Đề Xuất 12/2022 # 18 Mẫu Câu Hook Cho Bài Essay Ấn Tượng / 2023 # Top 13 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 12/2022 # 18 Mẫu Câu Hook Cho Bài Essay Ấn Tượng / 2023 # Top 13 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 18 Mẫu Câu Hook Cho Bài Essay Ấn Tượng / 2023 mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Các loại câu hook

Đưa ra một câu hỏi thú vị: Hỏi người đọc của bạn một câu hỏi thú vị khiến họ phải suy ngẫm khi nghiên cứu bài essay của bạn.

Đưa ra một tuyên bố mạnh mẽ: Đây là một cách tuyệt vời để mở đầu một bài essay tranh luận. Phương pháp này lúc đầu có thể gây sốc cho khán giả của bạn và họ sẽ muốn biết cách bạn sẽ giải quyết như thế nào.

Thống kê / thực tế: Thay vì đưa vào một thông tin cũ mà mọi người đều có thể đưa vào bài viết của bạn, bạn có thể sử dụng các sự kiện ít được biết đến mà những người khác có thể không biết. Từ đó sẽ tạo ra sự khác biệt cho bài essay của bạn.

Mô tả: Chiến thuật này dựa vào việc vẽ một bức tranh để độc giả tưởng tượng trước khi bạn thiết lập cốt lõi của bài essay.

2. Tìm ý tưởng để viết câu hook ở đâu?

Để tìm được cảm hứng viết có thể là một thách thức đối với bạn. Những lời khuyên tuyệt vời để bắt đầu một bài luận có thể được tìm thấy với các video trực tuyến như TED Talks, nhà sử học nổi tiếng, clip tin tức và các nhà lãnh đạo thế giới. Bạn cũng có thể đi sâu vào sách của các nhà triết học nổi tiếng và khám phá cơ sở dữ liệu về các sự kiện khoa học để tạo ra ý tưởng.

Thu hút sự quan tâm của người dùng là một chất lượng cơ bản của một bài báo tuyệt vời, nhưng nó không dễ dàng. Sử dụng các mẹo của chúng tôi ở trên để thúc đẩy một số cảm hứng để cải thiện kỹ năng của bạn. Giống như bất cứ điều gì, thực hành sẽ giúp bài viết của bạn hoàn hảo. Do đó hãy thử viết ra một vài ví dụ trước khi chính thức viết bản cuối cùng để nộp cho giáo viên. Nếu bạn đã hoàn thành bài viết của mình nhưng cảm thấy nó cần thêm một “cú hích” để tăng chất lượng, hãy liên hệ chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó để đảm bảo bạn đạt điểm cao.

Hướng Dẫn Cách Viết Essay Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất / 2023

Bạn đừng bao giờ tự đắc với vốn ngữ pháp, mà theo bạn nghĩ, đã vô cùng chắc chắn của mình, nhưng thực ra nó chẳng là gì đối với người khác; thay vào đó, hãy chuyển hóa vốn ngữ pháp của bạn thành những câu văn chau chuốt và ghép nó thành từng đoạn văn, sau đó thành bài văn hoàn chỉnh. Giỏi ngữ pháp theo cách riêng của bạn chẳng nói lên được điều gì cả, nếu không muốn nói là con số 0 bởi vì bạn không ứng dụng được nó vào thực tiễn.

Bạn phải luôn nhớ rằng, chúng ta là người học ngôn ngữ, mà ngôn ngữ thay đổi theo từng giây (các bạn nhìn Tiếng Việt sẽ thấy), do vậy người học ngôn ngữ “thông minh” là người luôn luôn cập nhật, tìm tòi và ứng dụng những cái mới vào việc học của mình. Đừng bảo thủ mà hãy luôn học hỏi những cái mới từ bạn bè, thầy cô, hay tài liệu, có như vậy, trình độ Tiếng Anh của bạn mới khá được.

