Đề Xuất 2/2023 # 6 Mẫu Đơn Xin Việc Cho Mọi Đối Tượng # Top 5 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 2/2023 # 6 Mẫu Đơn Xin Việc Cho Mọi Đối Tượng # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Mẫu Đơn Xin Việc Cho Mọi Đối Tượng mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

ung bình mỗi tháng có khoảng 5.400 lượt tìm kiếm từ khóa “cv mẫu”, 4.400 lượt tìm kiếm từ khóa “mẫu cv”, 800 lượt tìm kiếm từ khóa “mẫu hồ sơ xin việc”,… trên công cụ tìm kiếm Google! Tại sao CV mẫu lại được quan tâm đến như vậy?

A. ĐƠN XIN VIỆC MẪU LÀ GÌ? TẠI SAO BẠN NÊN QUAN TÂM ĐẾN ĐƠN XIN VIỆC MẪU?

Những ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc hẳn bạn đã quá quen với những bài văn mẫu, bài giải mẫu,… giúp bạn hiểu và nắm bắt được cách làm một bài văn hay giải một bài toán. Đơn xin việc mẫu cũng như vậy, đó là một “tài liệu tham khảo” vô cùng hữu ích cho bạn khi viết CV. Các mẫu CV sẽ vạch sẵn ra cho bạn xem trong một CV nên có những phần nào, phần nào. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về cách viết CV thì đây sẽ là cách nhanh nhất để bạn tìm hiểu và tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng về CV. Tuy nhiên, không có một mẫu đơn xin việc chung nào dành cho tất cả mọi người, vì thành tích học tập, kinh nghiệm nghề nghiệp của chúng ta không ai giống ai cả.

B. NHỮNG CV MẪU (MẪU ĐƠN XIN VIỆC) BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

1. CV mẫu dành cho người thất nghiệp

Nếu bạn vẫn chưa tìm được một công việc ưng ý cho bản thân mình thì cũng đừng thất vọng hay chán nản. Hãy thử tìm cách để có một CV hoàn hảo hơn, bởi vì nhà tuyển dụng (NTD) sẽ không đánh trượt bạn chỉ vì bạn đang thất nghiệp. Quan trọng là bạn biết cách thể hiện bản thân mình sao cho NTD thấy được khả năng và giá trị của bạn. Trong trường hợp bạn có không ít những “khoảng trống nghề nghiệp”, bạn nên chủ động và thẳng thắn trình bày một cách trung thực bạn đã làm gì trong những khoảng thời gian không có việc làm. Hãy sử dụng CV mẫu (mẫu đơn xin việc) này nếu:

Bạn đang thất nghiệp.

Bạn chưa tìm thấy việc làm phù hợp trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn bị mất việc làm và vẫn chưa tìm được việc làm thay thế.

Bạn đã thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài.

Bạn nghỉ việc đã một thời gian và muốn quay trở lại làm việc.

DOWLOAD TẠI ĐÂY

Bạn vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng,…

Bạn đang chuẩn bị tốt nghiệp đại học, cao đẳng…

DOWLOAD TẠI ĐÂY

3.Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên chưa tốt nghiệp

Bạn cảm thấy môi trường học tập, nghiên cứu… không phù hợp với mình? Bạn muốn tìm một công việc để có thể trang trải cho chi phí cuộc sống ngày một đắt đỏ? Nếu bạn quyết định thôi học để đi làm, thì việc có một CV phù hợp là rất quan trọng. Hãy sử dụng CV mẫu này nếu:

Bạn chuẩn bị tốt nghiệp THPT.

Bạn không muốn học đại học, cao đẳng,…

Bạn đã thôi học và đang tìm việc làm.

Bạn không có bằng đại học, cao đẳng, không có nhiều chứng chỉ, bằng cấp.

DOWLOAD TẠI ĐÂY

4. Mẫu đơn xin việc dành cho người muốn chuyển ngành nghề

Hiện nay, hiện tượng làm trái ngành, nghề diễn ra khá phổ biến, vì thế việc bạn muốn thay đổi công việc, chuyển sang hoạt động ở một ngành nghề hay lĩnh vực khác là hết sức bình thường. Tuy nhiên, việc chuyển ngành nghề sẽ khiến bạn vấp phải không ít khó khắn, đặc biệt là làm cách nào để thuyết phục NTD rằng bạn phù hợp với một vai trò, vị trí hoàn toàn mới. Hãy sử dụng CV mẫunày nếu:

Bạn có dự định chuyển sang làm việc ở một lĩnh vực hoàn toàn khác so với công việc hiện tại.

Bạn muốn tìm kiếm một công việc không thuộc ngành nghề mà bạn đang theo học.

Bạn muốn tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng ở một vai trò mới.

DOWLOAD TẠI ĐÂY

5. Mẫu đơn xin việc dành cho người muốn nắm giữ chức vụ, vị trí cao hơn trong công việc

Bạn đã làm việc một thời gian dài mà vẫn “dậm chân tại chỗ”? Trong quá trình làm việc, chắc hẳn bạn đã tích lũy được không ít kinh nghiệm, kỹ năng và sẽ đến một lúc nào đó, bạn muốn nắm giữ một vị trí cao hơn, phù hợp với năng lực của bản thân. Điều này là hoàn toàn tự nhiên, nhưng làm cách nào để bạn chứng minh cho NTD biết rằng bạn đã sẵn sàng và đủ khả năng để đảm nhận những trách nhiệm, vai trò quan trọng hơn. Hãy sử dụng CV mẫu này nếu:

Bạn muốn được thăng chức.

Bạn muốn được tín nhiệm, tham gia các công việc có trọng trách lớn hơn.

Bạn muốn có thêm kinh nghiệm, kỹ năng ở một vị trí mới.

DOWLOAD TẠI ĐÂY

6.Mẫu đơn xin việc dành cho người đã nghỉ việc một thời gian muốn trở lại làm việc

Vì một lí do nào đó mà bạn đã nghỉ việc một thời gian dài, và bây giờ bạn lại có động lực để làm việc, muốn tìm một công việc mới phù hợp cho bản thân. Hãy cho NTD biết xem bạn đã học hỏi, tích lũy được những gì trong thời gian không đi làm. Hãy sử dụng mẫu này nếu:

Bạn đã nghỉ làm một thời gian dài.

Bạn dự định đi làm trở lại sau khi đã giải quyết ổn thỏa các vấn đề cá nhân.

Bạn phải nghỉ làm để sinh con và không muốn tiếp tục làm công việc trước đây.

