Đề Xuất 3/2023 # #1 Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản Khi Đã Nghỉ Việc Tại Công Ty # Top 3 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # #1 Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản Khi Đã Nghỉ Việc Tại Công Ty # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về #1 Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản Khi Đã Nghỉ Việc Tại Công Ty mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Người lao động tự chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ thai sản (sổ bảo hiểm xã hội, giấy khai sinh của các con, sổ hộ khẩu/sổ tạm trú, chứng minh nhân dân/căn cước công dân)

Nộp hồ sơ cho cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi cư trú

Cơ quan bảo hiểm xã hội giải quyết hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội

Như chúng ta đã biết đối với trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động trước khi sinh con mà đã đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội thì sau đó họ vẫn sẽ được hưởng chế trợ thai sản bình thường. Vậy, khi đó thủ tục hồ sơ phải thực hiện như thế nào. Qua bài viết sau đây Luật Quang Huy sẽ gửi tới bạn đọc bài viết Thủ tục hưởng chế độ thai sản khi đã nghỉ việc tại công ty.

Người lao động tự chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ thai sản

Như trình bày ở trên, người lao động khi nghỉ việc trước khi sinh con nhưng có đủ điều kiện hưởng thai sản thì sẽ phải tự chuẩn bị hồ sơ để hưởng trợ cấp này sau khi sinh con.

Vậy họ cần phải đáp ứng những điều kiện gì mới có thể tự mình đi làm hồ sơ hưởng chế độ? Theo quy định tại khoản 4 Điều 31 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Thời gian 12 tháng ở đây được xác định theo quy định theo khoản 1 Điều 9 Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng và tháng đó có đóng bảo hiểm xã hội, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi. Trường hợp tháng đó không đóng bảo hiểm xã hội thì thực hiện theo quy định tại điểm a khoản này.

Khi đã xác định được mình đủ điều kiện về thời gian đóng, trong vòng 06 tháng kể từ thời điểm sinh con, người lao động sẽ tự mình chuẩn bị các loại hồ sơ sau đây để hưởng chế độ thai sản:

Sổ bảo hiểm xã hội đã được chốt toàn bộ quá trình đóng bảo hiểm;

Giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh hoặc giấy chứng sinh của con;

Sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3 (bản chính và bản sao có chứng thực);

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của người hưởng chế độ (bản chính và bản sao có chứng thực).

Nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho cơ quan bảo hiểm xã hội có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ theo quy định, người hưởng chế độ sẽ gửi hồ sơ trực tiếp đến cơ quan bảo hiểm xã hội để giải quyết chế độ.

Theo quy định tại Điều 14 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình sổ bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội nơi cư trú. Nơi cư trú được xác định theo nơi người lao động có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú KT3.

Đây là điểm khác biệt trong quy trình giải quyết hồ sơ thai sản của người lao động đã nghỉ việc so với người lao động vẫn thuộc quản lý của đơn vị sử dụng lao động. Thông thường, đối với người lao động còn quay lại nơi làm việc, hồ sơ sẽ phải thông quan đơn vị sử dụng lao động để họ lập thêm các mẫu giấy như: Mẫu 01B-HSB và danh sách mẫu D02-LT kèm với hồ sơ từ người lao động mới làm thành một bộ hồ sơ hợp lệ.

Còn đối với trường hợp này, hồ sơ thai sản đơn giản hơn rất nhiều do tự người lao động làm nên hồ sơ sẽ không cần có hai mẫu giấy từ phía bên doanh nghiệp. Và người lao động cũng không cần thông qua doanh nghiệp mà sẽ gửi trực tiếp tới cơ quan có thẩm quyền là bảo hiểm xã hội nơi đang cư trú hợp pháp.

Cơ quan bảo hiểm xã hội tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ người lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm giải quyết chế độ, thông báo và chi trả kết quả cho người lao động trong khoảng thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cơ quan bảo hiểm sẽ tiến hành trả kết quả và chi trả tiền chế độ thai sản cho người lao động theo mức hưởng đã nêu trên.

Trường hợp hồ sơ không được giải quyết, cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ thông báo cho người lao động và nêu rõ lý do bằng văn bản.

Về tiền giải quyết chế độ sẽ bao gồm hai khoản: tiền thai sản trong 06 tháng sinh và chế độ thai sản một lần.

