Đề Xuất 6/2023 # 6 Mẫu Báo Cáo Kinh Doanh Cần Có Trong Cửa Hàng Bán Lẻ # Top 14 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 6/2023 # 6 Mẫu Báo Cáo Kinh Doanh Cần Có Trong Cửa Hàng Bán Lẻ # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 6 Mẫu Báo Cáo Kinh Doanh Cần Có Trong Cửa Hàng Bán Lẻ mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Báo cáo doanh thu, báo cáo tồn kho, báo cáo bán hàng,… là những loại báo cáo kinh doanh quan trọng với bất kỳ cửa hàng bán lẻ nào. Thông qua các số liệu thống kê, bạn sẽ biết được chính xác, cụ thể tình hình kinh doanh của công ty, cửa hàng để đưa ra được những chiến lược kinh doanh phù hợp như triển khai các chương trình ưu đãi, khuyến mại, tổ chức các điểm bán offline giới thiệu sản phẩm,…

Tuy nhiên, cách làm báo cáo bán hàng, báo cáo kho, tổng hợp các số liệu làm sao cho hiệu quả, chính xác là điều không hề dễ dàng. Việc có quá nhiều dữ liệu hàng hóa có thể gây ra sai sót, nhầm lẫn, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như gây thất thoát, thâm hụt ngân sách của cửa hàng. Đây chính là lý do tại sao chúng ta phải sử dụng các mẫu báo cáo quản lý bán hàng phù hợp với cửa hàng bán lẻ của mình.

Trong bài viết này, Blog Sapo sẽ gợi ý cho bạn 6 loại báo cáo kinh doanh bán lẻ mà bạn nhất định phải chú ý nếu muốn quản lý bán hàng hiệu quả.

Kiểm soát hàng tồn kho có vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của cửa hàng bán lẻ. Nếu lượng hàng tồn kho quá ít sẽ không thể cung cấp để sản phẩm cho khách hàng. Còn nếu lượng hàng tồn kho quá nhiều sẽ gây ra tồn đọng vốn kinh doanh, hàng hóa nếu không bảo quản tốt dễ bị hỏng hóc, thất thoát.

1. Báo cáo nhập xuất tồn kho

Báo cáo hàng tồn kho là loại báo cáo quan trọng và cần theo dõi thường xuyên nhất của các chủ shop nếu muốn nắm được số lượng tồn kho của từng mặt hàng đang có tại cửa hàng để có các chiến lược bán hàng phù hợp, kịp thời.

Báo cáo kho sẽ cho bạn biết số lượng hàng tồn kho có trong cửa hàng và giá trị tồn kho hiện tại.

Bạn sẽ nắm được có bao nhiêu vốn đang nằm trong kho của mình để có kế hoạch kinh doanh và dự báo tài chính đúng đắn.

2. Kiểm soát mặt hàng sắp hết trong kho

Hết hàng là điều tuyệt đối không được phép xảy ra trong bán lẻ. Bởi vì hết hàng không chỉ đơn thuần là bạn không đáp ứng được nhu cầu mua hàng của khách hàng, khiến bạn mất khách mà điều này còn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng, làm khách hàng không hài lòng, cửa hàng thiếu chuyên nghiệp. Và đáng buồn hơn, khi cửa hàng bạn hết hàng, khách hàng sẽ dễ tìm đến các cửa hàng khác để mua hàng, điều đó có nghĩa bạn đang mang đến cho đối thủ cạnh tranh những khách hàng tiềm năng. Vì thế bạn phải thường xuyên quản lý hàng tồn kho của mình thông quá báo cáo định mức.

Báo cáo dưới định mức sẽ cho bạn biết những sản phẩm sắp hết hàng. Và để có 1 báo cáo định mức chính xác, trước hết bạn cần thiết lập mức tồn kho tối thiểu và tối đa cho các sản phẩm.

Những mặt hàng nào bán chạy nhất? Mặt hàng nào mang lại doanh thu nhiều nhất cho cửa hàng của bạn? Câu trả lời sẽ có trong báo cáo hàng bán chạy.

Báo cáo hàng bán chạy sẽ cho biết số lượng bán ra và doanh thu của 1 sản phẩm trong khoảng thời gian nhất định. Sử dụng báo cáo hàng bán chạy sẽ giúp bạn nhanh chóng quyết định mặt hàng nào nên đầu tư, mặt hàng nào không nên tiếp tục đặt hàng.