Bạn bị ốm một thời gian dài và buộc phải thôi việc trong quá trình điều trị

DOWLOAD TẠI ĐÂY

C. SỬ DỤNG MẪU ĐƠN XIN VIỆC NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Kể cả khi bạn đã có một CV mẫu cho riêng mình rồi, cũng không một ai dám chắc CV của bạn khi nộp cho NTD sẽ thoát khỏi “thảm cảnh” nằm trong sọt rác. Bước tiếp theo bạn phải làm để có một CV lọt vào mắt xanh của NTD đó là hãy sử dụng mẫu CV mà chúng tôi cung cấp cho bạn một cách linh hoạt và phù hợp. Hãy đọc kĩ mẫu đơn mà bạn đã chọn và quyết định xem phần nào nên “ra đi” hay “ở lại”. Hãy tìm hiểu về công ty tuyển dụng mà bạn đăng kĩ xem quy trình tuyển dụng của họ có những đặc thù riêng như thế nào. Khi “đọc vị” được NTD, công việc còn lại của bạn là hãy viết CV một cách cẩn thận và hứng thú với nó. Trình bày một cách khoa học, sạch đẹp và chắc chắn CV của bạn sẽ không “quay lưng lại” với bạn. Đừng cẩu thả hay viết CV một cách khiên cưỡng, sơ sài,… vì NTD có thể nhìn vào CV và đánh giá tính cách của bạn.

Hướng Dẫn Cách Viết Bìa Hồ Sơ Xin Việc Chuẩn Nhất Cho Mọi Đối Tượng Ứng Viên

Bìa hồ sơ xin việc quan trọng ra sao?

Bìa hồ sơ xin việc quan trọng ra sao?

Bìa hồ sơ xin việc làm là bao đựng tất cả những giấy tờ có trong bộ hồ sơ tìm việc làm của một ứng viên. Nhiều người vẫn thường rất xem nhẹ bìa hồ sơ bởi cho rằng nó chỉ như một bao đựng tài liệu, những giấy tờ bên trong mới là quan trọng. Chính bởi những quan niệm sai lầm đó khiến họ cứ mãi bị đánh trượt dù hồ sơ rất đẹp mắt.

Vậy bìa hồ sơ có giá trị ra sao đối với một ứng viên và nhà tuyển dụng đánh giá như thế nào về ứng viên qua hình ảnh bìa đựng bên ngoài?

Bìa hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

Điều cơ bản nhất khi nộp hồ sơ trực tiếp là bạn cần điền đầy đủ thông tin ở khu vực bên ngoài bao đựng đó. Thông thường, bìa hồ sơ chính là bản tóm tắt ngắn gọn nhất các loại giấy tờ có trong bộ hồ sơ của bạn. Những nội dung cần có bao gồm:

Họ và tên đầy đủ (Viết chữ in hoa)

Ngày/tháng /năm sinh

Địa chỉ hiện tại đang cư trú

Quê quán

Số chứng minh thư nhân dân

Ảnh 4×6 dán vào vị trí quy định

Những giấy tờ có trong bộ hồ sơ

Bìa hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

Những lợi ích của một bộ hồ sơ có tấm bìa đẹp?

Một bộ hồ sơ xin việc có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng sẽ mang đến cho chủ nhân của nó rất nhiều những ưu thế có lợi. Thông qua những thông tin có trong hồ sơ phía nhà tuyển dụng sẽ có những nhận định khái quát, sơ lược nhất về ứng viên của mình. Những ai có thể khiến họ có cái nhìn tốt đẹp ngay từ ấn tượng ban đầu như vậy, chắc chắn sẽ được ưu ái nhiều điều.

Vậy điều gì khiến nhà tuyển dụng chú ý đầu tiên khi cầm bộ hồ sơ của bạn? Chắc chắn là vẻ bề ngoài của nó, mà ở đây chính là bìa hồ sơ. Khi họ đã bị ấn tượng từ ngay chiếc “vỏ bọc” bên ngoài của bộ hồ sơ ấy, họ sẽ cảm thấy hứng thú và tò mò với những gì có bên trong nó. Vậy là bạn đã có thể tự tạo cơ hội cho bản thân mình rồi đó.

Một chiếc “vỏ bọc” bên ngoài đẹp mắt không chỉ thể hiện bạn là một người rất nhiều ý tưởng. Mà còn cho thấy được bạn thực sự nghiêm túc và khao khát được làm công việc này ra sao? Chẳng một nhà tuyển dụng nào lại nỡ lòng ngó lơ một ứng viên hết mình với công ty họ như vậy cả, đúng chứ!

Hướng dẫn ghi bìa hồ sơ xin việc ấn tượng

Hướng dẫn ghi bìa hồ sơ xin việc ấn tượng

Cách viết hồ sơ xin việc bằng tay

Việc viết bìa hồ sơ xin việc bằng tay là cách thông dụng và phổ biến nhất mà mọi người thường áp dụng. Chữ viết tay luôn tạo cảm giác chân thành hơn việc đánh máy, cũng thể hiện phần nào “nét chữ nết người”. Tuy nhiên, để không phải liên tục sửa trang bìa vì những lỗi sai ngớ ngẩn khi viết tay, hãy chú ý những vấn đề sau:

Nên viết trang bìa bằng bút mực với 2 màu cơ bản nhất là: xanh hoặc đen

Sử dụng chữ in hoa để viết các thông tin

Chữ viết sạch đẹp, rõ ràng, không uốn lượn khiến rối mắt

Giữ cho trang bìa phải luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Tự thiết kế bìa hồ sơ xin việc bằng word đơn giản

Thông thường mọi người vẫn mua sẵn những bộ hồ sơ bằng giấy hoặc lên các website hỗ trợ làm hồ sơ xin việc online để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ tự mình thiết kế ra một bìa hồ sơ tìm việc của riêng bạn chưa? Vậy tại sao lại không thử nhỉ bạn sẽ tạo sự khác biệt với tất cả những ứng viên khác đó.

Phương pháp thiết kế bìa hồ sơ xin việc đẹp mắt

Khi bạn đã lựa chọn tự mình thiết kế bìa đựng hồ sơ thì hãy tham khảo những cách thực hiện điều đó. Nếu bạn không phải là người học chuyên về thiết kế, bạn có thể thiết kế mẫu bìa hồ sơ tìm việc trên nền tảng word, rất đơn giản thôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bước để thiết kế trong word một mẫu bìa đựng hồ sơ đẹp mắt lại rất đơn giản nha!

Bất kì một bìa đựng hồ sơ xin việc làm nào cũng sẽ cần phải có viền bên ngoài. Mục đích của đường viền này là tạo sự đẹp mắt, trang trọng hơn cho bộ hồ sơ của bạn. Để thực hiện thiết kế khung bạn cần thực hiện những thao tác sau:

+ Khi cửa sổ mới hiện ra, tại cửa sổ ” Borders and shading” chọn viền khung trong ” Art “.

+ Trong ” Apply” – chọn ” This section” – lựa chọn lệnh ” First page only “.

