Đề Xuất 2/2023 # 3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết # Top 4 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 2/2023 # 3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết # Top 4 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc săn học bổng du học Mỹ sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều cho kế hoạch du học của bạn.

Tuỳ vào bậc học và yêu cầu của từng trường sẽ có cách xin học bổng khác nhau.

Học bổng du học Mỹ (học bổng và hỗ trợ tài chính): khoản hỗ trợ từ trường giúp giảm nhẹ chi phí học tập.

Những trường đại học Mỹ, ngoài những học bổng phổ biến được các học sinh quốc tế tìm kiếm và đăng ký, thì có rất nhiều loại học bổng các bạn học sinh vô tình bỏ qua. Những học bổng này dễ đạt được vì lý do không ai để ý.

Một điều đặc biệt hơn nữa đó là mỗi học sinh có thể apply nhiều mục để xin học bổng khác nhau ở cùng 1 trường.

Học bổng Trung học

Với hơn 26,000 trường trung học và 5,300 trường cao đẳng, đại học trên khắp 50 bang nước Mỹ, bản thân các trường và tiểu bang cũng có sự cạnh tranh nhất định nhằm thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Học bổng là một trong những điểm thu hút du học sinh.

Học bổng Cao đẳng

Các trường cao đẳng thường ít cấp học bổng đầu vào do đặc thù chi phí học tập khá thấp, tuy nhiên vẫn có một số trường khuyến khích sinh viên bằng các học bổng từ $1,000 đến $3,000.

Học bổng Đại học

Mức học bổng đầu vào phổ biến dao động từ 50 – 100% học phí đối với các trường Đại học công lập.

Các trường tư thục từ trung học đến đại học đều có các mức học bổng hấp dẫn khác nhau, từ $5,000 cho đến $60,000 hoặc toàn bộ chi phí.

EduPath đã từng thành công trong việc săn học bổng cho rất nhiều học sinh có thành tích học tập tốt, học sinh tài năng.

Ngoài ra chương trình Học bổng trung học công lập tại EduPath dành cho bậc phổ thông mang đến cơ hội học bổng hấp dẫn cho rất nhiều bạn học sinh bậc trung học có mong muốn học tập tại Mỹ.

Tuỳ vào trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về điều kiện nhận học bổng. Hồ sơ xin học bổng của bạn cần được chuẩn bị kỹ lưỡng và chứng minh được năng lực bản thân của mình.

Điểm GPA

Đối với các cá nhân sắp kết thúc chương trình học tại Mỹ và muốn tiếp tục việc học ở bậc học tiếp theo.

GPA là viết tắt của Grade Point Average, tức điểm trung bình học tập trong 3 năm gần nhất, số điểm này dùng để đánh giá học lực của học sinh.

Thông thường để xin học bổng du học Mỹ thì điểm GPA phải trên 7.0.

Nỗ lực đồng đều trên tất cả các môn, nên giỏi vượt trội một số môn học, và có kiến thức chuyên sâu để định hướng tốt hơn trong bậc học cao hơn.

Đối với học bổng toàn phần thì bạn cần có trình độ tiếng anh và GPA trên 7.0.

Yêu cầu tiếng anh và một số chứng chỉ chuyên môn

Đây là một phần quan trọng quyết định bạn được duyệt học bổng hay không. Thường được đánh giá qua số điểm bạn đạt được trong các kỳ thi IELTS/TOEFL.

IELTS tối thiểu 7.0

TOEFL iBT tối thiểu 90

Nếu có chứng chỉ SAT/ACT thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

Đối với các bạn muốn xin học bổng du học tại các trường nằm trong top thì cần có thêm sự tự tin và một chút hiểu biết về văn hoá con người ở Mỹ.

Một số trường sẽ có yêu cầu phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh hoặc nộp bài luận đến để đánh giá trình độ.

Để xin học bổng bậc Đại học, Cao đẳng thì cần có thêm các chứng chỉ như SAT/ACT sẽ là một lợi thế cạnh tranh tốt.

Học bổng ở bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ sẽ có yêu cầu về GMAT/GRE. Nếu bạn là sinh viên từng du học tại Mỹ thì đây là một lợi thế tốt cho bạn.

Thông thường tại Mỹ thường tổ chức các hoạt động ngoại khoá, khi bạn tham gia tốt các hoạt động này sẽ được nhà trường đánh giá cao hồ sơ xin học bổng của bạn.

Giải thưởng và chứng nhận

Các cuộc thi tại trường là một chứng minh rõ ràng nhất cho hội đồng xét học bổng đánh giá năng lực của bạn.

Ở bậc đại học, trong quá trình học tập bạn nên tham gia vào các giải thưởng hoặc công trình nghiên cứu khoa học tại ngành của mình.

Đối với bậc THPT bạn nên tham gia các chương trình nghiên cứu cùng các tổ chức nước ngoài để nhận giấy chứng nhận và cơ hội lớn để bạn có thêm kinh nghiệm.

Bậc sau Đại học bạn cần có công trình nghiên cứu hoặc các thí nghiệm được công nhận.

Chú ý

Vì số lượng hồ sơ tăng nên mức độ cạnh tranh cao, cần có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng. Bạn nên lập kế hoạch và lên danh sách chuẩn bị hồ sơ thật chi tiết, đầy đủ.

Chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng là yếu tố quan trọng quyết định thành công nên sẽ không bao giờ là sớm.