Để làm được những điều đó, đừng bao giờ ôm khư khư quyển Ngữ Pháp Tiếng Anh, mà hãy đọc những bài báo, đọc sách, hay xem tạp chí do người bản xứ viết, lúc đó ta mới thấy được cấu trúc ngữ pháp cũng như cách hành văn của họ hay, uyển chuyển, và phong phú đến nhường nào, thậm chí còn vượt ngoài những mớ ngữ pháp chúng ta đã được học. Từ đó, các bạn hãy ứng dụng nó vào việc học viết Essay của mình ngày một tiến bộ hơn.

Trong phần này, Tôi sẽ trình bày phân loại Essay, cách viết một Essay hoàn chỉnh, và phân tích một Essay mẫu để các bạn tham khảo và từ từ làm chủ kỹ năng viết của mình.

1. Type of essay (Phân loại essay)

Có nhiều cách phân loại Essays khác nhau nhưng tựu chung có những loại Essays chính như sau:

The Descriptive Essay: Văn miêu tả

The Definition Essay: Văn định nghĩa

The Illustration Essay: Văn chứng minh

The Comparison/Contrast Essay: Văn so sánh/tương phản

The Cause/Effect Essay: Văn nhân quả

The Narrative Essay: Văn tường thuật

The Process Analysis Essay: Văn phân tích

The Classification Essay: Văn phân loại sự kiện

The Argumentative/Persuasive Essay: Văn tranh luận/thuyết phục

The Research Essay: Văn nghiên cứu

The Critical Analysis Essay: Bình giảng văn học

2. Structure of an essay (Cấu trúc của một bài essay)

Tùy theo người viết mà một bài văn có thể bao gồm 3, 4, 5, 6… đoạn văn. Tuy nhiên, một bài văn chuẩn, đẹp, cân đối thường là 5 đoạn ( 1 đoạn Mở bài + 3 đoạn Thân bài + 1 đoạn Kết bài) , mỗi đoạn tối thiểu 5 câu (Topic sentence + Explanation + Example + Evidence + Concluding Sentence) như sau:

2.1. Introduction

Hook:

Hook “mồi nhử” được dùng để thu hút người đọc, khiến họ thích đọc bài văn của mình. Bạn có thể dùng một trong những cách sau để tạo “Hook” cho phần mở bài.

Tell a story: Dẫn một mẩu chuyện ngắn

Ask a question: Đặt một câu hỏi

Give a statistic: Nêu số liệu thống kê

Express an anecdote: Diễn tả một giai thoại

Cite a quotation: Trích dẫn một câu nói

Generalization: Khái quát hóa vấn đề

Thesis Statement:

Sau khi bạn thu hút người đọc bằng “Hook” thì bạn bắt đầu trả lời hay giải thích “Hook” của mình một cách rõ ràng để dẫn vào luận đề (Thesis Statement).

Luận đề, nằm cuối đoạn mở bài, sẽ quyết định phần thân bài trong bài văn của bạn gồm bao nhiêu đoạn văn. Giả sử luận đề của bạn gồm 3 ý, thì phần thân bài của bài văn sẽ gồm 3 đoạn.

2.2. Body Paragraph 1

Một đoạn bao gồm những ý sau

Topic Sentence (pertaining to Reason/Theme #1):

Câu chốt trong đoạn văn nằm ở đầu đoạn văn thứ nhất sẽ nêu bật luận điểm thứ nhất trong Thesis Statement ở phần mở bài.

Explanation:

Bạn sẽ giải thích luận điểm này rõ ràng bằng cách đưa ra dẫn chứng hay ví dụ A và giải thích dẫn chứng đó một cách chi tiết.

Ngoài ra bạn cũng có thể nêu thêm chứng cứ B (nếu có) để làm tăng sức thuyết phục cho luận điểm của mình.

Mini-conclusion only about the Reason/Theme#1:

Chỉ với một câu kết ngắn gọn sẽ làm cho người đọc hiểu rằng đoạn văn 1 đã chấm dứt.

2.3. Body Paragraph 2

Đoạn này sẽ nói về luận điểm thứ hai trong Thesis Statement. Bạn hãy triển khai giống Body Paragraph 1.

2.4. Body Paragraph 3

Đoạn này sẽ nói về luận điểm thứ ba trong Thesis Statement. Bạn vẫn triển khai giống Body Paragraph 1.

