khi ly hôn, tranh chấp về tài sản chung của vợ chồng trong thời kì hôn nhân,…(Điều 28 BLTTDS 2015) thì thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp huyện. Đối với những tranh chấp mà đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài thì Tòa án nhân dân cấp tỉnh có thẩm quyền giải quyết.

 Tại Điều 39 BLTTDS 2015 quy định về Thẩm quyền của tòa án theo lãnh thổ thì Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc- nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở- nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm. Và các đương sự có quyền thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn- nếu nguyên đơn là các nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn- nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức.

Thứ ba, hồ sơ giải quyết ly hôn quận Tân Bình bao gồm những gì?

Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (bản chính)

Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu (bản sao chứng thực)

Sổ hộ khẩu gia đình (bản sao chứng thực)

Giấy tờ chứng minh khác về tài sản như Sổ đỏ, Đăng kí xe, Sổ tiết kiệm; các khoản nợ,…

Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn hoặc Đơn xin đơn phương ly hôn (tùy vào trường hợp thuận tình ly hôn hay đơn phương ly hôn).

Thứ tư, thủ tục giải quyết ly hôn quận Tân Bình bao gồm những gì?

Thuận tình ly hôn

+Nộp hồ sơ về việc xin thuận tình ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng (có thể gửi trực tiếp tại Tòa án hoặc qua đường bưu điện).

+Tòa án kiểm tra đơn và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ;

+Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

+Sau khi tòa án tiến hành mở phiên hòa giải, trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày hòa giải không thành (không thay đổi quyết định về việc ly hôn) nếu các bên không

thay đổi ý kiến Tòa án ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn.

Đơn phương ly hôn

+Nộp hồ sơ khởi kiện xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng (có thể gửi trực tiếp tại Tòa án hoặc qua đường bưu điện).

+Nhận kết quả xử lý đơn.

+Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án;

+Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật Tố tụng dân sự;

+Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.

Mọi thắc mắc về thủ tục giải quyết ly hôn quận Tân Bình,hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo số điện thoại: 1900.8698 để được tư vấn.

XEM NGAY VIDEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

 

Luật Sư Tư Vấn Ly Hôn Tại Quận Tân Bình Thành Phố Hồ Chí Minh

Luật sư tư vấn ly hôn tại quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh

Luật sư tư vấn ly hôn tại quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh

Ly hôn là điều không ai mong muốn và khi rơi vào tình cảnh này những người trong cuộc luôn muốn tiến hành thủ tục ly hôn nhanh nhất có thể. Chúng tôi, với vai trò là Luật sư xin chia sẻ một số kinh nghiệm để việc thực hiện thủ tục ly hôn  quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh.

-Nếu đơn phương ly hôn nhanh thì : Toà án nhân dân quận, huyện nơi bị đơn đang cư trú (nơi thường trú hoặc nơi tạm trú) có thẩm quyền giải quyết.

-Nếu thuận tình ly hôn nhanh thì : Các bên có thể lựa chọn toà án nơi một trong hai bên đang cư trú.

-Nếu trong vụ ly hôn có tranh chấp mà đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải uỷ thác tư pháp cho cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, cho Toà án nước ngoài thuộc thẩm quyền của Toà án Nhân dân tỉnh, thành phố (điều 33, 34, 35 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2004).

-Nếu thuận tình ly hôn đương sự có thể lựa chọn Cơ quan Toà án nơi người vợ hoặc người chồng đang cư trú.

Trong một vụ ly hôn có 4 vấn đề sau phải giải quyết:

Quan hệ vợ chồng: Chấp nhận cho hay không cho ly hôn.

Quan hệ tài sản: Xác định tài sản chung, riêng và giải quyết chia tài sản chung của hai vợ chồng.

Quan hệ con cái: Phán quyết về quyền nuôi con, nghĩa vụ cấp dưỡng đối với con chưa thành niên. Nếu như nội dung đầu (quan hệ vợ chồng) nhất thiết phải qua Tòa án giải quyết thì hai nội dung sau hai vợ chồng có thể tự thỏa thuận với nhau mà không cần yêu cầu tòa án giải quyết. Tuy nhiên, phần lớn hai nội dung sau lại luôn có sự tranh chấp, nhiều khi rất gay go, phức tạp. Thường thì bên nào cũng muốn được chia phần tài sản nhiều nhất, hay người vợ thì thường muốn được quyền nuôi con. Tòa án sẽ xem xét và phán quyết dựa trên cơ sở sự chứng minh của mỗi bên (qua lý lẽ và bằng chứng pháp lý).

Nội dung tư vấn giải quyết ly hôn tại thị xã tây Ninh của chúng tôi của chúng tôi :

-Tư vấn điều kiện ly hôn : tình trạng hôn nhân trầm trọng,mục đích hôn nhân không đạt được.

-Tư vấn trình tự, thủ tục ly hôn: thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn.

-Tư vấn giải quyết nuôi con khi ly hôn.

-Tư vấn quyền tài sản khi ly hôn : chia tài sản chung, giải quyết nợ chung, thỏa thuận phân chia tài sản, giải quyết nợ chung.

-Tư vấn việc kết hôn sau khi có quyết định bản án ly hôn có hiệu lực của tòa án

Quý khách có nhu cầu tư vấn ly hôn tại quận Tân Bình thành phố Hồ Chí Minh hãy gọi cho chúng tôi.