4. Báo cáo tóm tắt doanh số

Báo cáo tóm tắt doanh số cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về doanh số bán hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Báo cáo doanh số bán hàng cũng sẽ hiển thị được giá vốn hàng bán, lợi nhuận gộp, tỷ suất lợi nhuận và thuế để bạn có thể biết rõ hơn về lợi nhuận thu được của cửa hàng.

Báo cáo tóm tắt doanh số cung cấp một cái nhìn vĩ mô hơn về doanh số bán lẻ của cửa hàng. Bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền vào tháng trước hay tháng trước nữa? Doanh số bán hàng của năm nay so với năm ngoái thì sao? Những con số này cung cấp thông tin về tình hình phát triển của cửa hàng, giúp bạn đưa ra các chiến lược phát triển trung và dài hạn.

5. Báo cáo doanh thu cho từng sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm

Có một cái nhìn tổng quan về tình hình bán hàng là rất cần thiết, tuy nhiên, để hiểu chi tiết hơn, bạn cần đi sâu vào phân tích các báo cáo chi tiết. Báo cáo doanh thu theo từng sản phẩm, hoặc nhóm sản phẩm là 1 loại báo cáo như thế.

Báo cáo doanh thu theo sản phẩm giúp bạn xác định sản phẩm bán chạy và sản phẩm bán chậm. Nếu 1 sản phẩm đang bán tốt, đem lại nhiều doanh thu và lợi nhuận, bạn có thể đặt hàng nhiều hơn. Ngược lại, các sản phẩm bán chậm cần được phát hiện sớm để có các chương trình khuyến mãi xả hàng kịp thời trước khi lỗi thời.

1 tính năng đơn giản và hiệu quả trên Sapo là quản lý sản phẩm theo mã SKU, giúp bạn theo dõi báo cáo doanh thu và tồn kho theo từng biến thể sản phẩm như kiểu dáng, màu sắc, size số,…

6. Báo cáo doanh thu theo khách hàng hoặc nhóm khách hàng

Không chỉ có báo cáo bán hàng theo sản phẩm, bạn cũng nên quan tâm đến báo cáo doanh thu theo khách hàng hoặc nhóm khách hàng.

Báo cáo doanh thu theo khách hàng sẽ giúp bạn nhận diện đâu là khách hàng VIP, đâu là những khách hàng chưa gắn bó với thương hiệu của mình để có những chiến lược tiếp thị và truyền thông phù hợp.

Đồng bộ dữ liệu và quản lý tập trung: Đừng để dữ liệu của bạn ở nhiều nơi, như vậy sẽ rất khó quản lý. Cách tốt nhất là chọn một hệ thống POS có tính năng quản lý kho và bán hàng tập trung tại 1 nơi duy nhất như Sapo. Việc đồng bộ liên tục dữ liệu và quản lý tập trung trên 1 nền tảng sẽ giúp bạn có các báo cáo chính xác và cập nhật theo thời gian thực.

Hệ thống báo cáo động: Một hệ thống báo cáo động sẽ cho phép lọc và phân tích các số liệu báo cáo kinh doanh theo nhu cầu của bạn. Nếu muốn tận dụng tối đa các dữ liệu, 1 hệ thống báo cáo tốt phải có khả năng lọc và xem thông tin theo nhiều chiều khác nhau.

Hệ thống báo cáo trên Sapo là hệ thống báo cáo động với gần 30 loại báo cáo từ tổng quan đến chuyên sâu và có thể tùy chỉnh, thêm bớt các trường thông tin trong báo cáo tùy theo nhu cầu của bạn.

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây: Hệ thống POS dựa trên công nghệ điện toán đám mây sẽ cho phép bạn theo dõi báo ở bất cứ đâu miễn là có kết nối Internet. Điều này đặc biệt hữu ích giúp bạn có thể điều hành và đưa ra những quyết định từ xa, ngay cả khi không có mặt trực tiếp tại cửa hàng.

Nếu bạn đi du lịch hay đi công tác xa, bạn chỉ cần vào phần mềm quản lý bán hàng trên điện thoại để quản lý, quán xuyến tình hình kinh doanh mà không cần phải có mặt tại cửa hàng. Phần mềm quản lý bán hàng Sapo POS với đầy đủ các báo cáo bán hàng, báo cáo hàng tồn kho, báo cáo doanh thu cho bạn cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết, sẽ là công cụ không thể thiếu cho các cửa hàng bán lẻ. Phần mềm có cả ứng dụng trên di động giúp bạn quản lý và bán hàng mọi lúc, mọi nơi.

Nếu còn đang băn khoăn thì đừng ngại, Sapo tặng bạn 7 ngày dùng thử hoàn toàn miễn phí để bạn trải nghiệm toàn bộ các tính năng hữu ích có trên Sapo và kiểm tra hiệu quả với việc kinh doanh của mình ngay hôm nay!

