Đề Xuất 3/2023 # 5 Lưu Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà Giúp Tránh Được Rủi Ro? # Top 8 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # 5 Lưu Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà Giúp Tránh Được Rủi Ro? # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 5 Lưu Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà Giúp Tránh Được Rủi Ro? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều người ngày nay bởi tiềm lực tài chính không cho phép nên đã chọn vay mua nhà như một giải pháp giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà riêng tại chúng tôi Tuy vậy, việc vay tiền vốn dĩ đã chưa bao giờ là an toàn và có rất nhiều vấn đề bạn cần phải lưu ý nếu không muốn chìm trong nợ nần.

Điều kiện để được vay ngân hàng mua nhà

Tuy mỗi ngân hàng đều có điều kiện cho vay mua nhà khác nhau, nhưng vẫn dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro và khả năng thu hồi vốn nếu phê duyệt cho bạn vay mua nhà.

Để không mất thời gian, trước khi quyết định vay mua nhà, khách hàng cần tìm hiểu kỹ điều kiện cho vay mua nhà, thông tin gói vay và đánh giá xem mình có phù hợp hay không? Chủ động chuẩn bị các hồ sơ cần thiết đáp ứng yêu cầu của ngân hàng để rút ngắn thời gian chờ đợi và sớm tiếp cận được khoản vay.

Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định về điều kiện vay mua nhà khác nhau

Điều kiện để được vay mua nhà tại Việt Nam năm 2020 như sau:

Người đứng tên vay mua nhà là người Việt Nam hoặc Việt Kiều.

Người đại diện vay mua nhà phải là người trong độ tuổi lao động, trên 18 tuổi và không quá 60 tuổi khi hết hạn khoản vay (một số ngân hàng quy định là 65 tuổi).

Có hộ khẩu thường/tạm trú tại tỉnh/thành phố với chi nhánh cho vay của ngân hàng.

Có nguồn thu nhập ổn định và đảm bảo được khả năng trả nợ.

Có tài sản đảm bảo khoản vay và phù hợp với quy định của ngân hàng. Đó có thể là bất động sản của người vay mua nhà hoặc người bảo lãnh. Hoặc tài sản hình thành từ vốn vay.

Ngoài ra, với mỗi ngân hàng sẽ có thêm những điều kiện khác đòi hỏi người đi vay ngân hàng mua nhà phải đáp ứng được.

Người vay nên cân nhắc kỹ để chọn lựa được ngân hàng có điều kiện cho vay, xét duyệt không quá khắc khe để thủ tục cho vay mua nhà đỡ phức tạp, khó khăn và mất thời gian hơn.

Vay mua nhà là giải pháp hợp lý nhất để đến gần hơn giấc mơ sở hữu nhà riêng

So sánh lãi suất vay mua nhà tại nhiều ngân hàng khác nhau

Chọn một ngân hàng có mức lãi suất vay mua nhà thấp tất nhiên sẽ tốt hơn cho bạn. Nhưng cũng phải cân nhắc đến các điều kiện, quy định riêng đi kèm theo để tránh thiệt thòi.

Đôi khi các gói vay có lãi suất thấp lại đi kèm nhiều điều khoản rủi ro hơn. Người vay tiền mua nhà nên tìm hiểu kỹ lưỡng

Một số ngân hàng thực hiện ưu đãi lãi suất thấp rất hấp dẫn, khoảng 8%/năm nhưng chỉ áp dụng trong 6 – 12 tháng. Từ tháng 13 trở lên lãi suất sẽ được điều chỉnh tăng từ 3-4%. Ngược lại, gói vay mua nhà dù có lãi suất cao khiến khách hàng e dè, nhưng kèm theo đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn đáng để cân nhắc.

Vì vậy để có thể lựa chọn được gói vay phù hợp, hãy chủ động tìm hiểu thông tin, xem xét thời gian ưu đãi của gói vay, lãi suất sau ưu đãi tính thế nào,…. Bạn có thể trực tiếp trao đổi với nhân viên ngân hàng để tìm được phương án vay mua nhà khả thi nhất cho mình.