+ Tại Options – chọn Text trong mục Measure from.

Bước 2: Điền thông tin vào phần bìa hồ sơ

Khi đã tạo hoàn thành phần khung của bìa hồ sơ bạn tiếp tục thực hiện đưa những nội dung thông tin vào trong đó. Bạn sẽ cần phải thực hiện lệnh Textbox để có thể viết nội dung vào trong khung đã tạo.

Bước 4: Trang trí bằng những biểu tượng đẹp mắt

Hãy tạo những biểu tượng mang đến sự đẹp mắt. Tuy nhiên, lưu ý rằng dù dùng biểu tượng gì để trang trí cũng cần phải có sự nghiêm túc, trang trọng, không làm mờ nội dung. Bạn có thể sử dụng nút lệnh ” Insert” – chọn ” Symbol” để lựa chọn biểu tượng phù hợp.

Hướng dẫn viết bìa hồ sơ xin việc ấn tượng

Thiết kế mẫu bìa hồ sơ xin việc bằng tiếng Anh

Giống như những thao tác thiết kế trên nền tảng word, với mẫu thiết kế bìa bằng tiếng Anh cũng tương tự. Bên cạnh đó nếu chưa thực sự tự tin với tay nghề của mình hãy tham khảo những mẫu bìa hồ sơ trên internet. Bạn có thể tải những mẫu bìa mình thích và chỉnh lại thông tin thích hợp.

Một số lưu ý khi viết bìa hồ sơ xin việc

Lựa chọn bìa hồ sơ đẹp, đơn giản, nghiêm túc.

Nếu tự thiết kế bìa, cần đảm bảo nguyên tắc về nội dung bên trong.

Những bìa đựng hồ sơ được thiết kế bằng file word trước khi in cần đưa về định dạng PDF để tránh bị lỗi phông chữ.

Nội dung trên bìa hồ sơ cần thể hiện sự tôn trọng cơ bản với nhà tuyển dụng.

Có thể tham khảo những mẫu bìa hồ sơ việc làm ấn tượng trên internet

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thêm các cách viết CV và hồ sơ xin việc chuẩn, chuyên nghiệp tại chuyên trang chúng tôi của chúng tôi.

Những Bản Kiểm Điểm Quá Trình Công Tác Tốt Nhất Dành Cho Mọi Đối Tượng

Bản kiểm điểm quá trình công tác dành cho giáo viên

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC Năm học 20…- 20…

Họ và tên: …………………………………………….

Chức vụ: …………………………………………………..

Đơn vị: ………………………………………………..

1. Phẩm chất chính trị; đạo đức lối sống:

– Có quan điểm chính trị đúng đắn, lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng theo mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam; nghiêm túc thực hiện tốt Điều lệ Đảng.

– Chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng thực hiện nghiêm túc.

– Bản thân luôn gương mẫu chấp quy chế của ngành, quy định của cơ quan, đơn vị, đảm bảo số lượng, chất lượng ngày, giờ công lao động.

– Luôn có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức tự bồi dưỡng phẩm chất, nhân cách để dần hoàn thiện bản thân. Có lối sống giản dị, lành mạnh, trong sạch không tham ô, vụ lợi, suốt đời phục vụ sự nghiệp giáo dục, phục vụ nhân dân. Trong đời sống và trong sinh hoạt với cơ quan, đơn vị tôi luôn có ý thức giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, tích cực tham gia phòng chống những biểu hiện tiêu cự như quan liêu, mệnh lệnh, hách dịch, cửa quyền, sách nhiễu nhân dân, chống tham ô, lãng phí, các tệ nạn trong nhà trường và ngoài xã hội.

– Có ý thức tốt trong việc xây dựng nội bộ đoàn kết thống nhất, trung thực thật thà trong công tác. Nêu cao tinh thần tận tụy trong công việc và trách nhiệm trong quan hệ với quần chúng nhân dân, tận tâm, tận lực với học sinh. Quan hệ mật thiết với các ban ngành địa phương nhằm tạo điều kiện cho trường phát triển toàn diện.

2. Kết quả thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao:

– Quán triệt nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với điều kiện của nhà trường và tình hình kinh tế của địa phương. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ luôn gắn với công tác kiểm tra, điều chỉnh, đảm bảo tính hiệu quả công việc.

– Nghiêm túc tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Chấp hành tốt nội quy, qui chế của ngành, chấp hành tốt sự điều động của cấp trên.

– Chất lượng giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của học sinh đạt được tất cả các chỉ tiêu đã đề ra từ đầu năm học. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học cụ thể như sau:

+ Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%

+ Trong năm không có học sinh bỏ học

+ Hoàn thành chương trình lớp học: 273/276 ; Tỉ lệ: 98,8%

+ Xếp loại hạnh kiểm (Năng lực và phẩm chất): 276/276 ; Tỉ lệ: 100%

+ Hoàn thành nhiệm vụ các môn học và các HĐGD khác (Kiến thức): 98,9%

+ Hoàn thành chương trình tiểu học: 51/51; Tỉ lệ 100%

+ Hiệu quả đào tạo sau 5 năm: Tỉ lệ: 88,9%

+ Giáo viên dạy giỏi cấp trường: 7/12; Tỉ lệ: 58,3%

+ Giáo viên dạy giỏi cấp thị xã: 1/1 ; Tỉ lệ: 100%

+ Tham gia đầy đủ các phong trào do ngành tổ chức như Hội thi ATGT, Hội thi GVCN giỏi, Hội thi hoạt động Đội của tiểu học cấp thị xã; kết quả cụ thể:

+ Đạt giải Ba phần thi vẽ tranh trong Hội thi tìm hiểu ATGT cấp thị xã.

+ Đạt giải Ba toàn đoàn Hội thi hoạt động Đội của tiểu học cấp thị xã.

+Giữ vững chuẩn quốc gia PCTH và PCTH ĐĐT mức độ 1.

3. Khuyết điểm:

– Bản thân vừa mới được bổ nhiệm công tác quản lý hiệu trưởng với công việc còn mới mẻ nên đôi lúc cũng gặp một số khó khăn nhất định trong công việc quản lý cũng như việc điều hành trong đơn vị.

– Trong công việc đôi khi xử lý còn nặng về tình cảm. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục còn hạn chế.

4. Phương hướng phấn đấu khắc phục:

– Cố gắng nhiệt tình, năng nổ hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

– Không ngừng học hỏi ở đồng nghiệp để nâng cao năng lực quản lý, năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng cho công tác giáo dục hiện nay.

– Tăng cường công tác quản lý chỉ đạo sâu sát từng tổ khối chỉ đạo sinh hoạt tổ khối phong phú xoáy sâu vào chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục.

– Bản thân sẽ cố gắng giải quyết mọi vấn đề trong công việc một cách hài hòa, giảm bớt về tình cảm.

– Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

………, ngày … tháng … năm 20…

Người viết kiểm điểm Tải bản kiểm điểm quá trình công tác dành cho giáo viên:

Bản kiểm điểm quá trình công tác dành cho công nhân

BẢN KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN

Năm…….

Kính gửi:……………………………………………………………………………………………….

Tên tôi là: …………………………………………………………………………………….

Sinh ngày……………………………………………………………………………………

Chức vụ:……………………………………………………………………………………..

Đơn vị công tác:……………………………………………………………………………..

Nay tôi viết bản kiểm điểm xin tự đánh giá quá trình công tác của tôi trong năm qua như sau:

1- PHẨM CHẤT CHÍNH TRỊ ĐẠO ĐỨC LỐI SỐNG:

– Tôi luôn giữ vững lập trường tư tưởng chính trị, viết nói và làm theo đúng quan điểm, đường lối nghị quyết chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước quy định.

– Chấp hành tốt nội quy, quy định của ngành, của………………………. đề ra. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong……………………

– Luôn tu dưỡng phẩm chất đạo đức, có lối sống giản dị lành mạnh, hòa đồng với mọi người.

– Thẳng thắn trung thực trong phê và tự phê bình, có tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ đồng nghiệp và nhân dân.

2- CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ:

– Tôi luôn luôn gương mẫu trong mọi công việc,có tinh thần học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

– Phối kết hợp chặt chẽ với các đồng chí trong chỉ đạo, điều hành tốt công việc của……………………………………

– Tổ chức tốt ngày hội ngày lễ, các phong trào văn hóa, văn nghệ sôi nổi tham gia vào các phong trào của ngành, của địa phương tổ chức.

3- TỰ ĐÁNH GIÁ:

Ưu điểm:

– Trong năm qua, tôi luôn cố gắng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao.

– Chấp hành tốt công tác chuyên môn, giữ mối đoàn kết xây dựng ngày càng vững mạnh.

Nhược điểm:

Trong công tác chỉ đạo còn có sơ suất, thiếu cương quyết.

* Tự xếp loại:……………………………………

Kính mong sự giúp đỡ của tập thể cán bộ và các bạn đồng nghiệp trong để bản thân tôi được hoàn thiện hơn và thực hiện tốt hơn mọi công việc trong năm tới.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

…………….., ngày….tháng ….năm……….. Người viết

Mẫu Cv Tiếng Anh Ấn Tượng, Phù Hợp Cho Mọi Ngành Nghề

CV tiếng Anh là gì?

CV tiếng Anh là dạng viết tắt của cụm từ Curiculum Vitae , đây là một bản mô tả về các ứng viên khi muốn tham gia tuyển dụng tại các doanh nghiệp nước ngoài. Hiểu theo cách thông thường, bản CV bằng tiếng Anh này là một dạng lý lịch trích ngang để giúp cho doanh nghiệp tuyển dụng nắm bắt được một cách chi tiết nhất về năng lực, kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Và thông qua các thông tin này, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được năng lực của một người có thực sự phù hợp với vị trí đang cần tuyển dụng hay không.

Và khi bạn quyết định gửi form CV tiếng Anh của bản thân để ứng tuyển một vị trí việc làm bất kỳ. Chắc chắn ngoài bạn sẽ có hàng trăm người cũng muốn được nhận vào vị trí đó. Vì vậy, bản CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn cần phải thật sự khác biệt so với phần còn lại.

Mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo gồm những tiêu chí nào?

Để đánh giá được đâu là mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo thực sự có rất nhiều các tiêu chí. Mỗi nhà tuyển dụng lại có cho bản thân mình một cách thức đánh giá khác nhau. Nhưng về cơ bản có thể phân ra theo các tiêu chí sau để đánh giá đâu là bản CV xin việc bằng tiếng Anh hoàn hảo.

Mẫu CV xin việc hay

Đây là bản CV sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng ở phần nội dung là chính. Trong bản CV mẫu tiếng Anh này, các câu chữ sẽ cần phải được trau chuốt tối đa sao cho vừa dễ đọc, dễ hiểu mà vẫn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh có cách viết hay thường sẽ mô tả một cách chân thực về năng lực của ứng viên. Trong đó, nhà tuyển dụng khi đọc sẽ không cảm thấy có điều gì đó sai sót hoặc thiếu sự chân thực trong CV của ứng viên.

► DOWNLOAD ngay:

Mẫu CV tiếng Anh – Phá cách giúp CV xin việc của bạn nổi bật hơn với nhà tuyển dụng

Mẫu CV xin việc đẹp

Một form CV tiếng Anh được đánh giá là đẹp thường dựa vào các yếu tố như: cách trình bày , bố cục nội dung, form mẫu thiết kế của người tạo bản CV.

Thông thường, một bản CV tiếng Anh đẹp sẽ thường để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng lâu hơn. Ngoài ra, bản CV bằng tiếng Anh có bố cục đẹp sẽ thúc đẩy nhà tuyển dụng tiếp tục khám phá thêm những điều tiếp theo trong CV của bạn.

► KHÁM PHÁ NGAY:

Mẫu CV tiếng Anh – Ấn tượng giúp hình ảnh của bạn trở nên ấn tượng hơn trong mắt các nhà tuyển dụng

Mẫu CV xin việc chuẩn

Một bản CV xin việc không chỉ bằng tiếng Anh mà cả CV tiếng Việt

được gọi là chuẩn chỉ khi nó đảm bảo được sự cân bằng về nội dung, hình thức. Khi đọc một bản CV xin việc tiếng Anh có bố cục chuẩn, nhà tuyển dụng có thể cảm thấy được sự chuyên nghiệp tới từ ứng viên. Và bạn sẽ rất dễ có được cái đồng ý của nhà tuyển dụng cho buổi phỏng vấn trực tiếp nếu có được bản CV tiếng Anh chuẩn trong tay.

► XEM THÊM:

Mẫu CV tiếng Anh – Tiêu chuẩn phù hợp cho các ứng viên ở mọi ngành nghề

Cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất cho mọi đối tượng

Nhiều người luôn cho rằng, một bản CV xin việc thật ấn tượng cần phải có cá tính của người viết. Nhưng khi làm CV tiếng Anh , ứng viên vẫn cần phải đảm bảo những thông tin cơ bản nhất của một bản CV xin việc bình thường với tất cả các ngôn ngữ khác nhau.