Dùng thử ngay

Báo Cáo Bán Hàng – Công Việc Quan Trọng Của Các Doanh Nghiệp Bán Lẻ

Báo cáo doanh số bán hàng kịp thời rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh bán lẻ. Khi có báo cáo chính xác, các nhà bán lẻ sẽ chủ động được công việc kinh doanh, đưa ra những kế hoạch chính xác cho chiến dịch kinh doanh của doanh nghiệp.

Vai trò của báo cáo bán hàng

Trong bán lẻ, có 3 loại thống kê thường xuyên phải thực hiện và rất cần thiết đó là: báo cáo hàng tồn kho, báo cáo doanh số bán hàng, báo cáo lợi nhuận. Thực hiện đầy đủ và kịp thời 3 báo cáo này là điều cần thiết đối với bất kỳ một doanh nghiệp bán lẻ nào, mỗi loại báo cáo đều có một vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng kế hoạch bán hàng.

Báo cáo kho

Báo cáo kho kịp thời sẽ giúp các nhà bán lẻ nắm rõ được mặt hàng nào bán chạy để phân tích và đưa ra kế hoạch bán hàng cho hiệu quả. Ngoài ra, báo cáo kho chính xác sẽ giúp xác định được mặt hàng nào còn có lượng tồn kho nhiều để có kế hoạch giải phóng, hàng hóa nào sắp hết để lên kế hoạch nhập thêm, tránh làm gián đoạn công tác bán hàng do thiếu hàng.

Báo cáo doanh số bán hàng

Báo cáo doanh số bán hàng là một trong những cách giúp nhà bán lẻ biết được tình hình kinh doanh của cửa hàng. Việc báo cáo doanh số theo thời điểm còn giúp các nhà bán lẻ có cái nhìn tổng quát về tình hình kinh doanh của cửa hàng mình trong từng thời điểm cụ thể, theo đó có kế hoạch thực hiện các chương trình Marketing để tăng hiệu quả bán hàng trong mùa thấp điểm.

Báo cáo lợi nhuận

Báo cáo lợi nhuận chính xác giúp các nhà bán lẻ chủ động trong việc quay vòng vốn lưu động để không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của cửa hàng.

Thực hiện đầy đủ và kịp thời báo cáo bán hàng là điều cần thiết đối với bất kỳ một doanh nghiệp bán lẻ nào

Khó khăn khi báo cáo

Quản lý bán hàng theo cách bình thường, thực hiện các báo cáo sẽ rất mất thời gian và công sức nên không thể tức thời và thường xuyên được. Phần mềm quản lý bán hàng chúng tôi là một công cụ đắc lực, hỗ trợ báo cáo nhanh, hiệu quả, chính xác.

Khó khăn khi báo cáo số lượng hàng tồn kho

Báo cáo số lượng hàng tồn kho là một việc không hề dễ, đặc biệt đối với những doanh nghiệp bán lẻ bán nhiều mặt hàng khác nhau. Sẽ rất là mất thời gian và công sức khi phải kiểm kê từng loại mặt hàng một một cách thủ công, cách này còn dễ gây nhầm lẫn về số lượng và mặt hàng.

Chỉ cần một chiếc máy quét mã vạch cùng với phần mềm của chúng tôi khâu nhập, xuất kho sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đối với mỗi loại hàng hóa, cần được quy ước một mã vạch riêng để đầu đọc mã vạch “nhận dạng” đúng hàng hóa trong kho, các sản phẩm sẽ dễ dàng và nhanh chóng được cập nhật lên phần mềm mà không cần lo lắng việc nhầm lẫn dữ liệu.

Phần mềm quản lý bán hàng chúng tôi là một công cụ đắc lực, hỗ trợ báo cáo nhanh, hiệu quả, chính xác.

Khó khăn khi báo cáo doanh số bán hàng

Muốn báo cáo doanh số bán hàng theo cách thông thường, buộc phải tìm lại hóa đơn bán hàng của từng đơn hàng và cộng số tiền thanh toán của từng đơn hàng để ra được doanh số tổng – mất rất nhiều thời gian. Hoặc đơn giản hơn thì sau khi bán hàng, nhân viên phải nhập dữ liệu của đơn hàng vào file excel và cộng khi cần báo cáo, chỉ cần đặt lệnh đơn giản là đã có thể có được kết quả – tuy nhiên, vì vẫn phải nhập dữ liệu bằng tay nên không tránh khỏi sai sót, dẫn đến kết quả không chính xác.

