Đề Xuất 2/2023 # 3 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Ấn Tượng # Top 2 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 2/2023 # 3 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Ấn Tượng # Top 2 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 3 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Ấn Tượng mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem video hướng dẫn cách viết email xin việc bằng tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

Sưu tầm các mẫu cv tiếng Anh đơn giản để bạn dễ dàng “đầu quân” cho các công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn. Các mẫu cv này sẽ giúp bạn chinh phục ngay cả những vị tuyển dụng khó tính nhất.

Bạn muốn được ứng tuyển vào một công việc yêu thích và có mức lương hấp dẫn nhưng gặp khó khăn về khoản nộp CV tiếng Anh? Bạn băn khoăn không biết thiết kế và tạo lập CV thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng khó tính? Bạn tìm thấy rất nhiều mẫu CV tiếng Anh nhưng không biết đâu là phù hợp với mình?

Thật đúng lúc khi bạn đọc được bài viết này. Vì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 mẫu CV tiếng Anh đơn giản và cách viết CV hấp dẫn, ấn tượng giúp bạn tăng cao cơ hội tiến chân vào công ty mơ ước.

CV Tiếng Anh Là Gì?

Có phải bạn đang rơi vào tình trạng này: Bạn không biết bắt đầu bản CV tiếng Anh của mình như thế nào, bạn tự hỏi sẽ viết gì trong CV, bạn bị “lạc lối” trong cơ số CV tràn lan trên mạng.

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là quay trở về với câu hỏi cơ bản nhất: CV tiếng Anh là gì? Chỉ khi nắm vững được bản chất của CV tiếng Anh, bạn mới dễ dàng giải quyết các vấn đề trên.

CV tiếng Anh (English Curriculum Vitae) là hồ sơ xin việc được viết bằng Anh ngữ. Theo đó, nó là một loại tài liệu thông tin về cá nhân ứng viên, bao gồm các nội dung cơ bản như: lý lịch trích ngang, quá trình đào tạo, kinh nghiệm,… CV tiếng Anh có đặc điểm ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn nêu bật được các điểm quan trọng về ứng viên để thu hút nhà tuyển dụng.

Nội Dung Chính Trong Một Bản CV Tiếng Anh Chuẩn

Thông thường một bản CV tiếng Anh chuẩn cần có đầy đủ các nội dung sau:

Thông tin cơ bản của ứng viên (Personal Details): Gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email, ảnh chân dung đính kèm.

Thông tin về trình độ học vấn và bằng cấp (Education And Qualifications): Gồm học vị của ứng viên, chuyên ngành đào tạo, cơ sở đào tạo,…

Ví dụ: The Bachelor of Laws (Cử nhân Luật), The Master of Finance (Thạc sĩ Tài chính học),…

Thông tin về kinh nghiệm làm việc (Work Experience): Bạn liệt kê các công việc mình đã từng làm (kèm địa chỉ công tác, thời gian công tác) theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất. Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể tận dụng các công việc part time hoặc các câu lạc bộ từng tham gia để đưa vào CV. Bạn lưu ý cố gắng đưa vào CV các công việc gần gũi nhất với công việc đang ứng tuyển để họ thấy mức độ kinh nghiệm của bạn dày dạn hơn.

Thông tin về thành tựu cá nhân (Achievements): Bạn đã đạt được các thành tựu nào trong quá trình học tập hoặc công tác trước đây? Hãy liệt kê đầy đủ và ngắn gọn.

Thông tin về kỹ năng ứng viên (Skills): Đó là những kỹ năng ngoại ngữ (English, Chinese,…), kỹ năng máy tính (Word, Excel, Powerpoint,…),… Ngoài ra, bạn cũng có thể nêu thêm một vài kỹ năng mềm mình có (Teamwork/ Collaboration skills – Kỹ năng làm việc nhóm, Problem – solving – Kỹ năng giải quyết vấn đề,…).