2.5. Conclusion

Including a restatement of the Thesis Statement to summarize the three main points from the bodies of the paper. Then, give out a final statement to give readers a signal that the essay has come to an end. This final statement might be one of the following:

Phần kết luận bao gồm việc khẳng định lại Luận đề để tóm tắt lại những luận điểm trong phần thân bài. Sau đó đưa ra câu kết để cho đọc giả biết rằng bài văn đã kết thúc. Câu kết này có thể được viết theo một trong các cách sau:

Ask a provocative question: Đặt một câu hỏi mở.

Use a quotation: Nêu một trích dẫn.

Evoke a vivid image: Gợi lên một hình ảnh sinh động.

Call for some sort of action: Kêu gọi mọi người cùng hành động.

End with a warning: Đưa ra một cảnh báo.

Suggest results or consequences: Nêu lên một kết cục hay hậu quả.

Notes:

Tuyệt đối tránh nêu thêm một luận điểm nào nữa ở phần kết bài ngoài 3 luận điểm đã nêu trong Thesis Statement. Vì như thế sẽ làm người đọc bối rối không biết bài văn đã kết thúc hay chưa.

Ba đoạn thân bài sẽ được trình bày theo thứ tự ba luận điểm được nêu trong Thesis Statement để tránh làm người đọc bối rối.

3. Cách viết essay chi tiết

Luận đề là câu quan trọng nhất trong bài văn. Tạo ra luận đề cũng là công việc khó khăn nhất đối với người viết Essay. Luận đề phải là một câu súc tích và rõ ràng, nó nêu lên các điểm chính cần phải viết trong phần thân bài, và nó cũng cho độc giả biết bạn sẽ viết gì trong bài văn.

Phác thảo dàn ý ngay lập tức cho bài Essay.

Phác thảo dàn ý cho mỗi đoạn thân bài tương ứng với một luận điểm theo thứ tự trong luận đề.

Nêu ra những điểm cần viết cho từng đoạn.

4. Tips hay khi viết essay

– Bạn cần phải đọc sách báo càng nhiều càng tốt vì nó giúp cho bạn khám phá ra những cách viết mới hay những cấu trúc câu hay và độc đáo, nhờ thế bạn sẽ áp dụng vào bài Essay của mình để làm cho nó sinh động và chuyên nghiệp hơn.

– Hãy sử dụng càng nhiều từ đồng nghĩa càng tốt để làm cho bài văn của bạn sinh động tránh nhàm chán.

– Nhớ thêm từ chuyển ý như là trạng từ trước mỗi đoạn văn và mỗi câu nếu có thể, vì nó sẽ làm cho bài văn của bạn mượt mà và chuyên nghiệp hơn.

– Sau khi viết xong, bạn vẫn chưa thật sự hoàn tất. Công việc của bạn lúc này là quay lại đọc lại toàn bộ bài văn và sửa những lỗi ngữ pháp, cấu trúc câu, nội dung bài văn, và cách trang trí bài văn cho hợp lý.

– Ngoài ra, bạn cần phải nhờ một người nào đó rành về Tiếng Anh đọc lại bài văn của bạn và sửa những lỗi bạn mắc phải để chắc chắn rằng bài văn của bạn được hoàn hảo.

Cách Viết Lời Mở Đầu Cho Bài Tiểu Luận Hay, Ấn Tượng Nhất / 2023

Bạn đã hoàn thành xong nội dung của bài tiểu luận nhưng vẫn đang loay hoay không biết viết lời mở đầu bài tiểu luận của mình sao cho thật ấn tượng? Đừng lo, ngay bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết lời mở đầu cho bài tiểu luận hay nhất.

Đầu tiên bạn cần phải nêu ra những lý do tất yếu, cần thiết nhất phải nghiên cứu, phân tích vấn đề mà bạn đã chọn. Thường sẽ gồm những nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, tuy nhiên hãy cố nghĩ ra thật nhiều lý do bắt nguồn từ thực tiễn. Vì đấy là những nguyên nhân thuyết phục nhất, do chính thực tiễn đang cần.