Bạn cần có những định hướng rõ ràng từ sớm để đầu tư thời gian và tập trung học tập để đạt được các chứng chỉ hỗ trợ cho việc làm đẹp hồ sơ xin học bổng du học của bạn.

Cần chuẩn bị gì để săn học bổng du học Mỹ thành công

Trước hết bạn nên tìm kiếm các thông tin về học bổng sau đó nghiên cứu các yêu cầu của chương trình học bổng quy định.

Có một số trường hợp nhà trường không chỉ đánh giá qua điểm số và còn đánh giá qua các hoạt động ngoại khoá mà bạn đã tham gia khi học tại THPT.

Đối với các sinh viên muốn tự túc xin học bổng có thể liên hệ đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán để hỏi và tham khảo thông tin hướng dẫn.

Ngoài ra các bạn có thể tham dự một số các hội thảo, triển lãm về du học để tiếp nhận thông tin hữu ích giúp bạn có cơ hội đạt được mong muốn du học Mỹ của mình.

Bạn có thể liên hệ EduPath để được tư vấn viên hỗ trợ tìm kiếm và tư vấn các chương trình học bổng du học Mỹ tốt nhất hiện tại.

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải cẩn trọng và hạn chế sai sót hết mức ở quá trình chuẩn bị hồ sơ này, nếu không bạn rất dễ bị loại.

Nếu không yên tâm bạn có thể liên hệ trực tiếp đến EduPath để tư vấn viên hỗ trợ lên danh sách và kiểm tra hồ sơ giúp bạn.

2 yếu tố quyết định một bộ hồ sơ xin học bổng được chấp thuận hay không:

Giấy tờ đầy đủ, chứng minh tài chính minh bạch rõ ràng

Những minh chứng của học sinh để thuyết phục hội đồng tuyển dụng về năng lực và giá trị của bạn xứng đáng nhận được khoản học bổng này.

Mẹo xin học bổng

Theo dõi hồ sơ

Nên gửi hồ sơ trước hạn 2 tuần, không quá sớm cũng không quá muộn.

Theo dõi hồ sơ bằng việc gửi email thăm hỏi, thể hiện cho hội đồng thấy bạn nghiêm túc và tự tin đối với hồ sơ của bạn

Mặc khác việc hỏi thăm thường xuyên cũng để bạn dễ dàng nắm bắt thông tin, nếu trường hợp bạn không đậu hồ sơ xin học bổng thi bạn có thêm thời gian xin học bổng ở các trường khác.

Tìm giáo viên tốt viết thư giới thiệu

Đối với các học sinh đang học trung học tại mỹ và có dự định săn học bổng cho bậc học tiếp theo, bạn nên tạo một ấn tượng thật tốt đối với giáo viên hướng dẫn để khi kết thúc chương trình bạn có thể nhờ đến họ viết một thư giới thiệu vào trường.

Những giáo viên hướng dẫn có học vị và chức vụ cao thì thư giới thiệu của họ sẽ rất có giá trị.

Tại sao khách hàng chọn dịch vụ du học Mỹ ở EduPath

Khi sử dụng dịch vụ tại EduPath bạn sẽ tiết kiệm được khoảng chi phí hơn 2000 USD trong suốt 1 quy trình từ chọn trường đến chuẩn bị hồ sơ và xin visa.

EduPath là đối tác tuyển sinh của hơn 5000 trường, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện các hồ sơ đăng ký du học của tất cả các loại visa (F1, J1, M1) bao gồm cả visa cho người phụ thuộc (F2, J2, M2)

Tiến trình hồ sơ:

Tư vấn miễn phí lựa chọn trường, chương trình học, ngành học.

Chuyên săn học bổng từ 50-100% tất cả các bậc học.

Dịch thuật miễn phí.

Đăng ký và theo dõi xuyên suốt tiến trình hồ sơ của bạn với trường hoặc tổ chức

Hướng dẫn chứng minh tài chính.

Thực hiện thủ tục xin visa nhanh chóng, hiệu quả và hướng dẫn phỏng vấn trong suốt thời gian chuẩn bị với tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Chuyên đảm trách thành công các hồ sơ từng bị từ chối.

Chăm sóc khách hàng sau khi có visa:

Hỗ trợ 24/7 trong quá trình sinh sống và học tập tại Mỹ

Hỗ trợ mua vé máy bay, sim điện thoại, sắp xếp nhà ở và đưa đón sân bay tại Mỹ.

Miễn phí dịch vụ visa du lịch cho phụ huynh sang thăm con du học.

Ngày hội học bổng tại các trường Mỹ.

Hệ thống apply hồ sơ xin học bổng: https://www.commonapp.org/

Xem bảng xếp hạng các trường tại Mỹ: https://www.usnews.com/best-colleges/rankings/national-universities

Học Bổng Du Học Mỹ 2022. Điều Kiện Và Cách Săn Học Bổng Toàn Phần

Học Bổng Du Học Mỹ

Mỹ có một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và uy tín cao. Mỹ tự hào có bảy trong số mười trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2019-2020. Thực tế, 27 trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm ở Mỹ.

Cách săn học bổng du học Mỹ

Ngay cả trong thời buổi kinh tế khó khăn, Mỹ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong kế hoạc du học của các bạn học sinh- sinh viên Việt nam.Để theo đuổi con đường học vấn tại Mỹ, nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch săn học bổng nhằm giảm gánh nặng chi phí học tâp…Vậy chiến lược tiếp cận và phương pháp hiệu quả để săn các suất học bổng có giá trị của những trường Đại học Danh tiếng Mỹ là gì?