Ngoài những thông tin cơ bản nêu trên, bạn còn có thể đưa vào CV một số thông tin khác để gây thêm ấn tượng cho nhà tuyển dụng như: Sở thích ứng viên, định hướng mục tiêu nghề nghiệp, mong muốn khi vào công ty,…

Mẹo Viết CV Tiếng Anh Đạt Hiệu Quả Cao

Bên cạnh việc đáp ứng đầy đủ các nội dung cần thiết trong CV, bạn cũng cần phải áp dụng thêm một vài mẹo hay ho để dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Chúng tôi gợi ý cho bạn một số mẹo viết CV tiếng Anh đạt hiệu quả cao như:

Dùng tên làm tiêu đề, viết thật to và in đậm ở giữa trang.

Dùng cụm từ để liệt kê ngắn gọn.

Ví dụ: Thay vì viết một câu dài: ” I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital”. Bạn thay bằng: ” Creating and implementing statistical reports for large metropolitan hospital “

Đưa vào những con số cụ thể.

Ví dụ: Thay vì viết một câu sáo rỗng, chung chung: ” Having an excellent presentation skill” (Tôi có kỹ năng thuyết trình tuyệt vời). Bạn nên thay bằng: ” Presenting with 500 people at many cinemas ” (Có thể thuyết trình trước 500 người ở nhiều hội thảo).

Thiết kế đẹp mắt, dùng font chữ ấn tượng.

3 Mẫu CV Tiếng Anh Đơn Giản Được Nhiều Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Cách Viết Cv Tiếng Anh Hoàn Hảo &Amp; Ấn Tượng

Bạn đang tìm một công việc mới, và có vẻ như bạn đã tìm được khá nhiều cơ hội tốt để nắm bắt. Và tất nhiên, những gì bạn cần đầu tiên là một CV tốt.

Bạn tìm thấy một công việc mơ ước. Bạn biết bạn là ứng viên hoàn hảo cho vị trí đó. Bạn gửi CV của bạn đi và bạn mong chờ một cú điện thoại mời phỏng vấn. Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra.

Một mẫu CV tốt hơn 9 trên 10 CV được tìm thấy.

Cách để viết một CV khi bạn hoàn toàn không có kinh nghiệm.

Bí kíp để sắp đặt các kỹ năng và các thành tựu của mình trên CV.

Cách để miêu tả kinh nghiệm của bạn trên CV để phù hợp với yêu cầu tuyển dụng.

Viết cv bằng tiếng anh đúng cách sẽ tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng

Phần 1: Đảm bảo bạn biết khi nào cần dùng CV

CV LÀ GÌ?

Hãy bắt đầu bằng những khái niệm đơn giản trước khi bắt tay vào viết CV:

Viết đầy đủ, CV là curriculum vitae (có nghĩa là quá trình sống trong tiếng Latin). Ở các nước như Mỹ, Canada và Úc, CV là dạng tài liệu bạn có thể dùng cho mục đích về học vấn. CV học thuật ở Mỹ phác thảo mọi chi tiết về sự nghiệp học thuật của bạn. Ở các nước khác, CV tương đương với một bản lý lịch của Mỹ. Bạn sử dụng nó khi bạn xin việc.

Viết cv tiếng anh hoàn hảo là cách tốt nhất để gây thiện cảm với nhà tuyển dụng

Bởi vì hồ sơ này được đặt tên khác nhau ở nhiều nước, một số người đặt ra câu hỏi rằng, vậy thì: Điểm khác nhau giữa một CV và một “Resume” là gì?

Trong ngành tuyển dụng ngày nay, không có khái niệm khác biệt chính thức nào giữa CV và “Resume”. Cùng là một thứ văn bản, chỉ là người Mỹ thì gọi là “Resume” trong khi người Anh gọi là CV. Cũng giống như khoai tây chiên ở Anh gọi là chips và Mỹ gọi là french fries, bóng đá gọi là football hoặc soccer,…

Vậy nên, nếu chúng ta đang nộp hồ sơ cho một công ty châu Âu, chúng ta nên dùng cách gọi là CV trong khi nếu chúng ta nộp cho một công ty Mỹ thì chúng ta nên gọi là Resume.

Hướng dẫn viết cv tiếng anh giúp bạn có kỹ năng tốt, tạo điều kiện thuận lợi để tìm kiếm một công việc như mong muốn.

Mỗi khi bạn tìm một công việc, bạn đang đương đầu với khoảng hàng chục đến hàng trăm ứng viên khác cũng đang tìm kiếm công việc như bạn.