Hiện nay chỉ cần mất vài giây là bạn đã có thể tự tìm được một mẫu CV tiếng Anh đơn giản và phù hợp với vị trí mà mình đang ứng tuyển. Hãy theo dõi ngay một số lưu ý về cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất cho mọi đối tượng ứng viên như sau:

Personal Background – Thông tin cá nhân

Với phần thông tin cá nhân – personal background, đây là mục mà bạn sẽ cần phải cung cấp đến cho nhà tuyển dụng những thông tin cơ bản nhất của riêng mình để nhà tuyển dụng có thể biết rõ được bạn là ai. Trong phần này, những thông tin cơ bản của một ứng viên bao gồm:

Personal full name: Họ tên đầy đủ

Gender: Giới tính

Date of birth: Ngày sinh

Email address: Địa chỉ email

Contact phone numbers: Số điện thoại liên hệ

Personal photos: Ảnh cá nhân

Đây là một số thông tin cụ thể nhất của phần personal background mà ứng viên sẽ cần phải đem đến cho nhà tuyển dụng. Và nếu như bạn mắc phải một số lỗi sau thì gần như bạn đã tự loại chính mình ra khỏi cuộc phỏng vấn:

Địa chỉ email không nghiêm túc

Số điện thoại liên hệ không rõ ràng

Sử dụng ảnh đại diện không có phong thái chuyên nghiệp….

Những lỗi trên đều là lỗi rất sơ đẳng mà nhiều người mắc phải. Trong đó phải kể tới là những tân cử nhân mới bắt đầu tìm kiếm công việc. Vì thế, hãy kiểm tra CV của bản thân thật kỹ và tuyệt đối không được mắc các lỗi trên.

Job skill – Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ năng nghề nghiệp – job skill trong các mẫu CV bằng tiếng Anh

Để viết phần kỹ năng nghề nghiệp trong CV tiếng Anh hay, bạn nên liệt kê những kỹ năng mình đã có thành hệ thống khác nhau như:

Specialized skills – Kỹ năng chuyên biệt

Các kỹ năng chuyên môn mà ứng viên có thể đưa vào trong CV tiếng Anh gồm:

Programming skills: kỹ năng lập trình

Designing skills: kỹ năng thiết kế

Deeper knowledge about smt: Có kiến thức chuyên sâu về một chuyên ngành nào đó….

Personal skills – Kỹ năng cá nhân

Các kỹ năng cá nhân mà ứng viên có thể đưa vào CV gồm:

Team working skills: kỹ năng làm việc nhóm

Presentation skills: khả năng thuyết trình trước đám đông

Plan-organizing skills: khả năng lập, tổ chức, điều phối các kế hoạch khác nhau….

Đây là một số kỹ năng nghề nghiệp khác nhau mà bạn có thể đưa vào trong CV. Như vậy sẽ khiến cho nhà tuyển dụng dễ nhìn hơn và có thể nắm rõ nhất về năng lực của bản thân bạn.

► THAM KHẢO THÊM:

Mẫu CV tiếng Anh – Chuyên nghiệp với thiết kế với sự căn chỉnh tỉ mỉ từ phong cách phối màu tới bố cục, thể hiện tính chuyên nghiệp, ấn tượng.

Work experience – Kinh nghiệm làm việc

Trong cách viết CV tiếng Anh với phần kinh nghiệm công việc, nếu bạn chỉ liệt kê không ra các vị trí đã từng làm thì bản CV của bạn trông sẽ không khác gì một thông tin mô tả công việc nhàm chán. Thay vì nói quá dài dòng, hãy chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình đã học được gì từ những công việc trong quá khứ mà bạn đã từng làm, những bài học đó liệu có thể giúp ứng gì cho công việc sắp tới mà bạn rất có thể sẽ ứng tuyển được hay không.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các từ vựng mang tính chất chuyên ngành, gắn liền với các ưu điểm của riêng mình. Ví dụ như: Providing quality services (cung cấp các dịch vụ có chất lượng), dealing effective with multiple complaints from client (giải quyết hiệu quả nhiều lời khiếu nại từ khách hàng)…. Những cụm từ như thế này mới là điều mà các nhà tuyển dụng muốn chú ý đến từ ứng viên.

Một số từ vựng thường dùng để mô tả kinh nghiệm làm việc:

Respondsibility for sth: chịu trách nhiệm cho vấn đề gì

In charge of: người quản lý của một dự án, công việc nào đó

Supervising sth: giám sát một công đoạn nào đó trong công việc

Deadline: thời hạn phải nộp sản phẩm cuối

Take over: đảm nhận, tiếp nhận một công việc nào đó

Education and qualifications – Trình độ học  vấn

Trong mục trình độ học vấn (education and qualifications), bạn chỉ cần ghi một cách đơn giản. Hãy điền đầy đủ những thông tin sau:

Tên trường đào tạo (Name of University)

Chuyên ngành đào tạo (Major)

Thời gian tốt nghiệp(Graduation time)

Điểm trung bình GPA (có thể không ghi nếu không muốn đề cập)

Các chứng chỉ khác nhau đã có (Other certificate)

Các ứng viên nên trình bày theo thứ tự thời gian đã nhận của các bằng cấp, chứng chỉ học tập để mẫu cv xin việc tiếng Anh của bạn trông sáng giá nhất so với hàng trăm ứng viên cùng tham gia.

Career objective – Mục tiêu nghề nghiệp

Career objective (mục tiêu nghề nghiệp) là thông tin mà nhà tuyển dụng muốn biết để tìm hiểu rõ hơn về định hướng của bạn có phù hợp với kế hoạch phát triển của doanh nghiệp hay không. Và để viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh được hiệu quả nhất, bạn cần áp dụng theo đúng nguyên tác sau:

Short and simple: hãy viết nội dung một cách hết sức ngắn gọn, đủ ý. Chỉ cần sử dụng tối đa 3 câu để nói về mục tiêu nghề nghiệp là được.

What’s in it for them: Hãy đặt các mục tiêu gần với những gì mà nhà tuyển dụng muốn hướng đến.

Be specific: bạn nên đề cập thẳng vào những mong muốn của mình trong công việc như: mức thu nhập, khả năng thăng tiến trong công việc. Và bạn cũng đề cập luôn khả năng mình có thể làm được gì để xứng đáng với những mong muốn đó. Càng chi tiết, cụ thể, nhà tuyển dụng càng có sự tin tưởng lớn hơn cho bạn.