Cũng với chiếc máy đọc mã vạch, khâu thanh toán sẽ trở nên đơn giản và chính xác. Dữ liệu thanh toán này sẽ được lưu trữ trên phần mềm và được cập nhật tự động, cũng theo đó, bất kỳ lúc nào muốn nhà bán lẻ cũng sẽ có được con số chính xác về doanh số bán hàng tức thời theo từng thời điểm cụ thể.

Khó khăn khi báo cáo lợi nhuận

Theo cách thông thường, tính báo cáo lợi nhuận là buộc phải kiểm tra giá trị hàng hóa nhập vào và giá trị hàng hóa đầu ra để xem sản phẩm đó mang lại lợi nhuận bao nhiêu cho cửa hàng, sau đó cộng tổng lợi nhuận đó thì mới có được tổng kết quả lợi nhuận bán hàng. Vì phức tạp và mất thời gian nên việc này không được thực hiện theo ngày, mà chỉ thường được thực hiện theo từng tháng một.

Phần mềm chúng tôi sẽ giúp khâu báo cáo lợi nhuận trở nên đơn giản, bởi các thông số về đầu vào, đầu ra đã được cập nhật trên phần mềm từ trước, chỉ cần một thao tác là đã có thể có một báo cáo chính xác và đẩy đủ.

Đăng ký dùng thử 7 ngày miễn phí

Tổng Hợp Các Mẫu File Quản Lý Dành Cho Cửa Hàng Bán Lẻ

26/07/2018 16:36:39

Bài viết sẽ tổng hợp tất cả các mẫu file Excel quản lý bao gồm: mẫu quản lý đơn hàng, mẫu quản lý hàng hóa, mẫu quản lý khách hàng, mẫu quản lý kho… dành cho các cửa hàng bán lẻ. Ngoài ra phần cuối bài viết sẽ giới thiệu các mẫu file quản lý bán hàng được thiết kế chuyên nghiệp, đầy đủ ở phần mềm KiotViet.

1. Sử dụng mẫu file Excel để quản lý

File Excel là một trong những công cụ rất hữu ích trong công việc quản lý cửa hàng. Với Excel, chủ cửa hàng sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát tình hình kho hàng, bán hàng hay khách hàng của cửa hàng.

File Excel quản lý đơn hàng được khá nhiều chủ cửa hàng sử dụng bởi nó giúp theo dõi đơn hàng khá đơn giản và nhanh chóng.

Nhân viên sẽ nhập liệu vào file các thông tin về đơn hàng, bao gồm:

Tuy nhiên với mẫu file này, chủ cửa hàng cần có kiến thức về Excel nhất định để có thể thiết kế cũng như tính toán trong file. Bên cạnh đó, file không hỗ trợ tính năng giao hàng cũng như không kết nối với máy in hóa đơn nên rất bất tiện trong quá trình làm việc.

Khi quản lý hàng hóa bằng mẫu file Excel, dữ liệu về các mặt hàng sẽ được lưu trữ trên các file riêng biệt, do đó chủ cửa hàng sẽ dễ dàng theo dõi và kiểm soát tình hình hàng hóa trong cửa hàng. Bên cạnh đó, việc cập nhật số liệu trên mẫu quản lý hàng hóa cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Những nội dung cơ bản trong file Excel quản lý hàng hóa bao gồm:

Nhược điểm của mẫu file này đó là nó sẽ rất dễ nhầm lẫn khi phải quản lý số lượng hàng hóa quá lớn. Hơn nữa, file khó kết hợp với báo cáo bán hàng nên chủ cửa hàng sẽ gặp nhiều khó khăn nếu muốn theo dõi báo cáo trong quá trình bán hàng. File Excel chỉ sử dụng được trên máy tính do đó việc kiểm kho sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

1.3. Mẫu quản lý khách hàng

Quản lý dữ liệu khách hàng bằng file Excel là một phương pháp đưa đến tính chính xác cao hơn cũng như tiết kiệm nhiều thời gian so với phương pháp quản lý bằng sổ sách. Mẫu quản lý khách hàng này có thể phan loại cũn như lưu trữ thông tin khách hàng tập trung, giúp việc tính toán hay theo dõi chính xác và hiệu quả hơn.

Với file Excel quản lý khách hàng, chủ cửa hàng sẽ cần chú ý đến những nội dung sau:

Quản lý kho bằng Excel sẽ giúp việc theo dõi tình hình kho dễ dàng và đơn giản hơn. Trước hết, chủ cửa hàng cần thiết kế file Excel bao gồm các nội dung:

Bảng nhập số liệu: Ngày ghi sổ, chứng từ, mã hàng hóa, số lượng nhập.