Hãy tưởng tượng bản thân bạn là nhà tuyển dụng và bạn phải đọc hàng trăm hồ sơ ứng tuyển. Bạn có chắc là bạn sẽ đọc hết tất cả chúng không? Chắc chắn là không.

Nhà tuyển dụng chỉ lướt qua mỗi CV khoảng 6 giây. Vậy thì ấn tượng ban đầu là cực kỳ quan trọng.

Nếu bạn gửi một tài liệu gọn gàng, được sắp xếp hợp lý, bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian hơn cho CV của bạn. Mặt khác, một CV được định dạng kém sẽ khiến bạn bị loại bỏ trong bài đánh giá vòng một.

Các kỹ năng viết cv tiếng anh tổng hợp các kỹ năng cơ bản hiệu quả mà bạn cần phải biết khi viết một cv tiếng anh

Bí kíp: Nếu bạn mới ra trường và cần viết CV sinh viên không có kinh nghiệm hoặc nếu bạn đã tốt nghiệp từ một tổ chức rất có uy tín trong vòng 5 năm qua, hãy đặt phần học vấn của bạn lên trên kinh nghiệm làm việc của bạn.

Phần đầu là thông tin liên lạc của bạn

Phần tư liệu cá nhân: Mục tiêu của bản thân hoặc Tóm tắt CV

Kinh nghiệm cá nhân

Học vấn bản thân

Kỹ năng

Những phần thông tin khác

Khi điền vào các phần, hãy luôn nhớ những nguyên tắc vàng trong việc định dạng CV:

1 Chọn font chữ cho CV rõ ràng và phổ biến:

Hãy chọn những font chữ phổ biến và rõ ràng cho CV như: Arial, Tahoma, hay Helvetica nếu bạn thích kiểu chữ sans-serif, hoặc bạn chọn Times New Roman hay Bookman Old Style nếu kiểu chữ serif fonts là lựa chọn ưa thích của bạn.

Dùng cỡ chữ 11 đến 12 và khoảng cách đơn giữa các dòng. Cho tên của bạn và những phần header hoặc những phần cần nhấn mạnh, chọn cỡ font từ 14 đến 16.

Căn lề đều cả 4 phía của CV.

Hãy chắc chắn rằng các tiêu đề CV của bạn là thống nhất, làm cho chúng lớn hơn và in đậm nhưng dễ dàng in nghiêng và gạch chân.

Bám sát một định dạng ngày duy nhất trên CV của bạn.

Càng đơn giản càng đẹp.

Không gian màu trắng là khoảng không đơn giản dễ nhìn trong các văn bản.

Ngoài ra, hầu hết thời gian, sau khi bạn gửi CV, nó sẽ được in bằng mực đen trên giấy trắng. Quá nhiều đồ họa có thể làm cho nó không thể đọc được.

4 Đừng đặt hình ảnh cá nhân vào CV

Trừ khi yêu cầu tuyển dụng có phần hình ảnh, còn nếu không đừng đưa hình ảnh của bạn vào. Và nếu cần phải đưa hình ảnh, hãy chắc chắn sử dụng một hình ảnh chuyên nghiệp, nhưng không cứng như ảnh chứng minh.

Là cách viết cv tiếng anh hiệu quả nhất hiện nay, bạn sẽ có được những kỹ năng quan trọng trong việc viết cv xin việc.

5 Khiến cho CV của bạn ngắn gọn và có liên quan đến yêu cầu tuyển dụng

Đừng là một trong những ứng cử viên bị mắc kẹt trong những năm 1990, họ nghĩ rằng họ phải bao gồm mọi chi tiết duy nhất về cuộc sống của họ trên CV.

Tuyển dụng, ngày nay, là một địa ngục của một doanh nghiệp bận rộn. Không ai có thời gian quan tâm đến những gì bạn học ở trường cấp ba hoặc đọc hơn 10 mô tả về các công việc trong quá khứ. Các nhà tuyển dụng sẽ có cách để hiểu bạn sau này.

Bí kíp: Một khi bạn đã viết xong CV, hãy lưu ở định dạng PDF để đảm bảo rằng CV của bạn vẫn giữ được nguyên vẹn bố cục của nó. Nhưng hãy vẫn chú tâm vào các miêu tả công việc. Một số nhà tuyển dụng không thích định dạng PDF. Trong trường hợp này, hãy gửi CV của bạn bằng định dạng Word.