Đối với chế độ thai sản, mức hưởng theo quy định Điều 39 Luật bảo hiểm xã hội 2014 sẽ được tính như sau:

Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 06 tháng thì mức hưởng chế độ thai sản theo quy định tại Điều 32, Điều 33, các khoản 2, 4, 5 và 6 Điều 34, Điều 37 của Luật này là mức bình quân tiền lương tháng của các tháng đã đóng bảo hiểm xã hội.

Như vậy, mức hưởng chế độ thai sản một tháng của người lao động bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng trước khi nghỉ thai sản.

Đối với mức hưởng trợ cấp một lần khi sinh con, theo Điều 38 Luật này, mức trợ cấp một lần này cho mỗi con được quy định bằng 02 lần mức lương cơ sở tại thời điểm người lao động nữ sinh con.

Hiện nay trong năm, mức lương cơ sở hiện nay đang là 1.490.000 đồng, khi đó mức trợ cấp một lần khi sinh con đối với người lao động được tính cụ thể 2.980.000 đồng.

Mỗi người lao động khi đủ thời gian đóng đều sẽ được hưởng hai khoản tiền này. Người lao động có thể dựa vào thời gian được chốt trong sổ bảo hiểm để tự kiểm soát số tiền mình được hưởng.

#1 Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản Cho Chồng

Chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng (giấy khai sinh/giấy chứng sinh, giấy xác nhận của cơ sở y tế)

Nộp hồ sơ cho người sử dụng lao động

Đơn vị lập danh sách gửi lên cơ quan bảo hiểm xã hội

Chuẩn bị hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng

Căn cứ quy định tại khoản 4 Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì thủ tục nhận bảo hiểm thai sản cho chồng như sau:

Trường hợp lao động nam nghỉ việc khi vợ sinh con phải có bản sao giấy chứng sinh hoặc bản sao giấy khai sinh của con và giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con phải phẫu thuật, sinh con dưới 32 tuần tuổi.

Bên cạnh đó, lao động nam cần có căn cứ chứng minh mình là cha của đứa trẻ mới sinh qua việc cung cấp bản sao giấy khai sinh có họ tên cha. Trong trường hợp chưa thực hiện thủ tục cấp giấy khai sinh thì có thể thay thế bằng bản sao giấy chứng sinh kèm theo Sổ hộ khẩu để thể hiện quan hệ hôn nhân với người vợ.

Như vậy, khi làm thủ tục để chồng hưởng chế độ thai sản phải chuẩn bị các giấy tờ sau:

Giấy khai sinh có họ tên cha; hoặc Giấy chứng sinh + Sổ hộ khẩu

Giấy xác nhận của cơ sở y tế đối với trường hợp sinh con dưới 32 tuần tuổi hoặc sinh con phải phẫu thuật (mẫu và thẩm quyền cấp giấy xác nhận theo quy định của Bộ Y tế)

Trong trường hợp con chết sau khi sinh thì thủ tục nghỉ thai sản cho chồng bao gồm một trong các giấy tờ như: Giấy chứng tử hoặc Trích lục khai tử của con; Trích sao hồ sơ bệnh án hoặc Giấy ra viện của mẹ nếu con chết sau khi sinh mà chưa được cấp giấy chứng sinh (nếu có).

Bên cạnh đó, người sử dụng lao động cần chuẩn bị Danh sách đề nghị giải quyết hưởng chế độ, ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe theo mẫu 01B-HSB.

Nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản cho chồng

Theo quy định của pháp luật hiện hành về thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản cho chồng thì người lao động sẽ nộp hồ sơ hưởng thai sản tại cơ quan, đơn vị nơi đang tham gia bảo hiểm xã hội.

Thời hạn nộp hồ sơ cho đơn vị theo thủ tục lãnh tiền thai sản của chồng là trong thời gian 45 ngày kể từ ngày vợ sinh con.

Người sử dụng lao động có trách nhiệm lập hồ sơ người lao động cung cấp kèm theo mẫu 01B-HSB gửi cho cơ quan bảo hiểm xã hội Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ người lao động theo thủ tục hưởng chế độ thai sản cho nam.

Cơ quan bảo hiểm xã hội tiếp nhận và giải quyết hồ sơ

Cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ xem xét, giải quyết và tổ chức chi trả cho người lao động theo thủ tục hưởng bảo hiểm khi vợ sinh con trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định từ người sử dụng lao động.