Sổ kho: Số thứ tự, sản phẩm, tồn đầu ngày, nhập trong ngày, xuất bán trong ngày, tồn cuối ngày.

Báo cáo nhập xuất tồn: Mã hàng hóa, tên hàng hóa, đơn vị tính, dư đầu kỳ, nhập trong kỳ, xuất trong kỳ, tồn cuối kỳ.

Sổ chi tiết hàng hóa: Chứng từ, diễn giải, tài khoản đối ứng, đơn giá, xuất, nhập, tồn.

Sổ kho để in: Ngày, chứng từ, nội dung, nhập xuất tồn (số lượng, giá tiền).

Mẫu phiếu nhập kho – xuất kho: Số thứ tự, tên, nhãn hiệu, phẩm chất hàng hóa/vật tư, mã số, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền.

Chủ cửa hàng cần nắm rõ các thao tác với Excel cũng như các hàm tính toán để có thể sử dụng mẫu quản lý kho một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng file Excel còn tồn tại một số hạn chế như dữ liệu không được bảo mật, không cập nhật số liệu liên tục hay dễ bị nhầm lẫn. Điều này có thể dẫn đến một số bất tiện trong quá trình quản lý, do đó chủ cửa hàng nên có biện pháp xử lý phù hợp.

1.5. Các mẫu file Excel quản lý khác

1.5.1. Mẫu file Excel quản lý thu chi

1.5.2. Mẫu file Excel quản lý công nợ khách hàng

2. Sử dụng phần mềm KiotViet để quản lý bán hàng tốt nhất

Hiện nay các chủ cửa hàng thường tìm đến các phương pháp quản lý bán hàng hiện đại và hiệu quả hơn so với việc sử dụng mẫu file, đó là phần mềm quản lý bán hàng. Trong đó KiotViet là một trong những phần mềm được ưa chuộng nhất. Với những tính năng thông minh, KiotViet giúp chủ cửa hàng quản lý các hoạt động đơn giản và nhanh chóng hơn. Đồng thời hệ thống mẫu file xuất bán, báo cáo đầy đủ:

Có rất nhiều mẫu file quản lý bán hàng ở trên phần mềm KiotViet

Phần mềm bán hàng KiotViet hỗ trợ mẫu quản lý đơn hàng với đầy đủ thông tin cơ bản của khách hàng cũng như lịch sử thanh toán, mua hàng…

Với KiotViet, chủ cửa hàng có thể theo dõi thông tin đơn hàng một cách chi tiết và chính xác nhất. Chủ cửa hàng cũng có thể tra cứu lịch trình thông qua lịch sử giao dịch, Nhờ đó chủ cửa hàng có thể nắm được tình hình đơn hàng cũng như doanh số thu về, hạn chế thất thoát cho cửa hàng.

KiotViet hỗ trợ người dùng có thể tìm kiếm các đơn hàng với các thông tin như mã đặt hàng, thời gian, tên khách hàng, tổng giá trị đơn hàng, trạng thái của đơn hàng. Tính năng lọc theo thời gian cũng giúp thao tác tìm kiếm trở nên nhanh chóng hơn.

Hệ thống cho phép xuất danh sách đơn đặt hàng ra file Excel đơn giản và nhanh chóng. Điều này giúp nhân viên có thể giúp việc theo dõi đơn hàng dễ dàng hơn cũng như giúp ích cho hoạt động tổng kết, báo cáo trong tương lai.

Mẫu quản lý hàng hóa KiotViet thể hiện đầy đủ hình ảnh, mã hàng hóa, tên hàng, nhóm hàng, tồn kho… cho người quản lý dễ dàng nhận biết và thao tác quản lý.

Người dùng có thể cập nhật thông tin hàng hóa rất đơn giản và nhanh chóng trên phần mềm KiotViet. Nhờ đó việc theo dõi và quản lý hàng hóa sẽ thuận tiện và chính xác hơn.

Với KiotViet, chủ cửa hàng có thể quản lý số lượng hàng hóa lớn mà không cần lo lắng đến tình trạng sai sót hay nhầm lẫn. Thuật toán thông minh cùng tính năng quản lý theo nhóm sẽ giúp hoạt động quản lý đồng bộ và hiệu quả hơn:

Bạn sẽ không cần phải đến tận kho hàng để kiểm hàng hóa, giờ đây tính năng kiểm kho của KiotViet cho phép chủ cửa hàng kiểm tra tình hình hàng hóa nhanh chóng với thiết bị cầm tay như điện thoại hay máy tính bảng. Số lượng hàng hóa sẽ được hiển thị chi tiết và đầy đủ, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Tính năng này hỗ trợ trong việc khởi tạo dữ liệu hàng hóa hay thêm hàng hóa từ file Excel. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu sai sót cho quá trình nhập liệu, hỗ trợ quản lý hàng hóa hiệu quả hơn.