Trong phần thông tin liên lạc, bạn hãy đặt các thông tin:

Bạn muốn nhà tuyển dụng liên lạc lại với bạn sớm, vậy bạn cần để nhà tuyển dụng biết cách để liên lạc với bạn.

Họ tên đầy đủ của bạn

Chức danh chuyên nghiệp

Địa chỉ email

Số điện thoại di động

Tài khoản LinkedIn

Địa chỉ của bạn

Phần thông tin liên hệ có vẻ là phần đơn giản nhất, nhưng một số lỗi sau đây sẽ khiến thông tin của phần này trở nên khó hiểu:

Nhà tuyển dụng sẽ dùng những thông tin của bạn để tìm thông tin về bạn trên online. Nếu tài khoản mạng xã hội của bạn không chuyên nghiệp, hoặc tài khoản LinkedIn của bạn có thông tin không trùng khớp với CV của bạn, bạn có thể ngay lập tức bị loại khỏi cuộc đua.

Cách viết cv tiếng anh đúng cách, hãy đặt và mô tả thông tin về bản thân một cách đúng đắn.

Bạn cần phải có sự thống nhất nhất định về thông tin của bản thân ở những khu vực này.

Sau khi liệt kê các thông tin liên lạc của mình, hầu hết các ứng viên đều nhảy ngay đến các kinh nghiệm làm việc hoặc học vấn của mình. Nhưng bạn sẽ làm khác họ. Bạn sẽ gây một ấn tượng không nhỏ với nhà tuyển dụng.

Vậy bạn phải làm thế nào?

ĐIỀU GÌ LÀ KHÁC BIỆT?

Tất cả những gì bạn cần là một bản tuyên bố cá nhân, một đoạn ngắn gọn gàng gồm khoảng 100 từ cho người tuyển dụng biết tại sao chỉ bạn là ứng cử viên mà họ đã tìm kiếm.

Hồ sơ cá nhân của bạn sẽ là một mục tiêu công việc hoàn hảo của bạn.

Mục tiêu công việc của bạn sẽ giúp làm nổi bật tiến trình và thành tích nghề nghiệp của bạn. Hãy sử dụng nó nếu bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn.

Hướng dẫn cách viết cv đúng cách hiệu quả sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong mắt các nhà tuyển dụng.

Newly licensed Nurse looking for a challenging nursing role in a medical facility where I can put my skills to the test.

Y tá mới được cấp phép đang tìm kiếm một vai trò điều dưỡng đầy thách thức trong một cơ sở y tế nơi tôi có thể đưa các kỹ năng của mình vào thử nghiệm.

Không quá tệ, phải không?

Hãy xem cách nói đúng đắn hơn: ĐÚNG:

Vấn đề là, trong mục tiêu công việc này, điểm mấu chốt cơ bản của mục tiêu này là:

” I want a job because I learnt for the job.” (Tôi muốn công việc này vì tôi đã được học về nó.)

Bạn có thấy sự khác biệt không?

Dependable licensed NMC Registered Nurse trained to work in high-stress environments and stay calm under pressure. Seeking to leverage meticulous record-keeping and analytical skills to help St Francis Hospital with your upcoming challenges.

Y tá đã đăng ký NMC được cấp phép đáng tin cậy được đào tạo để làm việc trong môi trường căng thẳng cao và giữ bình tĩnh dưới áp lực. Tìm cách tận dụng các kỹ năng phân tích và lưu trữ hồ sơ tỉ mỉ để giúp Bệnh viện St Francis vượt qua những thách thức sắp tới của bệnh viện.

Ở phần sau, ứng viên tập trung vào việc cô ấy có thể làm gì cho đơn vị cô ấy sắp làm việc. Cô ấy đồng thời nhắc đến tên của nơi cô ấy đang ứng tuyển. Và tất nhiên, việc nhắc đến tên của nơi đang ứng tuyển là một điều hoàn hảo bạn có thể làm để khiến các nhà tuyển dụng ấn tượng với mục tiêu công việc của bạn. Sự thật là, điều đó có nghĩa là bạn không gửi thư xin việc cho hàng loạt nơi, và hơn thế nữa, lần cuối cùng bạn gửi email hàng loạt là khi nào?

cách Viết cv tiếng anh là kỹ năng quan trọng giúp bạn xin được công việc như mong muốn.