Lên kế hoạch và xác định mục tiêu

Để thực hiện hồ sơ xin học bổng các bạn phải trải qua một chặng đường dài và có sự đầu tư kỹ lưỡng .Việc đầu tiên phải xác định bạn muốn học tại quốc gia nào.Tiếp theo, bạn xác định ngành nghề mình muốn học và những yêu cầu của ngành học đó.Lúc này, bạn nên xem khả năng mình có đáp ứng được yêu cầu đó không.

Khai thác các nguồn thông tin hiệu quả

Ngày nay với sự phát triển của CNTT thì việc tìm kiếm ngôi trường cung cấp nhiều học bổng cho phân ngành bạn đã chọn là điều không quá khó.Câu hỏi đặt ra là làm thế nào khai thác hiệu quả nguồn thông tin và tiếp cận được những suất học bổng phù hợp với nhu cầu và năng lực.

Mỗi cá nhân có một nguyễn vọng, năng lực học tập và khả năng tài chính khác nhau chính vì vậy không có công thức nào chung cho tất cả.Du học Bluesea là đối tác uy tín của các tổ chức uy tín quốc tế, chúng tôi sẽ tư vấn “ miễn phí’ cho từng trường hợp riêng.Chúng tôi sẽ đăng nhập vào hệ thống trường để cung cấp các thông tin cần thiết về ngành học, tuyển sinh, số lượng suất học bổng, mức độ cạnh tranh khi xin học bổng…Từ đó hình thành các bảng so sánh giữa các trường Đại học để các bạn dễ dàng đưa ra quyết định.

Ghé thăm những forum của các Du học sinh

Bạn nên liệt kê ít nhất 10 trường có nhiều học bổng để nôp hồ sơ.Sau đó bạn nên tham gia các diễn đàn lớn về du học sinh để tìm những bạn sinh viên Việt nam đang theo học các trường mình học và liên lạc với họ.

Những người đi trước sẽ giúp chúng ta những thông tin hữu ích về trường, tiêu chỉ tuyển sinh sinh viên quốc tê, môi trường học tập, điều kiện sống, cộng đồng SV Việt Nam…Nêu không có thời gian thu thập thông tin trên forum, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ Du học Blueses chúng tôi để kết nối với thế hệ Du học sinh đi trước nhằm trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ.

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Những thủ tục xin học bổng thường yêu cầu những hồ sơ sau:

+Sơ yếu lý lịch (CV)

+Đơn xin học bổng ( theo form mẫu)

+Những chứng chỉ, văn bằng bắt buộc.

+ Thư giới thiệu của giáo viên

+ Các chứng chỉ Tiếng anh hoặc công trình nghiên cứu…

Một hồ sơ xin học bổng Mỹ không chỉ có điểm số mà phải có những điểm nỗi trội khác

như các hoạt động ngoại khóa, bài luận..Một hồ sơ tốt thường có điểm ở bài thi SAT hay TOEFL, hoạt động ngoại khóa – tình nguyện nỗi bật, bài luận hay thì thường được đánh giá cao.

Quy trình xin Học bổng mỹ bậc Cao đẳng – Đại học -  Cao học ở Mỹ

Bước 1: Sinh viên hoàn thành vào đơn đăng ký và gửi bảng điểm học tập 4 năm gần nhất

+ Nộp chứng chỉ TOEFL,SAT ,IELTS ( nếu có).

+Liêt kê các Trường có nguyện vọng theo học.

Bước 2: Trong vòng 10 ngày Bluesea sẽ chấp nhận sinh viên đang tham dự chương trình nếu đủ điều kiện.

+Sinh viên trả phí nộp đơn trong tổng chi phí đặt cọc.

+ Sinh viên nộp phí hoàn tất hồ sơ xin học bổng.

+ Bản sao hộ chiếu.

Bước 3: Trong vòng 15 ngày xử lý sinh viên sẽ biết kết quả và lựa chọn trường apply học bổng theo ý muốn.

Bước 4: Sinh viên hoàn tất các học phí để đảm bảo suất học bổng và bắt đầu thực hiện quy trình hoàn tất hồ sơ.Quy trình nộp đơn hoàn chỉn sẽ yêu cầu các hồ sơ sau:

+Đơn đăng ký theo form mẫu nhà trường .

+ Bản sao bằng TN cấp 3

+Bảng điểm học tập chính thức.

+ Bảng điểm chính thức IELTS, TOELF..

+Thư giới thiệu của bản thân + kế hoạch học tập bản thân.

+Bằng chứng về chứng nhận tài chính đủ chi trả học phí cho 1 năm học.

Cuối cùng, để cơ hội nhận học bổng cao nhất thì các bạn hãy liên hệ sớm nhất với Du học BLUESEA, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin liên tục các suất học bổng hấp dẫn của Mỹ. Như vậy cơ hội nhận học bổng của các bạn sẽ tăng cao khả năng hơn rất nhiều.

Danh sách các trường đại học tại Mỹ có học bổng

Trường Arizona State University

Là một trong những Đại học công lập lớn nhất bang Arizona, Đại học Arizona từng nằm trong top 100 Đại học toàn cầu và cũng là Đại học duy nhất tại bang lọt vào danh sách. Với mục tiêu tập trung vào tương lai và sự phát triển của mỗi học sinh, trường có mạng lưới liên kết rộng lớn, giảng viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực.