Bạn có thể xuất toàn bộ dữ liệu hàng hóa từ phần mềm ra file Excel. Nhừ đó bạn sẽ chỉnh sửa dữ liệu nhanh chóng đơn giản hơn và nhập lại dữ liệu trên hệ thống, hỗ trợ theo dõi hàng hóa thuận tiện hơn.

Mẫu quản lý khách hàng sẽ quản lý toàn bộ khách hàng đã từng mua hàng của cửa hàng, khi nhập phiếu bán hàng, hóa đơn… mỗi khách hàng sẽ được phân 1 mã khách hàng riêng biết với đầy đủ thông tin, số nợ, lượng hàng đã mua.

Hệ thống sẽ hiển thị danh sách hóa đơn ứng với từng khách hàng cùng những thông tin chi tiết về thời gian hay số tiền. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi việc bán hàng hiệu quả, hạn chế tình trạng sai sót và thất thoát.

Bên cạnh việc quản lý thông tin cơ bản của khách hàng, KiotViet hỗ trợ người dùng quản lý khách hàng theo nhóm. Bạn có thể phân loại khách hàng với các điều kiện khác nhau, từ đó dễ dàng xây dựng các chương trình ưu đãi riêng biệt một cách hiệu quả hơn.

Đối với chuỗi cửa hàng có nhiều chi nhánh, KiotViet sẽ giúp theo dõi thông tin khách hàng ở các chi nhanh khách nhau. Mỗi chi nhánh sẽ có báo cáo khách hàng riêng, nhờ đó chủ cửa hàng nắm rõ được tình hình kinh doanh một cách chi tiết nhất.

Phần mềm KiotViet cho phép người dùng theo dõi nợ cần thu của khách. Những thông tin chi tiết về công nợ khách hàng giúp chủ của hàng có thể đề ra phương pháp giải quyết phù hợp, hạn chế tình trạng nợ quá nhiều ở khách.

Một tính năng thông minh ở phần mềm KiotViet khi quản lý khách hàng đó là cho phép xuất/nhập file Excel. Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian khi phải tạo danh sách khách hàng hay chỉnh sửa số liệu.

Mẫu quản lý kho tại KiotViet với nhiều tính năng:

Hàng hóa sẽ được quy ước bởi mã vạch riêng trong phần mềm KiotViet, do đó việc nhập liệu sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Dữ liệu được lưu trữ trên nền tảng web nên sẽ không xảy ra các sự cố mất số liệu. Nhờ đó chủ cửa hàng có thể theo dõi hàng tồn kho thường xuyên và hiệu quả hơn.

Phần mềm KiotViet sẽ tự động xuất báo cáo dựa trên dữ liệu hàng hóa xuất nhập. Những báo cáo dễ hiểu và rõ ràng này sẽ giúp chủ cửa hàng có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình hàng hóa trong kho, hỗ trợ việc lên kế hoạch nhập hàng chính xác hơn.

Thông tin về kho hàng sẽ được đồng bộ trên toàn hệ thống, giúp các bộ phần khác cập nhập tình hình kịp thời nhất. Nhờ đó hoạt động trong cửa hàng sẽ diễn ra thuận lợi hơn, nâng cao hiệu suất bán hàng cũng như tăng hiệu quả sử dụng vốn.

Mẫu Thư Đặt Hàng Trong Kinh Doanh

Trong bài viết này, chúng ta cùng tham khảo một số mẫu thư và đơn đặt hàng trong kinh doanh.

Mẫu thư đặt hàng

Mẫu số 1

Dear Sirs, Based upon your quotation of May 4, 2019, we should like to place an order as follows: Description Quantity S/235 white shirting 200 pcs S/236 black shirting 100 pcs S/237 pink shirting 100 pcs Please ship at the first available opportunity. Payment is being made by Banker’s Draft today. Yours faithfully,

Kính thưa ngài, Theo bảng báo giá của ông ngày 4 tháng 5 năm 2019, chúng tôi muốn đặt hàng như sau: Mô tả Số lượng vải trắng để may sơ mi 200 pcs vải đen để may sơ mi 100 pcs vải hồng để may sơ mi 100 pcs Xin hãy tận dụng cơ hội sớm nhất để vận chuyển. Việc thanh toán được thực hiện bằng hối phiếu của ngân hàng hôm nay. Kính thư,