Bạn có thể lựa chọn một số từ loại sau để giúp phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng Anh của mình trở nên sáng giá hơn:

Belived in: tin tưởng vào cái gì

Confident on sth: thực sự tự tin vào kỹ năng nghề nghiệp nào

Willing to work: sẵn sàng làm mọi việc

Advanced to… after + time: mong muốn leo lên một vị trí nào đó trong một khoảng thời gian nhất định…

Sở thích cá nhân trong CV tiếng Anh

Với sở thích trong CV tiếng Anh, ứng viên chỉ cần viết một cách ngắn gọn, đủ ý và đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề. Đối với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm công việc, phần sở thích cá nhân của bản CV xin việc nên được đầu tư một cách kỹ càng. Bạn nên liệt kê các sở thích của bản thân gắn liền với những kỹ năng có thể học hỏi hoặc các thành tích đã có sẵn như:

Badminton: Player for team of city

Reading book: active member of reading club in city

Summer volunteer: improved team working skills

Ngoài ra, bạn cũng nên lồng ghép một số cụm từ khác nhau để giúp NTD có thể thấy rõ được những sở thích cá nhân có thể giúp bạn gây ấn tượng tốt hơn về những kỹ năng nghề nghiệp đã học trong mắt nhà tuyển dụng như:

Achieved: Đạt được

Improved: nâng cao

Trained: được đào tạo

Manage: kỹ năng quản lý

Increased: tăng trưởng

Negotiated: kỹ năng thương lượng ….

Đừng sử dụng những hệ thống câu từ quá phức tạp trong CV tiếng Anh mẫu của mình. Nhà tuyển dụng thường đề cao các lối viết mang tính chất dễ hiểu, đơn giản của ứng viên hơn.

► THAM KHẢO THÊM: Các

cách viết CV tiếng Anh hoàn hảo từ A – Z cho ứng viên giúp chinh phục mọi nhà tuyển dụng hiện nay.

Mẫu CV tiếng Anh phổ biến cho các ngành nghề

CV tiếng Anh kế toán

Analyzing skills: Kỹ năng phân tích

Information seeking skills: Kỹ năng tổng hợp thông tin

Time management skills: kỹ năng quản lý thời gian.

Đặc biệt, nếu như bạn đã có những thành tích bất kỳ trong những công việc kế toán từ trước. Đừng ngại ngần đưa vào trong bản CV tiếng Anh của riêng mình để tăng thêm độ tin tưởng cho nhà tuyển dụng.

► TẢI NGAY:

Mẫu CV tiếng Anh – Cao cấp giúp các ứng viên kế toán tự tin hơn khi đi phỏng vấn xin việc

CV trợ giảng tiếng Anh

Với bất kỳ một vị trí đầu có những kỹ năng nghề nghiệp đặc thù của riêng mình. Và vị trí trợ giảng tiếng Anh cũng vậy. Trong form CV tiếng Anh của bất cứ trợ giảng nào cũng cần phải có những kỹ năng đặc thù sau thì mới mong có thể trúng tuyển công việc mơ ước được.

Trình độ tiếng Anh: với các trợ giảng, bạn sẽ cần trình độ tiếng Anh tối thiếu từ 6.5 IELTS trở lên

Khả năng làm việc nhóm với học viên, giảng viên

Kỹ năng giảng dạy, truyền đạt kiến thức tới học viên.

Kỹ năng quản lý thời gian

Bạn có thể tham khảo mẫu CV trợ giảng tiếng Anh sau để tự thiết kế cho riêng mình một resume như ý muốn:

► TẢI NGAY:

Mẫu CV tiếng Anh – Đơn giản với thiết kế đặc trưng cho các ứng viên có kinh nghiệm lâu năm, không cần trình bày quá hình thức để xin việc trợ giảng dễ dàng

CV giáo viên tiếng Anh

Đối với một giáo viên tiếng Anh, những kỹ năng mà bạn cần phải có để có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và trở thành một người thầy giỏi bao gồm:

Khả năng truyền đạt kiến thức cho học viên

Trình độ tiếng Anh

Kỹ năng tổ chức, điều phối toàn lớp học

Khả năng giải quyết vấn đề với học viên, phụ huynh

► SỬ DỤNG NGAY:

Mẫu CV tiếng Anh – Tinh tế

với màu sắc hiện đại, nổi bật với hình hiển thị cá nhân ứng viên, rất phù hợp cho xin việc giáo viên Tiếng Anh đòi hỏi ngoại hình đẹp.

CV tiếng Anh hành chính nhân sự

Những kỹ năng nghề nghiệp bạn cần có trong bản CV xin việc cho vị trí hành chính nhân sự gồm:

Kỹ năng giải quyết vấn đề: Trong CV xin việc tiếng Anh của một nhân viên nhân sự cần phải có kỹ năng giải quyết vấn đề. Để có thể giải quyết được vấn đề trong doanh nghiệp, bạn sẽ cần phải biết cách thu thập thông tin, xác định được chính xác nguyên nhân để tìm cách cởi bỏ các vấn đề sao cho đôi bên đều được cảm thấy tôn trọng. Vì vậy nếu không có kỹ năng này thì bạn đừng nên ứng tuyển vào các vị trí nhân sự tại các doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo mẫu CV tiếng Anh hành chính nhân sự sau:

► TẠO NGAY:

được thiết kế kết hợp tính hiện đại giúp các ứng viên hành chính nhân sự gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng

được thiết kế kết hợp tính hiện đại giúp các ứng viên hành chính nhân sự gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng

CV tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Với các sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm chắc chắn vẫn còn rất thiếu. Chính vì vậy, trong mẫu CV tiếng Anh của các sinh viên, bạn nên chú ý nhiều hơn vào các kỹ năng chuyên môn, kiến thức đã tích lũy được trong quá trình học tập của mình.

► TẢI NGAY:

Mẫu CV tiếng Anh – Độc đáo giúp các sinh viên mới ra trường tự tin thể hiện năng lực bản thân với nhà tuyển dụng

CV tiếng Anh IT

Giống với CV nhân viên IT bằng tiếng việt, CV tiếng Anh hay cho nhân viên IT không thể thiếu được các thông tin cơ bản như: kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp, mục tiêu…. Những khi trình bày về phần kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh IT, các ứng viên cần phải chú ý những điểm sau để cho CV của mình nổ bật giữa đám đông hàng trăm đối thủ cùng ứng tuyển.

Liệt kê những kinh nghiệm công việc mà bạn đã rút ra được sau khi kết thúc mỗi dự án công việc. Trong đó, bạn cần nêu rõ xem mình đã học được những điều gì, tích lũy thêm được các kiến thức chuyên môn nào mới để có thể tự tin đứng trước nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn trực tiếp.

Nêu chính xác nhiệm vụ mà bạn phải làm trong toàn bộ dự án. Tránh tuyệt đối việc nói quá về trách nhiệm của mình trong khi những nhiệm vụ thực tế mà bạn chỉ phải làm lại rất nhỏ. Nhà tuyển dụng có thừa kinh nghiệm để nhận biết đâu là người nói thật, đâu là người đang nói xạo. Vì thế, tốt nhất là bạn hãy nêu chính xác những nhiệm vụ mà mình đã làm.