#117 Đại học hàng đầu Mỹ (National Universities – U.S.News)

#76 Đại học có chương trình cử nhân tốt nhất nước Mỹ (U.S.News)

– Lĩnh vực đào tạo nổi bật: business, marketing, health science, biological and biomedical sciences

– Học phí trung bình: $36,566/năm cho bậc Đại học và $33,393/năm cho cao học

– Học bổng: 4.000 – 15.000 USD

+ Yêu cầu: IELTS 6.0

Trường Elmhurst College

Trường Đại học Elmhurst cách trung tâm thành phố Chicago – một trong ba trung tâm kinh tế – tài chính của Mỹ, 30 phút di chuyển. Được biết đến là một trong 10 trường đại học tốt nhất khu vực Trung Tây Mỹ, Đại học Elmhurst là sự kết hợp giữa môi trường học tập gần gũi với sinh viên và cơ hội tiếp cận với cuộc sống tại một trong những thành phố lớn trên thế giới. Ngoài ra, trường còn nắm giữ những thứ hạng cao trên những bảng xếp hạng uy tín nước Mỹ:

– Top 10 trường có học phí hợp lý nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo báo Washington Monthly, 2016) – Top 10 trường toàn diện nhất khu vực Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report, 2017) – Top 4 trường có giá trị tốt nhất vùng Trung Tây Mỹ (Theo US News & World Report, 2017) – Top 6 trường tốt nhất Illinois (theo Money Magazine, 2017)

– Học phí cho sinh viên VN: 13,050 USD/ năm + Học bổng dành cho chương MBA: 5,000 USD Yêu cầu: IELTS 6.5

*Học bổng dành cho Freshmen: GPA (trên thang 10) sẽ được hưởng scholarship của chương trình International Discovery Award như sau: GPA 8,6: 5.000 USD /năm GPA từ 7,8 đến 8,59: 4.000 USD /năm GPA từ 7,2 đến 7,79: 3.000 USD /năm GPA từ 6,5 đến 7,19: 2.000 USD /năm GPA từ 5,0 đến 6,49: 1.000 USD /năm

Trường Angelo State University

#TOP 15% các trường tốt nhất nước Mỹ. # TOP 3 trường Đại học đào tạo trực tuyến tốt nhất ở Texas. # TOP 20 trường Đại học có chi phí hợp lý nhất Hoa Kỳ. # TOP 60% những ngành học hay nhất ở Hoa Kỳ. *Điều kiện xét học bổng:  GPA: từ 2.5+/4 hoặc 7.0+/10. + Vượt qua bài phỏng vấn với Đại diện của Bluesea. + Thư tiến cử từ trường hiện tại. 

* Học bổng cực hot lên đến 100% Full học phí và chỗ ở (Điều kiện cụ thể liên hệ Du học BLUESEA) *Học phí sau học bổng: +Đại học: $0 - $8,720. năm                                        +Thạc sĩ: ~ $6,860/ năm

Trường Culver Stockton College

– Nằm ở Canton, Missouri – Học phí: 27,205 USD – Học bổng; : 6,695 USD + Yêu cầu: IELTS 6.0

Trường Youngstown State University

 

Nằm tại Thung Lũng Mahoning, một danh lam thắng cảnh của thành phố Youngstown, Ohio, được Entrepreneur Magazine vinh danh là “Một Trong Mười Thành Phố Tốt Nhất Tại Mỹ Để Khởi Nghiệp”. Với 84.000 dân, Youngstown là thành phố có dân số hạng trung cách thành phố Cleveland bang Ohio và thành phố Pittsburgh bang Pennsylvania một giờ xe và có thể lái xe dễ dàng trong ngày để đến thành phố New York, Chicago, hay Washington, D.C. – Học phí: 27,000 USD (đã bao gồm học phí; bảo hiểm; ăn ở; sách vở..) + Yêu cầu: GPA từ 3.0 ~ 3.33:  1,000 USD GPA từ 3.34 – 3.69: 4,000 USD GPA từ 3.7 trở lên:  7,000 USD.

Trường Cincinnati College (Ohio)

 

– Học phí: 27,244 USD

Học bổng:

*Merit-based – mức học bổng dựa trên học phí

*Hồ sơ nộp sẽ được tự đông xét học bổng

*Tái cấp lại hằng năm

*Điều kiện duy trì: GPA 3.2 và 30 giờ công tác xã hội/ năm học.

 *Freshmen: – Lên đến 100% học phí dành cho các ứng viên đủ điều kiện - Thời gian cấp: 08 học kỳ  Yêu cầu: – Đang học PTTH hoặ GAP 1 năm -  Điểm trung bình bậc TH 3 năm liên tiếp tối thiểu 8.0/ năm học o   Xét điểm lớp 9,10,11 với học sinh đang học lớp 12 -Tối thiểu IELTS6.5 / TOEFL79 -Tối thiểu SAT 1180/ ACT 24 / MPT750

*Transfer – Lên đến 15.000USD dành cho ứng viên đủ điều kiện – Thời gian cấp tối đa 06 học kỳ Cao đẳng tại Mỹ: -  Đã/ đang hoàn thành chương trình Ass. Degree -  Xét điểm GPA tối thiểu 3.2 -  KHÔNG yêu cầu IELTS/TOEFL/SAT/ACT Cao đẳng/đại học bên ngoài Mỹ: -   Đánh giá bảng điểm -   GPA tối thiểu 3.2 -   Tối thiểu IELTS6.5/ TOEFL 79