Như vậy, theo quy định về thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội khi vợ sinh con thì thời hạn giải quyết chế độ thai sản tối đa là 20 ngày làm việc kể từ ngày người lao động nộp đủ hồ sơ cho người sử dụng dụng lao động, trường hợp cơ quan bảo hiểm xã hội không giải quyết thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Hưởng Chế Độ Thai Sản

Chế độ thai sản là một trong những chính sách của nhà nước dành cho chị em phụ nữ sinh con nhỏ, mỗi một phụ nữ khi sinh con sẽ được phép nghỉ 6 tháng có lương do bảo hiểm xã hội chi trả, với một số quy định theo pháp luật chị em phải tuân thủ theo như không được nghỉ trước sinh quá 2 tháng, thời gian nghỉ sinh dài nhất là 6 tháng, sau khi nghỉ hết 6 tháng lao động có thể được nghỉ tiếp và không được hưởng lương.

Còn với các chị em đang trong chế độ nuôi con nhỏ sẽ phải làm đơn xin phép về sớm 30 phút để được cơ quan cho phép về sớm vì việc gia đình, trong đơn xin phép về sớm 30 phút cũng cần có những cam kết về tiến độ, đảm bảo công việc cơ quan.

Chế độ thai sản nhằm đảm bảo quyền lợi của phụ nữ, đảm bảo về mặt sức khỏe cho chị em trong thời gian sinh nở, do đó khi sức khỏe đã yếu gần tới thời gian sinh con theo dự kiến chị em phụ nữ có thể gửi đơn xin nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản tới công ty hoặc cơ quan mình đang làm. Có một số người viết đơn xin nghỉ việc tạm thời sau khi hết thời gian nghỉ thai sản sẽ đi làm lại, hoặc cũng có những người xin nghỉ không đi làm lại nữa.

Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản cần ghi rõ thông tin của bản thân như họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư, địa chỉ, chức vụ tại công ty, và vị trí công tác hiện tại với lý do về sức khỏe gần tới thời gian sinh con, chị em làm đơn này gửi lên ban giám đốc, hoặc thủ trưởng đơn vị xin được nghỉ hưởng chế độ thai sản.

Mẫu đơn xin hưởng chế độ thai sản dành cho trường hợp đã nghỉ việc sẽ được sử dụng khi các lao động nữ tham gia đóng bảo hiểm xã hội và đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản nhưng các bạn đã nghỉ việc, nội dung của mẫu đơn xin hưởng chế độ thai sản dành cho trường hợp đã nghỉ việc cần ghi rõ thông tin cá nhân, thông tin về sổ bảo hiểm, thời gian bắt đầu nghỉ việc…

Trong đơn xin nghỉ thai sản này người viết đơn cần ghi rõ thời gian xin nghỉ thai sản là bao nhiêu từ thời gian nào đến thời gian nào, số thời gian nghỉ không được quá 6 tháng, trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản và viết đơn xin nghỉ thai sản người nghỉ cần phải bàn giao công việc đang làm hiện tại cho ai.

Những đặc điểm chính của đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản:

– Xin nghỉ việc chờ sinh nở

– Thủ tục nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Theo Mẫu Hưởng Chế Độ Thai Sản

Đơn xin nghỉ thai sản là một trong những văn bản quan trọng nhằm xác định thời gian bắt đầu nghỉ của người lao động tại Công ty. Mẫu đơn này thể hiện việc xin nghỉ để hưởng chế độ hợp pháp của người lao động đối với tổ chức và doanh nghiệp sử dụng lao động. Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết ” Đơn xin nghỉ thai sản theo mẫu hưởng chế độ thai sản “, để có thể có thêm nguồn thông tin kiến thức hữu ích.

Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN

Kính gửi:…………………………………………………………………………………………..

Tên tôi là:………………………………….Sinh ngày…………………………………………..

Chức vụ:……………………………………Vị trí công tác:…………………………………….

Số CMND/CCCD/Hộ chiếu:…………….. Ngày cấp………………… Nơi cấp………………

Địa chỉ hiện tại:……………………………………………………………………………………

Hiện nay bản thân tôi đang mang thai gần tới ngày sinh con. Để đảm bảo sức khỏe, tôi làm đơn xin nghỉ thai sản phép Ban Giám đốc Công ty cho tôi xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

Thời gian xin nghỉ từ ngày…../…./…đến ngày…./…/…

Khi nghỉ việc để hưởng chế độ thai sản, tôi sẽ bàn giao công việc lại cho…………hiện đang công tác tại………..

Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi hứa sẽ trở lại làm việc, đồng thời chấp hành đúng mọi quy định của công ty.

Kính mong Ban Giám đốc xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn!

Mẫu đơn xin hưởng chế độ thai sản (Dành cho trường hợp đã nghỉ việc)

ĐƠN XIN HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN

(Dành cho trường hợp đã nghỉ việc)

Kính gửi: Bảo Hiểm Xã Hội……………………………………………………………………..

Họ và tên:…………………………………………………………………………………………

Sinh ngày………………..tháng……………..năm:……………………………………………

Số CMND/CCCD/Hộ chiếu:………..cấp ngày:…………………….nơi cấp…………………

Số sổ BHXH:………………………………………………………………………………………

Đã nghỉ việc từ ngày:…………..tháng………………..năm…………………………………

Sinh con lần………………..vào ngày:……………..tháng…………năm………………….

Thường trú (hoặc tạm trú) tại địa chỉ:

Nay tôi làm đơn xin nghỉ thai sản này đề nghị BHXH………………………………..giải quyết chế độ trợ cấp thai sản cho tôi theo chế độ hiện hành.

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản dành cho giáo viên

Kính gửi:

– Phòng giáo dục và đào tạo huyện …………

– Ban giám hiệu Trường ……………….

Tên tôi là: ………………………………… Sinh ngày: ……………………………………….

Nghề nghiệp: …………………………………………………………………………………….

Nơi công tác: …………………………………………………………………………………….

Hiện nay tôi đang mang thai nay đã đến tháng sinh và sắp đến ngày sinh bé theo dự kiến bác sĩ. Vì vậy, tôi làm đơn xin nghỉ thai sản này xin phép lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ……………………………… và Ban giám hiệu Trường …………………… cho tôi được nghỉ hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

…………, ngày….tháng….năm…..

Thời gian xin nghỉ từ ngày ….. tháng …. năm ……. đến ngày ….. tháng ….. năm …..

Hết thời gian nghỉ thai sản, tôi cam kết sẽ trở lại làm việc, đồng thời chấp hành đúng mọi quy định của nghành và của nhà trường.

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC HƯỞNG CHẾ ĐỘ THAI SẢN

Kính mong lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo huyện …………………., ban giám hiệu Trường ……………………………. xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Mẫu đơn xin nghỉ thai sản cho chồng có vợ sinh con

TÊN CƠ QUAN

……………

Kính gửi: ………………………………………………………………………………………..

Tên tôi là:……………………………….. Sinh ngày:……………………………………….

Chức vụ:……………………………. Vị trí công tác:……………………………………….

Số CMTND:……………. Ngày cấp:…………….. Nơi cấp:……………………………….

Địa chỉ hiện tại:……………………………………………………………………………….

Vợ tôi vừa sinh con vào ngày………….. Để chăm sóc cho vợ và con mới sinh, tôi mong Ban Giám đốc Công ty phê duyệt đơn xin nghỉ thai sản cho tôi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của Nhà nước.

Tôi cam kết trở lại làm việc đúng thời gian kể trên, đồng thời chấp hành đúng mọi quy định của công ty.

…………. ngày …. tháng ….. năm……….

Kính mong Ban Giám đốc xem xét và tạo điều kiện giúp đỡ.

Xin chân thành cảm ơn!

Đơn xin nghỉ chế độ thai sản theo Quyết định 2001/QĐ-BGTVT

ĐƠN XIN NGHỈ CHẾ ĐỘ THAI SẢN

Kính gửi:………………………………………………………………………………………….

Tên tôi là:…………………………………………………………………………………………

Ngày, tháng, năm sinh:………………………………………………………………………..

Chức vụ, đơn vị công tác:…………………………………………………………………….

Nay tôi làm đơn xin nghỉ thai sản này xin phép cho tôi được nghỉ chế độ thai sản (đối với lao động nam xin nghỉ việc hưởng chế độ thai sản khi vợ sinh con cần ghi rõ lý do) thời gian là……ngày, kể từ ngày………………. đến hết ngày……………………

Tôi xin hứa sau khi nhận hồ sơ để hưởng chế độ thai sản của cơ sở y tế có thẩm quyền, tôi sẽ gửi kịp thời đến………………… để làm thủ tục hưởng chế độ thai sản đúng theo quy định.