Lời khuyên cho người vay mua nhà:

Bạn nên chọn vay các ngân hàng liên kết với dự án mình muốn mua. Các ngân hàng này thường có rất nhiều chính sách đi kèm cho khách hàng mua dự án liên kết.

Vào một số thời điểm thị trường bắt đầu sôi động. Hoặc khi muốn kích cầu cho thị trường, các ngân hàng cũng thường tung ra các gói vay mua nhà ưu đãi mà bạn nên tận dụng.

Các phương án tính lãi vay mua nhà thường được ngân hàng áp dụng:

Tính lãi suất theo dư nợ cố định. Phương thức này có nghĩa là mỗi tháng bạn sẽ phải đóng cho ngân hàng một khoản cố định. Mặc dù tiền gốc đã giảm, do đã thanh toán vào tháng trước, thế nhưng đến các tháng sau bạn vẫn phải đóng một khoản cố định.

Tính lãi suất mua nhà theo dư nợ giảm dần. Nếu như tháng trước bạn đã đóng thì các tháng sau chỉ đóng lãi suất theo dư nợ còn lại đã được trừ trước đó.

Ngoài ra còn có cho vay theo hình thức kinh doanh, có nghĩa là phải trả lãi hàng tháng.

Chọn thời hạn vay mua nhà phù hợp

Thời hạn cho vay mua nhà là khoảng thời gian được tính từ ngày tiếp theo của ngày tổ chức tín dụng giải ngân vốn vay cho khách hàng cho đến thời điểm khách hàng phải trả hết nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận của tổ chức tín dụng và khách hàng.

Thời hạn vay mua nhà của các ngân hàng hiện nay rất đa dạng. Có thể lên đến 25 năm

Thời hạn vay càng ngắn thì mức lãi suất càng thấp. Do đó, bạn nên cân đối giá trị ngôi nhà định mua với ngân sách hiện có, tính toán năng lực chi trả lãi suất hàng tháng để lựa chọn thời hạn vay mua nhà ngắn hay dài hạn. Nếu thu nhập thấp, bạn nên kéo dài thời hạn vay để giảm áp lực trả nợ ngân hàng hàng tháng.

Hiện nay thời hạn cho vay của các ngân hàng có thể lên tới 5 năm, 10 năm, 20 năm,… tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng.

Mức vay mua nhà bao nhiêu là hợp lý

Khoản vay trung bình mà hầu hết các ngân hàng có thể hỗ trợ khách hàng là từ 70 – 85% tổng giá trị căn nhà vay mua. Cũng có một số ngân hàng hỗ trợ lên đến 100% giá trị bất động sản đăng kí vay mua, song những yếu tố như thời hạn vay, mức lãi suất thường cao hơn.

Rever đưa đến một phương án lý tưởng nhất khi vay tiền đầu tư mua bán nhà đất giúp bạn không phải chịu áp lực về lãi suất hàng tháng: .

Bạn nên chuẩn bị sẵn một khoản tiền khoảng 30% giá trị căn nhà, lý tưởng hơn là 50% hoặc 70%. Bởi tỷ lệ vay trong khoảng 50% được xem là hợp lý nhất và ít áp lực nhất, giúp người vay mua nhà vừa dễ dàng thanh toán tiền vay cho ngân hàng vừa có thể trang trải các chi tiêu khác trong cuộc sống.

Thời gian ngân hàng xét duyệt hồ sơ vay

Tránh trường hợp ngân hàng để hồ sơ tồn đọng, giải quyết không kịp thời, người đi vay cần chú ý thời gian xét duyệt hồ sơ của ngân hàng, ưu tiên các ngân hàng đưa ra cam kết về thời gian xét duyệt. Bạn cũng cần chủ động sắp xếp thời gian khi ngân hàng có yêu cầu làm thủ tục để được hỗ trợ khoản vay mua nhà nhanh nhất, tránh để lỡ công việc.

Thời gian giải ngân tùy thuộc và ngân hàng

Các bước giải ngân tiền vay mua nhà tại các ngân hàng thường như sau:

Thu thập thông tin khách hàng.

Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị thủ tục cần thiết.

Khâu thẩm định khách hàng.

Phê duyệt khoản vay.

Quyết định cho vay và tiến hành giải ngân.

Thời gian giải ngân của ngân hàng tùy thuộc vào quy định của ngân hàng đó đồng thời cũng phụ thuộc vào độ trung thực cùng khả năng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho hợp đồng vay,…. Hãy luôn đảm bảo bạn có khả năng chi trả khoản nợ của mình, đó là điều kiện quan trọng nhất để ngân hàng cho thể tiến hành cho vay.

Làm Gì Để Tránh Rủi Ro Khi Mua Nhà Đất Thế Chấp Ngân Hàng?

CafeLand – Mặc dù tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhưng việc mua bán nhà đất thế chấp tại ngân hàng hiện nay khá phổ biến. Bằng cách này, người bán tránh được việc bị ngân hàng phát mãi tài sản, người mua cũng phần nào an tâm về pháp lý do đã được ngân hàng kiểm định khi cho vay thế chấp.

Tiềm ẩn rủi ro

Là người may mắn khi mua thành công một căn nhà thế chấp, anh Hưng (ngụ tại quận Bình Tân, chúng tôi cho biết, khi quyết định mua nhà thế chấp tại ngân hàng, anh đã cẩn thận nghe tư vấn, tham khảo kinh nghiệm của nhiều người, tìm hiểu kỹ về gia đình người bán để đề phòng trường hợp tranh chấp giữa những người cùng sở hữu.

Anh nhờ luật sư tư vấn, cẩn thận tiến hành từng bước trong quá trình giao dịch. Khi hai bên ra ngân hàng giải chấp, anh cũng nhờ bên công chứng và làm sẵn hợp đồng mua bán, sang tên.

Không may mắn như anh Hưng, chị An (ngụ tại quận Gò Vấp, chúng tôi đã bỏ qua việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua nhà. Căn nhà chị định mua có giá hợp lý, có vị trí thuận lợi kinh doanh, nhưng sau này chị mới biết căn nhà đó đang thế chấp tại ngân hàng. Mặc dù chủ nhà cam kết ngân hàng sẽ trả lại toàn bộ giấy tờ nhà sau khi thanh toán số tiền cọc 500 triệu đồng, nhưng chị An đang lo lắng.

“Ngân hàng nhận thế chấp căn nhà thì phần nào mình cũng an tâm là thủ tục pháp lý không vấn đề gì. Tuy nhiên, mình đâu biết thực sự họ đang nợ ngân hàng bao nhiêu. Nếu đặt cọc 500 triệu mà vẫn không lấy được giấy tờ nhà ra thì làm sao có thể mua bán? Chưa kể, nhà đang thế chấp thì việc chuyển nhượng sẽ bị hạn chế, việc đặt cọc mua căn nhà khó có thể được công nhận”, chị An cho biết.

Nhiều chuyên gia cũng cho biết, việc mua bán nhà đất thế chấp luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người mua cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng người bán nhà đất có đáng tin hay không, cho đến lúc mua nhà đất đó, khoản vay và tiền lãi phát sinh của chủ nhà cụ thể là bao nhiêu? Nếu phát hiện ra những dấu hiệu không tốt, người mua phải cân nhắc từ bỏ giao dịch, không nên vì tiếc nhà đất có vị trí tốt, giá hời mà “đánh liều”.

Trao đổi với CafeLand về vấn đề này, luật sư Phạm Thị Bích Hảo, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đức An, cho biết theo quy định của pháp luật, nếu quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở đang là tài sản thế chấp thì bên thế chấp chỉ có quyền bán khi bên nhận thế chấp đồng ý.

Trong trường hợp bên thế chấp được ngân hàng đồng ý cho bán tài sản đó thì để tránh được rủi ro, bên mua cần thỏa thuận với ngân hàng và bên bán về việc xóa đăng ký thế chấp đó.