Sau khi vạch ra những lý do rồi, bạn cần triển khai chúng ra bằng các ý nhỏ, nên nhớ phải trình bày thật rõ ràng và có sự liên kết chặt chẽ để bài luận của bạn được liên kết với nhau.

“Trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đều có quyền tự do kinh doanh và bình đẳng trước pháp luật. Quyền tự do kinh doanh và bình đẳng của các doanh nghiệp chỉ thực sự được bảo đảm trên cơ sở một hệ thống pháp luật hoàn thiện, mà trước hết là hệ thống pháp luật về tổ chức doanh nghiệp.

Trong thời kỳ đầu của quá trình đổi mới cơ chế kinh tế, pháp luật kinh tế nói chung và pháp luật về các hình thức tổ chức kinh doanh nói riêng, được xây dựng trên nền tảng những đặc thù về chính trị, kinh tế – xã hội, có tính chất giải pháp tình thế, nhằm giải quyết những vấn đề bức xúc do thực tiễn kinh doanh đặt ra. Các văn bản pháp luật về doanh nghiệp ngày càng được gia tăng nhanh chóng cả về số lượng và hình thức văn bản. Tuy nhiên chất lượng của các văn bản này nhiều khi còn khác nhau.

Nếu bạn đang gặp khó khăn hay vướng mắc về Viết Bài Tiểu Luận, hay bạn không có thời gian để làm Bài Tiểu Luận vì phải vừa học vừa làm? Kỹ năng viết cũng như trình bày quá lủng củng?… Vì vậy bạn rất cần sự trợ giúp của Dịch Vụ Viết Bài Tiểu Luận.Hãy gọi ngay tới tổng đài tư vấn tri thức công đồng – 0946 88 33 50 nhận viết Bài Tiểu Luận theo yêu cầu, đảm bảo chuẩn giá, chuẩn thời gian và chuẩn chất lượng, giúp bạn đạt được điểm cao với thời gian tối ưu nhất mà vẫn làm được những việc quan trọng của bạn.

Với quan điểm xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa, những năm gần đây Nhà nước ta rất quan tâm xây dựng và hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp. Việc ban hành Luật Doanh nghiệp 1999 được xem như một bước phát triển quan trọng, với những tư duy pháp lý mới trong xây dựng pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam. Tuy nhiên, hệ thống pháp luật hiện hành về doanh nghiệp vẫn chưa đạt được mức độ hoàn thiện cần thiết, chưa đáp ứng được tốt các yêu cầu mà thực tiễn kinh doanh đang đặt ra. Những vấn đề pháp lý về tổ chức doanh nghiệp được quy định trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau. Nội dung của các văn bản pháp luật này bộc lộ nhiều bất cập cả về nội dung pháp lý và kỹ thuật lập pháp. Tĩnh phức tạp, mâu thuẫn, chồng chéo là những biểu hiện không hiếm thấy trong pháp luật hiện hành về doanh nghiệp. Thực tế này là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến kìm hãm sự pháp triển của hoạt động kinh doanh; tạo ra sự phân bổ các nguồn lực không hợp lý, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh và tính công bằng trong môi trường kinh doanh.

Đảng và Nhà nước ta có chủ trương “Đổi mới và hoàn thiện khung pháp lý, tháo gỡ mọi trở ngại về cơ chế, chính sách và thủ tục hành chính để huy động tối đa mọi nguồn lực, tạo sức bật mới cho phát triển sản xuất kinh doanh của mọi thành phần kinh tế với các hình thức sở hữu khác nhau…”. Trên tinh thần đó, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đưa Luật Doanh nghiệp (áp dụng cho các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế) vào chương trình chuẩn bị xây dựng Luật của Quốc hội nhiệm kỳ khóa IX (2002 – 2007).