Pathway – Năm 1: không -  Năm 2 chuyên ngành tối đa 7.000USD -  Thời gian cấp : 06 học kỳ -   Điểm GPA năm 1 tối thiểu 3.2

Một số học bổng khác của Mỹ

Tên trường

Vị trí

Học phí

Học bổng & Điều kiện

Ohio Valley University

Nằm ở Vienna, West, Virginia

Học phí: 23,550 USD

Scholarship: 5,438 ++ Requirement: IELTS 6.0

Culver Stockton College

Nằm ở Canton, Missouri

Học phí: 27,205 USD

Học bổng; : 6,695 USD

+ Yêu cầu: IELTS 6.0.

Young Harris

Nằm ở Ypung Harris, Georgia

Học phí: 29,067 USD

Scholarship: 7,003++ Requirement: IELTS 6.5

Mercyhurst University

Nằm ở Erie, Pennsylvania

Học phí: 39,770 USD

Scholarship: 9,375++ Requirement: IELTS 6.0

Loyola University New Orleans

Nằm ở New Orleans, Louisiana

Học phí: 42,058 USD

Scholarship: 10,148 Requirement: IELTS 6.5

Seton Hill University

Nằm ở Greensburg, Pennsylvania

Học phí: 37,306 USD

Scholarship: 12,500++ Requirement: IELTS 5.0

Saint Michael’s College

Nằm ở Colchester, Vermont

Học phí: 45,375 USD

Scholarship: 11,262 Requirement: IELTS 6.0

BLUESEA với kinh nghiệm nhiều năm Tư vấn du học, hằng năm BLUESEA hỗ trợ thành công hàng trăm học sinh đi du học. Với đội ngũ nhân viên năng động, trẻ trung và đầy nhiệt huyết sẽ luôn hỗ trợ các bạn nhiệt tình, nhanh chóng và xứng đáng là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn.

Cách Săn Học Bổng Du Học Úc Toàn Phần Mới Nhất

Biết được điều đó, để giúp đỡ cho các học sinh, sinh viên tài năng có điều kiện tiếp xúc với môi trường học tập mơ ước, các chương trình học bổng du học đã ra đời.

1. Các học bổng du học Úc hàng đầu cho sinh viên quốc tế

Học bổng du học Úc luôn là mục tiêu hướng đến của nhiều người, là kim chỉ nam cho các bạn trẻ cố gắng và phấn đấu.

1.1 Học bổng Australia Awards Scholarships

Điều kiện:

Là công dân Việt Nam

Không kết hôn, đính hôn hoặc sống như vợ chồng với người có quốc tịch Úc, New Zealand hoặc thường trú tại 2  quốc gia này.

Không thuộc biên chế quân đội.

Không mang quốc tịch hoặc quyền cư trú tại quốc gia khác ngoài Việt Nam.

Không phải là ứng viên hay đã nộp đơn cho một học bổng dài hạn khác. 

Có chứng chỉ IELTS 6,5 và không có kĩ năng dưới 6.0

Quản trị và phát triển kinh tế, Giao thông, Nước và Vệ sinh, Giáo dục, Bình đẳng giới. Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ổn định Khu vực và Nhân quyền, Khuyết tật, Biến đổi khí hậu. MBA, Công nghệ thông tin, Y khoa, Dược, Truyền thông, Báo chí, Tuyên truyền.

1.2 Học bổng Endeavour Postgraduate Scholarship Awards.

Giá trị học bổng:

Thạc sĩ: Trị giá lên tới 140.500 đô la Australia

Tiến sĩ : Trị giá lên tới 272.500 đô la Australia

Thời gian học tập/ nghiên cứu tối đa là 2 năm cho khóa Thạc sĩ, và 4 năm cho Tiến sĩ

Đối tượng hướng đến: sinh viên đã tốt nghiệp đại học và hướng đến các bậc học sau đại học như tiến sĩ, thạc sĩ.

Điều kiện để nộp đơn xin học bổng du học Úc

Sở hữu tiếng Anh học thuật tương đương với IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0). Hoặc TOEFL IBT 79 (điểm viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 19)

Hoàn thành hệ thống đào tạo bậc học trước. Hệ cử nhân ( đối với thạc sĩ) và hệ thạc sĩ (đối với tiến sĩ)

Đối tượng chưa từng nhận các học bổng  từ chính phủ Úc.

1.3 Học bổng Macquarie University International Scholarships

Giá trị:

Học bổng  Vice- Chancellor’s International Scholarship – ASEAN trị giá 5,000$.

Học bổng  Macquarie University ASEAN Scholarship trị giá 5,000$.

Điều kiện xét tuyển:

Tốt nghiệp trung học phổ thông với GPA lớp 12 từ 8.0 trở lên.

Hoàn thành chương trình Cao đẳng (2 hoặc 3 năm) hoặc  năm 1 đại học.

IELTS: 6.0 trở lên.

Các ngành đào tạo: 

Kinh Doanh, Quản Trị, Giáo Dục, Kỹ Sư, Công Nghệ Thông Tin. Môi Trường, Khoa Học Y Tế & Sức Khỏe. Luật An Ninh & Trí Tuệ, Truyền Thông & Nghệ Thuật Sáng Tạo. Khoa Học, Xã Hội Học, Lịch Sử và Ngôn Ngữ, Nghệ Thuật.