Quy mô của dự án mà bạn đã làm: Nói rõ về quy mô dự án sẽ giúp cho nhà tuyển dụng hình dung rõ hơn những gì bạn sẽ phải làm. Ngoài ra, nếu bạn ứng tuyển các vị trí quản lý bộ phận IT thì đây cũng là cơ sở để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Mô tả dự án: Hãy mô tả thật chi tiết những gì bạn đã từng làm trong dự án ở những nơi làm việc trước kia. Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào các mô tả này để có thể kiểm chứng về khả năng lên kế hoạch, tổ chức công việc của bạn.

Và nếu như tại các nơi làm việc trước đây, bạn thực hiện nhiều dự án cùng 1 lúc. Hãy liệt kê từng dự án theo dạng bảng biểu. Trong đó 1 cột được sử dụng để liệt kê tên các dự án đã làm, cột còn lại được dùng để liệt kê những thông tin như trên. Nhờ bảng biểu này, nhà tuyển dụng sẽ hình dung được rất dễ dàng về những điều mà bạn đã làm và sẽ quyết định có mời bạn tới với vòng phỏng vấn xin việc trực tiếp với NTD hay không.

Bạn có thể tham khảo mẫu CV bằng tiếng Anh cho dân IT sau:

► DOWNLOAD:

Mẫu CV tiếng Anh – Hiện đại giúp dân IT chinh phục các nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập

Đối với mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên thực tập, kinh nghiệm làm việc chính là điểm yếu của bạn. Chính vì vậy, hãy chú ý nhiều hơn vào phần kỹ năng nghề nghiệp mà bạn đã tích lũy được trong suốt quá trình học tập của mình. Trong đó, hãy kể lại những trải nghiệm trong quá khứ, cả những trải nghiệm trong quá trình học tập lẫn làm việc part time của bạn. Đây chính là những bài học, những kỹ năng mà bạn có thể tích lũy được. Từ những điều này mới làm nổi bật được chính giá trị của bản thân bạn. Cùng với đó là cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn mới chính là người mà họ đang cần tìm.

► KHÁM PHÁ:

Mẫu CV tiếng Anh – Cá tính

giúp các sinh viên thực tập thể hiện cá tính và năng lực bản thân

Mẫu CV tiếng Anh bản Word cho các đối tượng

Bên cạnh những bản CV tiếng Anh cá nhân rất đẹp được thiết kế một cách kỳ công thông qua những phần mềm chuyên dụng. Những mẫu English Resume bằng bản word này sẽ có bố cục khá đơn giản, chủ yếu tập trung nhiều vào nội dung. Nếu bạn là người ưa phong cách đơn giản, bạn có thể tham khảo mẫu CV tiếng Anh được thiết kế bằng Microsoft Word sau để phục vụ công cuộc chinh phục nhà tuyển dụng của mình.

► CHIA SẺ:

Cách viết và download

Cách viết và download mẫu CV tiếng anh bản word đơn giản và nhanh chóng cho mọi ứng viên

Hy vọng, đây sẽ là mẫu CV bằng bản Word thật sự chuyên nghiệp dành cho các ứng viên ưa thích sự đơn giản, tập trung nhiều vào nội dung để có thể chinh phục dù là nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Hướng dẫn tạo CV tiếng Anh online miễn phí

Tại sao cần phải tạo CV tiếng Anh online?

Để tạo được cho riêng mình một bản CV xin việc bằng tiếng Anh hiện không phải là chuyện dễ dàng kể cả với những người đã đi làm và có nhiều năm kinh nghiệm. Nhất là với các sinh viên mới tốt nghiệp khỏi giảng đường và đang chuẩn bị

tìm việc làm thì đây là một quá trình vô cùng phức tạp, cần sự đầu tư một cách kỹ lưỡng. Do đó, rất nhiều sinh viên khi mới ra trường thường rất khó khăn trong việc tự tạo dựng cho riêng mình một bản CV tìm việc bằng tiếng Anh thật sự chuyên nghiệp và có thể lọt được vào mắt xanh của nhà tuyển dụng từ những phút đầu tiên.

Chính vì thế, thay vì việc mất quá nhiều thời gian tự tạo dựng cho bản thân mình một bản CV cá nhân bằng tiếng Anh với những thao tác phức tạp. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian thông qua việc sử dụng các website đăng tuyển dụng miễn phí lớn trên thị trường hiện nay. Tại các website tuyển dụng như timviec.com.vn đều có hàng nghìn mẫu CV tiếng Anh cũng như các ngôn ngữ khác nhau được những chuyên gia thiết kế với đầy đủ sự hấp dẫn, độc đáo về nội dung, hình thức nhằm giúp sức tối đa cho các ứng viên trong việc tạo một mẫu CV tiếng Anh cho riêng mình để gửi tới các nhà tuyển dụng.

Và nếu như bạn sử dụng một bản CV tiếng Anh viết tay cho riêng mình. Bạn chắc chắn sẽ phải khiến nó trở nên có một không hai nếu không muốn vào sọt rác ngay lập tức. Nhà tuyển dụng thường yêu cầu một bản CV cần phải có sức hút ngay từ đầu. Chính vì thế, những mẫu CV tiếng Anh đã có sẵn ở trên website chúng tôi mới có thể giúp bạn sở hữu được sự độc lạ nhằm bắt buộc nhà tuyển dụng phải chú ý tới hồ sơ xin việc của bạn nhiều hơn so với hàng ngàn ứng viên khác trong cùng một đợt tuyển dụng.

► XEM NGAY:

Mẫu CV tiếng Anh – Truyền thống phù hợp cho mọi ngành nghề khác nhau

Cách tạo CV tiếng Anh Online nhanh nhất

Xu hướng tạo CV tiếng Anh online

hiện đang ngày càng phổ biến hơn với sự xuất hiện của hàng loạt các website tuyển dụng. Đây được coi như một cầu nối rất hữu ích giữa nhà tuyển dụng và các ứng viên hiện nay. Với hàng trăm mẫu cv tiếng Anh hay ở mọi ngành nghề, website cv.timviec.com.vn hoàn toàn có thể giúp các ứng viên kết nối với nhà tuyển dụng thông qua những mẫu cv đẹp bằng tiếng Anh. Tất cả việc bạn cần làm lúc này là:

Bước 1: Đăng nhập vào website cv.timviec.com.vn

Bước 2: Lựa chọn cho mình một mẫu CV tiếng Anh theo đúng ý muốn

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin và download mẫu CV tiếng Anh đã tạo về máy là xong.

Ngoài ra, bạn có thể tạo CV bằng tiếng Anh cho chính mình với các mẫu theo phong cách chuyên nghiệp mà lại rất đơn giản để làm nổi bật chính mình lên trong cuộc chào bán sức lao động.