Pháp luật về doanh nghiệp là một nội dung quan trọng của pháp luật kinh doanh trong nền kinh tế thị trường, đang được nhiều nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau quan tâm nghiên cứu. Ở phạm vi và mức độ khác nhau, có một số công trình khoa học đã được công bố, đề cập đến một vài khía cạnh của pháp luật về doanh nghiệp. Từ việc đánh giá tình hình nghiên cứu pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam, cho phép khẳng định, cho đến nay, chưa có công trình nào đi sâu nghiên cứu một cách cơ bản, toàn diện và có hệ thống các vẫn đề lý luận và thực tiễn về doanh nghiệp và pháp luật về doanh nghiệp nói chung, để trên cơ sở đó chỉ ra cơ sở khoa học của việc hoàn thiện pháp luật về doanh nghiệp ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy em chọn đề tài này mong muốn tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này ở nước ta.

Được đăng

Dàn Bài Chung Cho Các Dạng Bài Essay / 2023

Yêu cầu đề bài là các dạng câu hỏi sau

To what extend do you agree or disagree?

What is your opinion on this?

Cách làm:

Completely Agree/ Disagree: Viết 2 đoạn để chứng minh Agree/Disagree hoàn toàn,

Partly Agree: Đoạn 1 viết Agree, đoạn còn lại viết Disagree hoặc thiên về đý kiến nào hơn có thể viết ý kiến đó sau

E.g: X has been a controversial issue. People have different views about…/ While some people believe…, others claim…

Thesis statement (giới thiệu nội dung chính của toàn bài): Trả lời trực tiếp câu hỏi của đề bài

Câu chốt

– Agree: Personal, I agree that…

–Disagree: Many people argue that…. However I believe that…

-Partly Agree: To a certain extent I agree that… However, I also believe that…

Bạn có thể dùng các mẫu câu sau:

On the one hand… On the other hand…

Firstly/Secondly/Thirdly

Paraphrase lại thesis statement.

Cụm từ nên dùng: In short/ In summary/ In conclusion

Yêu cầu đề bài là các dạng câu hỏi sau

Discuss both sides

Discuss these two views and give your opinion

Cách làm: Nêu thêm ý kiến cá nhân nếu có “give your opinion”, nếu không có thì tuyệt đối chỉ nêu ý kiến khách quan

Paraphrase lại đề bài: 1 – 2 câu giống Argumentative essay

Thesis statement (giới thiệu nội dung chính của toàn bài): Trả lời trực tiếp câu hỏi của đề bài.

Câu chốt:

Nêu quan điểm cá nhân: While it can be argued that (view A), I believe that (view B)

Không nêu quan điểm cá nhân: This essay will examine both views

Mẫu câu khuyên dùng: On the one hand… On the other hand…

Paraphrase lại thesis statement và nêu lại quan điểm, ý kiến cá nhân đã đề cập trong bài đối với dạng nêu quan điểm cá nhân

In conclusion, (view A)…, but (view B)…

III.Problems and Solutions

Paraphrase lại đề bài: 1 – 2 câu.

Cách nhận biết: Đề bài nêu ra một hiện tượng, yêu cầu phân tích hậu quả và giải pháp

Paragraph 1: Problems

Paragraph 2: Solutions

There are several actions that could be taken to eradicate the problems described above. Firstly, a simple solution would be… . A second measure would be…

Phần kết bài trong bài essay bạn chỉ cần viết trong 1 câu duy nhất để tóm tắt lại vấn đề và cách giải quyết đã nêu ra trước đó.

Cách nhận biết: Đề bài nêu ra một vấn đề, yêu cầu phân tích nguyên nhân và sự tác động của nó

It is true that… This essay will discuss some reasons why this has occurred and examine the consequences of this worrying trend.

Nguyên nhân 1: The main cause of this problem is…

Nguyên nhân 2: However, it is not only due to …, but also…

The effects of this have been and will continue to be very serious.

Bạn chỉ cần viết trong 1 câu duy nhất để tóm tắt lại nguyên nhân và sự tác động đã nêu ra trước đó

To sum up, it is evident that there are several causes of…, and a variety of negative effects

Cách nhận biết: yêu cầu của đề bài là

One/another additional benefit …. is ….

Bạn đang đọc nội dung bài viết 18 Mẫu Câu Hook Cho Bài Essay Ấn Tượng / 2023 trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!