Như chúng ta đã nói ở trên, nếu bạn có nhiều loại kinh nghiệm làm việc, hãy bắt đầu CV của bạn với một tóm tắt các công việc thay vì mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Điều gì khiến bản tóm tắt này tốt đến vậy?

Bilingual (English and Dutch) Pediatric Nurse with 15+ years of experience in the intensive and neonatal care units of a community hospital. Seeking to leverage management experience as Chief Pediatric Nurse at General Hospital, helping to implement new staff training programmes.

Y tá nhi khoa song ngữ (tiếng Anh và tiếng Hà Lan) với hơn 15 năm kinh nghiệm trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt và sơ sinh của một bệnh viện cộng đồng. Tìm cách tận dụng kinh nghiệm quản lý với tư cách là Y tá trưởng tại Bệnh viện Đa khoa, giúp triển khai các chương trình đào tạo nhân viên mới.

Trên hết, nó siêu đặc biệt. Nó đưa ra một phác thảo đầy đủ về nền tảng ứng cử viên và cho thấy kinh nghiệm của cô ấy sẽ giúp cô ấy giải quyết các vấn đề cụ thể mà bệnh viện đang phải đối mặt như thế nào.

Hãy xem xét tiếp ví dụ sau đây:

Pediatric Nurse with years of experience supervising the medication and health records of newborns.

Y tá nhi với nhiều năm kinh nghiệm giám sát thuốc và hồ sơ sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Cách nói này, nói cách khác, chỉ là nói nhiều hơn một chút so với “Tôi là y tá.” Nó không có gì ngoài trách nhiệm chung mà tất cả các y tá đều có.

Trong phần tóm tắt kinh nghiệm của bạn, hãy nhớ đừng bao giờ sử dụng những từ thông dụng vô nghĩa.

Hơn hết thảy, phần kinh nghiệm làm việc của bạn là phần quan trọng nhất trong toàn bộ CV của bạn, phần luôn được xem xét kỹ nhất.

Nếu bạn nghĩ: “Dễ thôi, tôi chỉ cần liệt kê các vị trí trước đây của tôi, ngày làm việc và trách nhiệm của tôi”, thì hãy nghĩ lại.

Tất cả những điều trên là phải có trong một CV cơ bản. Nhưng cơ bản thì không bao giờ giành được chiến thắng.

Vấn đề là: nhà tuyển dụng biết bạn đã làm gì. Họ muốn biết bạn đã làm tốt như thế nào và những gì bạn có thể cung cấp cho nhà tuyển dụng là tiềm năng của bạn.

Cách viết cv tiếng anh đúng cách:

Tập trung vào các thước đo thành công, các thành tựu của bạn, không phải chỉ là nhiệm vụ của bạn.

Hãy kiến tạo CV của bạn phù hợp với yêu cầu tuyển dụng – đọc các miêu tả công việc kỹ và cẩn thận, kiểm tra các nhiệm vụ mà nhà tuyển dụng cho rằng bạn sẽ đảm nhiệm. Nếu đó là những công việc mà bạn đã từng làm qua – hãy đặt chúng vào CV của bạn, cho dù đó không hẳn là công việc mà trước đây bạn là người chịu trách nhiệm chính.

Tin tốt lành là, phần học vấn khi đặt vào CV lại là việc khá đơn giản.

University of Southampton (Trường đại học Southampton)

Nếu như bạn có bất kỳ một văn bằng hay chứng chỉ nào khác ngoại trừ văn bằng chính, đừng ngần ngại đặt vào CV của mình. Đừng nhắc về trường cấp 3 của bạn, trừ khi đó là văn bằng duy nhất mà bạn có.

Năm tốt nghiệp (Nếu bạn vẫn đang học, hãy ghi vào ngày dự kiến tốt nghiệp)

Bằng cấp của bạn

Tên trường bạn đã theo học

Ngành học (nếu nhiều chuyên ngành thì bạn có thể liệt kê toàn bộ)

Dễ mà, đúng không?