1.4 Học bổng Endeavour Vocational Education and Training (VET) Scholarships

Giá trị học bổng: Tổng trị giá 131,000 AUD trong tối đa 2,5 năm.

Đối tượng hướng đến.

Sinh viên hướng đến văn bằng chuyên nghiệp ( Australia Diploma).

Văn bằng chuyên nghiệp cao cấp (Advanced Diploma).

Phó Cử Nhân (Associate Degree)

Điều kiện xin học bổng du học Úc:

Sở hữu tiếng Anh học thuật tương đương với IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 79 (điểm viết từ 21 trở lên, các kỹ năng còn lại không dưới 19)

Hoàn thành hệ thống đào tạo bậc học trước. Hệ cử nhân ( đối với thạc sĩ) và hệ thạc sĩ (đối với tiến sĩ)

Đối tượng chưa từng nhận các học bổng  từ chính phủ Úc.

1.5 Học bổng Australia Research Training Program Scholarships

Đối tượng hướng đến: Sinh viên quốc tế theo học chương trình đào tạo Thạc sĩ nghiên cứu (2 năm). Hặc Tiến sĩ nghiên cứu (4 năm) ở bất cứ trường đại học Úc.

Các mức hỗ trợ từ học bổng.( Có thể nhận một hoặc nhiều mức)

RTP Fees Offset: học bổng toàn phần du học Úc.

RTP Stipend: Hỗ trợ  chi phí sinh hoạt trong thời gian nghiên cứu tại trường.

RTP Allowances: Hỗ trợ chi phí phát sinh trong quá trình nghiên cứu bao gồm: chi phí tái định cư, chi phí xuất bản học thuật, chi phí bảo hiểm cho sinh viên, người thân.

1.6 Học bổng University of Sydney International Research Scholarships

Ngành đào tạo: Tất cả các chương trình nghiên cứu sau đại học hoặc nghiên cứu thạc sĩ ( phụ thuộc vào các khoa của Trường).

Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt lên đến 3 năm và có khả năng gia hạn thêm một học kỳ cho sinh viên học bằng tiến sĩ.

Điều kiện xét tuyển:

Là sinh viên quốc tế đăng ký toàn thời gian chương trình nghiên cứu bậc cao hơn tại trường đại học.

Sinh viên thực hiện một chuyên đề nghiên cứu do trường đề ra  về thế mạnh của lĩnh vực hiện tại.

Không có bằng nghiên cứu cấp tương đương hoặc cao hơn với  chương trình đăng ký nhận học bổng.

Không nhận bất kỳ học bổng nào của Úc trong vòng hai năm trở lại.

1.7 Học bổng Flinders International Postgraduate Scholarships

Giá trị học bổng: Hỗ trợ toàn bộ học phí và sinh hoạt phí lên đến 26,682 AUD. Trợ cấp cố định khoảng 1,485 AUD cho các vấn đề như di chuyển, phí máy bay.

Đối tượng hướng đến: Người đủ điều kiện theo học chương trình nghiên cứu toàn thời gian tại đại học Finder. 3 năm cho chương trình tiến sĩ và 2 năm cho chương trình thạc sĩ.

Yêu cầu và cách xin học bổng du học Úc:

Ứng viên phải nhập học tại trường.

Đạt chuẩn tiếng anh mà trường đề ra.

Không có bằng đại học nghiên cứu tương đương hoặc cao hơn chương trình đăng ký.

Là sinh viên quốc tế.

1.8 Học bổng Melbourne Research Scholarships

Đối tượng hướng đến: Sinh viên nghiên cứu trong và ngoài nước có nhu cầu theo học chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Trong trường hợp có nhu cầu tham gia nghiên cứu khoa học tại trường.

Giá trị học bổng: sẽ được quyết định bởi hoàn cảnh của ứng viên Bên cạnh việc chi trả toàn bộ học phí ( chỉ đối với sinh viên quốc tế). Học bổng còn hỗ trợ các chi phí tái định cư, trợ cấp sinh hoạt, nghỉ ốm đau, thai sản…

1.9 Học bổng Melbourne International Undergraduate Scholarships

Giá trị học bổng: Bao gồm miễn giảm 10.000 AUD trong năm đầu tiên đối với văn bằng 1 đại học. Trợ cấp toàn phần đối với sinh viên theo học toàn thời gian tại trường.

Đối tượng hướng đến. Tất cả sinh viên trên toàn thế giới. 

1.10 Học bổng Adelaide Scholarships International

Giá trị học bổng: Toàn bộ học phí và trợ cấp phí sinh hoạt khoảng 26,288 AUD/Năm lên đến 2 năm đối với bậc thạc sĩ và 3 năm với bậc tiến sĩ.

Đối tượng hướng đến: Sinh viên xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu của Trường.

Điều kiện:

Đạt được bằng cử nhân danh dự hạng nhất của Úc.

Hoàn thành tất cả môn học của hệ học trước.

Không có bất kì bằng cấp tương đương hoặc cao hơn so với chương trình đăng ký học bổng.

Đạt được chuẩn trình độ tiếng Anh mà trường đề ra.

Ghi danh là sinh viên quốc tế trong suốt quá trình theo học tại đại học Adelaide.