Mẫu số 2

Dear Sirs, Please airmail us 100 sets of fountain pen and ballpoint pen HT-25 and 30 sets of letter set ZA19. We hope to get the goods by the end of November and would therefore appreciate your expediting this order. Yours faithfully, Kính thưa ông, Xin gửi cho chúng tôi bằng máy bay 100 bộ bút máy và bút bi HT-25 và 30 bộ giấy viết thư ZA-19. Chúng tôi hy vọng nhận được hàng vào cuối tháng Mười một và rất cảm kích việc ông xúc tiến đơn đặt hàng này. Thân chào

Mẫu số 3

Dear Mr. Wood, Thank you for your order of September 2, 2019. As requested we are enclosing the copy of your order form, duly signed, as order acknowledgement. According to your instructions, we will ship the goods by December 12, 2019. Yours faithfully, Ông Wood thân mến, Cảm ơn về đơn đặt hàng của ông vào ngày 2 tháng 9 năm 2019. Theo yêu cầu, chúng tôi có đính kèm bản sao mẫu đơn đặt hàng của ông, có chữ ký để làm giấy xác nhận đã nhận được đơn đặt hàng. Theo chỉ tiêu của ông, chúng tôi sẽ vận chuyển hàng vào ngày 12 tháng 12 năm 2019. Thân chào,

Mẫu câu đặt hàng thông dụng

Based on your quotation, we are enclosing our order for prompt delivery. Theo bản báo giá của quý công ty, chúng tôi có gửi kèm thủ tục cho việc giao hàng nhanh của chúng tôi hãy gửi hàng ngay.

Thank you for the 10% quantity discount you grant us. Cảm ơn quý công ty đã chiết khấu cho chúng tôi 10% số lượng.

We have decided to accept the quotation you offered. Chúng tôi đã quyết định chấp nhận bản báo giá mà quý công ty đã đưa ra.

The goods are urgently required by our customers. Khách hàng của chúng tôi yêu cầu hàng được giao gấp.

If the goods are out of stock, please send us substitutes. Nếu hàng hiện không có sẵn, xin hãy gửi cho chúng tôi thứ khác để thay thế.

Please acknowledge receipt of this order form. Xin báo cho chúng tôi biết khi đã nhận được đơn đặt hàng này.

We take pleasure in acknowledging your order. Chúng tôi rất vui khi nhận được đơn đặt hàng của ông.

We received your order on May 4, 2001. Chúng tôi đã nhận được đơn đặt hàng của ông vào ngày 4 tháng 5 năm 2001.

Prompt delivery can be arranged for you. Việc giao hàng nhanh có thể sắp xếp được cho ông.

We will inform you the schedule of delivery later. Chúng tôi sẽ thông báo cho ông biết thời biểu giao hàng sau đó.

We are looking forward to your next order. Chúng tôi mong được nhận đơn hàng kế tiếp của ông.

We acknowledge with many thanks the receipt of your order. Chúng tôi thông báo cho biết đã nhận được đơn đặt hàng của ông, chân thành cảm ơn.

Since our goods are out of stock, we regret that we have to decline your order. Vì hàng của chúng tôi không có sẵn trong kho, chúng tôi rất tiếc phải từ chối đơn đặt hàng của ông.

Transshipment is allowed. Cho phép chuyển tàu.

Please inform us of your decision as soon as possible. Xin thông báo cho chúng tôi biết quyết định của ông càng sớm càng tốt.

Delivery date will be May 7, 2001. Ngày giao hàng sẽ là ngày 7 tháng 5 năm 2001.

We will arrange shipment as soon as possible. Chúng tôi sẽ sắp xếp gửi hàng càng sớm càng tốt.

Could you arrange the shipment in time? Ông có thể sắp xếp gửi hàng theo đúng hẹn được không?

Some models of your bicycles may find a market in our country. Một số kiểu xe đạp của ông có thể được thấy trên thị trường trong nước của chúng tôi.

What kinds of goods do you want to order? Ông muốn đặt mua loại hàng nào?

We are thinking of placing a large order. Chúng tôi đang nghĩ đặt mua hàng lớn.

In compliance with your request, we’ll make the delivery as soon as possible. Theo yêu cầu của ông, chúng tôi sẽ giao hàng càng sớm càng tốt.

We want to make an initial order of 50 sets. Chúng tôi muốn đặt hàng ban đầu 50 bộ.

This kind of commodity is very popular this year. Loại hàng này rất phổ biến vào năm nay.

We’d like to order 100 sets of your M119 washing machines. Chúng tôi muốn đặt mua 100 bộ máy giặt loại M119.