Nhưng sẽ ra sao nếu bạn viết CV với quá ít hoặc hầu như không có kinh nghiệm? Sẽ ra sao nếu bạn vừa tốt nghiệp và đang tìm cho mình một công việc toàn thời gian?

Cách viết cv tiếng anh hiệu quả tạo ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Trong trường hợp này, bạn nên làm 2 điều:

Trước hết, hãy đặt phần học vấn của bạn trên phần kinh nghiệm làm việc.

Tiếp theo, cố gắng xây dựng thêm một chút thông tin về học vấn của bạn. Bao gồm:

Tiêu đề luận án của bạn

Ngành học yêu thích

Thành tích tốt nhất của bạn

Hoạt động học tập ngoại khóa.

Nhiều sinh viên mới ra trường không biết phải làm sao để phần học vấn của họ đặc biệt ấn tượng. Nếu bạn muốn vượt lên trên họ, đừng ngại ngần viết tất cả những trải nghiệm thú vị của bạn trong quá trình học tập ra.

Phần 7: Miêu tả các kỹ năng phù hợp yêu cầu cần tuyển dụng

Phần kỹ năng của bạn cần phải lưu ý thật nhiều. Nhưng nếu như bạn liệt kê hàng tá thứ thì CV của bạn sẽ ra sao?

Vậy chúng ta phải làm sao?

Bạn nên liệt kê các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu, sau đó liệt kê bên cạnh các kỹ năng của bạn phù hợp với yêu cầu sau đó mới điền vào CV những kỹ năng này.

Đồng thời, khi liệt kê các kỹ năng, bạn nên đánh gía mức độ thành thạo của bản thân cho kỹ năng đó. Ví dụ:

Phần 8: Bổ sung một số phần khác trong CV để gây ấn tượng

Ở đây, điều quan trọng: các nhà tuyển dụng được đào tạo để phát hiện ra những kẻ nói dối, vì vậy thậm chí đừng cố gắng với ý nghĩ tôn tạo những thành tích hoặc kỹ năng trong quá khứ của bạn.

Trên CV của bạn, bổ sung trong đó một số thông tin mà bạn thể hiện chiến tích không thể nghi ngờ của mình: những điều chứng minh giá trị của bạn như một ứng cử viên. Ví dụ như:

Các giải thưởng

Chứng chỉ chuyên môn

Các ấn phẩm

Các liên kết thể hiện sự chuyên nghiệp

Các khóa học đã tham gia

Cách viết cv tiếng anh một trong những kỹ năng quan trọng mà bạn cần phải biết nếu mong muốn tìm được công việc như ý.

Cách Viết Cv Bằng Tiếng Anh Chuẩn, Cực Ấn Tượng 2022

Trong môi trường hội nhật quốc tế hiện nay, xu hướng làm việc tại các công ty nước ngoài ngày càng mở rộng thì việc trau dồi kỹ năng này càng trở nên cần thiết và quan trọng. Cùng KISS English xem 5 mẫu CV được viết bằng tiếng Anh cập nhật mới nhất năm 2020 để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh

Thông thường mỗi bản CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ gồm có 6 mục chính:

1. Thông Tin Cá Nhân

CV xin học bổng cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân người học để nhà trường, người tiếp nhận đơn có thể liên hệ nhanh chóng với bạn.

2. Lý Lịch Học Tập

Phần này nên được trình bày chi tiết, cẩn thận về các trường bạn đã tốt nghiệp, chuyên ngành bạn học, điểm trung bình, thành tích nổi bật, … Do là CV xin học bổng nên nội dung này rất được coi trọng và quan tâm.

3. Kinh Nghiệm Làm Việc

4. Kinh Nghiệm Nghiên Cứu

5. Chứng Chỉ, Bằng Cấp

Các chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chuyên môn, kỹ năng máy tính, … sẽ là một phần cơ sở để hội đồng xét duyệt đánh giá bạn. Tổng hợp và chọn lọc chúng thật kỹ lưỡng trước khi ghi vào CV.

Cách Viết CV Xin Việc Bằng Tiếng Anh

CV xin việc tiếng Anh nên được viết với các ngôn từ súc tích, ngắn gọn, tránh dài dòng. Bố cục của mỗi bài phải được phân bổ một cách hợp lý. Tốt nhất hãy trình bày CV trên một trang giấy và chọn những điều nổi bật nhất của bản thân để trình bày.