2. Cách xin học bổng du học Úc

Verity Law cũng gửi đến bạn một số lời khuyên cho việc săn học bổng du học Úc như sau:

2.1 Đặt mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch du học

Thứ nhất, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ về vật chất và tinh thần, vì để “săn” các học bổng du học Úc, bạn cần đầu tư thời gian, tiền bạc. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến từ người có kinh nghiệm hoặc các anh chị đi trước.

Thứ hai, khả năng nhận được học bổng du học Úc tỉ lệ thuận với khả năng học tập của bạn.

Vì thế hãy rèn luyện bản thân thật tốt để nâng cao cơ hội thành công trong các công cuộc “săn” học bổng du học.

Cần đặt mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch rõ ràng.

2.2 Theo dõi thông tin từ các tổ chức cấp học bổng du học Úc

Vậy, sau đây Verity Law xin giới thiệu một số tổ chức cấp học bổng du học Úc cho bạn.

Để tiện tham khảo khi cần tìm học bổng du học Úc cũng như để bạn lựa chọn bước đi tương lai của mình dễ dàng hơn

Trang tin tức của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam: https://vietnam.embassy.gov.au/hnoi/study.html

Các chương trình học bổng từ trang web chính thức của Chính phủ Úc: https://www.studyinaustralia.gov.au/english/australian-education/scholarships

Thông tin học bổng từ Bộ giáo dục Úc Endeavour: https://endeavour.education.gov.au/endeavour

Thông tin học bổng từ Bộ giáo dục Úc: https://internationaleducation.gov.au/Scholarships/Pages/Scholarships-landing.aspx

Học bổng từ các trường đại học ở Úc:

Macquarie University International Scholarships: https://www.mq.edu.au/study/international-students/scholarships

The University of Sydney: https://sydney.edu.au/scholarships/international.html

The University of Melbourne: https://scholarships.unimelb.edu.au/

The University of Adelaide: https://www.adelaide.edu.au/scholarships/university-scholarships

Hy vọng giúp ích cho bạn trong việc định hướng và quyết định du học Úc theo chương trình học bổng.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc vấn đề cần giải đáp hãy liên hệ với Verity Law – văn phòng luật sư hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp nhập cư tại Úc theo chương trình kinh doanh hay du học.

Verity Law là văn phòng luật di trú tại Melbourne giúp doanh nhân và nhà đầu tư quốc tế định cư theo diện kinh doanh và đầu tư tại Úc (visa 188/888 và 132).

7 Lời Khuyên Giúp Bạn Viết Bài Luận Săn Học Bổng Du Học Chuẩn Không Cần Chỉnh

PS (Personal Statement): Tập trung nhiều hơn về cá tính, con người bạn. Thường PS được viết dưới dạng những câu chuyện rất riêng, rất cá nhân, qua đó, bạn thể hiện được bản lĩnh, sự sáng tạo, sự trưởng thành của mình. Rất ít người bị lẫn PS sang các bài khác nhưng mình vẫn phải nêu ra đây để tiện phân biện tại sao mọi người hay nhầm SOP hoặc SAI sang PS.

SOP (Statement of Purpose): Tập trung nhiều nhất vào định hướng 5 năm 10 năm của bạn. Khi yêu cầu ứng viên nộp SOP, các trường thường muốn thông qua SOP để tìm hiểu sự trưởng thành trong tư tưởng và suy nghĩ của ứng viên. Vì vậy bài luận này yêu cầu về cá tính thì ít mà muốn bạn viết nhiều hơn về động lực phát triển bản thân của mình, giải thích xem động lực đó khiến bạn muốn là ai ở đâu sau 10 năm nữa. Sau đó, bạn phải nói rõ tại sao việc học ở trường bạn đang ứng tuyển là một bước để bạn tiến gần hơn đến cái hình ảnh 10 năm của bạn. Rất nhiều bạn viết SOP mà viết như PS, có lẽ vì các bạn luôn được khuyên rằng viết luận cho trường Mỹ thì phải kể một câu chuyện thật cảm động và liền mạch thì mới có học bổng cao. SOP cũng vẫn là một câu chuyện nhưng mà câu chuyện đó phải dẫn đến động lực và mục tiêu 10 năm thì mới là SOP.

Tóm lại, trong PS bạn có quyền làm người mộng mơ “dreamer” vì đó là cá tính nhưng trong SOP bạn phải nói đến hành động “actionable plan” để hiện thực hóa giấc mơ đó.

Theo: Jenny Hoang

2. Không nên bắt đầu bài luận bằng một câu chuyện từ thời thơ bé

Nhiều bạn kể về một kỷ niệm hồi 9, 10 tuổi, và kỷ niệm ấy đã ảnh hưởng đến lựa chọn nghề nghiệp của bạn thế nào. Ví dụ, có bạn kể năm 10 tuổi, bố mang về một chiếc máy tính, và bạn yêu thích máy tính từ đó. Hay có bạn kể hồi bé mẹ nhờ bán hàng, và tính toán lợi nhuận hàng hoá, nên bạn yêu thích học tài chính từ đó. Nếu tôi là giám khảo chấm học bổng (Adcom.) và đọc bài viết luận nộp học bổng có mở bài thế này, tôi sẽ vứt bài viết sang một bên ngay lập tức.

Lý do ư?

Thứ nhất, không ai tin rằng, sở thích hay lựa chọn nghề nghiệp của một cá nhân lại bắt đầu từ thời bé xíu như thế. Người ta sẽ biết ngay bạn đang nói dối!!