“Khi thế chấp nhà đất tại ngân hàng, bên thế chấp sẽ bị hạn chế một số quyền của chủ sở hữu trong đó có quyền chuyển nhượng nhà đất. Theo quy định tại khoản 5 Điều 321 Bộ Luật Dân sự 2015, nếu không có sự đồng ý từ phía ngân hàng thì dù bên thế chấp có đồng ý bán tài sản nhưng vẫn không có quyền bán. Do đó, người mua không nên giao dịch bằng tiền mặt trước cho bên bán”, luật sư Hảo khuyến cáo.

Văn bản này sẽ là sự ràng buộc giữa quyền, nghĩa vụ của ba bên với nhau về thanh toán tiền, xử lý vi phạm hợp đồng, xử lý tài sản thế chấp… Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi hợp pháp, người mua cần đọc kỹ biên bản, các điều khoản thỏa thuận phải cụ thể, rõ ràng, ghi rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên, các trường hợp phát sinh khác.

Theo luật sư Hảo, mỗi ngân hàng đều có những quy trình xử lý, bán tài sản thế chấp khác nhau. Chính vì thế, người mua có thể liên hệ với ngân hàng để hỏi, nắm rõ thủ tục để đưa ra được phương án hợp lý nhất. Thông thường, khi tiến hành mua tài sản thế chấp, người mua sẽ nộp tiền trực tiếp vào tài khoản mở tại ngân hàng; lập biên bản thoả thuận ba bên, bao gồm những bước sau:

Bước 1: Bên mua tài sản thế chấp nộp tiền vào tài khoản mở tại ngân hàng đó và yêu cầu ngân hàng phong toả tài khoản.

Bước 2: Các bên gồm bên thế chấp, bên nhận thế chấp (ngân hàng), bên thứ ba nhận mua tài sản thế chấp sẽ cùng ký với nhau Biên bản thoả thuận ba bên. Trong đó, ngân hàng đồng ý cho bên thế chấp bán tài sản và chỉ tiến hành mở phong tỏa tài khoản khi các bên đã hoàn tất thủ tục chuyển nhượng nhà đất.

Bước 3: Bên thế chấp tiến hành xoá đăng ký thế chấp tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất sau khi đã có Biên bản thoả thuận ba bên.

Trường hợp số tiền bán nhà nhiều hơn số tiền nợ của bên bán tại ngân hàng, người mua sẽ nộp cho ngân hàng một khoản tiền bằng với số tiền (gốc và lãi) để thanh toán khoản nợ của bên bán. Ngân hàng sẽ xóa thế chấp và trả lại giấy tờ sở hữu nhà cho bên bán. Bên bán và bên mua thỏa thuận về việc thanh toán khoản tiền mua nhà còn lại, sau khi đã trừ đi số tiền đã trả nợ cho ngân hàng.

Trong trường hợp bên bán muốn thay thế một tài sản bảo đảm khác thay thế cho ngôi nhà đang thế chấp, người mua nên ký hợp đồng đặt cọc. Theo đó, người mua sẽ chuyển trước cho bên bán một số tiền đặt cọc để đảm bảo rằng khi có điều kiện giao kết hợp đồng, bên bán sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để chuyển nhượng tài sản cho bên mua.

Việc đặt cọc phải được lập thành văn bản và phải được chứng thực tại UBND xã hoặc tại các tổ chức hành nghề công chứng. Sau đó, chủ nhà sẽ tiến hành thỏa thuận với ngân hàng để thay thế tài sản bảo đảm bằng một tài sản bảo đảm khác và giải chấp căn nhà đã thế chấp trước đó để bán cho bên mua. Sau khi nhận được giấy tờ nhà, hai bên sẽ thực hiện thủ tục mua bán nhà đất.

Rủi Ro Khi Mua Đất Xen Kẹt Và Kinh Nghiệm Hữu Ích Cho Các Nhà Đầu Tư

Mua đất xen kẹt là hình thức kiếm lời của nhiều nhà đầu tư bất động sản do giá cả rẻ hơn một nửa so với đất thổ cư. Tuy nhiên, mua đất xen kẹt lại tồn tại nhiều rủi ro, thậm chí nguy cơ mất trắng nếu như không tìm hiểu kỹ.