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Cho Sinh Viên Mới Ra Trường

CV bằng tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường cũng sẽ có các phần tương tự như CV xin việc thông thường. Tuy nhiên, ở mục kinh nghiệm làm việc bạn chưa có nhiều các ý chính thì hãy thay thế chúng bằng các hoạt động ngoại khóa khi còn là sinh viên, các nhóm Đoàn – Hội bạn đã tham gia hoặc các việc làm thêm như gia sư, phục vụ, thực tập, …

CV nên tránh sử dụng ngôi thứ nhất. Hãy cố gắng đưa đầy đủ thông tin làm nổi bật sự khác biệt của bản thân so với các ứng viên khác.

Cách Viết CV Xin Thực Tập Bằng Tiếng Anh

Hãy thật khéo léo trình bày cho nhà tuyển dụng biết về quá trình học tập của bản thân, sự năng nổ hay chăm chỉ của bạn, các kỹ năng mềm mà bạn tích lũy được. Tuy nhiên, đừng vì lấy điểm trong mắt công ty mà bạn nói quá về bản thân, điều này sẽ khiến bạn mấ điểm khi phỏng vấn.

Cách Viết CV Bằng Tiếng Anh Xin Học Bổng

Cách Viết Email Gửi CV Bằng Tiếng Anh

Trước khi nhìn thấy CV thì các nhà tuyển dụng, người nhận thư sẽ nhìn thấy email của bạn. Đây là ấn tượng đầu tiên bạn dành cho họ và cơ hội để bạn giành hay bị mất điểm. Hãy lưu ý một số điều sau đây khi viết email gửi CV:

Cách Viết Cv Bằng Tiếng Việt Ấn Tượng

Nên chèn ảnh vào CV

Trình bày CV chuyên nghiệp

Bạn phải biết cách trình bày CV sao cho thật sự dễ nhìn và cân đối, Font chữ phải dễ đọc, dễ nhìn, bố cục phải rõ ràng để nhà tuyển dụng đọc lướt CV của bạn là nắm bắt ngay được thông tin cần biết.

Bạn nên sử dụng font chữ thông dụng như Times New Roman, Arial hay Tahoma. Cỡ chữ từ 12-13, các tiêu đề có thể để cỡ to hơn. Nên liệt kê thông tin dưới dạng từng dòng (bullet )để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt ý chính trong CV của bạn. Những đoạn quá dài sẽ khiến họ chán nản và cảm thấy lười đọc.

Chú ý trình bày khoảng cách giữa các mục và các dòng sao cho phù hợp nhất.Ví dụ, bạn nên để nhiều khoảng trống hơn giữa thông tin liên lạc và thông tin về trình độ.., còn các thông tin phụ về trường đại học và các khóa học khác sẽ có khoảng trống nhỏ hơn.

Tiêu đề thông tin cá nhân

Tiêu đề CV tốt nhất là tên đầy đủ của bạn, được viết in hoa, bôi đậm, canh giữa và nên để cỡ chữ 16. Mục thông tin cá nhân bạn không nên để quá nhiều những thông tin không cần thiết. Nên trình bày những thông tin cơ bản như là Email, Số điện thoại, ngày sinh, và địa chỉ.

Vị trí ứng tuyển

Một Công ty trong cùng 1 khoảng thời gian có thể tuyển dụng rất nhiều vị trí. Vì vậy, bạn cần nêu rõ vị trí mà bạn muốn ứng tuyển, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp với vị trí nào của họ.

Cách trình bày cách yếu tố quan trọng trong cv

Ngoài việc liệt kê những vị trí, nhiệm vụ, công việc đã đảm nhận, bạn cần nêu được trình độ học vấn và những thành tích đạt được trong công việc. Hãy đưa vào những con số, xếp hạng, giải thưởng mà bạn đã đạt được. Nên nhớ những con số có sức thuyết phục hơn lời nói suông rất nhiều.

THÚY HẰNG (TỔNG HỢP)

Bạn đang đọc nội dung bài viết 3 Mẫu Cv Tiếng Anh Đơn Giản Ấn Tượng trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!