Thứ hai, những câu chuyện hồi bé nghe vừa ngây thơ, vừa không chuyên nghiệp. Ta cần nhớ rằng, ta đang xin tiền (Rất nhiều tiền) để đi du học, nên ta phải luôn chuyên nghiệp!

Theo: Trương Thanh Mai

3. Hãy lựa chọn ngôn ngữ lạc quan, tích cực Bởi vì cái mà giám khảo muốn biết là bạn đã xử lí tình huống và vượt qua nó như thế nào, chứ không phải nghe bạn than thở. Từ đó, họ biết được con người của bạn ra sao. Nghe thì có vẻ hâm nhưng mà người đọc có thể quên những chi tiết bạn đưa ra trong bài luận, nhưng khó có thể quên được cảm xúc mà họ có được khi đọc nó đó.

4. Văn phong dài dòng, không cô đọng và không đi thẳng vào ý muốn nói. Rất rất nhiều bài luận mắc lỗi này.

Lý do có lẽ là do cách học văn của chúng ta ở Việt Nam. Văn phong viết của người nước ngoài, đặc biệt ở phương Tây rất khác chúng ta. Họ luôn được khuyến khích viết rõ ràng, đi thằng vào vấn đề. Ngoài ra, những người chấm học bổng (Adcom.) vô cùng bận rộn, một ngày có khi học phải đọc hàng chục, hàng trăm bài. Họ sẽ thấy ngán nếu đọc một bài viết, mà đọc hết trang đầu vẫn không hiểu người viết định viết cái gì. Lại nữa, mỗi bài luận chỉ giới hạn số từ nhất định (Vd: 500 từ cho mỗi bài luận của học bổng Chevening, học bổng Irish Aid tầm 1000 từ cho các câu hỏi mini essays, học bổng Erasmus Mundus không quá 1000 từ cho LoM,…)

Nên viết những câu, những ý có giá trị và viết có cấu trúc chặt chẽ để giúp cả bài luận săn học bổng trở nên nổi bật.

Nhiều ứng viên tốn không gian của bài luận để nói về những thứ mà ban xét duyệt chỉ cần 10 giây đọc CV là biết. Hãy chú ý rằng người ta muốn biết “trải nghiệm” của bạn, tức là cái bạn trải qua, cảm nhận, tương tác, hành động để phản ứng với nó. Chứ không phải mấy cái con số trong học bạ!

Hãy dùng không gian có hạn của bài luận để nói về những trải nghiệm mà không một phần nào khác của bộ hồ sơ này tiết lộ. Hãy xem bài luận của mình như một buổi phỏng vấn thư giãn, một quãng thời gian độc quyền “mặt đối mặt” giữa bạn và hội đồng xét duyệt. Hãy cho chúng tôi thấy tại sao nên nhận bạn vào cộng đồng học tập của chúng tôi.

Theo: Hoàng Đức Long

6. Có nên viết một bài luận học thuật hay mang tính chuyên môn quá sâu không?

7. Có nên quá tự hào về điểm IELTS? Và nghĩ rằng 7-8 viết là có thể khiến mình viết tốt.

Dù IELTS có thể đánh giá khả năng tiếng Anh của một người ở một mức độ nào đó, nhưng hãy nhớ

Viết bài luận săn học bổng hay viết khi đi du học rất khác so với viết IELTS.

Theo: Trương Thanh Mai

Xin phép mượn lời Jenny Hoang để làm lời kết cho bài viết này: Viết một bài luận thành công để xin học bổng du học là cả một nghệ thuật. Mình luôn nói với bạn mình rằng bài luận là chỗ duy nhất mình có thể tự do thể hiện và cố gắng bù lại cho những điểm yếu khác trên hồ sơ của mình. Một bài luận mạnh có thể cứu cánh điểm SAT, GRE và GMAT không đạt chuẩn.

Tuy nhiên, để có một bài luận như thế thì bạn phải thực sự hiểu bản thân mình và lưu ý rằng dù bạn đang cố gắng cá nhân hóa bài luận của mình thì cũng đừng mắc những lỗi sai kể trên

Bạn sẽ nhận được các lợi ích sau từ team Mentor:

1.Hướng dẫn 1 kèm 1 viết bài luận săn học bổng (hoặc trọn gói theo yêu cầu của học bổng hoặc trường) từ team Mentor siêu xịn tốt nghiệp trường Top trên thế giới;

2.Đồng hành suốt quá trình bạn nộp học bổng du học;

4.Review toàn bộ hồ sơ trước khi submit;

5.Tặng MIỄN PHÍ khóa học ” Chiến lược & kỹ năng du học thành công ” để bạn an tâm và tự tin đi du học;

Team Mentor chúng tôi là ai?

1.Team Mentor siêu xịn tốt nghiệp trường Top trên thế giới như Mỹ, Anh, Canada, Úc…;

2.Kinh nghiệm rất phong phú vì đã/đang hỗ trợ đa dạng các loại bài luận săn học bổng, các ngành học, các bậc học và thấu hiểu các loại học bổng du học khác nhau trên thế giới;

4.Tận tâm & kiên nhẫn;

ĐỪNG NGẠI LIÊN HỆ VỚI TEAM MENTOR BÀI LUẬN SĂN HỌC BỔNG DU HỌC NHÉ!

* Email: hoai.tran@helpscholarships.com

* Phone: 0975128809

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Yêu Cầu Và Mẹo Khi Săn Học Bổng Du Học Mỹ Bạn Nên Biết trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!