Địa chỉ, điện thoại liên hệ khi cần:…………………………………………………………..

Tôi sẽ bàn giao công việc, tài liệu, hồ sơ đang quản lý với thủ trưởng đơn vị trước khi được nghỉ và đồng thời cập nhật đầy đủ nội dung công tác trong thời gian được nghỉ.

Kính đề nghị…………………………………………………………xem xét, giải quyết.

Xin trân trọng cảm ơn!

Các thông tin cần biết về việc nghỉ thai sản

Thời điểm nộp đơn xin nghỉ chế độ thai sản

Theo quy định về người lao động khi mang bầu sẽ được nghỉ thai sản và được hưởng chế độ của bảo hiểm là 6 tháng. Thời điểm nộp đơn xin nghỉ thai sản là trong vòng 2 tháng trước khi sinh, tùy theo tình trạng sức khỏe của mẹ và bé. Nếu sức khỏe yếu và bạn cần xin nghỉ sớm để đảm bảo cho cả mẹ và bé hoàn toàn có thể xin nghỉ sớm bằng cách viết đơn. Nếu sức khỏe cho phép các bà mẹ vẫn có thể nghỉ muộn hơn và xin đi làm sớm hơn sau thời gian 4 tháng sau sinh như quy định.

Đối tượng áp dụng

Người làm việc đã ký và làm việc theo các loại hợp đồng lao động (có thời hạn, không xác định thời hạn, theo mùa vụ) thời gian được quy định tối thiểu từ 3 đến tháng.

Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu thời gian từ 1 đến 3 tháng.

Đối tượng là công chức, viên chức và cán bộ

Các đối tượng làm việc trong các ngành quốc phòng, quân đội, công an, sĩ quan.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản

Những điều kiện được hưởng chế độ thai sản theo đơn xin nghỉ thai sản đúng quy định:

Người lao động là nữ mang thai hộ hoặc mẹ đang nhờ mang thai hộ

Người lao động đang mang thai

Trong thời gian đầu sinh con

Người lao động đã sử dụng các biện pháp tránh thai như đặt vòng hay triệt sản

Nhận nuôi con dưới 6 tháng tuổi

Người lao động nam có vợ đang trong thời gian sinh con và tham gia đóng đủ BHXH

Thời gian được hưởng chế độ thai sản

Trong thời gian người lao động mang thai được nghỉ tối đa 5 lần cho việc khám thai mỗi lần 1-2 ngày. Trường hợp sẩy, nạo và phá thai theo bệnh lý người lao động được nghỉ theo số tuần tuổi của thai nhi từ 10 đến 50 ngày (tính cả ngày nghỉ và lễ tết).

Mẹ mang thai sẽ được nghỉ, đồng thời hưởng chế độ thai sản trước và sau sinh 6 tháng. Trong đó thời gian quy định sau sinh là 4 tháng và trong các trường hợp sinh đôi trở lên mẹ sẽ được nghỉ thêm từ 1 tháng trở lên.

Trong vòng 30 ngày làm việc đầu tiên sau khi hưởng hết chế độ nghỉ của thai sản các bà mẹ vẫn có thể xin nghỉ thêm nhằm đảm bảo sức khỏe. Theo quy định là 5 ngày với mẹ sinh thườg và 7 ngày với mẹ sinh mổ, 10 ngày với các mẹ sinh đôi trở lên. 30% lương cơ sở mẹ sẽ nhận được cho các ngày nghỉ.

XEM THÊM: Điều kiện hưởng chế độ thai sản – Một số lưu ý bạn cần biết

TÓM LẠI VẤN ĐỀ: đơn xin nghỉ thai sản là một trong các quy định của Nhà nước nhằm bảo đảm thu nhập, đồng thời đảm bảo sức khoẻ cho người lao động nữ khi mang thai và sinh con của người lao động.

#Đơn #xin #nghỉ #thai #sản #theo #mẫu #hưởng #chế #độ #thai #sản.

Bạn đang đọc nội dung bài viết #1 Thủ Tục Hưởng Chế Độ Thai Sản Khi Đã Nghỉ Việc Tại Công Ty trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!