► XEM NGAY:

Mẫu CV tiếng Anh – Sáng tạo

với thiết kế độc đáo tươi sáng và không quá phức tạp giúp bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một CV xin việc ưng ý

Những lỗi sai thường gặp khi viết CV tiếng Anh

Lỗi chính tả, ngữ pháp

Trong cách viết CV bằng tiếng Anh hoặc với bất cứ ngôn ngữ nào khác thì lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp là một điều không được phép. Khi viết cv bằng tiếng Anh, bạn cần phải rất cẩn thận với các lỗi sai về chính tả, ngữ pháp. Chỉ cần 1 lỗi sai ngữ pháp duy nhất thôi, nhà tuyển dụng cũng sẽ có cơ sở để thấy rằng bạn chưa thật sự mong muốn ứng tuyển vào công việc của mà họ đang cần.

Đề cập quá nhiều đến sở thích

Dùng chung cho mọi vị trí

Đối với từng vị trí công việc khác nhau, nhà tuyển dụng luôn có những tiêu chí khác nhau để lựa chọn cho mình một ứng viên phù hợp. Vì vậy việc dùng chung một bản CV tiếng Anh cho mọi vị trí là một hạ sách. Thậm chí có thể khiến cho bạn mãi không thể tìm kiếm được công việc như ý muốn. Vì vậy, hãy đọc kỹ yêu cầu công việc trong tin tuyển dụng để có thể điều chỉnh các nội dung trong cv sao cho phù hợp.

Màu sắc quá nổi bật

Bạn không nên dùng quá nhiều màu sắc nổi bật, những màu có xu hướng nóng như: đỏ, vàng…. trong mẫu CV xin việc tiếng Anh của riêng mình. Điều này rất dễ làm NTD nảy sinh tâm lý ức chế và dễ khiến bạn không thể tìm được công việc như mong muốn.

Không trung thực trong khi điền thông tin

Nếu bạn thực sự không biết về một vấn đề nào đó, tốt nhất đừng đưa nó vào trong CV xin việc bằng tiếng Anh của mình. Kể cả nếu bạn có vượt qua được vòng xét duyệt CV thì đến với buổi phỏng vấn mà bạn không thể hiện được các kỹ năng đó thì không hay một chút nào.

Các từ ngữ không nên có trong bản CV tiếng Anh

Trong quá thì tạo CV tiếng Anh online, sẽ có một số từ vựng mà bạn không nên cho vào trong bản CV của mình. Nếu có những từ ngữ này trong cv xin việc, giá trí của chính bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Những cụm từ đó bao gồm:

Tính từ cảm xúc

Hãy hạn chế sử dụng những tính từ chỉ cảm xúc trong các bản CV xin việc bằng tiếng Anh của bạn. Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là một người khó có thể kiểm soát được cảm xúc cá nhân của mình.

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn muốn sử dụng những cụm từ chỉ cảm xúc để đưa vào trong CV hoặc trong buổi phỏng vấn thì nên làm thế nào. Các ứng viên cũng có thể sử dụng những tính từ để thay thế như:

Zealous: hăng hái

Ardent: có tính cách sôi nổi

High responsibility: có tính trách nhiệm cao

….

Đây là một số tính từ cũng chỉ về các trạng thái cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên nó sẽ ở một trạng thái nhẹ nhàng hơn. Và có thể giúp cho bạn dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Các từ nói về sự sáng tạo

Và trong các trường hợp cần sử dụng thì bạn cũng có thể đưa các tính từ khác nhau cũng có đồng ý nghĩa sáng tạo như:

Cunning: khéo léo

Original: sự độc đáo…

Từ ngữ nói lên sự mập mờ về năng lực bản thân

Bạn cần tuyệt đối tránh những từ vựng nói về độ mập mờ của năng lực bản thân. Ở trong phần kỹ năng nghề nghiệp của bản CV bằng tiếng Anh, nếu như các kỹ năng đã có những tiêu chuẩn đo lường nhất định như kỹ năng ngoại ngữ thì bạn chỉ cần ghi chi tiết các thành tích mà mình đã đạt được là đủ.

Còn với những kỹ năng nghề nghiệp mà chưa có một thang đo tiêu chuẩn nhất định. Bạn cần phải liệt kê kỹ càng và thể hiện nó ra trong buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng.

► XEM NGAY:

Mẫu CV tiếng Anh – Thanh lịch với thiết kế hiện đại áp dụng với nhiều ngành nghề.

Những lưu ý khi gửi CV tiếng Anh qua Email cho nhà tuyển dụng

Lưu ý khi chuẩn bị CV

Bạn nên có sẵn một CV bản mềm, tốt nhất nên là một mẫu CV tiếng Anh file PDF đã hoàn thiện.

Mẫu CV tiếng Anh cần được lưu tên file rõ ràng với cấu trúc: CV ứng tuyển vị trí ABC – Tên ứng viên. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không bị nhầm lẫn bạn với các ứng viên khác nhau.

Nếu bạn tải CV tiếng Anh từ các website tuyển dụng, hãy chọn file cuối cùng dưới dạng PDF để có thể chắc chắn rằng không bị lỗi font chữ, hình ảnh không đáng có.

Lưu ý khi gửi CV tiếng Anh qua email

Địa chỉ Email của bạn: Với bản CV bằng tiếng Anh, phần lớn bạn sẽ gửi đến cho các nhà tuyển dụng là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc các doanh nghiệp của nước ngoài. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một địa chỉ email nghiêm túc, tránh tuyệt đối việc dùng những tên miền email trẻ con.

Ảnh đại diện Email của bạn: Tốt nhất bạn nên có ảnh cá nhân rõ mặt nhất có thể vì đó cũng sẽ là ấn tượng ban đầu mà nhà tuyển dụng sẽ để ý tới.

Tiêu đề Email: Hãy nên rõ lý do bạn muốn gửi mail. Bạn có thể lựa chọn cấu trúc tiêu đề: Họ tên ứng viên _ Ứng tuyển vị trí để làm tiêu đề email là được.

Nội dung Email: Nên mở đầu một cách lịch sử bằng cấu trúc: Dear + Mr/MS hoặc Dear + Bộ phận tuyển dụng. Sau đó bạn có thể để nội dung thư giống như trong bản cover letter

bằng tiếng Anh của mình là được. Độ dài của nội dung email khi gửi CV tiếng Anh chỉ nên giới hạn trong khoảng 5 câu là được. Và đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã đọc CV của bạn.

Trình bày:  Bố cục nội dung rõ ràng, đầy đủ, dễ đọc và có in đậm những điểm nhấn quan trọng, giúp nhà tuyển dụng dễ tiếp cận hơn.

Đính kèm tài liệu: Các tài liệu đính kèm ở đây chủ yếu sẽ là : Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, các giấy tờ mà doanh nghiệp yêu cầu…..

CV xin việc mới nhất tại website sẽ luôn sẵn sàng giúp bạn tiến tới công việc mơ ước nhanh chóng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Mẫu Đơn Xin Việc Cho Mọi Đối Tượng trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!