Đất xen kẹt là gì

Khái niệm về đất xen kẹt không có trong luật định. Nó là cụm từ mà người bán và người mua tự đặt tên. Nói một cách dễ hiểu, đất xen kẹt là đất vườn, đất nông nghiệp nằm trong khu dân cư đô thị, hoặc đất dư sau quy hoạch chưa được công nhận là đất thổ cư (đất ở).

Loại đất này không có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc giao dịch chuyển nhượng thông qua giấy tờ tay. Nên giá đất này thường rẻ hơn 50-80% đất có đầy đủ giấy tờ cùng khu vực.

Ví dụ, tại khu vực phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đất xen kẹt được bán với giá 22-25 triệu đồng/m2 trong khi đất có sổ đỏ có giá 40-60 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Hà Đông, đất xen kẹt được bán với giá 8-15 triệu đồng/m2, trong khi đất thổ cư dao động từ 20-25 triệu đồng/m2.

Tại khu vực Ngọc Trục, Đại Mỗ, Phú Diễn, Tân Mỹ, Mễ Trì Thượng, đất xen kẹt có giá 13-25 triệu đồng/m2, rẻ bằng ½ giá đất có đầy đủ pháp lý trên thị trường.

Rủi ro khi mua đất xen kẹt

Thông thường các nhà đầu tư sẽ bỏ tiền mua đất xen kẹt rồi chờ thời điểm có thể làm sổ đỏ để bán lại với giá cao. Tuy nhiên, đây không khác chơi 1 canh bạc, người mua không cẩn thận có thể bị mất trắng bất cứ lúc nào.

Như trường hợp của anh Nguyễn Văn Nam. Trước đây, anh Nam từng mua một mảnh đất xen kẹt ở Gia Lâm với giá rất rẻ. Anh cứ nghĩ là mảnh đất đó sau này sẽ lên giá, nhưng không ngờ nó lại thuộc vào quy hoạch làm đường của địa phương, khiến anh mất trắng.

Hay như trường hợp của vợ chồng anh Tiến (Hà Đông, Hà Nội) khi mua một mảnh đất xen kẹt để ở cách đây 3 năm. Anh Tiến tin người bán khi họ hứa hẹn sẽ lo mọi thủ tục làm sổ đỏ sau khi đất có thể chuyển đổi sang đất thổ cư. Tuy nhiên, sau 3 năm, anh Tiến vẫn chưa có sổ đỏ trong tay. Do đó mảnh đất cũng không được cấp phép xây dựng, bán cũng không ai mua.

Cẩn thận khi mua đất xen kẹt

Vì mua đất xen kẹt có nhiều rủi ro nên các nhà đầu tư cần phải cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định bỏ tiền đầu tư vào đất xen kẹt.

Đầu tiên, nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin quy hoạch và chủ sở hữu tại cơ quan chức năng địa phương.

Hợp đồng mua bán nhà đất bằng văn bản phải có đầy đủ chữ ký của hai bên và có thêm xác nhận của bên thứ ba để đề phòng trường hợp xảy ra kiện tụng.

Đối với trường hợp có giấy chứng nhận quyền sở hữu, phải kiểm tra kỹ lưỡng và làm đúng các thủ tục mua bán

Những Rủi Ro Khi Làm Thủ Tục Mua Bán Đất Không Có Sổ Đỏ

Khi thực hiện thủ tục mua bán đất không có sổ đỏ, người mua có thể sẽ được hưởng mức giá thấp, phù hợp với túi tiền của phần lớn khách hàng có thu nhập thấp. Tuy nhiên, khi làm thủ tục mua bán đất không có sổ đỏ lại là một quyết định khá mạo hiểm, tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý.

Rủi ro khi mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

Mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ bao gồm tài sản chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nên tồn tại nhiều nguy cơ và khó khăn về việc xác minh nguồn gốc. Chính vì thế, Khác với thủ tục mua bán nhà đất có sổ đỏ thì mua bán nhà đất không có sổ đỏ bạn cần nắm rõ những rủi ro sau để có thể đảm bảo quyền lợi của mình.

