Đề Xuất 3/2023 # #1 Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Thường Trú Gồm Những Gì? # Top 3 Like | Hanoisoundstuff.com

Đề Xuất 3/2023 # #1 Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Thường Trú Gồm Những Gì? # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về #1 Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Thường Trú Gồm Những Gì? mới nhất trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thủ tục thay đổi nơi thường trú gồm những gì? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang có nhu cầu chuyển hộ khẩu rất quan tâm, biết thủ tục chuyển hộ khẩu sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ trước khi đến cơ quan có thẩm quyền để chuyển. thay đổi.

Thủ tục nhập và chuyển hộ khẩu

Hồ sơ và thủ tục nhập hộ khẩu

Người đã đăng ký thường trú có nguyện vọng thay đổi chỗ ở, chuyển đến nơi ở mới, nếu đủ điều kiện đăng ký thường trú thì có trách nhiệm làm thủ tục đăng ký hộ khẩu trong một thời gian. Thời hạn đăng ký là 12 tháng kể từ khi bạn chuyển đến nơi ở mới. Và khi đăng ký nhập hộ khẩu, bạn sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chuyển hộ khẩu. Nếu không có hộ khẩu thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu nhập hộ khẩu.

Thủ tục chuyển hộ khẩu theo chồng, thủ tục chuyển hộ khẩu cho con đều được thực hiện như sau:

1. Trường hợp xét chuyển hộ khẩu thường trú

Công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây được cấp giấy chuyển hộ khẩu:

– Di dời ngoài các xã, thị trấn của huyện trực thuộc tỉnh.– Di dời ra ngoài quận, huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương, quận, thị xã thuộc tỉnh.

Các trường hợp không phải cấp giấy chuyển hộ khẩu:

– Di dời trên địa bàn xã, thị trấn của tỉnh.– Di chuyển trong cùng quận, huyện, thị xã của thành phố trực thuộc trung ương, di chuyển trong 01 thị xã, thành phố trong tỉnh.– Học sinh, sinh viên và người học trong các trường phổ thông, cơ sở giáo dục.– Chấp hành án phạt tù, đưa vào cơ sở giáo dưỡng, cai nghiện, quản chế, chữa bệnh.– Được tuyển chọn vào Quân đội nhân dân, Công an nhân dân trong doanh trại, nhà ở tập thể.– Đi nghĩa vụ quân sự, phục vụ trong Công an nhân dân.

2. Hồ sơ xin chuyển hộ khẩu thường trú

Hồ sơ được xét cấp giấy chuyển hộ khẩu bao gồm:

– Báo cáo biến động nhân khẩu, hộ khẩu.– Sổ đăng ký.

3. Trình tự, thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú

Để thay đổi nơi thường trú, công dân cần:

– Công dân nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền để đăng ký thường trú.– Thời hạn 02 ngày làm việc, cơ quan Công an phải chuyển hộ khẩu thường trú cho công dân kể từ ngày cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

4. Lệ phí làm thủ tục chuyển hộ khẩu.

Với thủ tục chuyển hộ khẩu thường trú không mất phí.

hợp pháp hoặc không hợp pháp,

Thủ Tục Tách Sổ Hộ Khẩu Khi Ly Hôn Gồm Những Gì?

Tôi và chồng có xích mích đã lâu. Nay tôi muốn làm thủ tục ly hôn đơn phương vì chồng tôi không đồng ý. Tôi muốn tách sổ hộ khẩu bên chồng nhập về Hà Nội, xong rồi mới làm đơn ly hôn. Tôi có phải làm đơn ly hôn xong rồi mới cắt hộ khẩu không? Xin luật sư tư vấn giúp tôi!

Theo Điều 27 Luật Cư trú quy định về việc tách sổ hộ khẩu: “1. Trường hợp có cùng một chỗ ở hợp pháp được tách sổ hộ khẩu bao gồm: a) Người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu; b) Người đã nhập vào sổ hộ khẩu quy định tại khoản 3 Điều 25 và khoản 2 Điều 26 của Luật này mà được chủ hộ đồng ý cho tách sổ hộ khẩu bằng văn bản. 2. Khi tách sổ hộ khẩu, người đến làm thủ tục phải xuất trình sổ hộ khẩu; phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; ý kiến đồng ý bằng văn bản của chủ hộ nếu thuộc trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều này. 3. Trong thời hạn bảy ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải trả kết quả giải quyết việc tách sổ hộ khẩu; trường hợp không giải quyết việc tách sổ hộ khẩu thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.”

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo về Thủ tục đơn phương ly hôn

Thủ tục giải quyết đơn phương ly hôn

Thẩm quyền giải quyết: Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc.

Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)

+ Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của vợ và chồng (bản sao có chứng thực)

+ Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực)

+ Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của vợ, chồng.

+ Các giấy tờ về tài sản chung vợ chồng: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở, giấy đăng ký xe, sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận vốn góp, cổ phiếu…

Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn tại Tòa án cấp huyện.

Bước 2: Sau 5 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Tòa án sẽ thụ lý giải quyết và ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí đối với người nộp đơn.

Bước 3: Người nộp đơn đến nộp tiền ứng án phí tại Chi cục thi hành án Dân sự cấp huyện, đồng thời phải nộp lại biên lai đã nộp tiền lên Tòa án.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp công khai để giải quyết việc ly hôn.

Bước 5: Tòa án ra quyết định công nhận ly hôn.

Mọi thắc mặc liên hệ trực tiếp tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900.8698 để được giải đáp

XEM NGAY VIDEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

Thủ Tục Đăng Ký Thường Trú, Cấp Sổ Hộ Khẩu Tại Đà Nẵng ?