Tình huống hội thoại

Tình huống 1

A: We like your product and are interested in placing an order with you as soon as possible. Chúng tôi thích sản phẩm của quý công ty và muốn đặt mua hàng của quý công ty càng sớm càng tốt.

B: Well, we can’t proceed with the order until after the Christmas holidays. À, mãi đến sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh chúng tôi mới có thể tiếp tục thực hiện đơn đặt hàng.

A: That’s all right. We will send you a purchase order in one week. Được. Một tuần nữa chúng tôi sẽ gửi đơn đặt mua hàng cho quý công ty.

B: No problem. Once we get your purchase order, we will begin executing the order right way. Không thành vấn đề. Ngay khi nhận được đơn đặt mua hàng của quý công ty, chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện đơn đặt hàng ngay lập tức.

A: Thanks. Cám ơn.

Tình huống 2

A: We will carry out the order when the purchase order gets here. Khi nào đơn đặt mua hàng đến đây, chúng tôi sẽ thực hiện đơn đặt hàng.

B: Good. And because this is our initial order and your product is so new, we would like to make a deal with you. Tốt. Bởi vì đây là lần đầu tiên chúng tôi đặt hàng và sản phẩm của quý công ty lại quá mới mẻ, nên chúng tôi muốn thỏa thuận với quý công ty.

A: Well, actually in most cases we don’t talk about special deals, but since this one is so new I will listen to what you have to say. À, thật ra thì hầu như chúng tôi không bàn về những ưu đãi đặc biệt, nhưng vì sản phẩm này quá mới nên tôi sẽ lắng nghe những điều ông muốn nói.

B: We want to make this a trial order. If we sell all the products in two months, we will pay for them. If not, we will send them back to you. Chúng tôi muốn xem đây là lần đặt mua thử. Nếu chúng tôi bán hết hàng trong vòng hai tháng, chúng tôi sẽ thanh toán tiền hàng. Nếu không, chúng tôi sẽ gửi trả lại hàng cho quý công ty.

A: I can’t agree to that. My company would have to pay to send them and to bring them back. Tôi không thể đồng ý như vậy. Công ty của tôi sẽ phải thanh toán chi phí gửi hàng đi và lấy hàng về.

B: We promise that if the products are sold out in two months, we will place a repeat order right away, at the same size. Chúng tôi hứa là nếu hàng được bán hết trong vòng hai tháng, chúng tôi sẽ đặt mua lại hàng ngay tức thì với số lượng tương tự.

A: OK. I agree. But the repeat order can’t have the same terms. Được. Tôi đồng ý. Nhưng đơn đặt hàng lặp lại không thể có các điều kiện giống như vậy.

Tình huống 3

A: You have been trying to secure an order from us. Now we want to place an order with you. Quý công ty đã luôn cố gắng bảo đảm đơn đặt hàng của chúng tôi. Bây giờ chúng tôi muốn đặt mua hàng của quý công ty.

B: That’s good to hear! We will be happy to accept your order, and will get to work on it right away. Thật vui khi nghe điều đó! Chúng tôi sẽ rất vui được nhận đơn đặt hàng của quý công ty, và sẽ bắt đầu thực hiện đơn đặt hàng ngay lập tức.

A: We will send you a purchase order in the very near future. We want to ask you to hurry on the execution of the order. Chúng tôi sẽ gửi đơn đặt mua hàng đến quý công ty trong tương lai rất gần. Chúng tôi muốn yêu cầu quý công ty thực hiện gấp đơn đặt hàng này.

B: I don’t think that will be a problem, but I’ll have to check and make sure. I’ll let you know when I confirm your purchase order. Tôi nghĩ việc đó không thành vấn đề, nhưng tôi sẽ phải kiểm tra để biết chắc chắn. Tôi sẽ báo cho quý công ty biết khi tôi xác nhận đơn đặt mua hàng của quý công ty.

A: Thanks. If we are satisfied with the products, I think we will make many more orders later. Cám ơn. Nếu chúng tôi hài lòng về các sản phẩm đó, tôi nghĩ sau này chúng tôi sẽ đặt mua hàng nhiều hơn.

B: Good. And maybe we can talk about some of our other products as well. We’ve got a new keyboard that should hit the market very soon. Tốt quá. Có lẽ chúng ta cũng có thể bàn về một số sản phẩm khác của chúng tôi. Chúng tôi có một loại bàn phím mới sắp được tung ra thị trường.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 6 Mẫu Báo Cáo Kinh Doanh Cần Có Trong Cửa Hàng Bán Lẻ trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!