Khó xác minh nguồn gốc tài sản

Những tài sản nhà đất chưa có sổ đỏ rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc gây khó khăn cho người mua khi thực hiện giao dịch. Có rất nhiều những rủi ro khi làm thủ tục mua bán nhà đất không có sổ hay gặp như: đất tranh chấp, đất nông nghiệp, nhà đất đã có quyết định thu hồi, nhà đất xây trên đất lấn chiếm… Chính vì thế, khi quyết định mua nhà đất chưa có sổ đỏ, người mua có thể phải đối mặt với vấn đề tranh chấp pháp lý bất cứ luc nào.

Trong trường hợp người mua có nhu cầu chuyển nhượng sau khi mua sẽ rất khó tìm kiếm khách hàng và thường bán với giá thấp hơn do chính sách pháp lý không được đảm bảo.

Theo quy định của Bộ luật Dân sự, với những tài sản mà pháp luật bắt buộc phải đăng ký quyền sở hữu bao gồm: nhà đất, xe máy, ô tô… được công chứng và lập thành văn bản từ những cơ quan có thẩm quyền.

Do vậy việc mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ chỉ là hợp đồng được hai bên viết bằng tay. Trường hợp xảy ra tranh chấp thì việc mua bán nhà đất viết bằng tay sẽ bị vô hiệu.

Bị tháo dỡ và không bồi thường khi thu hồi

Việc cấp phép xây dựng nhà đất đòi hỏi phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mỗi gia chủ. Đồng nghĩa với việc xây dựng trái phép trên những mảnh đất không được cấp phép có thể sẽ bị cơ quan có thẩm quyền cưỡng chế buộc tháo dỡ. Với những mảnh đất nằm trong quy hoạch giải tỏa sẽ bị nhà nước thu hồi để thực hiện các dự án công cộng mà không được bồi thường.

Không thể thế chấp ngân hàng để vay tiền

Căn cứ theo quy định của Luật đất đai, điều kiện thực hiện thế chấp nhà đất để vay vốn ngân hàng cần đảm bảo đầy đủ giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Chính vì thế, bạn không thể thế chấp vay ngân hàng với những mảnh đất chưa có sổ đỏ làm giảm sự linh hoạt và hiệu quả trong việc sử dụng tài sản.

Hướng dẫn thủ tục mua bán nhà đất chưa có sổ đỏ

Để hạn chế những rủi ro khi quyết định sở hữu nhà đất không có sổ đỏ bạn cần lưu ý hai vấn đề quan trọng sau:

Tìm hiểu rõ về thông tin nhà đất mà bạn đang chuẩn bị mua, xác định rõ xem mảnh đất đó có phải là đất thổ cư hợp pháp hay không? Có nằm trong diện quy hoạch giải tỏa hay không?

Tham khảo mức giá bán so với các mảnh đất khác cùng khu vực. So sánh mức giá nhà đất chưa sổ và có sổ để cân nhắc sự chênh lệch, đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Yêu cầu chủ mảnh đất cung cấp các giấy tờ về nguồn gốc nhà đất cho người mua.

Kiểm tra giấy tờ tùy thân của bên bán

Làm hợp đồng mua bán nhà đất chứa đầy đủ thông tin của cả hai bên mua và bán

Giấy tờ chuyển nhượng quyền chuyển nhượng đất cần phải có sự chứng kiến của bên thứ 3

Sau khi đã hoàn tất thanh toán tại ngân hàng, người mua cần phải yêu cầu bên bán viết giấy biên nhận tiền

Với những hướng dẫn làm thủ tục mua bán đất không có sổ đỏ mà chúng tôi gửi đến bạn đọc mong rằng đã phần nào cung cấp những kiến thức pháp lý cần thiết cho quý khách hàng trong trường hợp này.

Bạn đang đọc nội dung bài viết 5 Lưu Ý Khi Vay Tiền Mua Nhà Giúp Tránh Được Rủi Ro? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!