Điện thoại:Luật sư Phạm Ngọc Trang :0901.258.509 – 0989.389.243

Email: luatsuphamngoctrang@gmail.com

Website: luatsumiennam.vn

Nộp Đơn Xin Ly Hôn Tại Quận Tân Bình

Bài viết sẽ cung cấp cho Quý vị cách làm đơn xin ly hôn và nộp hồ sơ ly – hôn- tại quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 02/6/2020, Công ty chúng tôi tiếp nhận hồ sơ ” Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Tân Bình” của anh Lê chúng tôi chị Trịnh Thị Tiếp, anh chị đăng ký kết hôn năm 2017 có một (02) con chung ( ly-hôn-tại quận Tân Bình)

Do cuộc sống vợ chồng có nhiều điểm bất đồng, thường xuyên mâu thuẫn cãi vã, mục đích hôn nhân không đạt được, đời sống chung không thể kéo dài nên anh chị đã tới công ty và mong muốn làm thủ tục ly hôn thuận tình. Sau khi nghiên cứu hồ sơ ly hôn và đơn xin ly hôn của anh chị, Luật sư tư vấn chị: Đơn xin ly hôn của anh chị nộp tại Tòa án nhân dân quận Tân Bình bởi thẩm quyền xét xử, giải quyết theo quy định Bộ luật Tố tụng Dân sự trong trường hợp này thuộc Tòa án nhân dân quận Tân Bình (Nơi anh Ghi chị Tiếp cư trú)

Vì anh Ghi và chị Tiếp có yêu cầu Tòa án ly hôn và chia tài sản khi ly hôn nên Công ty tư vấn và hướng dẫn những loại giấy tờ cần chuẩn bị, bao gồm:

+ Đơn ly hôn thuận tình (ly – hôn – tại quận Tân Bình để chắc chắn nhất, bạn lên TAND quận Tân Bình xin mẫu hoặc theo mẫu chung theo quy định của pháp luật hoặc Luật sư của chúng tôi sẽ soạn cho bạn). https://luatsulyhon.com.vn/don-xin-ly-hon-nop-tand-quan-thu-duc/

+ CMND (bản sao)

+ Hộ khẩu (bản sao)

+Giấy chứng nhận kết hôn (bản chính)

+Giấy khai sinh con (bản sao)

Ngày 03/6/2020, sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ xin ly hôn tại quận Tân Bình, Luật sư công ty cùng anh Ghi chị Tiếp đến Tòa án nhân dân quận Tân Bình nộp đơn ly hôn.

Sau khi nộp xong hồ sơ xin ly hôn tại TAND quận Tân Bình xong, anh chị nhận Biên nhận đơn khởi kiện từ Tòa án:

Như vậy, trong thời hạn 08 ngày làm việc, tòa án sẽ kiểm tra đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân quận Tân Bình và hồ sơ đính kèm và gửi thông báo nộp tạm ứng án phí ly hôn nếu hồ sơ hợp lệ và thuộc thẩm quyền của Tòa án. Nếu đơn xin ly hôn thiếu, cần phải bổ sung sửa chữa Tòa án sẽ ra Thông báo yêu cầu sửa đổi bồ sung đơn xin ly hôn hoặc bổ sung hồ sơ khởi kiện.

Theo Giấy xác nhận đã nhận đơn xin ly hôn Tòa Tân Bình đã yêu cầu đóng án phí ly hôn vào ngày 15/6/2020 (Sau 08 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn).

Đối với các vụ án/vụ việc ly- hôn- tại quận Tân Bình, Tòa án nhân dân quận Tân Bình áp dụng đúng các quy định của Bộ Luật Tố tụng Dân sự về thời hạn, sau 08 (tám) ngày làm việc, đương sự quay lại Tòa án để nhận Thông báo và đóng án phí hoặc nhận Thông báo sửa đổi, bổ sung đơn khởi kiện.

Đơn ly hôn / đơn xin ly hôn / Thủ tục ly hôn / mẫu đơn xin ly hôn / Cách viết đơn xin ly hôn / mua đơn ly hôn ở đâu / hồ sơ ly hôn đơn phương 2020 / ly hôn mất bao lâu / làm thủ tục ly hôn cần những giấy tờ gì / mẫu đơn thuận tình ly hôn / cách làm đơn ly hôn / thủ tục đơn phương ly hôn / ly hôn ở đâu (nhiều người gọi đơn giản luật ly hôn, luật ly hôn 2020); cha mẹ ly hôn; mua đơn ly hôn ở đâu; thủ tục ly hôn cần những gì.

Chuyên viên: Hoài Linh

Nếu có bất kỳ thắc mắc, câu hỏi cần tư vấn vui lòng liên hệ:

Văn phòng: Công ty luật Bất Động Sản Hưng Vượng 43 Lê Thị Hồng Gấm, p. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, HCM. Fanpage: https://www.facebook.com/vplshuynhpham/ Facebook: Website: https://luatsulyhon.com.vn/ https://www.facebook.com/phamthinhan.ls

Bạn đang đọc nội dung bài viết Bán Nhà Quận Bình Tân Sau Ly Hôn Nhanh Chóng Nhờ Tư Vấn Từ Meeyland trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!