Chào văn phòng luật sư ĐMS! Tôi có thời gian tạm trú, sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng được hơn 02 năm ? đã mua nhà đất ở tại Đà Nẵng ? văn phòng luật sư có thể tư vấn thủ tục và thực hiện dịch vụ nhập hộ khẩu tại Đà Nẵng ?

Công dân thuộc trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương:

Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc Trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc Trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên (Khoản 1 Điều 20 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BCA ngày 10/2/2014).

Hồ sơ đăng ký thường trú bao gồm:

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; bản khai nhân khẩu; Giấy chuyển hộ khẩu theo quy định tại Điều 28 của Luật này; Giấy tờ và tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp. Đối với trường hợp chuyển đến thành phố trực thuộc Trung ương phải có thêm tài liệu chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 20 của Luật này (Khoản 2 Điều 21 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BCA ngày 10/2/2014).

Hồ sơ cấp giấy chuyển hộ khẩu bao gồm sổ hộ khẩu và phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (Khoản 4 Điều 28 Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BCA ngày 10/2/2014).

Nhà ở; Tàu, thuyền, phương tiện khác nhằm mục đích để ở và phục vụ sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân; Nhà khác không thuộc Điểm a, Điểm b Khoản này nhưng được sử dụng nhằm mục đích để ở và phục vụ sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân (Khoản 3 Điều 5 Nghị định 31/2014/NĐ-CP ngày 18/04/2014).

Thủ tục đăng ký thường trú, cấp sổ hộ khẩu tại Đà Nẵng ?

Thủ Tục Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Gồm Những Gì ?

Thủ tục thi bằng lái xe máy A1 bao gồm những gì? là câu hỏi chúng ta thường xuyên bắt gặp nhất hiện nay. Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất về các thủ tục thi bằng lái xe A1 để các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị đầy đủ hơn.

Như các bạn đã biết, quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục đăng ký thi bằng lái xe hạng A1 sẽ đòi hỏi rất nhiều loại giấy tờ cần thiết. Yêu cầu các bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ để tránh sai sót và không phải mất thời gian làm lại.

Đến với bài viết hôm nay, Trung Tâm của chúng tôi sẽ trình bày hướng dẫn về cách chuẩn bị thủ tục thi bằng lái xe máy A1 dành riêng cho những ai đang có nhu cầu thi bằng lái xe. Các học viên đăng ký tại Trung Tâm sẽ không phải lo lắng về vấn đề này vì chúng tôi sẽ hỗ trợ từ đầu đến cuối.

Thủ tục thi bằng lái xe máy A1 bao gồm những gì?

Trong quá trình chuẩn bị thủ tục đăng ký thi bằng lái xe A1 sẽ có một vài điều mà các bạn cần lưu ý. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra để các bạn có thể nắm bắt và hạn chế tránh được một số lỗi thường gặp, làm mất thời gian và chi phí mua lại giấy tờ để chuẩn bị cho thủ tục.

Cũng như đã đề cập ở trên, sẽ có một số thay đổi về quy định làm thủ tục đăng ký thi bằng lái xe máy nhưng vẫn dựa theo các thành phần giấy tờ quan trọng. Và sau đây là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm, các giấy tờ nằm trong thủ tục gồm có:

01 bản photocopy chứng minh nhân dân (CMND) không cần công chứng. Nếu không có chứng mình thì có thể dùng thẻ căn cước, hộ chiếu, passport,… hoặc các giấy tờ chứng minh thân phận.

01 mẫu đơn đăng ký cuộc thi sát hạch bằng lái xe máy A1. (có thể liên hệ với chúng tôi để sở hữu)

01 giấy khám sức khỏe dựa theo quy định của bộ GTVT (mẫu chuẩn và mới nhất)

Lệ phí đăng ký thi bằng lái xe bao gồm: lệ phí sân thi, phí thi lý thuyết – thực hành và tiền in bằng lái xe khi đã đậu.

Lưu ý, bạn phải là công dân Việt Nam và đã đủ 18 tuổi trở lên. Những ai có quốc tịch nước ngoài sẽ đưa qua một bộ phận khác để chuyển đổi bằng cấp nếu đã có bằng lái. Hồ sơ thi A1 cũng giống như hồ sơ thi bằng lái xe A2

Mua thủ tục thi bằng lái xe A1 ở đâu tại TPHCM

Ngoài việc cung cấp các giấy tờ để làm thủ tục thi bằng lái xe, chúng tôi còn nhận tư vấn và hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị thật đầy đủ và hạn chế những lỗi thường gặp phải. Tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí của bạn.

Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Tại Thành Thái – Quận 10 Cần Chuẩn Bị Những Gì Khi Đi Thi Bằng Lái Xe

Địa chỉ đăng ký thi bằng lái xe A1 tại TPHCM

Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe TPHCM được nhiều người đánh giá là một trong các địa chỉ uy tín và có chất lượng đào tạo tốt nhất hiện nay tại địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Trong tháng này chúng tôi đang tuyển sinh các liên tục để những ai có nhu cầu muốn sở hữu bằng lái xe nhanh chóng có thể tiếp cận và hoàn thành nguyện vọng của mình.

Nếu có nhu cầu tìm kiếm nơi đăng ký thi bằng lái xe tại TPHCM hãy nhanh chóng liên hệ để chúng tôi hướng dẫn các bước chuẩn bị đầy đủ nhất. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại:

Bạn đang đọc nội dung bài viết #1 Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Thường Trú Gồm Những Gì? trên website Hanoisoundstuff.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!